TIN TÀI TRỢ.

Tất tật mọi thứ về du lịch Đà Nẵng 2015

  • 43 Lượt chia sẻ
  • 263K Lượt đọc
  • 2.17K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Những năm gần đây, Đà Nẵng đang nổi lên như một điểm đến, sự lựa chọn mới với đầy thú vị, háo hức, hài lòng của hầu hết mọi người đã và đang chuẩn bị cho mình một chuyến thăm thú, nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Mình nhận ra rằng, từ khi chuyển vào đây mình gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, rất nhiều cuộc điện thoại, nhắn tin của bạn bè nhờ tư vấn khi đi du lịch ở Đà Nẵng. Sống ở nơi đất khách quê người gặp được bạn bè, đồng hương quả là điều đáng quý và vui nhất. 3 năm sống ở đây, không phải là thời gian dài, nhưng cũng không quá ngắn. Đủ để đưa ra những trải nghiệm những ý kiến nho nhỏ tư vấn cho mọi người khi có kế hoạch du lịch Đà Nẵng trong thời gian sắp tới. Hy vọng, một chút những trải nghiệm nho nhỏ của mình sẽ có ích cho mọi người.
    PHƯƠNG TIỆN
    1. Máy bay: Mất khoảng 1h15 phút để bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Đà Nẵng. Ở ĐN điều thuận tiện nhất là sân bay ở ĐN nằm trong nội thành nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Từ sân bay bờ biển Mỹ Khê ( bãi biển đẹp nhất ở Đà Nẵng) mất khoảng 3 km. Mọi người có thể đi Taxi hoặc nếu là người đi du lịch bụi, có thể thuê xe máy của công ty Hoàng Long số điện thoại: 0926.555.333 với giá 120k/ 1 ngày hoặc 220k/ 2 ngày, 300k/ 3 ngày…..Công ty này sẽ mang xe máy đến tận sân bay cho mọi người và mọi người có thể trả xe máy ở tại sân bay luôn. Việc này cực kỳ thuận tiện cho các bạn, đỡ rất nhiều tiền taxi. Ở Đà Nẵng có rất nhiều dịch vụ thuê xe máy, đa số là đều làm việc có uy tín, mọi người không phải quá lo lắng về điều này. Có thể lên google search rất nhiều. Công ty Hoàng Long mình giới thiệu ở trên là vì đó là công ty mình đã từng thuê khi lần đầu tiên bước chân vào Đà Nẵng, mọi người có thể lựa chọn nhiều công ty khác, hoặc có thể thuê luôn của lễ tân ở các khách sạn mà các bạn lưu trú.
    2. Tàu hỏa: Mình chưa thử phương tiện này từ Hà Nội đến Đà Nẵng bao giờ nhưng bạn bè mình có người đã đi thì có trải nghiệm rằng nếu có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng thì nên săn vé máy bay sớm sẽ mua được giá rẻ hơn là đi bằng tàu. Tàu mất khoảng 14- 20 tiếng mà giá vé đắt ngang, thậm chí còn hơn máy bay. Ga tàu cũng ở trong thành phố luôn, nên cũng rất thuận tiện cho nếu các bạn lựa chọn phương tiện này.
    3. Ô tô: Có rất nhiều tuyến xe chạy đi và đến Đà Nẵng mỗi ngày ( đặc biệt cho mem nào ở Thái Nguyên thì hiện tại đã có xe giường nằm chạy thẳng tuyến Đà Nẵng – Thái Nguyên) tớ cũng chưa thử phương tiện này bao giờ nhưng mọi người nói xe chạy cũng khá ổn, mất khoảng 600k. Bến xe Đà Nẵng thì hơi xa hơn 1 chút, không nằm trong trung tâm thành phố. Từ bến xe đến bãi biển Nguyễn Tất Thành ( là khu vịnh của Đà Nẵng) thì gần hơn ( khoảng 3 km). Còn đến bãi biển chính ( bãi Mỹ Khê) thì mất khoảng 10 km.
    LƯU TRÚ:
    Ở Đà Nẵng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ rất nhiều nên mọi người khỏi phải lo lắng về chỗ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu ai có ý định đi du lịch vào thời điểm từ 20 – 30/4 năm nay (2015) thì lưu ý nên chọn 1 khách sạn và đặt trước. Bởi năm nay sẽ có lễ hội ánh sáng lần đầu tiên ở Đà Nẵng kéo dài từ 24 - 26/04/2015 đây là lễ hội mà có sự kết hợp ánh sáng nghệ thuật và âm nhạc mà hứa hẹn sẽ tạo nên những hình ảnh vô cùng đạo đáo. Các tòa nhà, mặt nước sông Hàn, các cảnh quan tự tạo ra… sẽ trở thành phông nền cho cuộc trình diễn ánh sáng với những hình ảnh được tạo ra rất bất ngờ và hấp dẫn người xem. Và sau đó là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra vào 2 ngày 28, 29/4/2015 giữa 5 đội thi Đội Mỹ - Đại diện Châu Mỹ, Đội Úc - Đại diện Châu Úc, Đội Ba La - Đại diện Châu Âu, Đội Nam Phi - Đại diện Châu Phi và Đội chủ nhà Đà Nẵng, Việt Nam - Đại diện Châu Á.
    Năm 2013 khi cuộc thi bắn pháo hoa của Đà Nẵng tổ chức mình đã rất vất vả mới tìm được một khách sạn nhỏ cho gia đình bạn mình. Chính vì vậy, mọi người lưu ý nếu đi vào dịp này thì nên đặt phòng khách sạn trước. Đà Nẵng rất nhiều khách sạn nhưng vào dịp này thì hầu hết các khách sạn đều kín chỗ.
    Một số gợi ý cho mọi người về nơi lưu trú
    Khách sạn:
    Hạng cao cấp:
    Nếu chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng + có sẵn sàng money thì các bạn có thể chọn những khu Resort ven biển, phía Ngũ Hành Sơn như Hyatt Regency, Furama, Sandy Beach, Vinpearl, Fusion Maia Resort…Hoặc các bạn có thể lựa chọn khu resort intercontinental bên biển Sơn Trà những resort trên có giá thuê phòng từ 3 triệu – 15 triệu/ đêm.
    Hạng sang:
    Những khách sạn hạng trung bình đẹp, dọc biển Mỹ Khê thì rất nhiều nhưng có lẽ view đẹp, có bể bơi và cà phê ở tầng thượng mà mình thấy khá ổn là A la Carte. Quán café áp mái này đang là điểm đến của khá nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng. View ban ngày và buổi tối đều rất tuyệt. Ở đây còn có món kem Nito khá thú vị 100k/ly, nếu bạn nào không ở ks này thì cũng nên thử quán cafe này xem ah. Khách sạn này có giá khoảng 1.5 triệu/ ngày. Hoặc một số khách sạn như Brilliant nằm trên đường Bạch Đằng, sát bờ song Hàn, đoạn giữa cầu song Hàn và cầu Rồng, khách sạn này có bao gồm buffet buổi sáng có giá khoảng từ 1.5 triệu – 7 triệu/ phòng.
    Hạng trung bình:
    Những khách sạn hạng trung bình với giá tiền tầm từ 300k – 600k ở Đà Nẵng rất nhiều, thường gọi chung là nhà nghỉ, mọi người nếu như không nhất thiết phải chọn nơi ở có view biển thì có thể chọn những khu cách xa biển một chút hoặc vào lô 2 chẳng hạn. Hay những khách sạn, nhà nghỉ ở trong trung tâm thành phố không gần biển thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Một trong số đó có thể kể tới là Orchid, Blue Ocean, Mayana….
    Cực rẻ ( dành cho dân phượt)
    Bên biển Nguyễn Tất Thành có rất nhiều khu nhà trọ giá rẻ dành cho dân phượt, cũng có rất nhiều tây ba lô thuê trọ ở những chỗ như thế với giá khoảng 100k/ phòng. Những dãy nhà trọ này nằm dọc mặt đường Nguyễn Tất Thành sát biển luôn. Nhưng lưu ý với mọi người là biển Nguyễn Tất Thành không phải là biển chính ở Đà Nẵng, đây là khu vịnh của Đà Nẵng. Sóng bé hơn, bãi cát cũng không đẹp như bên Mỹ Khê. Vì thế những khu trọ này chỉ thực sự hợp với những bạn đam mê phượt và chỉ cần chổ để đặt lưng thôi nhé!
    Túm lại là nếu mọi người cần các loại phòng khách sạn, nhà nghỉ khi đến du lịch Đà Nẵng thì có thể ghé vào trang web http://mytour.vn/c65/khach-san-gia-re-tai-da-nang.html để xem các loại với mức giá từ bình dân đến cao cấp, những khách sạn này đều đã có đánh giá của du khách từng lưu trú tại đây.
    ĂN UỐNG:
    Xong cái vụ phương tiện, lưu trú rùi, bây giờ đến cái vụ ăn uống nhá! Có thực mới vực được đạo mà.
    Ẩm thực Đà Nẵng vô cùng phong phú, có quá nhiều món ăn mà nói thật đến tận bây giờ khi đã sống ở Đà Nẵng được 3 năm rồi mà mình vẫn chưa nếm được hết các món, mặc dù mình cũng là tín đồ ăn uống.
    Tuy nhiên, phải lưu ý với mọi người là ẩm thực ở đây luôn có 2 vị nổi bật là cay và ngọt. Món gì cũng cay và có chút ngọt ngọt, thời gian đầu mình không thể nào quen được, mà đa số khách du lịch đến Đà Nẵng sau 1 ngày ăn uống là thể nào cũng lại thèm cơm ngoài Bắc lắm đấy. Mà có lẽ sẽ thèm nhất là món phở buổi sang, ở đây cũng có phở Bắc nhưng mà kiểu gì cũng bị lái đi một tí đó là có vị ngọt ngọt theo kiểu miền Trung mất rồi.
    HẢI SẢN:
    Quán ngon + đẹp = đắt:
    Ăn hải sản ở Đà Nẵng thì có rất nhiều quán ăn ngon, trước đây thì mọi người thường hay đến quán hải sản Mỹ Hạnh, 4U Biển, Ngọc Sương, Bầu trời đỏ….Đây là những quán hải sản ngon + đẹp + đắt ở Đà Nẵng. Đặc biệt có 2 quán là Mỹ Hạnh và 4U Biển là view sát biển.
    Quán ngon + rẻ:
    Nếu nói rẻ nhất thì phải kể đến những quán hải sản vỉa hè dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành, những quán hải sản này mọc như nấm sau mưa, san sát nhau dọc theo bờ biển Nguyễn Tất Thành. Những quán ăn này cũng khá đa dạng các món và đặc biệt rẻ, phù hợp cho những bạn thích du lịch kiểu tự túc và phù hợp túi tiền. Trên dọc con đường này có 2 quán ăn là Cây Dừa 1 và Cây Dừa 2 cũng khá ổn về chất lượng và phù hợp về giá thành. Mình kết nhất món tôm đất rang muối và cá chìa vôi nướng ở quán này.
    Thêm 1 số quán hải sản nữa là quán Tư Hề, Kỳ Em, Bé Mặn… Các bạn có thời gian có thể tìm quán hải sản bình dân Bà Tam ở ngay đầu ngã ba giao với đường Nguyễn Văn Linh. Đặc biệt, cuối đường Lê Đình Dương còn có nhiều quán lẩu hải sản bình dân với mực tươi hấp, ngao hoa nướng mỡ hành, lẩu cá Cu rất ngon… Hoặc nếu có thời gian hơn nữa mọi người có thể đi về phía biển gần chùa Linh Ứng, ở đó có rất nhiều ghe, thuyền đậu, họ sẽ đánh bắt gần bờ và mang những loại hải sản cực kỳ tươi, ngon vừa đánh bắt lên. Bán vào buổi sang sớm hoặc chiều 4-5h. Hải sản loại này thì cực kỳ tười ngon và đảm bảo, những con mực vừa vớt lên có khi có con vẫn còn sống, sờ vào vẫn bị tua mực cuốn tay. Nếu mua những loại này thì có thể mang lên những quán nhậu gần đó nhờ họ chế biến và ăn liền. Có lẽ với mình thì trải nghiệm này là thú vị nhất.
    MÓN ĂN VẶT:
    MỲ QUẢNG:
    Đến Đà Nẵng thì có lẽ món Mỳ Quảng là món mọi người nhìn thấy nhiều nhất ở đây. Có rất nhiều quán mỳ ngon kể cả vỉa hè, nhưng có lẽ mình không nói đến những quán vỉa hè, bởi vì nếu là khách du lịch các bạn sẽ không có thời gian để đi tìm tòi những quán này. Chúng thường không có địa chỉ cụ thể và khó tìm. Mình ăn nhiều quán Mỳ ở Đà Nẵng nhưng có lẽ mình vẫn thích nhất và bị thuyết phục nhất là quán Mỳ Quảng Bà Mua có rất nhiều cơ sở quán ăn này, nhưng mình thích nhất là ăn tại cơ sở 1 tại số 19 đường Trần Bình Trọng. Tô mì Quảng ở đây được nấu theo đúng phong cách Hội An với đa dạng các loại tôm – thịt, gà, lươn. Bạn nên gọi một tô thập cẩm đặc biệt để cảm nhận trọn vẹn vị đậm đà trong từng con tôm, của miếng thịt ba chỉ hay từng thớ thịt cua xắt nhỏ. Gọi là đậm đà chứ chính người ăn phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của tô mì: nêm một chút chanh, một xíu nước mắm trong chén pha sẵn, xúc từng đũa mì rồi mới cắn một miếng ớt thật cay... Mà cũng đừng quên cho bánh tráng vào vì chính cái vị béo béo ẩn sau lớp bánh giòn kia khi hòa quyện với cái béo của nước mì làm cho ta cảm thấy ngon hơn bội phần mà không hề bị ngán, ăn rồi vẫn muốn ăn thêm bát nữa.
    Một số quán mỳ Quảng khác là quán mỳ ở số 1 Hải Phòng, Mì Quảng Bà Vị - đường Triệu Nữ Vương ngã tư Triệu Nữ Vương với Lê Đình Dương, Mì Quảng Bà Ngân - Đường Đống Đa gần ngã 3 Đống Đa - Lý Thường Kiệt….
    BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO:
    Đây là một món ăn chơi cũng rất thú vị ở Đà Nẵng, thực ra món này rất dễ chế biến nếu mọi người thích ăn thì cũng có thể tự làm ở nhà, chỉ có điều đặc biệt là chắc chúng ta không làm được miếng thịt heo với 2 đầu mỡ và phần nạc ở giữa giống như chủ quán. Mấu chốt của món này chính là phần mắm nêm chấm cuốn, mắm nêm được pha với nước ép trái dứa, tỏi, đường và một số gia vị gia giảm khác tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Một thành phần không thể thiếu với món cuốn này chính là bánh tráng, là loại bánh tráng mỏng, mềm và cực kỳ dai giống kiểu bánh phở ngoài Bắc nhưng mỏng hơn nhiều. Phần cuốn bao gồm rau sống cực kỳ tươi ngon + thịt heo 2 đầu ( 2 đầu là mỡ và bì, ở giữa là phần thịt nạc) thái mỏng + 1 nhánh tỏi lý sơn + 1 miếng ớt xanh ( loại ớt rất thơm, ngon, ít cay mà mình mới thấy ở Đà Nẵng) + bánh tráng. Tất cả cuốn tròn lại và chấm xuống bát mắm nêm. Cuối cùng là đưa lên miệng và đảm bảo vị giác của mọi người sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Keke. Tả chi tiết tí cho mọi người thèm........
    ( Chiều em viết tiếp ah, viêt một mạch mỏi tay quá! hic)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,361 Bài viết

    • 449 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    ây da.. đang dành dùm để 1 chuyến Đà Nẵng - Huế - Hội An đây... phải đánh dấu lại.. khi nào đủ kinh phí sẽ làm 1 chuyến...

    cám ơn bạn về những thông tin hữu ích này nhé.
    Thời gian và khoảng cách sẽ là thử thách để tình yêu thêm vững, mạnh và bền chặt hơn.
    Nhưng đôi khi, cũng là lý do đáng sợ để hơi ấm tình yêu dần tan chảy, nhường chỗ cho con tim băng giá, lạnh lùng và cách xa...

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    hè đến nơi rồi chuẩn bị đi du lịch thôi. Đà Nẵng ư hãy đợi đấy.
    • Avatar của l30na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 8 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    oánh dấu để chuẩn bị đi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Chuẩn bị đi ĐN xem pháo hoa, note phát <3
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Có ai bán vé pháo hoa không ạ ?
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    MÓN ĂN VẶT:
    MỲ QUẢNG:
    Đến Đà Nẵng thì có lẽ món Mỳ Quảng là món mọi người nhìn thấy nhiều nhất ở đây. Có rất nhiều quán mỳ ngon kể cả vỉa hè, nhưng có lẽ mình không nói đến những quán vỉa hè, bởi vì nếu là khách du lịch các bạn sẽ không có thời gian để đi tìm tòi những quán này. Chúng thường không có địa chỉ cụ thể và khó tìm. Mình ăn nhiều quán Mỳ ở Đà Nẵng nhưng có lẽ mình vẫn thích nhất và bị thuyết phục nhất là quán Mỳ Quảng Bà Mua có rất nhiều cơ sở quán ăn này, nhưng mình thích nhất là ăn tại cơ sở 1 tại số 19 đường Trần Bình Trọng. Tô mì Quảng ở đây được nấu theo đúng phong cách Hội An với đa dạng các loại tôm – thịt, gà, lươn. Bạn nên gọi một tô thập cẩm đặc biệt để cảm nhận trọn vẹn vị đậm đà trong từng con tôm, của miếng thịt ba chỉ hay từng thớ thịt cua xắt nhỏ. Gọi là đậm đà chứ chính người ăn phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của tô mì: nêm một chút chanh, một xíu nước mắm trong chén pha sẵn, xúc từng đũa mì rồi mới cắn một miếng ớt thật cay... Mà cũng đừng quên cho bánh tráng vào vì chính cái vị béo béo ẩn sau lớp bánh giòn kia khi hòa quyện với cái béo của nước mì làm cho ta cảm thấy ngon hơn bội phần mà không hề bị ngán, ăn rồi vẫn muốn ăn thêm bát nữa.
    Một số quán mỳ Quảng khác:
    - Mỳ Quảng bà Vị 166 Lê Đình Dương
    - Mỳ Quảng bà Lữ 27 Huỳnh Thúc Kháng
    - Mỳ Quảng 1A Hải Phòng
    - Mỳ Quảng bà Ngân, đường 2/9 hoặc 108 Đống Đa
    - Mỳ Quảng Thanh 97 Hoàng Hoa Thám (bán buổi sáng)
    - Mỳ Quảng bà Huệ 134 Yên Bái (bán buổi sáng)
    - Mỳ Quảng số 53/54 Ông Ích Khiêm (bán buổi sáng)
    - Mỳ Quảng cá lóc đường Ba Đình
    - Mỳ Quảng bà Oanh 41/1 Đống Đa
    BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO:
    Đây là một món ăn chơi cũng rất thú vị ở Đà Nẵng, thực ra món này rất dễ chế biến nếu mọi người thích ăn thì cũng có thể tự làm ở nhà, chỉ có điều đặc biệt là chắc chúng ta không làm được miếng thịt heo với 2 đầu mỡ và phần nạc ở giữa giống như chủ quán. Mấu chốt của món này chính là phần mắm nêm chấm cuốn, mắm nêm được pha với nước ép trái dứa, tỏi, đường và một số gia vị gia giảm khác tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Một thành phần không thể thiếu với món cuốn này chính là bánh tráng, là loại bánh tráng mỏng, mềm và cực kỳ dai giống kiểu bánh phở ngoài Bắc nhưng mỏng hơn nhiều. Phần cuốn bao gồm rau sống cực kỳ tươi ngon + thịt heo 2 đầu ( 2 đầu là mỡ và bì, ở giữa là phần thịt nạc) thái mỏng + 1 nhánh tỏi lý sơn + 1 miếng ớt xanh ( loại ớt rất thơm, ngon, ít cay mà mình mới thấy ở Đà Nẵng) + bánh tráng. Tất cả cuốn tròn lại và chấm xuống bát mắm nêm. Cuối cùng là đưa lên miệng và đảm bảo vị giác của mọi người sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Keke. Tả chi tiết tí cho mọi người thèm.
    Địa chỉ những quán bánh tráng cuốn ngon:
    Khách du lịch đến Đà Nẵng thì thường chọn quán bánh tráng Trần, có lẽ do khâu tiếp thị quảng cáo của họ quá tốt hay sao mà mình thấy bạn bè mình ai cũng bật ra câu hỏi về quán Trần đầu tiên khi hỏi về món bánh tráng cuốn. Theo cảm nhận của bản thân mình thì quán này cũng bình thường thôi, chủ yếu là không gian sang trọng, rộng rãi hơn chút chứ còn bánh tráng thì cũng giống như các quán bình thường khác. Mà lại rất đắt nữa. Một số quán mọi người có thể tham khảo như:
    - Quán Bà Hường 364, đường 2.9- 3/2 đường Hàm Nghi – 45, Ngô Gia Tự.
    - Quán bà Mua 19, Trần Bình Trọng
    - Quán Mậu số 35 Đỗ Thúc Tịnh
    BÁNH XÈO, NEM LỤI:
    Muốn thử hết món ngon Đà Nẵng không thể quên điểm mặt món bánh xèo. Và quán ngon, nổi tiếng cho món này phải kể đến “bánh xèo Bà Dưỡng”. Đi từ sân bay theo đường Nguyễn Văn Linh chạy ra ra hướng Cầu Rồng, rẽ vào đường Hoàng Diệu, quán bánh xèo bà Dưỡng nằm trong kiệt 11 nhìn bên phải sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào 1 con hẻm nhỏ, quán nằm ngay cuối hẻm. Trong kiệt này có rất nhiều quán bánh xèo, nem lụi, quán bà Dưỡng nằm ở cuối kiệt, chỗ gửi xe máy cách 20m.
    Đến với quán này ngoài bánh xèo còn có nem lụi và bún thịt nướng, nhưng bánh xèo vẫn là món ăn nổi bật nhất. Bánh xèo nơi đây giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt bò rất hấp dẫn.
    Rau cũng như đồ chua, chuối chát ăn kèm nhìn cũng rất tươi và sạch sẽ. Và ấn tượng nhất khi ăn món đó chính là nước chấm (hay còn gọi là nước tương). Vị đậm đà rất vừa ăn. Vị khá lạ so với các món nước chấm khác. Phải nói rằng dường như các thực khách đến ăn bánh xèo là nhờ hương vị món nước chấm ngon tuyệt vời của quán bánh xèo Bà Dưỡng.
    Ngoài ra mọi người có thể thử các quán bánh xèo nem lụi khác ở khắp các con phố, ngóc ngách của Đà Nẵng. Món này khá phổ biến ở đây.
    GỎI CÁ NAM Ô
    Đây cũng là một món ăn khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, tuy nhiên, nếu muốn ăn món này tại đúng vùng Nam Ô thì mọi người phải hơi xa một chút. Vùng Nam Ô cách bãi biển Mỹ Khê khoảng 20 km. Quán gỏi cá nổi tiếng ở Nam Ô là nhà hàng Thanh Hương, quán ăn năm sát ven sông Cu Đê, view thoáng mát.
    Vùng Nam Ô còn đặc biệt nổi tiếng với nước mắm Nam Ô được làm từ những con cá cơm than tươi ngon được đánh bắt vào tháng 3 hàng năm.
    Gỏi cá gồm 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt, đa số mọi người thường chọn loại gỏi cá khô hơn vì dễ ăn và cảm nhận của mình thì thấy ngon hơn là gỏi cá ướt. Mấu chốt của món ăn này chính là ở sự tươi ngon của cá, cá ở đây thường được sử dụng là loại cá trích sống gần bờ, được đánh bắt quanh năm. Thịt cá ngọt, chắc, con cá chỉ có kích cỡ khoảng ngón tay cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và trộn với thính.
    Trước khi ướp, cá được ép lấy nước để làm ráo cá và lấy nước cốt này làm món nước chấm: nước cá tươi đem đun sôi hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt.
    Nổi bật của món gỏi cá này còn phải kể đến là món rau ăn kèm, vì nằm gần đèo Hải Vân nên các loại rau rừng cũng k há đa dạng, đây là những đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm,…rất nhiều loại rau ngon, lạ được hái từ vùng đèo Hải Vân mang về.
    Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá mang hương rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua chua... cái ngon như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi, chạy thẳng xuống đến dạ dày.
    Gỏi cá Nam Ô cũng khá phổ biến ở Đà Nẵng, nếu có điều kiện mọi người có thể thử ở 2 quán sau:
    - Quán gỏi cá Thanh Hương 1029 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
    - Nhà hàng Bình Dạ, nằm trên phố Nguyễn Tất Thành. Ngã ba Nam Ô và Nguyễn Tất Thành
    BÊ THUI CẦU MỐNG
    Đến Đà Nẵng mọi người nên thử món ăn này, nếu có điều kiện thì có thể thử món này tại chính Cầu Mống mới cảm nhận được hết hương vị của nó. Cả tuyến đường trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có rất nhiều quán bê thui nằm san sát nhau, nổi tiếng nhất ở vùng này là quán bê thui Mười. Bí quyết của món bê thui này nằm trong kỹ thuật thui bê, con bê để thui được chọn vừa đủ lớn để thịt không nhão, tầm khoảng 30-35 kg. Sau khi cắt tiết bê, lấy lòng ra khỏi bê thì dùng dây thép khâu lại, lấy thanh sắt dài xỏ dọc thân nó. Cuối cùng gác bê ngang qua ngọn lửa than đang đỏ để thui bê. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Chính điều đó tạo nên hương vi ẩm thực bản sắc địa phương. Trước hết, dù được thui bằng rơm rạ hay than củi đi nữa, nhưng miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Không đạt được một trong các yếu tố trên thì không phải là loại bê thui ngon.
    Đặc biệt, bê thui ngon hay không phụ thuộc vào mắm và rau sống ăn kèm. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, được chế biến từ những làng chài nổi tiếng ven biển. Mắm đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng rất hấp dẫn.
    Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú, bao gồm loại rau Trà Quế đặc trưng của vùng đất Hội An, rau tía tô thơm ngát, xà lách, cải non kết hợp với khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ…tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đậm đà mà da diết.
    rải miếng bánh tráng ra, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm nêm pha ớt tỏi, cắn một ngoạm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm thì mới hiểu hết được tại sao du khách đến đây, ít nhất phải thưởng thức món bê thui Cầu Mống một lần.
    Địa chỉ quán bê thui Mười Quốc lộ 1A, X. Điện Phượng, H. Điện Bàn, T. Quảng Nam
    Hoặc có thể thưởng thức tại một số quán trong thành phố như:
    Bê thui cầu mống Cường Thịnh 99 Ông Ich Khiêm
    Bê thui cầu móng Huynh Đệ 14B Phạm Văn Đồng(gần bùng binh sông hàn)
    Bê thui nóng 9 Ta 144 Phan Thanh
    Bê thui Ngọc Lan 895 Ngô Quyền
    Bê thui HUY 216 Ngô Quyền
    Bê Thui Nóng Thương 269 Ngô Quyền
    Bê thui nóng LIDA 415 Trưng Nữ Vương

    BÁNH BÈO, NẬM, LỌC:
    Đây cũng là một món ăn vặt khá thú vị ở Đà Nẵng, những chén bánh bèo nhỏ xinh với ruốc tôm, chan đậm bát mắm cốt pha loãng với ớt xanh, ớt đỏ băm nhuyễn, có thể rắc thêm chút đậu phộng giã nhỏ.
    Bánh Nậm gần giống kiểu bánh giò ngoài bắc nhưng mỏng, mềm và ngon hơn nhiều, nhân được làm từ tôm, thịt, mọc nhĩ. Mở lớp lá chuối ra là miếng bánh dẹt, mỏng nóng hổi. Chan chút nước mắm ớt rồi lấy đôi đũa cuốn tròn bánh lên rùi thưởng thức, vị ngon thật sự không thể diễn tả được.
    Bánh lọc thì khỏi nói rồi, một miếng thịt mỡ trong veo cùng 1 con tôm được gói gọn trong miếng bột lọc trong veo. Cắn miếng bánh vừa dai, vừa ngọt, nhúng bánh vào bát nước mắm ớt rồi thưởng thức. Phải nói là quá tuyệt!
    Viết đến đoạn này thì thèm quá mất thôi! 
    Ngoài ra còn có món bánh gói nhân tôm thịt cũng khá ngon gần giống bánh rợm hay dợm gì đó ở ngoài bắc.
    Những quán bánh bèo, nậm, lọc ngon và nổi tiếng ở Đà Nẵng là:
    - Quán Trần Thị số 23 Nguyễn Hữu Cảnh đây là quán rất ngon, có bán cả bánh canh Nam Phổ. Nhân bánh được làm hoàn toàn bằng tôm tươi nên có vị rất ngọt, tuy nhiên, giá ở đây có lẽ là đắt nhất trong những quán mình đã ăn.
    - Quán bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ
    - Quán Tâm 297 Nguyễn Chí Thanh
    - Quán 108 Trưng Nữ Vương
    < Muốn viết một mạch mà nhiều quá, mai rảnh rỗi em lại viết tiếp ah>
    • 6,908 Bài viết

    • 12,612 Được cảm ơn

    #8
    Đánh dấu nào. Tks bạn!
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • Avatar của Thy_Du
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 556 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #9
    Thông tin rất hữu ích. thanks bạn
    • 434 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #10
    Đánh dâu, cảm ơn bạn nhiều!
    • Avatar của lebac56
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 53 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    CÁ NỤC HẤP HÀNH CUỐN RAU MUỐNG:
    Cá nục có nhiều loại như nục chuối, nục đuôi đỏ, nục bông, nục thuôn... loại nào cũng có thể hấp cuốn bánh tráng. Theo kinh nghiệm của người dân miền biển thì chỉ nên chọn những con cá nục nhỏ bằng ngón tay người lớn, thân cá còn săn chắc, mắt còn long lanh mới ngon. Cá mua về tách mang, bỏ ruột rồi ướp với chút xíu mắm muối, hành tỏi cho bớt tanh. Sau đó trộn với nước sôi, khoảng 3 phút sau vớt ra là ăn được. Hoặc có thể kho cho cá chín, thêm gia vị cho cá thấm đều.
    Muốn món ăn này được ngon hơn, phụ liệu đi kèm cũng phải “đúng bài”. Bánh tráng dùng để cuốn cá phải là bánh tráng sắn (bánh được làm từ củ sắn, còn gọi là khoai mì) có ở các vùng quê xứ Quảng bởi bánh tráng sắn vừa mềm lại vừa dẻo, thêm vào đó là những đọt rau muống tươi xanh và một chén nước mắm tỏi ớt. Đầu tiên gắp lườn cá cho vào miếng bánh tráng đã nhúng nước, tiếp theo cho vài ngọn rau muống vào cuộn lại rồi chấm vào nước dùng và thưởng thức. Một mẹo nhỏ khi ăn món này là lấy ít nước cá tiết ra trong lúc hấp pha chung với nước mắm tỏi sẽ cho ra một thứ nước dùng rất đặc trưng: vừa mang vị ngọt của cá, vừa mang hương thơm của tỏi, ớt.
    Một số quán tham khảo:
    1. Quán bà Hường - 364 Đường 2/9 - Đà Nẵng, 35/2 Hàm Nghi
    2. Cá nục quán - 203 Hàn Thuyên Đà Nẵng
    3. Bà Xin - K528/32 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
    4. Quán cá nục - 143 Tiểu La
    BÚN MẮM:
    Món này mình khoái nhất, đặc biệt thích các loại mắm nêm ở đây mùi vị thật sự tuyệt, kết hợp với đu đủ bào sợi giòn, ngâm chua, thịt lợn quay, luộc, chả, rau sống tươi ngon và vị bùi của những hạt lạc được rang giòn tan. Thực ra mấu chốt của món này nằm ở phần mắm nêm chan vào. Mắm đã được pha với nước trái thơm giã nát + tỏi, ớt. Vị cay của ớt, thơm của tỏi lý sơn và ngọt của thơm tạo lên hương vị thật sự tuyệt vời cho bát bún mắm. Để ăn bát bún mắm thực sự ngon thì bạn cần phải trộn thật kỹ, thật đều bát bún để phần mắm nêm ngấm trọn vẹn vào từng lá rau, từng miếng thịt và từng sợi bún. Có như thế mới thưởng thức được trọn vẹn và đầy đủ hương vị của bát bún mắm. Nghĩ đến mà đã nuốt nước bọt ừng ực rùi, chiều nay về phải làm 1 bát mới được.
    Một số quán bún mắm ngon:
    - Bún mắm nêm đường Trần Kế Xương (ngon nhất là quán Vân)
    - Bún mắm nêm heo quay bà Thuyên 424/3 Lê Duẩn và chi nhánh 2 ở 14 đường Nguyễn Chí Thanh
    - Bún mắm nêm chị Thảo ở ngã tư Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh (bán buổi chiều)
    - Bún mắm nêm trong hẻm 144 Hoàng Diệu cũ (gần ngã ba Hoàng Diệu và Hoàng Văn Thụ)
    - Bún mắm nêm 140 Huỳnh Thúc Kháng
    - Bún mắm thịt heo quay số 14 Nguyễn Thị Minh Khai.
    BÚN CHẢ CÁ:
    Món này mình không thích lắm nhưng vì cũng là một món chủ đạo ở Đà Nẵng nên cũng giới thiệu với mọi người. Có thể khẩu vị của mình không hợp, nhưng có thể có nhiều người khác thích. Món này chả cá thường được làm bằng cá thu, rất thơm, dai và ngọt, tuy nhiên, cả chả cá và nước chan bún đều có nêm đường nên có vị ngọt ngọt mình không quen lắm. Nước dung thường được cho thêm trái dứa, bí đỏ nên có vị chua chua, ngọt ngọt.
    Mọi người có thể nếm thử ở một số quán sau:
    - Bún chả cá 63 Lê Hồng Phong
    - Bún chả cá bà Lan 87 Lê Hồng Phong
    - Bún chả cá 242 Hoàng Diệu
    - Bún chả cá 109 Nguyễn Chí Thanh
    - Bún chả cá Hờn 113/3 Nguyễn Chí Thanh
    BÚN THỊT NƯỚNG, NEM LỤI:
    Ở Đà Nẵng có khá nhiều quán bún thịt nướng, nem lụi. Không giống như bún chả ngoài Hà Nội, bún thịt nướng ở đây gồm chả là thịt kẹp lá lốt nướng, hoặc thịt ướp xả, đường, tỏi, ớt nướng. Bên dưới bát bún là một lớp rau sống gồm cả đu đủ bào sợi ngâm chua, lớp bún, chả, và nước chấm ở đây gồm các nguyên liệu là vừng, lạc rang vàng xay nhuyễn gan heo xay nhuyễn, một chút tương bần, tỏi, ớt. Nói chung là mình thực sự rất kết món nước chấm này. Béo, bùi, thơm, nhúng miếng chả lá lốt hay miếng nem lụi vào kết hợp với rau sống tươi ngon, đúng là quá tuyệt cho đội của em nó. Hi
    Một số quán bún thịt nướng, nem lụi ngon:
    - Bún thịt nướng, nem lụi bà Dưỡng( nổi tiếng với món bánh xèo đã giới thiệu ở trên)
    - Bún thịt nướng, nem lụi đường Yên Bái
    - Bún thịt nướng Kim Anh, 63 Huỳnh Thúc Kháng
    - Bún thịt nướng 54 Lê Đình Dương
    - Bún thịt nướng, nem lụi, bò lá lốt Bà Trai 194 Đống Đa
    - Bún thịt nướng 183 Ông Ích Khiêm
    - Bún thịt nướng và nem lụi trong chợ Cồn
    BÁNH CANH:
    Món ăn này cực kỳ phổ biến ở đà nẵng, có 2 loại nguyên liệu làm bánh canh là bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo hơi cứng một chút nhưng cũng khá ngon, bánh canh bột lọc thì có độ dẻo, hơi dai, sánh.
    Điểm đặc biệt của món bánh canh này là nồi nước lèo được ninh từ vỏ tôm, xương… tạo lên hương vị rất đặc biệt. Có rất nhiều loại bánh canh với nhân khác nhau như bánh canh xương, chả, bánh canh cá, lòng cá. Miếng cá được kho keo lại, đậm đà và đặc biệt là rất cay. Mình kết nhất là món bánh canh lòng, lòng ở đây là lòng cá thu, có vị hơi đắng đắng giòn, ngon rất khó tả. Món này phải đi sớm mới có, bởi hầu hết mọi người đều thích mà bộ lòng thì chỉ có hạn. Hi
    Một số quán bánh canh ngon:
    - Bánh canh cá lóc Thanh Hương 130 Lê Đình Dương , 227 Trần Phú
    - Bánh canh cá lóc Nhất Vang 241 Hoàng Diệu
    - Bánh canh Minh Nguyệt , 8 Yên Bái
    - Bánh canh Nga, 193 Đống Đa
    - Bánh canh, 143A Nguyễn Chí Thanh
    - Bánh canh ruộng gần Bệnh viện Sơn Trà
    - Bánh canh chợ Cồn, bán phía trước chợ từ 6h tối
    CHÈ:
    CHÈ XUÂN TRANG

    Ai là tín đồ của món chè thì nên ghé qua quán chè Xuân Trang trên đường Lê Duẩn, gần cầu sông Hàn, đây là quán chè đã có thương hiệu hàng chục năm và khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Phải nói rằng mình chưa ăn loại chè nào ngon như chè ở đây, chè được nấu từ các loại đỗ như đỗ đỏ, đỗ ngự và đỗ xanh. Người ta sẽ để thêm chút sữa dừa, lạc rang nóng và đá bào vào ly cho đủ vị. Việc của bạn bây giờ là trộn tất cả các thứ trong ly thật đều. Vị bùi của đỗ, kèm độ giòn của lạc, điểm thêm hương sữa dừa đặc trưng... Tất cả hòa quyện vào nhau, đánh thức vị giác và bạn cứ muốn ăn mãi ăn nữa... Cái ngon của chè Xuân Trang là người ta để ít đường, vị ngọt vừa phải nên không thấy ngấy như các loại chè thông thường.
    CHÈ XOA XOA HẠT LỰU:
    Ngoài ra mọi người có thể thử món chè xoa xoa hạt lựu cũng khá ngon và hấp dẫn Nguyên liệu để chế biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo từng khâu thì chè mới ngon được. Các thành phần làm nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa và đậu xanh và nước đường. Xoa xoa là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển không độc, ăn rất mát và người miền Nam thường quen gọi là sương sa. Về phần hạt lựu có lẽ vì hình dạng bên ngoài rất giống với hạt của quả lựu nên nó có cái tên như thế, dù thực chất hạt lựu để dùng chung với chè xoa xoa được chế biến từ bột năng hay bột lọc. Thạch đen chế biến đơn giản hơn vì nó được nấu từ loại lá cây mát, có màu đen và đông tự nhiên.
    Một số địa chỉ bán chè xoa xoa hạt lựu nổi tiếng:
    - Khu ẩm thực chợ Cồn
    - Chè xoa xoa 46 Trần Bình Trọng
    - Xoa xoa O Châm: 187 Hải Phòng (lâu đời nhất Đà Nẵng)
    - Xoa xoa 111 Phan Thanh
    CHÈ THÁI:
    Món chè Thái cũng là một lựa chọn không tồi, tuy nhiên món chè này có sầu riêng nên bạn nào không ăn được thì nên cẩn trọng. Chè Thái là sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại trái cây như vàng của mít, trắng sữa của nhãn và thốt nốt cứng giòn, điểm nhiều sắc màu rực rỡ của các lại rau câu trái cây. Đặc biệt, không thể thiếu nước cốt sầu riêng hòa lẫn nước cốt sữa dừa được làm đông và bào mịn như đá bào. Sự kết hợp của các hương vị béo ngậy và thơm phức khiến bạn ăn một lần rồi muốn đến lần sau.
    Một số địa điểm bán chè Thái nổi tiếng
    - Chè thái Liên: 175 Hải Phòng/57 Lê Thanh Nghị, Đà Nẵng
    - Chè thái 41 Chi Lăng
    - Chè thái Na Na: Ngã 5 Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu
    - Chè Ngon: 217 Nguyễn Văn Linh
    ỐC HÚT:
    Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt này. Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Nẵng, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích. Món ốc này được xào với ớt, gừng, mỡ, dừa bào sợi, đu đủ ngâm chua bào sợi, vừa cay, vừa thấm rất đậm đà.
    Ốc hút thì có rất nhiều ở Đà Nẵng, chỉ cần đi lướt qua trên đường mọi người cũng có thể thấy những chậu ốc nghi ngút khói được bày biện với những lát ớt và dừa thái sợi rất bắt mắt. Ốc thường được bán theo lon.
    MÍT TRỘN
    Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.
    Ăn mít trộn cùng bánh tráng mè là “đúng sách”. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên vị ngon khó cưỡng.
    Các quán thường bán chung 2 loại đồ ăn này vào buổi chiều đến tối, ngon nhất là trên đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), Phạm Văn Nghị… Giá rất bình dân, chỉ khoảng 25.000 đồng/đĩa ốc, 10.000 đồng/ đĩa mít.
    Thôi có lẽ nên kết thúc cái vụ ăn uống ở đây nhỉ? Thực ra có nhiều món nữa nhưng mà kể hết chắc phải tốn nhiều thời gian lắm.Bác nào vào đây du lịch mấy ngày mà ăn được hết những món em kể trên là em cũng phục lắm rồi. Ăn xong rồi bây giờ chuyển sang vụ chơi nhỉ?
    ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI
    BÃI BIỂN MỸ KHÊ:

    Đà Nẵng có bãi biển dài và đẹp nên bạn đến Đà Nẵng vào mùa hè phải tắm biển nhé. Biển dễ tắm, cát trắng mịn, có cứu hộ khắp nơi an toàn cho người tắm. Tắm nước ngọt ven biển lịch sự và giá tiền không lo "chặt chém". Nếu có gặp sự cố gì về vấn đề giá cả, bạn chỉ cần gọi hotline của Đà Nẵng 0511 388888 là được giải quyết ngay, đã có vụ bãi giữ xe bị phạt hơn 20 triệu vì tang giá vé gửi xe và người dân gọi điện đến số điện thoại trên để phản ánh.
    BÀ NÀ:
    Bà Nà cách trung tâm thành phố gần 30 km, có thể đi bằng xe máy, taxi hay mua tour hằng ngày để đi. Bà Nà có không khí mát mẻ, khu vui chơi có nhiều trò chơi cảm giác mạnh... Nếu đi đông, có điều kiện nên ở lại qua đêm trên đó đốt lửa trại ban đêm rất vui.
    Lên Bà Nà khi cáp treo dừng ở ga thứ nhất mọi người có thể thử cảm giác khi đi tàu hỏa leo núi với giá 50k/ vé. Lên núi ngắm vườn hoa cũng khá đẹp. Sau đó trở lại ga bằng tảu hỏa và tiếp tục đi ga thứ 2 để lên đỉnh núi Bà Nà. Nếu không thích đi tàu hỏa thì mọi người lên ga thứ 2 luôn.
    Trên đỉnh Bà Nà có khá nhiều trò chơi cảm giác mạnh, vé cáp treo của mọi người là đã bao gồm một số trò rồi. Chỉ có xem phim 4d, 5d hoặc đi tàu lượn ở bên ngoài là mất phí. Trò tàu lượn mình chưa thử vì nhìn sợ quá, một cái đường ray lượn ngoằn ngoèo giữa lưng chừng núi, một mình ngồi vào cái xe nhỏ xíu và lao xuống. Nói thật chắc cả đời mình cũng không bao giờ dám thử trò này. Nhỡ mà…..hic
    Mách mọi người một chút, tớ nghe nói ( vụ này chưa thử nhé) mọi người nếu ở lại Bà Nà, có thể lên chùa Linh Ứng xin ngủ nhờ trong chùa. Mọi người có thể gửi sư Thầy chút tiền để công đức chùa ah. Vì nếu ở lại Bà Nà đêm thì giá khách sạn cũng khá đắt. Nếu là dân phượt thì lựa chọn này cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm ah.Nếu lên đỉnh Bà Nà thì mọi người nên chọn mua buffet ở nhà hàng trên đó, khoảng 210k/ 1 xuất ăn ngon và có thể thưởng thức được cùng lúc nhiều món của Đà Nẵng. Tuy nhiên, lưu ý mọi người nên vào nhà hàng sớm chút, vì vào muộn đồ ăn sẽ hết. Hình như khoảng 11h là nhà hàng bắt đầu mở cửa phục vụ khách. Và một điều nữa là phía cuối phòng ăn buffet có rất nhiều hoa quả, bánh trái, mọi người nhớ ghé qua nhé! Vì lần trước lúc đầu tớ cũng không hề để ý thấy chỗ để hoa quả, bánh trái cho đến lúc chị cùng cơ quan nói tớ mới biêt. Hi. ( Tại tớ cứ mải mê chiến đấu với mấy món chính thôi)
    CHÙA LINH ỨNG:
    Có lẽ nếu đặt chân đến Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà. Đây chính là ngôi chùa mà khi tắm biển dưới bãi Mỹ Khê bạn cũng có thể nhìn thấy bức tượng phật bà cao 67m. Đây chính là bức tượng Quan Thế Âm được xem là lớn nhất của Đông Nam Á. Điểm đặc biệt ở tượng Phật này không chỉ là to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật. Điều thú vị nhất là du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng. Ngoài ra, du khách đến vãng cảnh chùa sẽ được diện kiến 18 vị La Hán đang tọa trong sân chùa. Mỗi một vị là hiện thân của các “hỉ, nộ, ái, ố” của con người, làm cho khung cảnh trở nên sinh động vô cùng.
    Đà Nẵng có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng. Không rõ là do vô tình hay do chữ duyên mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng , tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Đó là Linh ứng Non Nước- nằm trên hòn Thủy của 1 trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh du lịch nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.
    Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa.
    BÃI BỤT, BÃI RẠNG:
    Nếu muốn, có thể ghé các nhà chòi sát biển ở bãi Rạng, bãi Bụt, vừa gọi đồ biển ăn, vừa tắm biển và nằm thư giãn cũng rất thú vị. Nếu muốn mọi người có thể mua đồ hải sản tươi sống hoặc đồ ăn mang tới những nhà chòi này và mượn hoặc thuê bếp nướng của họ để nấu ( Giá thuê mỗi chòi này khoảng 500k/ ngày) Nếu gọi đồ ăn của họ thì không mất tiền thuê. Túm lại, mọi người nên hỏi chủ quán trước nhé. Sơn Trà có hai hướng: hướng bãi Bụt thì qua chùa Linh Ứng, hướng còn lại bạn nên đi buổi chiều tà để lên đỉnh núi khỉ ngắm Đà Nẵng về đêm từ trên cao rất đẹp.
    - Đi Non Nước Ngũ Hành Sơn, nằm cách trung tâm 7 km, hướng đi Hội An. Vậy nên kết hợp đi Hội An thì ghé luôn Non Nước Ngũ Hành Sơn. Lên chùa Non nước, ngắm thành phố từ trên cao. Bạn có thể dừng chân tại các hàng lưu niệm bên non nước để mua các loại sản phẩm được làm từ đá cũng khá đẹp. Phong cảnh và chùa bên non nước cũng khá là đẹp.
    ĐÈO HẢI VÂN:
    Nếu có điều kiện về thời gian và ưa thích sự trải nghiệm, khám phá thì bạn nên chạy xe lên đèo Hải Vân. Đứng từ trên cao nhìn xuống vịnh Đà Nẵng tuyệt đẹp, cảnh núi rừng thực sự hùng vĩ, nhiều đoạn nhìn xuống thung lũng đẹp tuyệt, trông như trong chuyện cổ tích. Xuống đèo để về bên Lăng Cô cũng là một cảm giác rất tuyệt. Chạy quá một chút, sang đầm lăng cô thử món ăn ở những quán nổi trên đầm cũng khá tuyệt vời. Mọi người nên đi lên bằng hướng đèo rồi khi về lại đi đường hầm để trải nghiệm đường hầm dài đầu tiên ở Việt Nam như thế nào.
    HỘI AN:
    • Avatar của Moitim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 870 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Đoàn mình 30/4 này đi ĐN gồm 20 người, hiện mới mua được 10 vé, đang nhờ mua nốt mà thấy có vẻ hơi khó, mẹ nào biết chỗ nào bán vé ( tàu hỏa thì tốt, vì đi ô tô sợ tắc đường) thì nhắn mình với ạ. Cảm ơn các mẹ nhiều!
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    cuối tuần đi Đà Nẵng rồi cảm ơn bạn chủ topic
    • Avatar của Hanhvnua
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 32 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #14
    Huhu, đọc bài của chị mà em thèm đi Đà Nẵng ngay và luôn quá! Đà Nẵng ơi đợi mình nhé
    • 46 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #15
    Đang tính mùa thu đi.
    Ở hai đầu nỗi nhớ yêu và thương xa hơn
    Ở hai đầu nỗi nhớ nghĩa tình đằm thắm hơn.
    • Avatar của haflo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 23 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    nói đến bánh tráng thịt heo thì nên đến Trần ở Đà Nẵng. phục vụ chuyên nghiệp, quán đẹp ( nhất là vào ban đêm) , nhiều chi nhánh, giá cả rất phải chăng và cũng rất nhiều món. ngoài ra đến đà nẵng nên thử các món ăn vặt như bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo chén ở quán bà Bé đường hoàng văn thụ,.......
    • Avatar của mephutin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn bạn rất nhiều
    • 650 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #18
    em oánh dấu phát hè đi
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    bài viết hữu ích quá, cảm ơn bạn nhiều
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #20
    cảm ơn bài viết của bạn nhìu nhé. rất hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình