TIN TÀI TRỢ.

Những lưu ý không mất tiền oan khi đặt vé máy bay online

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.9K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Chắc hẳn trên con đường chinh phục vé rẻ đã không ít lần bạn đã gặp phải tình huống bị trừ tiền mà vé báo không thành công hoặc lần đầu thanh toán nên hơi “ca-mơ-run” vì không biết kết quả sẽ ra sao. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ thống kê về các lỗi thanh toán có thể có của mỗi hãng hàng không để các bạn đọc và rút kinh nghiệm. Mình mong bài viết sẽ ngày càng đầy đủ nội dung hơn vì có sự đóng góp của bạn đọc

  Loi-ich-cua-dat-ve-may-bay-truc-tuyen-96020


  VietJetAir


  Đây là hãng hàng không để xảy ra nhiều trục trặc liên quan tới việc thanh toán vé máy bay online. Từ thanh toán bằng thẻ nội địa qua cổng Smartlink cho tới thanh toán qua thẻ . Visa/Master đều không tránh khỏi việc đã nhận được tin nhắn trừ tiền mà vé thì vẫn không thấy đâu.  HJSa4kH8N0fpWzorrVovg1JbftAbFEXIlnj8Asx7qJ-EEPvxZOy0opFAXWhDpXYuGnvNbPiKhucDkIPiCtEeC9A67vEfeA

  Cho dù bạn có nhận được thông báo “Thanh toán thành công” mà chưa nhận được email thì vẫn chưa có cơ sở để vui mừng. Theo giải thích của nhân viên tổng đài VietJetAir : thanh toán qua cổng Smartlink, hệ thống cần 1 khoảng thời gian để chuyển tiền cho VietJetAir do đó nếu tiền không được chuyển trước 30 phút kể từ khi hệ thống tạo ra Mã đặt chỗ thì vé sẽ bị huỷ.


  Tiền của bạn đang bị treo trên cổng thanh toán Smartlink sẽ được ngân hàng hoàn về trong vòng khoảng 7 ngày làm việc hoặc nhanh hơn nếu bạn báo cho ngân hàng. Trong trường hợp tiền đã lỡ chuyển cho VietJetAir nhưng vé bị huỷ thì VietJetAir sẽ không trả vé mà chỉ hoàn tiền lại sau 30 ngày???.


  Thanh toán vé máy bay qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB/… cũng không tránh khỏi đau thương. Trong vòng 6 tháng trở lại đây bạn đã không còn sử dụng thẻ Visa để thanh toán vé VietJetAir dù là vé rẻ hay vé thường, lúc cao điểm hay thấp điểm vì đều lỗi giao dịch và bị giữ tiền 30 ngày (chính xác 30 ngày là tiền về lại tài khoản, Hiếu chán chả buồn báo luôn).


  Tuy nhiên, cũng có nhiều vẫn thanh toán thẻ Visa/Master/… thành công do đó Hiếu chỉ cảnh báo chứ không dám khẳng định nên hay không nên. Nếu bạn bị lỗi thanh toán thì tiền sẽ về trong vòng 30 – 60 ngày tuỳ ngân hàng.
  Giải pháp: Với VietJetAir thì gần như “hết thuốc chữa” rùi, chỉ còn cách nhắm mắt mà thanh toán thôi. Tuy nhiên, sau khi thanh toán bạn cần kiểm tra trong phần Quản lý đặt chỗ xem vé đã được thanh toán chưa? Việc kiểm tra này cần Mã đặt chỗ do đó bạn phải học cách tự lấy Mã đặt chỗ chứ lúc đó mới đi gọi tổng đài thì vừa tốn tiền mà chưa chắc đã gặp vì tổng đài VietJetAir liên tục bận, có bạn đã mất hơn 100.000 VND chỉ để điện tâm sự với nhạc chờ của tổng đài VietJetAir.


  Jetstar


  Jetstar có hệ thống thanh toán qua Internet Banking, bưu điện, ngân hàng,… rất ít khi bị lỗi còn lại 2 hình thức Thẻ nội địa và Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/… thì đôi khi bị lỗi nhưng không nghiêm trọng như VietJetAir.
  Với Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/…: Hiếu để ý thì có rất ít bạn bị trừ tiền mà không có vé, nếu xảy ra lỗi hệ thống sẽ dừng giao dịch ngay nên nếu có thẻ bạn cứ xài thẻ cũng không sao nhưng sẽ không có nhiều ưu điểm bằng Thẻ nội địa.

  TZLio-9uAu7Ybyu_DdGyVkCaLDM6GyQTt64lBEPVy0BxDAZjEF4Utk-Aj1MOx0B0P6u6G8ScGqVVHM18fiWN1JM1e9HvY54

  Với Thẻ nội địa: Nếu bạn chỉ dừng ở bước lấy Mã đơn hàng và chuyển qua hình thức thanh toán khác thì sẽ không gặp lỗi. Tuy nhiên, nếu tiếp tục nhấn vào logo của các ngân hàng thì có thể bạn sẽ gặp lỗi thanh toán, tiền bị trừ nhưng thanh toán không thành công, tiền sẽ hoàn lại sau vài ngày làm việc.
  Giải pháp: tận dụng tối đa tiện ích thanh toán vé Jetstar qua Internet Banking, máy ATM, ngân hàng,… nếu không có thì đành phải click vào logo ngân hàng bạn có để thử thanh toán xem sao.


  Vietnam Airlines


  Hệ thống thanh toán của Vietnam Airlines chia làm 3 hình thức: Thanh toán ngay qua Thẻ thanh toán quốc tế, Thanh toán ngay qua Thẻ nội địa và Thanh toán sau qua nhiều hình thức khác.
  Với 2 hình thức thanh toán ngay: theo 1 thống kê chưa chính thức thì vẫn có những bạn gặp lỗi thanh toán bị trừ tiền nhưng vé chưa được thanh toán. Nếu đã chọn thanh toán ngay mà bị lỗi thì dù có Mã đặt chỗ bạn cũng KHÔNG có cách nào để thanh toán.


  Với hình thức thanh toán sau: Bạn có thể chọn 1 trong 10 hình thức thanh toán sau được liệt kê trong trangHướng dẫn thanh toán vé Vietnam Airlines. Nếu đã chọn thanh toán sau thì bạn có thể dùng 1 trong 10 cách phía trên NHƯNG ra sân bay, phòng vé thì không được đâu nhé.

  kiem-tra-ve-vietnam-airlines1
  Đặc biệt: Sau khi giữ chỗ VNA bạn có thể chọn 1 trong 10 hình thức “Thanh toán sau” được liệt kê ở các gạch đầu dòng cuối cùng tại đây để thanh toán và KHÔNG quan trọng khi lựa chọn bạn đã chọn hình thức thanh toán sau là gì. – Hiếu nhắc đi nhắc lại câu này rất nhiều lần nhưng vẫn có bạn dù là thành viên lâu năm nhưng vẫn lo sốt vó khi chọn nhầm hình thức thanh toán sau.


  AirAsia


  Có 2 hình thức thanh toán chính là Thẻ thanh toán quốc tế và Thẻ nội địa qua cổng Smartlink.
  Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế với AirAsia bị tính phí rất cao lên tới 6USD/người/chiều nhưng ít khi gặp lỗi, nếu có lỗi chủ yếu do nhập sai thông tin thẻ,…


  images?q=tbn:ANd9GcSB6dvTJf1gqHFiZ7syeI0GFKWTLd52fU9C3Mh1NNQhG-Ucz7PX
  Thanh toán Thẻ nội địa qua cổng Smartlink gần đây cũng nhiều bạn gặp lỗi nhất là vào đợt khuyến mại lớn, thanh toán bằng Vietcombank, Techcombank và chưa bao giờ bị lỗi Hên thật.
  Cebu Pacific, TigerAir


  2 hãng trên ít khi gặp lỗi khi thanh toán bằng Thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên nếu so tỷ lệ thì Cebu vẫn lỗi nhiều hơnTiger. Nhiều bạn và kể cả lão Bụi đã gặp tình huống nhấn nút thanh toán rồi, hiện ra mã code vé Cebu rồi nhưng nó vẫn báo là bên dưới mã code là vé chưa xác nhận. Trong tình huống này thì vé Cebu sẽ giữ 15 phút trước khi bị huỷ và bạn phải chờ huỷ để đặt lại chứ không có cách nào thanh toán vé đang giữ kia.

  Còn những kinh nghiệm gì, chị em chia se và đóng góp ý kiến nhé mọi người.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Góp ý nào các nàng ơi

  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Sau đây là Những lưu ý về hành lý khi đi máy bay:


  Hành lý xách tay:

  Kiểm tra kích thước tối đa cũng như số lượng các túi hành lý theo tiêu chuẩn cho phép của hãng hàng không.

  Hãy sắp xếp để các thứ chủ yếu vào hành lý ký gửi để giảm nhẹ cho hành ký xách tay.

  Để các vật dụng như kính, máy ảnh, máy tính xách tay vào túi đựng hành lý xách tay sau khi sử dụng để tránh bỏ quên.

  +Sử dụng ngăn để hành lý phía trên ghế ngồi của mình.

  +Không nhét quá nhiều trong ngăn để hành lý phía trên đầu.

  +Hãy để đồ đạc của mình lại trong trường hợp sơ tán khẩn cấp.

  +Kiểm tra kích cỡ, trọng lượng hành lý máy bay bằng khung đo hành lý xách tay được đặt tại khu vực làm thủ tục và cửa ra máy bay.

  +Các hãng HK đều từ chối chuyên chở những thứ nặng mùi như nước mắm, sầu riêng…Tất cả vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, không được xách tay mà phải để trong hành lý ký gửi.

  Lưu ý:

  Vì lý do an toàn, quý khách chỉ nên mở điện thoại di động khi đã rời khỏi máy bay. Điều đó cũng giúp quý khách không bị bị sao nhãng dẫn đến việc quên các vật dụng cá nhân đi kèm như: túi xách, laptop, ví ..Tốt nhất hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng tất cả các vật dụng cá nhân của mình đã được mang theo trước khi xuống máy bay.

  Hành lý ký gửi

  +Ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ nhận dạng hành lý.

  +Khi gửi lưu ý không quên nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục.

  +Để đảm bảo an toàn cho hành lý ký gửi, quý khách không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng…trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.

  +Không được đóng gói những vật dụng dễ vỡ như đồ sứ, hàng điện tử, chai lọ…bên trong hành lý.

  +Để nhanh chóng nhận ra hành lý của mình trong số các hành lý được băng chuyền tải ra, quý khách nên làm dấu như buộc một dải vải màu vào quai xách. Cũng nên ghi tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên thẻ hành lý, trong trường hợp hành lý bị thất lạc hãng Hàng không có thể nhanh chóng hoàn trả hành lý cho quý khách.

  Trường hợp thất lạc hành lý:

  Tất nhiên không ai muốn bị thất lạc hành lý nhưng nếu điều đó xảy ra, quý khách phải đến quầy Tìm kiếm hành lý thất lạc (Lost and Found) để khai báo. Ngoài ra quý khách cũng có thể khiếu nại nếu trong quá trình vận chuyển hành lý của quý khách bị hư hại. Các hãng Hàng không thường có chính sách riêng về mức bồi thường đối với hành lý thất lạc và cả chi phí cho những đồ dùng cá nhân mà quý khách mua dùng tạm trong thời gian chờ tìm kiếm hành lý.

  Số điện thoại tại các quầy tìm kiếm hành lý thất lạc:

  +Tại sân bay Nội Bài, điện thoại (04) 884 0008;

  +Tại sân bay Tân Sơn Nhất, điện thoại (08) 35470415, sau đó xin số nội bộ 6062.

  +Tại sân bay Đà Nẵng, điện thoại (0511) 2247499

  Lưu ý: Quý khách tuyệt đối không xách hộ, gửi hộ hành lý cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì, cũng như không đụng đến bất cứ gói hành lý nào bị hoặc có vẻ như bị bỏ quên.

  Những vật dụng bị cấm vận chuyển theo đường hành lý:

  +Chất ăn mòn

  +Khí ga

  +Chất Ô xy hóa

  +Chất độc

  +Chất nổ

  +Chất phóng xạ

  +Chất dễ cháy

  Những lưu ý về hành lý khi đi máy bay


  Hành lý xách tay:

  Kiểm tra kích thước tối đa cũng như số lượng các túi hành lý theo tiêu chuẩn cho phép của hãng hàng không.

  Hãy sắp xếp để các thứ chủ yếu vào hành lý ký gửi để giảm nhẹ cho hành ký xách tay.

  Để các vật dụng như kính, máy ảnh, máy tính xách tay vào túi đựng hành lý xách tay sau khi sử dụng để tránh bỏ quên.

  +Sử dụng ngăn để hành lý phía trên ghế ngồi của mình.

  +Không nhét quá nhiều trong ngăn để hành lý phía trên đầu.

  +Hãy để đồ đạc của mình lại trong trường hợp sơ tán khẩn cấp.

  +Kiểm tra kích cỡ, trọng lượng hành lý máy bay bằng khung đo hành lý xách tay được đặt tại khu vực làm thủ tục và cửa ra máy bay.

  +Các hãng HK đều từ chối chuyên chở những thứ nặng mùi như nước mắm, sầu riêng…Tất cả vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, không được xách tay mà phải để trong hành lý ký gửi.

  Lưu ý:

  Vì lý do an toàn, quý khách chỉ nên mở điện thoại di động khi đã rời khỏi máy bay. Điều đó cũng giúp quý khách không bị bị sao nhãng dẫn đến việc quên các vật dụng cá nhân đi kèm như: túi xách, laptop, ví ..Tốt nhất hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng tất cả các vật dụng cá nhân của mình đã được mang theo trước khi xuống máy bay.

  Hành lý ký gửi

  +Ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ nhận dạng hành lý.

  +Khi gửi lưu ý không quên nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục.

  +Để đảm bảo an toàn cho hành lý ký gửi, quý khách không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng…trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.

  +Không được đóng gói những vật dụng dễ vỡ như đồ sứ, hàng điện tử, chai lọ…bên trong hành lý.

  +Để nhanh chóng nhận ra hành lý của mình trong số các hành lý được băng chuyền tải ra, quý khách nên làm dấu như buộc một dải vải màu vào quai xách. Cũng nên ghi tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc lên thẻ hành lý, trong trường hợp hành lý bị thất lạc hãng Hàng không có thể nhanh chóng hoàn trả hành lý cho quý khách.

  Trường hợp thất lạc hành lý:

  Tất nhiên không ai muốn bị thất lạc hành lý nhưng nếu điều đó xảy ra, quý khách phải đến quầy Tìm kiếm hành lý thất lạc (Lost and Found) để khai báo. Ngoài ra quý khách cũng có thể khiếu nại nếu trong quá trình vận chuyển hành lý của quý khách bị hư hại. Các hãng Hàng không thường có chính sách riêng về mức bồi thường đối với hành lý thất lạc và cả chi phí cho những đồ dùng cá nhân mà quý khách mua dùng tạm trong thời gian chờ tìm kiếm hành lý.

  Số điện thoại tại các quầy tìm kiếm hành lý thất lạc:

  +Tại sân bay Nội Bài, điện thoại (04) 884 0008;

  +Tại sân bay Tân Sơn Nhất, điện thoại (08) 35470415, sau đó xin số nội bộ 6062.

  +Tại sân bay Đà Nẵng, điện thoại (0511) 2247499

  Lưu ý: Quý khách tuyệt đối không xách hộ, gửi hộ hành lý cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì, cũng như không đụng đến bất cứ gói hành lý nào bị hoặc có vẻ như bị bỏ quên.

  Những vật dụng bị cấm vận chuyển theo đường hành lý:

  +Chất ăn mòn

  +Khí ga

  +Chất Ô xy hóa

  +Chất độc

  +Chất nổ

  +Chất phóng xạ

  +Chất dễ cháy

  Những vật dụng anh ninh chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

  +Súng

  +Đạn

  +Dao - kéo


  +Súng

  +Đạn

  +Dao - kéo

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #4
  Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

  Bật lửa zippo

  20150125-012053-1_520x503

  Việc hút thuốc trên máy bay hay trong phòng vệ sinh đóng kín có thể làm bạn phải đi tù. Khi đi máy bay bạn được phép mang theo diêm, bật lửa dùng một lần, nhưng đối với loại bơm lại gas, dùng nhiều lần thì không thể mang qua cửa kiểm tra an ninh.
  Vợt cầu lông
  20150125-012116-2_520x241

  Có thể bạn sẽ thấy kì lạ khi chiếc gậy bóng chày bạn có thể mang qua cửa an ninh, nhưng với chiếc vợt cầu lông thì lại không thể. Vậy nên nhớ, nếu có ý định mang theo chiếc vợt cầu lông khi đi máy bay thì bạn nên từ bỏ ý định đó.
  Cọc buộc lều
  20150125-012130-3_520x540

  Các loại cọc buộc lều đều có đầu nhọn, nên nó được xếp vào loại “vũ khí có thể gây thương tích” cho con người. Đó cũng chính là lí do nó không được mang lên máy bay.
  Máy uốn tóc dùng gas
  20150125-012142-4_520x390

  Nếu muốn làm đẹp bạn có thể mang máy uốn tóc dùng điện, riêng loại uốn tóc bằng gas là bị cấm tiệt khi bạn lên máy bay. Khí gas là một trong những chất cấm trên máy bay vì dễ gây cháy nổ. Tuy nhiên, khó hiểu là máy uốn tóc dùng điện có thể tăng nhiệt độ lên mức cực nóng, cũng có thể gây hại nhưng lại “an toàn” khi lên máy bay.
  Dung dịch clo, chất tẩy hoặc oxy già
  20150125-012157-5_520x390

  Dù là nước tẩy móng tay hay lọ oxy già thì đều bị cấm tiệt khi bạn định mang chúng lên máy bay. Hầu như tất cả những loại hóa chất đều bị coi là “hàng cấm”.
  Thuốc xịt động vật
  20150125-012208-6_520x342

  Bạn vẫn được mang thuốc xịt muỗi (dưới 100ml) lên máy bay nhưng với các loại thuốc xịt kiến, gián... hay động vật khác thì lại bị nghiêm cấm. Có người đã đoán rằng trong thành phần thuốc xịt muỗi không gây hại bằng các loại khác, nên chúng được mang lên máy bay một cách dễ dàng.
  Nhiệt kế thực phẩm
  20150125-012226-7_520x780
  Vì trong chiếc nhiệt kế có chứa cồn hoặc thủy ngân nên cũng bị rơi vào những đồ vật bị cấm khi đi qua cửa an ninh. Chiếc nhiệt kế nếu rơi, vỡ, chất lỏng bên trong khi bốc hơi thành khí và lan trong khoang hành khách sẽ trở thành chất độc gây hại cho con người.
  Pin của xe lăn tự động
  20150125-012259-8_520x697

  Nếu như bạn mang theo chiếc xe lăn tự động lên máy bay, bạn hãy nhớ nạp đủ năng lượng cho nó trước chuyến đi. Vì loại pin dùng cho xe lăn chứa rất nhiều axit chì, mà axit chì nếu bị rò rỉ hay sử dụng vào việc chế tạo vũ khí để tấn công thì cực kì nguy hiểm. Thế nên nhớ đừng mang loại pin này theo khi lên máy bay nhé.
  Vòng có đinh mấu
  20150125-012332-9_520x315

  Cũng giống như các vật sắc nhọn bị cấm khi mang theo lên máy bay, những chiếc vòng thời trang và đẹp mắt có đinh mấu sẽ bị các nhân viên kiểm tra hành lý “hỏi thăm”. Thế nên bạn hãy để nó ở nhà nếu như không muốn gặp rắc rối tại sân bay.
  Sơn
  20150125-012357-10_520x375

  Các loại sơn dạng xịt hay dung dịch đều bị nghiêm cấm trên máy bay. Nó sẽ trở thành khí độc khi con người hít hay nuốt phải. Những loại sơn khí bị rơi vào những dạng dễ cháy nổ, sẽ trở nên cực kì nguy hiểm khi tiếp xúc với lửa.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 92 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #5
  hay quá, bài viết rất hữu ích, cảm ơn chủ top nha
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nckd.2605 Xem bài viết
  hay quá, bài viết rất hữu ích, cảm ơn chủ top nha
  Cảm ơn bạn đã quan tâm.

  • Avatar của Venamphong
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 454 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #7
  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Mình thấy chắc ăn nhất là mua vé máy bay từ công ty lữ hành. Giá vé book sỉ nên rẻ hơn cả mua tại hãng hàng không ý. Đặc biệt dịp lễ tết...Không tin bạn thử so sánh giá đi. Mình mua cty lữ hành ko ah...rất chu đáo mà ko bị mất tiền vớ vẩn.
  ( Điện thoại: ( 08 ) 3914 6688 )
  VP chính: 175 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhuynhdlv Xem bài viết
  Mình thấy chắc ăn nhất là mua vé máy bay từ công ty lữ hành. Giá vé book sỉ nên rẻ hơn cả mua tại hãng hàng không ý. Đặc biệt dịp lễ tết...Không tin bạn thử so sánh giá đi. Mình mua cty lữ hành ko ah...rất chu đáo mà ko bị mất tiền vớ vẩn.

  Hi, bạn nói đúng đó
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #10
  Tết cận kề rồi, Các bạn đi lại bằng máy bay lưu ý nhé. Đặc biệt các mẹ nào lần đầu đi máy bay thì lưu ý nhé. Không ôm một đống đồ ra Sân Bay lại phải ngậm ngùi bỏ đi.
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #11
  Có mẹ nào có kinh nghiệm canh mua vé máy bay giá rẻ ko? Chia sẻ em với nhé.
  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Mình có sử dụng mua online 1 lần nhưng thông tin lúc booking online ko chi tiết như mua ở đại lý , đôi khi còn có thể nhờ đổi chuyến ,hoặc hủy chuyến được nếu có việc
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vinatech.JSC Xem bài viết
  Mình có sử dụng mua online 1 lần nhưng thông tin lúc booking online ko chi tiết như mua ở đại lý , đôi khi còn có thể nhờ đổi chuyến ,hoặc hủy chuyến được nếu có việc
  1 like cho bạn . Mua tại các đại lý bạn có thể được chăm sóc kỹ càng hơn

  • Avatar của BLK
  • BLK
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 326 Bài viết

  • 369 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Nều bạn mua ở đại lý do airlines chỉ định thì mới ok, mua qua trung gian đôi khi còn phiền hơn khi mua trên mạng! Mua vé trên mạng bạn vẫn đổi ngày bình thường , bạn chịu khó gọi đến head off của hãng bạn mua là xọng Khi mua trên mạng bạn sẻ :
  - Mua được giá vé rất ưu đãi từ hãng hàng không , đa phần airlines họ đang khuyến khích khách hàng trả bằng thẻ tín dụng nên giá vé rè hơn đại lý, nhưng mọi việc bạn phải tự làm còn mua qua đại lý bạn được phục vụ!
  - Chọn giá rẻ thì cứ internet thẳng tiến
  - Muốn phục vụ thì cú agent thẳng tiến

  Muốn biết đại lý nào cấp 1 thì cứ vào trang web của Hàng không Viet Nam sẻ có danh sách
  • 81 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Mình ko biết mấy cái hãng vé máy bay km kiểu gì mà lúc nào mình cũng nghe km nhưng chưa bao giờ mua được cái vé giá rẻ. Bó tay.
  • 21 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #16
  bài này thật hữu ích, cám ơn người viết
  • 79 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #17
  Cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích mình hay du lịch nên phải đọc để tránh mới được
  • 35 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #18
  Bài khá dài nhưng rất hữu ích, đánh dấu để vài hôm đọc lại !
  • Avatar của hienplus
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 78 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #19
  Thanks các nàng . Mong mọi người có kinh nghiệm cùng nhau chia sẻ nhé!

  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #20
  Cái gì tồn tại đều có lý do. Đại lý vé máy bay không nằm ngoài quy luật ấy. Người tư vấn luôn có giá trị của họ.
  Bên mình có bán vé online giá rẻ (vemaybay.com.vn) có việc gì là hỗ trợ khách hàng nhanh chóng kịp thời, nhưng khách vẫn thích alo hơn, alo là xong chuyện, chứ lên hãng không biết khi nào mà trợ giúp đc trong trường hợp có sai sót. Tất nhiên đại lý thì có thể có thu phí vài chục ngàn nhưng nhanh gọn lẹ. Tốt nhất là mua qua đại lý, chứ book online hãng xong có việc cần bổ sung thêm: như hành lý, các dịch vụ vas... rất khó khăn. Chưa kể sai sót khi đúp vé, thanh toán đúp...
  Nguyễn Thị Thúy Hà
  vemaybay.com.vn
  87 Đinh Tiên Hoàng TPHCM
  Tel: (08)3514.6666 - 0914.609.247
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2