TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 493 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của kevinlai
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 3 năm
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Hồ Ba Bể hay còn gọi là Slam Pé có ý nghĩa là ba hồ, cái tên Ba Bể có lẽ được bắt nguồn từ việc ba nhánh của sông là sông Pé lầm, sông Pé Lèng và sông Pé Lù. Từ Hà Nội tới Hồ Ba Bể khoảng 230km. Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những phương tiện đi lại bằng xe máy hoặc ô tô. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương tiện là xe máy thì du khách nên chú ý đi cẩn thận vì đường đi từ Hà Nội lên hồ Ba Bể khá ngoằn ngoèo và dốc.

  ho-ba-be-2

  Vẻ đẹp hoang sơ và bình dị của hồ ba bể.

  ho-ba-be

  Hồ Ba Bể - Bồng lai tiên cảnh.
  Thuê dịch vụ thăm quan tại hồ Ba Bể

  Tại hồ Ba bể du khách có thể thuê những chiếc thuyền để có thể khám phá hết vẻ đẹp của hồ. Nếu du khách đi theo đoàn du khách có thể thuê thuyền lớn tuy nhiên mỗi thuyền chỉ được chở tối đa 12 khách thăm quan, còn nhóm nhỏ từ 2 đến 5 khách chỉ cần thuê chiếc thuyền bé hơn.

  ho-ba-be-1

  Những chiếc thuyền chuẩn bị đón khách.

  Để tận hưởng những cảm giác thú vị thuyền bồng bềnh trên dòng nước xanh biếc, du khách có thể thuê chiếc thuyền từ 2 – 3 ngày xuôi theo dòng từ Na Hang tới Tuyên Quang. Dịch vụ thuê xe cũng khá rẻ, bạn có thể thuê xe và chạy theo đường rừng để khám phá những cánh đồng nguyên sinh của hồ cũng rất tuyệt vời.

  thac-dau-dang

  Thác Đầu Đẳng hùng vĩ.

  Những điểm thăm quan hấp dẫn

  Du lịch hồ Ba Bể du khách nên ghé thăm những danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng với vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc như động Puông, ao Tiên, động Hua Mạ, thác Đầu Đẳng… Ngoài ra, du khách có thể thăm quan nhiều địa danh khác như động Nàng Tiên, thác Nà Đăng… Đừng nên bỏ lỡ những điểm đến thú vị tại Hồ Ba bể - chốn bồng lai tiên cảnh.

  ban-pac-ngoi

  Bản Pác Ngòi trong buổi chiều tà.

  Khám phá cuộc sống giản dị và bình yên

  Du lịch hồ ba Bể, du khách càng thêm hiểu về những cuộc sống của người dân nơi đây. Tại đây có nhiều lựa chọn dành cho du khách: nhà nghỉ, khách sạn, nhà khách, nhà sàn… Tuy nhiên, hầu hết các du khách tới đây đều chọn cho mình những căn nhà sàn để nghỉ ngơi và cùng hòa vào nhịp sống của người dân bản. Những căn nhà sàn được thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Tày với trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho những nhu cầu tối thiểu nhất của du khách.
  nha-san-ho-ba-be
  Nhà sàn giản dị.
  Những đặc sản tại hồ Ba Bể
  Du lịch hồ ba Bể, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng miền như cá suối, gà đồi, rau rừng, lợn sữa, nếp nương, tôm nuôi từ hồ Ba Bể,… hầu hết những món ăn này đều có tại các nhà nghỉ hay nhà sàn.


  mon-an-ho-ba-be

  Bữa cơm giản đơn.

  Trải nghiệm cuộc sống nơi hoang sơ và bình dị, thời tiết tại hồ Ba Bể se lạnh vào buổi sáng và khi đêm về vì vậy du khách đừng quên mang cho mình những chiếc áo ấm. Ngoài ra, trong bản có rất ít cửa hàng tạp hóa, vì vậy bạn nên mang theo một ít đồ ăn vặt và nước uống nhé.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 320 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #2
  Hè này lên đây giải nhiệt mùa hè cũng hay đó =)))
  Từ điển tổng hợp từ A~Z các thông tin du lịch Việt Nam
  https://joytripvn.com/