chua cache
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hải đăng Mũi Dinh - 2425929

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hải đăng Mũi Dinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 243 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 35 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Nếu là người yêu thích du lịch khám phá, hành trình chinh phục hải đăng Mũi Dinh sẽ khiến bạn hài lòng.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-1

  Hải đăng Mũi Dinh (Ninh Thuận) nằm ở vị trí khá hẻo lánh, khó đi và được ít người biết đến hơn so với các ngọn hải đăng nổi tiếng khác ở Việt Nam. nhac tru tinh

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-2Hải đăng Mũi Dinh thuộc xã Phước Dinh (Thuận Nam, Ninh Thuận), nằm cách Phan Rang 45 km, và cách TP.HCM khoảng 300 km.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-3Trên hành trình khám phá hải đăng Mũi Dinh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với những núi đá lớn, bãi cát trắng mênh mông và bãi biển xanh tuyệt đẹp.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-4Đi từ TP.HCM đến ngã ba Long Bình, bạn chạy qua cầu Đạo Long, rẽ qua đường Ngô Gia Tự, rồi rẽ phải sang đường 16/4. Bạn sẽ đi qua bảo tàng Ninh Thuận và tượng đài với quảng trường 16/4, bạn có thể check-in tại đây.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-5

  Men theo đường đó tới bùng binh có biển Ông Bà Già, bạn rẽ phải, đi thẳng tới cầu An Đông, xuống cầu đi thẳng là tới. Lưu ý: không nên đi theo Google Maps, vì sẽ lạc vào khu dân cư, rất khó đi.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-6

  Gần tới nơi, bạn có thể gửi xe với giá 5.000 đồng rồi đi bộ qua bãi cát để vào. Đoạn đường này hơi xa, nhiều cát nên bạn sẽ cảm thấy hơi mệt, nên mang theo nước để uống.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-7

  Nếu không muốn đi bộ, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe chở của người dân với 100.000 đồng một lượt đi về từ điểm gửi xe đến ngọn hải đăng.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-8Tuy nhiên, đi bộ bạn mới có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của vùng đất này.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-9Nơi đây vô cùng vắng vẻ và yên bình, hoang sơ khác hoàn toàn với những khu du lịch đông người khác.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-10Vượt qua một sa mạc cát rộng lớn nằm dưới chân núi bạn sẽ thấy được bờ biển bao la.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-11Khung cảnh hiện lên đẹp đến ma mị với biển xanh, những cồn cát trắng và ghềnh đá nhấp nhô.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-12Trên đường từ chân núi đi lên hải đăng bạn sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh với độ cao khác nhau. Tuy nhiên đường khá xa và dốc, bạn sẽ mất 30 phút để leo tới nơi.

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-13

  Đến đích, toàn bộ khung cảnh của vùng biển Ninh Thuận như thu vào tầm mắt của du khách, mọi mệt mỏi như được tan biến hết. Vé vào cửa tham quan hải đăng là 10.000 đồng/người. nhac vang

  kham-pha-ve-dep-hoang-so-cua-hai-dang-mui-dinh-ivivu-14

  Ngọn hải đăng nhỏ bé nằm trên ngọn núi Mũi Dinh, hàng ngày vẫn sừng sững giữa biển trời, soi đường chiếu sáng cho tàu thuyền vào đất liền và trở thành điểm du lịch thú vị cho du khách.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phamchicuong1986; 18/02/2017 vào lúc 01:38 AM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT