Những món nên ăn khi đến Nha Trang
1. Bún chả cá
Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Chả cá ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… thường được chế biến thành hai loại là chả hấp và chả chiên.
Bên cạnh đó, nước dùng luôn có vị ngọt thanh do được nấu từ xương cá tươi, thường là xương cá thu, cá cờ hoặc những loại cá nhỏ nổi tiếng của vùng biển miền Trung như cá chỉ vàng, cá liệt… Ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt. Vị ngọt, cay nồng của tương ớt tăng thêm hương vị cho chả cá, để sự ngon miệng gần như được thể hiện trọn vẹn.
86266-slide-_(2)
2. Bún sứa
Ngoài bún chả cá, bún sứa là món ăn ngon mà du khách khi đến Nha Trang không thể bỏ qua. Sứa nấu bún phải chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước thường được đánh bắt ở ngoài các đảo xa.
Bún sứa ngon ở phần sứa đã đành, mà cái ngon của nước lèo cũng cực kỳ quan trọng, quyết định người ăn có nhớ mãi hay không. Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không xương nhỏ và ngọt lừ. Ăn vào thấy thanh và không ngán. Thành phần nước dùng còn có vị ngọt của chả cá tiết ra. Khi thưởng thức, thực khách sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo nên cái ngon tuyệt vời, ăn một tô rồi muốn thêm tô nữa.
bun%20sua%20nha%20trang(1)
3. Bún cá dầm
Thành phần chính của món ăn là cá dầm, đây là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưa thích. Chế biến cá dầm không khó, những con cá còn sống được làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn.
Ngoài cá dầm, bát bún còn có chả cá và nước dùng. Không nấu từ xương heo như các loại bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh rất tự nhiên, không lẫn vào đâu được. Ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ rất đặc trưng của người dân Nha Trang.
b%C3%BAn-l%C3%A1-c%C3%A1-d%E1%BA%A7m-Nha-Trang-1-
Địa chỉ ăn uống “Bún cá: Năm Beo B2 Chung cư chợ Đầm”
Quán bún lá- cá dằm ở số 6 Hàn Thuyên
Quán bún cá Loan nằm trên đường Ngô Gia Tự (ngã ba Trịnh Phong)

Quán bún cá Mịn ở đường Bạch Đằng

Quán số 23 Yết Kiêu

4. Bánh Canh

Bánh canh thường có ba loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc được làm bằng bột mì hay bột năng và bánh canh bột lọc thường phải nấu với cua. Bánh canh bột gạo làm như làm bánh phở; bánh canh bún là một loại bún cọng to.
Bánh canh là món đặc sản rất nổi tiếng ở Nha Trang mà hầu như du khách nào đến đây cũng phải một lần thưởng thức. Cái ngon của tô bánh canh nơi đây không chỉ ở thứ nước lèo ngọt ngọt, chua chua mà nhiều người "mê mệt" còn bởi độ chất của những khúc cá thu mềm, ngọt, thơm và không có một chút xương. Nước trong, ngọt thanh bao gồm cá , chả cá viên trắng ... Chén chả cá chiên , phía trên là hành tây bào mỏng , dưới là nước chấm mắm ớt ..cực kì cay nhưng ngon.. !!
Ngoài cá thu dầm thì có chỗ còn bán bánh canh với: chả cá, bao tử cá, khúc giò heo lớn, khiến món ăn này càng "chất lượng" hơn bao giờ hết.
banh-canh-ba-thua-nha-trang-nha-trang_17062011025003

Địa điểm ăn uống
1. Bánh canh bà Thừa 55 Yersin
2. Quán bánh canh Phúc 25A Vân Đồn
3. Quán bánh canh Nguyên Loan + Bún cá 123 Ngô Gia Tự


5. Nem Ninh Hòa
Thành phần chính của nem là thịt lợn tươi vừa mới mổ xong, lạng bỏ hết gân, rửa sạch, lau khô bằng vải sạch và thái từng lát mỏng. Sau đó cho thịt và gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cối quết thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thịt càng săn chắc lại thì nem càng ngon. Trong công đoạn chế biến nem người ta không quên thêm da heo thái mỏng vào, da heo thái sợi hoặc xắt hạt lựu đều được, trộn phần da đã thái vào thịt quết nhuyễn đó, rắc thêm tiêu còn nguyên hạt vào.
Nem Ninh Hòa được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế... Lựa những chiếc lá còn non xanh để để tạo mùi thơm. Múc một lượng thịt vừa đủ, quấn lá chùm ruột hoặc lá khế quanh thịt. Bên ngoài chiếc nem bọc thêm nhiều lớp lá chuối và buộc lại. Nem sau khi gói xong được để nơi thoáng mát qua hôm sau là có thể dùng được.
nem%20ninh%20hoa
· Nem Nướng Nha Trang

Các bạn đừng quên thưởng thức món Nem nướng Nha Trang với từng thớ thịt heo tươi được quết mịn, ướp thêm ít gia vị đậm đà, xiên que nướng trên bếp than hồng cho thịt nem vàng ươm, rồi cuốn với bánh tráng, chả ram chiên vàng rộm
Nem được ăn kèm các loại rau xà lách, rau thơm, dấp cá, khế, xoài, carot, chuối chát… chấm với nước tương được chế biến từ hơn 20 loại gia vị theo bí quyết gia truyền.
Nem nướng Nha Trang được xem như một món ăn không thể bỏ qua cho những ai đặt chân đến Nha Trang và món ăn này đã được mệnh danh thành “di sản” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Địa điểm ăn uống
nemnuongnhatrang
1. Quán nem Đặng Văn Quyên + Lê Lợi
2. Quán nem Vũ Thành An + 15 Lê Lợi

6 . Bánh căn
Có hình dáng gần giống với chiếc bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh căn là gạo. Gạo được ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh căn rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm... mỗi loại nhân mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng khác nhau.
Bên cạnh sự phong phú về các loại nhân, nước chấm cũng là một điểm hấp dẫn của món ăn này. Nước chấm có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.
50906543_dia
Địa điểm ăn uống “ Đường Tháp Bà”
7. Bánh ướt
Nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là bánh ướt Diên Khánh, một huyện giáp ranh với thành phố Nha Trang. Nguyên liệu chính làm bánh ướt là bột gạo pha chung với một ít bột lọc để khi tráng bánh mỏng nhưng không bị rách, bánh vừa mềm và hơi dai.
Bột sau khi pha được tráng thành một lớp mỏng trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi. Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh, thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày của bánh. Người dân Khánh Hòa thường ăn bánh ướt không với nước mắm chua ngọt, tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức món ăn này với thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem...
images858200_4
Địa điểm ăn uống
Bánh ướt nóng Ninh Hòa số 9 Lê Lợi và báng bèo,bánh hỏi,bánh dây,bánh đập
• Bánh ướt nóng số 43 đường Trương Định
• Bánh ướt nóng quán Hà đường 23/10 ngay cây số 4

8. Bánh bèo
Cũng như bánh ướt, bánh bèo cũng được làm từ bột gạo. Người thợ đổ bột vào những chiếc khuôn bánh nhỏ và đem hấp. Trong quá trình hấp phải canh lửa thật lớn, để bánh chín đều, mềm và dẻo. Ăn bánh bèo không thể thiếu tôm cháy. Màu vàng của tôm tăng thêm sự đẹp mắt, thơm ngon cho món ăn. Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, là chất xúc tác làm cho món ăn dân dã này trở nên ngon miệng.
dac-san-banh-beo_tour-da-nang_15112012_03

Địa điểm ăn uống “Quán 30 Hùynh Thúc Kháng”

9. Bò Nướng Lạc Cảnh

Đến với Du Lịch Nha Trang Dân sành ăn khắp nơi kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang có một nửa". Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá điêu ngoa. Trong cẩm nang du lịch nước ngoài luôn có địa chỉ quán bò Lạc Cảnh.
Quán có nhiều món ăn như gà xối mỡ, cơm tay cầm, chả tôm nướng mía... nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bò nướng. Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà chỉ một vài người trong gia đình nắm công thức và tuyệt đối không truyền ra bên ngoài. Thịt bò ướp bằng mật ong và có trên 10 loại gia vị chế biến riêng. Đặc biệt thịt xắt thành miếng vuông, vừa ăn. Khách tự nướng trên than hồng; Miếng thịt mềm cắn ngập đến tận chân răng.
bbq5_1403861020640
Địa điểm ăn uống “Bò nướng lạc cảnh 44 đường nguyễn bỉnh khiêm”
10. Hải sản Nha Trang
Ai cũng biết Nha Trang là thiên đường hải sản với đủ các món vô cùng phong phú. Bên cạnh các món đắt đỏ trong những nhà hàng sang trọng, Nha Trang có rất nhiều quán bình dân ven đường nhưng đảm bảo độ ngon thì không hề kém cạnh. Lượn một vòng quanh các khu như Phạm Văn Đồng, Ngô Đức Kế, tháp bà Ponaga…, các tín đồ ẩm thực chắc chắn sẽ “tít mắt” vì hải sản ngon và rẻ đến không ngờ của hải sản.
phat-trien-chieu-cao11_1
Địa điểm ăn uống
Quán hải sản số 6 Ngô Sỹ Liên (nấu ngon)
Quán Hoa Biển ngay bùng binh phía bắc cầu Trần Phú
Quán Gió Biển ngay bùng binh phía bắc cầu Trần Phú (nhỏ nhưng có võ)
Quán cá nướng A Thành 33 Trịnh Phong (chuyên cá tươi nướng)
Quá Bờ Kè tại 42B Cù Lao Trung (Phía bắc cầu Trần Phú)
Quán Cầu mới trong bãi dài
Quán 50 Đống Đa
Quán Cát Trắng 32 Nhị Hà
Quán Dương trên đường Ngô Thời nhiệm với Lê Đại Hành
Quán ốc Vi 39 Nguyễn Thị Minh Khai
2 Quầy sò ốc các loại 19 & 26 Trần Nguyên Hãn