TIN TÀI TRỢ.

Đi thăm chùa bà Nam Hải và nhà thờ Tắc Sậy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 29.8K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 22 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Nhật ký chuyến đi
  Lần đầu tiên trong đời , mình tự đi đến một nơi mà chưa bao giờ đi và tự đi . Với người chẳng bao giờ đi đâu xa mà không đi cùng gia đình , toàn thuê xe dịch vụ như mình thì tự đi kiều này rất là lo lắng vì không biết thế nào . ( Tất nhiên với người hay đi hoặc người ở quê miền tấy thì là chuyện bình thường ). Mình chia sẻ chuyến đi cho bạn nào đang muốn đi chùa Bà Nam Hải và nhà thờ Tắc Sậy nhé. Hai nơi này nghe nói rất linh khi mình cầu nguyện xin gì đó ( tất nhiên là chỉ xin điều tốt nha , không xin điều làm hại người khác...).
  1/ Xe khách giường nằm Phương Trang khởi hành từ bến xe miền Tây đi đến bến xe Bạc Liêu ( khởi hành lúc 10h 15' tối và đến nơi là 4h sáng ).
  2/ Xe trung chuyển của Phương Trang đưa đến tận nơi chùa Bà Nam Hải .
  Đến nơi là 4h 30 sáng , các sư đang đọc kinh buổi sáng . Mình vào vái khu điện chính rồi sau đó ra chỗ mẹ Nam Hải khấn vái. Cảnh chùa rất đẹp , không khác gì bồng lai tiên cảnh .
  3/ Mình ăn sáng ở quán phía ngoài cổng chùa . Lúc này đã là 6h 30 sáng . Ăn sáng xong mình quay ngược lại Chùa và chụp hình .
  4/ Đến 7h 30 sáng , mình đón xe ôm ( bác xe ôm ngay trước chỗ cổng chùa rất dễ thương ) đi ra bến xe buýt ( ngay gần chợ Bạc Liêu ) . Đi xe buýt số 1 nhé . Đi khoảng 40km là đến nhà thờ Tắc Sậy . Đến nơi là 8h 30 sáng .
  5/ Mình vào nhà thờ tham quan và khấn Chúa , thăm mộ cha Trương Bửu Diệp .
  6/ Sau khi xong là khoảng 9h 30 sáng . Mình đi bộ ra đại lý xe Phương Trang ( ngay cạnh nhà thờ Tắc Sậy ) và đón xe về. ( Cứ 1 tiếng là có 1 chuyến về Sài Gòn nhé )
  7/ Tới Sài Gòn là 5h chiều .

  Mình chọn xe Phương Trang vì xe này rất tiện cho việc đi thăm hai nơi này . Có xe trung chuyển từ bến xe Bạc Liêu ra chùa bà Nam Hải . Và đai lý xe về Sài Gòn thi ngay cạnh nhà thờ Tắc Sậy . Mình đă thỏa măn được niềm mơ ước được đến thăm hai nơi này . Đây là kinh nghiệm của mình , chia sẻ cho bạn nào chưa từng đi về miền Tây và muốn thăm chùa bà Nam Hải và nhà thờ Tắc Sậy .

  Trước chuyến đi , vì lo lắng nên mình tìm đi theo tour du lịch nhưng chẳng có tour nào chỉ đi 1 ngày 1 đêm với hai nơi mình muốn đi . Thực ra cũng có nhưng họ đơi khi nào đủ số lượng 20 khách mới tổ chức đi thành 1 tour , mà biết đọi đến chừng nào ? thế là mình làm liều tự đi luôn. Còn thuê xe riêng thì đắt quá.....không chịu nổi...Gia đình nào đông thì nên thuê xe riêng ....Nhà nào chỉ có hai vợ chồng hoặc hai , ba người bạn đi với nhau thì đi như mình kể , rất rẻ và rất tiện...
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cho mình hỏi đi xe buýt số 1 báo nhiêu tiền vậy bạn
  comment by WTT mobile view
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Hi Tini12345,
  Đi 1 trong 2 nơi thôi chứ, sao 1 bên phật, 1 bên chúa, bạn thuộc đạo gì ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Quý khách viếng thăm Cha Bửu Diệp - Nhà Thờ Tắc Sậy có nhu cầu thuê nhà nghỉ xin vui lòng liên hệ nhà nghỉ Như Nguyện. nhà nghỉ Như Nguyện cách nhà thờ Tắc sậy 15 phút xe buýt, cách Nhà Thờ Khúc Tréo ( nơi chôn cất đầu tiên của Cha Bửu Diệp ) khoảng 10 phút đi bộ, cách chợ Khúc Tréo 10 phút đi bộ. Phòng sạch sẽ, giá bình dân ( phòng máy lạnh giá 120,000, phòng quạt 80,000 ) phục vụ 24/24. Ngoài ra, đến đây Quý khách còn được mua tôm cua tươi với giá phải chăng. Nhà mình mua bán tôm cua hơn 25 năm, rất được các bác tài xế và Quý khách ở xa tin tưởng mua về ăn và làm quà biếu tặng. Sở dĩ được mọi người tin tưởng truyền tai nhau chất lượng tôm cua ngon và số điện thoại (cô Nhàn, chú Ngân cân tôm) vì thứ nhất nhà mình có canh tác và mua bán tôm cua lâu năm nên nhìn con tôm cua nào ngon đều biết, Quý khách đến mua hay nhờ chọn giúp hoặc đặt hàng thì nhà mình đều chọn lựa tôm cua tươi ngon, chắc thịt để bán, hôm nào không có cua ngon thì nhà mình nói với khách là không có chứ không bán cua dỡ để mất uy tín. thứ hai, nhà mình buôn bán rất thật thà, dễ chịu, giá cả phải chăng chứ không nói giá thách, Quý khách ưng ý thì mua, không thì vẫn vui vẻ ân cần ^.^ Có dịp viếng thăm Cha và có nhu cầu đặt nhà nghỉ hay mua tôm cua xin Quý khách vui lòng liên hệ,( nhà nghỉ ) 0919.803.913 hoặc 0168.557.2172. ( mua tôm cua ) cô Nhàn 01234.642.082. Xin chân thành cảm ơn Quý khách, chúc Quý khách một chuyến đi như ý và thượng lộ bình an. Cám ơn Cha Bửu Diệp, cầu xin Cha ban phước lành cho tất cả mọi người.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhtay72 Xem bài viết
  Hi Tini12345,
  Đi 1 trong 2 nơi thôi chứ, sao 1 bên phật, 1 bên chúa, bạn thuộc đạo gì ?
  Đạo nào cũng là đạo , đạo nào cũng dạy làm người hướng thiện bạn nhé