Cùng xâu vòng cho mẹ và con nào

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.84K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 76 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ than mến,
  Hôm nọ đi ra Hàng bồ, nhìn thấy nhiều hạt xâu vòng hay hay đẹp đẹp thế là mình mua một ít về xâu thử để đeo. Tính ra giá thành rất chi là rẻ, chỉ mất chút thời gian thôi. Mình muốn chia sẻ cách xâu cùng các mẹ. Mẹ nào có ý gì hay cùng góp chung đây cho các mẹ trên Webtretho nhà mình cùng tham khảo nhé.

  Nguyên vật liệu gồm có:
  -dây cước- 15K một cuộn, xâu thoải mái không hết
  -chỉ (loại để xâu vòng, mình đã hỏi thử các hang ở Hàng bồ nhưng không có, hic hic, hay là không gặp may cũng nên)- theo mình thì chỉ xâu vòng sẽ an toàn hơn cho trẻ con
  -kim xâu vòng (các mẹ cứ hỏi lọai kim để xâu vòng ý, kim bình thường không xâu được-mình đã thử rồi he he)_ 2K một túi khoảng 10 cái (mình đang còn vài cái loại to, bạn nào gần chỗ mình làm thì chạy qua mà lấy đỡ phải mua)
  -Hạt nhựa: có nhiều loại lắm, giống như hạt cuờm nhỏ ý – 7K-10K một túi (mình xâu mãi vẫn chưa hết
  -Hạt gỗ: bình thường là 30K một lạng nhưng cứ hỏi mua các túi đóng sẵn nhỏ nhỏ thôi khoảng 10K (cho đỡ tốn)
  -Hạt đá: họ xâu sẵn thành vòng tay (7-10K) hoặc vòng cổ (15K) các mầu
  -Khoá: loại bình thường thì khoảng 30-40K một túi 100 chiếc(mình may mua được túi nhỏ 30 chiếc-10K), (mình xâu vòng rồi cho bạn mình nên còn có vài cái thôi, không thì cùng chia cho các mẹ một ít mà thử), loại đẹp thì 100K/100chiếc

  Theo kinh nghiệm “non nớt” của mình thì khi mới bắt đầu xâu, nên xâu thật đơn giản, điểm nhấn là ở mầu sắc. Chẳng hạn như mẫu dưới:  Hạt cườm nhỏ, màu xanh lơ nhạt, xâu liền 5 vòng rồi cu ốn vào nhau


  Nh ìn k ỹ th êm nh é:


  Chi ều d ài c ủa d ây c ư ớc cho chi ếc v òng tr ên ch ỉ kho ảng 50cm c ộng v ới 5cm m ỗi đ ầu đ ể bu ộc v ào kho á/ m óc

  C ác m ẹ tham kh ảo th êm m ẫu 2 nh é: D ùng ph ư ơng ph áp đ ối l ập-to-nh ỏ, tr òn tr ịa-g óc c ạnh, đ ậm -nh ạt (đ ấy l à m ình ngh ĩ th ế)  M ẫu n ày g ồm: 23 h ạt đ á tr òn h ồng t ím nh ạt, h ạt đ á t ím g óc c ạnh, h ạt c ư ờm nh ựa nh ỏ (nh ất) n âu đ ồng.
  C ách x âu: -g ập đ ôi d ây c ư ớc, đo chi ều d ài đ ến ngang r ốn, c ộng th êm m ỗi đ ầu 5cm đ ể bu ộc v ào m óc.
  -Bu ộc m ột đ ầu d ây c ư ớc v ào m óc/kho á
  -X âu 6 h ạt c ư ờm nh ỏ, ti ếp đ ến l à 4 h ạt đ á (g óc c ạnh), r ồi h ạt đ á tr òn h ồng t ím nh ạt.
  C ứ x âu đ ến h ết d ây c ư ớc l à đ ư ợc.

  M ình s ẽ g ửi h ình ti ếp n ếu l àm đ ư ợc th êm nh é.
  Khong biết hình có to quá không, mà chả lên được hình gì cả. hic.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của 1102
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 574 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Bạn ơi, sao chẳng thấy hình gì hết?
  • 76 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1102 Xem bài viết
  Bạn ơi, sao chẳng thấy hình gì hết?
  Xin lỗi các mẹ, lần đầu tiên đính kèm file ảnh, em nhà quê quá nên không biết đưa nó lên thế nào. Hi vọng lần này làm được. hì hì.
  Hình đính kèm
  • 76 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Em xin gửi tiếp một mẫu cho con gái (nhớn một tý nhé). Mẫu này gọi là 'Mùa xuân cho con', xâu cũng đơn giản thôi, dùng hai dây cước/chỉ.
  -cắt hai đoạn dây dài 40-45cm (theo mình thì nên ướm trước lên cổ của con).
  -chọn hạt cườm mầu tím nhạt , ba hạt đá tròn màu hồng nhạt (một cách tận dụng hạt đá hồng ở vòng trên ý), 34 hạt đá góc cạnh (hoặc hạt đá tròn)
  -cái này thì nên xâu từ giữa xâu ra: xâu 1 hạt đá tròn to trước, tiếp đến là 2 hạt đá góc cạnh(nhớ luồn qua cả 2 dây nhé), 4 hạt cườm nhỏ mỗi bên(dây 1), 5 hạt cuờm nhỏ (dây 2) để tạo độ cong như trong hình, tiếp đó (xâu cả hai dây ) 1 viên đá tím góc cạnh, 1 viên tròn to, 1 viên tím góc cạnh nữa rrồi lại tách hai dây ra như sau:
  +Dây 1: xâu 6 hạt cườm nhỏ đến 1 hạt dá tím góc cạnh rồi tiếp 6 hạt cườm nhỏ.
  +Dây haiâu liền 14 hạt cườm nhỏ. Lưu ý: do hạt cuờm nhỏ kích thước không bằngnhau hoàn toàn thế nên các mẹ nhớ ướm dây 2 vào với dây để dây 2 tao ra hình vòng cung so với dây 1 nhé.
  -Lúc này chụm hai đầu dây lại, xâu qua một hạt đá góc cạnh. Và cứ thế tiếp tục cho cả hai bên, lấy ba hạt đá tròn to kia làm trung tâm nhé.
  - khi kết thúc, nhớ bưộc chặt dây cước vào móc khoá, đoạn thừa còn lại thì xây ngược lại vào các hạt cườm, đừng cắt sát, mình e là khả năng tuột mối buộc sẽ rất cao đấy, còn nếu là dây chỉ dù thì các mẹ cũng có thể dùng kim xâu ngược trở lại và đốt đầu cho khỏi sổ nhé.
  Hình đính kèm