Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bức xúc về việc mua vé xe về Nha Trang 30/4

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.67K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 220 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mình bức xúc vụ án mua vé xe về Nha Trang đợt lễ 30/4 này quá bên post bài lên đây chia sẻ cùng các chị.
  Mình và một số người bạn dự định đi du lịch Nha Trang 30/4 năm nay nên đã lên kế hoạch mua vé từ đầu tháng 04. Tụi mình muốn mua vé xe giường nằm cho thoải mái và đỡ tốn sức. Đầu tháng 04, mình đến các hãng xe giường nằm như Hạnh Café, Trà Lan Viên, Quang Hạnh và Cúc Tùng để hỏi mua vé tuy nhiên các hãng xe đều trả lời chỉ bán vé trước ngày đi 1 tuần. Chúng mình yên tâm là tất cả các hãng xe này đều không giữ chổ trước và bán hàng loạt cùng lúc nên thể nào mình cũng sẽ có trong tay 6 chiếc vé giường nằm như ý.
  Vào ngày 21/4, bạn mình đến các hãng xe Trà Lan Viên, Hạnh café hỏi mua vé thì được câu trả lời là hết vé!!! Tụi mình hết sức ngỡ ngàng vì 21/4 cũng chưa đến hạn “1 tuần trước ngày đi” như họ đã hứa mà sao lại không còn vé nào. Chiều 24/4 mình chạy ra bến xe miền Đông ghé quầy của Quang Hạnh cũng được câu trả lời tương tự “Hết vé”. Mình chạy tới quầy của Cúc Tùng thì nhân viên trả lời “Sáng CN ra mua”. Mình chỉ còn trông chờ vào Cúc Tùng vì thực chất, vì cứ nghĩ mình sẽ mua được vé giường nằm nên mình đã không hỏi các hãng xe ghế ngồi như Phương Trang, Mai Linh…mà giờ có hỏi, họ cũng không còn vé cho tụi mình.
  7g sáng Chủ nhật 26/4, bạn mình dậy sớm, tức tốc chạy ra bến xe miền Đông ghé quầy Cúc Tùng thì nhận thấy họ dán một tờ giấy “Hết vé ngày 29/4, ngưng bán vé Lễ”. Bạn mình choáng váng gọi điện thoại cho mình. Tụi mình không biết đang có chuyện gì diễn ra ở đây? Rõ ràng vì lo xa hết vé nên mình đã đi hỏi từ đầu tháng, giờ chúng mình lại không có trong tay một tấm vé nào trong khi đã book khách sạn ở Nha Trang. Mình gọi khắp các hãng khác thì cuối cùng vẫn còn 6 chổ ở Trà Lan Viên, ghế ngồi với giá 220.000/ vé trong khi ngày thường khoảng 130.000 đến 150.000đ.
  Cuối cùng cũng có vé để về Nha Trang nhưng trong lòng mình vẫn còn cảm giác ấm ức và bức xúc. Mình vẫn còn suy nghĩ ong ong trong đầu mình là họ bán lúc nào? Bán cho ai mà nhanh thế!!! Mình thực sự sốc và choáng váng với cách làm việc của Cúc Tùng và những hãng xe giường nằm còn lại. Mình không yêu cầu họ bán vé trước hay giữ chổ trước cho mình, mình chỉ yêu cầu họ làm đúng như những gì đã cam kết hoặc cho chúng mình cái hẹn chính xác ngày họ mở đợt bán vé lễ. Tụi mình thấy giống như mình là một thứ con rối trong cái trò chơi buôn gian bán lận mà họ bày ra. Mình hoàn toàn không biết mình nên làm gì trước cái trò buôn bán lọc lừa như thế. Chính xác mình thấy mình bị lừa và thiếu được tôn trọng nhất là trong trường hợp của hãng Cúc Tùng. Coi như đây là một bài học kinh nghiệm của mình đối với việc mua vé và là một trong những đơn cử của cái cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng khách hàng của một bộ phận các doanh nghiệp vận tải Việt Nam.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 567 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  #2
  Bác này nói chuẩn không cần chỉnh...cái này làm mọi người bực ghê gớm.
  Đây là các chiêu mà các hãng xe tính toán để đồng loạt tăng giá vào dịp lễ, nó không phải xãy ra 1 lần đâu...đã trỡ thành cái bệnh nan y mấy năm vê trước rồi ạ. Chính vì vậy các đầu mối xe thì mình giải quyết được với vé tại Ntrang, ngoài ra thì đôi khi nói là người nhà đang công tác ở SG nay cần vé về thì họ giữ chổ giúp cho mình tại SG luôn. Cứ đặt cọc tiền lấy vé cho chắc ăn, nói chung là có quen nên cũng đỡ đi nhiều