Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thắc mắc về nấm Kefir

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 41.4K Lượt đọc
  • 167 Trả lời

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 159 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #1
    Nhờ các mẹ thông thái chỉ giúp cho em mua sữa chua Kefir ở đâu. Em thấy các mẹ trao đổi là sữa chua này rất tốt cho các bé bị rối loạn tiêu hoá nhưng em đi tìm ở siêu thị Fivimart Hà nội không thấy. Nhờ các mẹ chỉ giùm. Em cảm ơn nhiều.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    SỮa chua Kefir là của Vinamilk bạn ạh, bạn đến đại lý của Vinamilk tại 21 Phan Đình Phùng mà mua, giá rẻ hơn siêu thị.
    • 189 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Mình nhớ có topic dạy làm sữa chua Kefir mình đã đọc rồi sao hôm này vào tìm mừo mắt chảng thấy đâu các mẹ ah, mẹ nào có link gửi chomình với, thanks
    • 118 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon-hthinh198281 Xem bài viết
    Mình nhớ có topic dạy làm sữa chua Kefir mình đã đọc rồi sao hôm này vào tìm mừo mắt chảng thấy đâu các mẹ ah, mẹ nào có link gửi chomình với, thanks
    đây nè bạn https://www.webtretho.com/forum/f119/nam-kefir-that-nhieu-tac-dung-cho-be-38248/
    • Avatar của icarus
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 404 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Cho em hỏi tí luôn là em cũng chưa mua sữa chua K bao giờ, tưởng là của Nestle nhưng hóa ra là của Vinamilk ạ?
    Mí lại là sữa chua K đó cái hộp có giống với sữa chua Vinamilk bình thường ko? ở ngoài có ghi là sữa chua Kefier ko ạ?
    Cảm ơn các mẹ.
    ( ở đà nẵng có đại lý sữa Vinamilk ko? Mẹ nào biết thì chỉ cho em với )
    Rim: NB: 3.2kg 1M: 4.2kg 2M: 5kg 3M: 5.8kg 4M: 6.6kg 5M: 7.2kg 6M: 7.7kg (bị ốm) 7M: 8.5kg
    1QNjp7
    OXMpp7
    • 5,116 Bài viết

    • 2,428 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi icarus Xem bài viết
    Cho em hỏi tí luôn là em cũng chưa mua sữa chua K bao giờ, tưởng là của Nestle nhưng hóa ra là của Vinamilk ạ?
    Mí lại là sữa chua K đó cái hộp có giống với sữa chua Vinamilk bình thường ko? ở ngoài có ghi là sữa chua Kefier ko ạ?
    Cảm ơn các mẹ.
    ( ở đà nẵng có đại lý sữa Vinamilk ko? Mẹ nào biết thì chỉ cho em với )
    Sữa chua Kefir về hình thức giống như các loại sữa chua khác của Vinamlik thôi bạn à, nhưng bên ngoài có chữ Kefir.Tuy nhiên vì là sữa chua nấm, không đường nên rất chua, nếu bé ko quen ăn chua thì chắc chắn sẽ ko ăn được.Bạn mua 1 hộp cho con ăn thử, nếu bé chịu thì hãy mua thêm.Thật tình thì mình cũng ko thích ăn, chua quá!

    Ko biết ở Đà Nẵng có đại lý ko?Chứ quê mình xa tít vẫn có nơi bán sữa chua Vinamilk nè, nhưng lại ko có sữa chua Kefir, mình nghĩ vì ít người ăn nên họ ko mang về bán.
    • Avatar của HUYN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 14 năm
    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cindy0806cindy Xem bài viết
    Sữa chua Kefir về hình thức giống như các loại sữa chua khác của Vinamlik thôi bạn à, nhưng bên ngoài có chữ Kefir.Tuy nhiên vì là sữa chua nấm, không đường nên rất chua, nếu bé ko quen ăn chua thì chắc chắn sẽ ko ăn được.Bạn mua 1 hộp cho con ăn thử, nếu bé chịu thì hãy mua thêm.Thật tình thì mình cũng ko thích ăn, chua quá!

    Ko biết ở Đà Nẵng có đại lý ko?Chứ quê mình xa tít vẫn có nơi bán sữa chua Vinamilk nè, nhưng lại ko có sữa chua Kefir, mình nghĩ vì ít người ăn nên họ ko mang về bán.
    VẬY KHÔNG BIẾT EM TRỘN SỮA CHUA CÓ ĐƯỜNG CHUNG VỚI SỮA CHUA Kefir NHƯ VẬY BÉ ĂN CÓ SAO KHÔNG NHỈ? VÌ EM THẤY TRỘN NHƯ VẬY BÉ NHÀ EM RẤT THÍCH ĂN, CÁC CHỊ CHO EM THÔNG TIN NHÉ.
    • Avatar của icarus
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 404 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cindy0806cindy Xem bài viết
    Sữa chua Kefir về hình thức giống như các loại sữa chua khác của Vinamlik thôi bạn à, nhưng bên ngoài có chữ Kefir.Tuy nhiên vì là sữa chua nấm, không đường nên rất chua, nếu bé ko quen ăn chua thì chắc chắn sẽ ko ăn được.Bạn mua 1 hộp cho con ăn thử, nếu bé chịu thì hãy mua thêm.Thật tình thì mình cũng ko thích ăn, chua quá!

    Ko biết ở Đà Nẵng có đại lý ko?Chứ quê mình xa tít vẫn có nơi bán sữa chua Vinamilk nè, nhưng lại ko có sữa chua Kefir, mình nghĩ vì ít người ăn nên họ ko mang về bán.
    Em cảm ơn chị nhiều, em hồi trước cũng có nấm K để làm sữa K mỗi ngày, (bây giờ đang cho nhủ đông hết) Nhưng vì con bé nhà em ko ăn nên em ko làm nữa mà mua sữa chua Nestle cho nó ăn. Em tưởng sữa chua K của Vinamilk thì ngon hơn chứ chua thì nó chịu ko ăn rồi. Hic hic.
    Em cảm ơn chị nha.
    Rim: NB: 3.2kg 1M: 4.2kg 2M: 5kg 3M: 5.8kg 4M: 6.6kg 5M: 7.2kg 6M: 7.7kg (bị ốm) 7M: 8.5kg
    1QNjp7
    OXMpp7
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn mẹ Heoi đã cung cấp tài sản quý giá là sữa nấm cho mẹ Alo.

    Và xin hỏi các mẹ khác thêm kinh nghiệm về vụ sử dụng tài sản này với ạ.

    Số là cái thằng Alo nó không thích uống sữa nên mẹ nó đang ý định trộn sữa nấm với 1 sản phẩm sữa khác thành một hỗn hợp dạng đặc - ví dụ như váng sữa....
    Nhưng mẹ Alo mù tịt không biết sử dụng như vậy có hợp lý không, có phá tác dụng của sữa nấm không?


    Mẹ nào biết, chỉ bảo mẹ Alo gấp gấp ạ!

    Cảm ơn các mẹ!
    • 287 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    Bé mấy tháng rồi chị? Nếu lớn thì có thể dùng sữa nấm đó làm phomai tươi trộn trái cây cho con ăn. Còn nhỏ thì có thể trộn vào chén bột của bé, mỗi lần vài thìa cafe thôi, khi nào bé quen mùi vị rồi thì tăng dần số lượng lên và cho uống riêng một mình. Em nghĩ bé k thích mùi của sữa chứ như sữa nấm thì k nghe mùi sữa mấy đâu! Ngược lại rất thơm và béo, uống vào như yogurt ấy. Biết đâu chừng bé mê món ấy thì sao?
    chúc bé mạnh khỏe vui vẻ mỗi ngày cho mẹ bé hạnh phúc.
    CON THƯƠNG CON CỦA CON NHƯ THẾ NÀO THÌ MẸ CŨNG ĐÃ THƯƠNG CON NHƯ THẾ ẤY:559:
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubymaikhanh Xem bài viết
    Bé mấy tháng rồi chị? Nếu lớn thì có thể dùng sữa nấm đó làm phomai tươi trộn trái cây cho con ăn. Còn nhỏ thì có thể trộn vào chén bột của bé, mỗi lần vài thìa cafe thôi, khi nào bé quen mùi vị rồi thì tăng dần số lượng lên và cho uống riêng một mình. Em nghĩ bé k thích mùi của sữa chứ như sữa nấm thì k nghe mùi sữa mấy đâu! Ngược lại rất thơm và béo, uống vào như yogurt ấy. Biết đâu chừng bé mê món ấy thì sao?
    chúc bé mạnh khỏe vui vẻ mỗi ngày cho mẹ bé hạnh phúc.
    Alo được gần 11 tháng kém 6 ngày rồi nên mẹ cháu quyết định cho cháu ăn sữa nấm.
    Cảm ơn em nhé! Chị sẽ nghe theo lời khuyên của em. Làm phomai tươi cho con. Hoặc cho vào cháo cho Alo.

    Công nhận sữa nấm này thơm quá. Ngon lắm ý!
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    Alo được gần 11 tháng kém 6 ngày rồi nên mẹ cháu quyết định cho cháu ăn sữa nấm.
    Cảm ơn em nhé! Chị sẽ nghe theo lời khuyên của em. Làm phomai tươi cho con. Hoặc cho vào cháo cho Alo.

    Công nhận sữa nấm này thơm quá. Ngon lắm ý!


    Cho chị hỏi mẹ Rubymaikhanh thêm 1 câu với. EM có thể hướng dẫn chị cách làm phô mai tươi từ sữa nấm được không?

    Chị cảm ơn em nhiều nhiều nhé!
    • 287 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    Làm phomai tươi từ sữa nấm thì có hai cách và em thường làm theo cách sau. Nếu chị ở SG thì chị cứ làm như cách của em bảo đảm vừa dễ vừa ngon:
    -Nguyên liệu:
    1 bịch sữa tươi k đường 250ml.
    sữa nấm.
    Hộp nhựa có nắp đậy.
    Khăn vải màn loại lớn.
    -Cách làm:
    Đổ sữa tươi k đường vào hộp nhựa sạch, sau đó cho sữa nấm vào. Lượng sữa nấm cho vào tùy theo chất lượng sữa con nấm làm ra (chua nhẹ thì cho nhiều, chua đậm thì cho khoảng 100ml cho 1 bịch sữa.). Dùng muỗng nhựa quậy nhẹ cho hai loại hòa vào nhau. Đậy nắp hộp và để nơi thoáng từ 12-15 tiếng cho đến khi thấy sữa đông và có nước tách ra ở trên mặt. Có thể đun nồi nước cho nóng hơn nước pha sữa, tắt bếp và cho hộp đựng sp vào đậy nắp nồi cho quá trình tách nước xảy ra thêm (nhưng em thường để sp tự tách nước và đem lọc luôn)
    Khăn vải màn làm ẩm và tiệt trùng bằng nước sôi. lót khăn vào một cái rổ vừa để cất vào tủ lạnh, bên dưới để cái tô hay vật gì có thể hứng nước. Đổ hỗn hợp sữa vào khăn, dùng thun cột khăn lại. Dằn một cái chén ăn cơm lên trên cho vào tủ lạnh để một ngày. Sau đó lấy ra ta sẽ thu được sp mịn, mềm và có độ chua nhẹ, béo nhiều.
    Chúc chị thành công.
    CON THƯƠNG CON CỦA CON NHƯ THẾ NÀO THÌ MẸ CŨNG ĐÃ THƯƠNG CON NHƯ THẾ ẤY:559:
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubymaikhanh Xem bài viết
    Làm phomai tươi từ sữa nấm thì có hai cách và em thường làm theo cách sau. Nếu chị ở SG thì chị cứ làm như cách của em bảo đảm vừa dễ vừa ngon:
    -Nguyên liệu:
    1 bịch sữa tươi k đường 250ml.
    sữa nấm.
    Hộp nhựa có nắp đậy.
    Khăn vải màn loại lớn.
    -Cách làm:
    Đổ sữa tươi k đường vào hộp nhựa sạch, sau đó cho sữa nấm vào. Lượng sữa nấm cho vào tùy theo chất lượng sữa con nấm làm ra (chua nhẹ thì cho nhiều, chua đậm thì cho khoảng 100ml cho 1 bịch sữa.). Dùng muỗng nhựa quậy nhẹ cho hai loại hòa vào nhau. Đậy nắp hộp và để nơi thoáng từ 12-15 tiếng cho đến khi thấy sữa đông và có nước tách ra ở trên mặt. Có thể đun nồi nước cho nóng hơn nước pha sữa, tắt bếp và cho hộp đựng sp vào đậy nắp nồi cho quá trình tách nước xảy ra thêm (nhưng em thường để sp tự tách nước và đem lọc luôn)
    Khăn vải màn làm ẩm và tiệt trùng bằng nước sôi. lót khăn vào một cái rổ vừa để cất vào tủ lạnh, bên dưới để cái tô hay vật gì có thể hứng nước. Đổ hỗn hợp sữa vào khăn, dùng thun cột khăn lại. Dằn một cái chén ăn cơm lên trên cho vào tủ lạnh để một ngày. Sau đó lấy ra ta sẽ thu được sp mịn, mềm và có độ chua nhẹ, béo nhiều.
    Chúc chị thành công.
    Ôi! EM nhiệt tình với chị quá. Chị cảm động lắm!:Rose: :Rose:
    Chị sẽ làm theo cách em hướng dẫn. Nhưng chị ở Hà Nội nên thời tiết ngoài này hơi khác so với Sài Gòn. EM có thể nhắn vào hộp thư cho chị số máy của em để chị gọi hỏi em kỹ hơn được không?

    Chị cảm ơn em nhiều lắm!
    Hi hi! Chị cứ tự tiện xưng chị vì biết chắc em kém tuổi chị.
    Chị giừ lắm, cô ạ! Hơn băm rồi. Hu hu!

    Chúc hai mẹ con có một tuần vui vẻ nhé!:Kiss:
    • 287 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #15
    Nếu vậy thì sau khi mua sữa tươi về chị cho vào nồi cơm điện bật nút cho sữa sôi nhẹ (thấy sôi tăm là được!). Cẩn thận hơn thì dùng nhiệt kế đo khoảng 40oC hoặc nguội hơn (nóng cỡ nước pha sữa cho bé). Sau đó cho sữa nấm vào (cho nhiều một tí cho mau chua). Xong đậy nồi lại, tắt điện để yên trong vòng 6-8 giờ. Nếu giở ra xem mà vẫn chưa đông thì cứ để tiếp (trong trường hợp để như thời gian trên mà vẫn nước lỏng bỏng thì cho thêm sữa nấm vào khuấy nhẹ cho đều rồi đậy nắp ủ tiếp khi nào đông là lôi ra cho vào nồi nước ấm để xảy ra quá trình tách nước. Rồi thì phần lọc vẫn như em hướng dẫn.
    Nhưng em thấy có nhiều chị ngoài Hn vẫn làm theo cách của em được. Có khác chút là mấy chị ấy cho hủ sữa đã trộn vào một xô nước để giữ nhiệt độ là 28oC. Vẫn thành công đấy! Chị cứ thử xem. Nếu vẫn k được thì làm theo cách em mới vừa nêu trên.
    Chúc chị thành công!!!
    CON THƯƠNG CON CỦA CON NHƯ THẾ NÀO THÌ MẸ CŨNG ĐÃ THƯƠNG CON NHƯ THẾ ẤY:559:
    • 974 Bài viết

    • 159 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubymaikhanh Xem bài viết
    Nếu vậy thì sau khi mua sữa tươi về chị cho vào nồi cơm điện bật nút cho sữa sôi nhẹ (thấy sôi tăm là được!). Cẩn thận hơn thì dùng nhiệt kế đo khoảng 40oC hoặc nguội hơn (nóng cỡ nước pha sữa cho bé). Sau đó cho sữa nấm vào (cho nhiều một tí cho mau chua). Xong đậy nồi lại, tắt điện để yên trong vòng 6-8 giờ. Nếu giở ra xem mà vẫn chưa đông thì cứ để tiếp (trong trường hợp để như thời gian trên mà vẫn nước lỏng bỏng thì cho thêm sữa nấm vào khuấy nhẹ cho đều rồi đậy nắp ủ tiếp khi nào đông là lôi ra cho vào nồi nước ấm để xảy ra quá trình tách nước. Rồi thì phần lọc vẫn như em hướng dẫn.
    Nhưng em thấy có nhiều chị ngoài Hn vẫn làm theo cách của em được. Có khác chút là mấy chị ấy cho hủ sữa đã trộn vào một xô nước để giữ nhiệt độ là 28oC. Vẫn thành công đấy! Chị cứ thử xem. Nếu vẫn k được thì làm theo cách em mới vừa nêu trên.
    Chúc chị thành công!!!
    Mẹ nó ơi, cho em hỏi, bé nhà em 8 tháng đã ăn được sữa chua K hay phomai làm từ sữa tươi và sữa K chưa ạ?
    2u2S9nX7m7
    • 287 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #17
    Bình thường thì các bs nói bé từ 4 tháng đã có thể ăn được sữa chua. Thế nên bé nhà chị 8 tháng là ăn được rồi! Với lại sữa chua K ăn tốt cho hệ tiêu hóa chứ k sợ bị nặng bụng. Nếu bé chưa ăn bao giờ thì có thể cho ăn từ từ vài muỗng tăng dần số lượng lên. Phomai cũng được rồi! Nhưng cũng cho ít, khi nào bé quen thì tăng lên. Sữa nấm cũng như sữa chua, nếu sợ bé k chịu uống thì chị pha vào bình sữa mà cho con uống. Rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.
    Chúc bé khỏe ăn ngoan chóng lớn cho ba mẹ vui!!
    CON THƯƠNG CON CỦA CON NHƯ THẾ NÀO THÌ MẸ CŨNG ĐÃ THƯƠNG CON NHƯ THẾ ẤY:559:
    • Avatar của Me Piggy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Có mẹ nào biết cách pha sữa nấm kefir chung với sũa bột không chỉ cho mình với, pha liều lượng như thế nào thì hợp lý? Phần sữa nấm lọc ra thì dùng ngay hay có thể bảo quản trong tủ lạnh và có cần đun lên để tiệt trùng không? Bé nhà mình 5thasng 1 tuần thì có dùng được sữa nấm Kefir không nhỉ? Mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giùm!
    • 782 Bài viết

    • 198 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Piggy Xem bài viết
    Có mẹ nào biết cách pha sữa nấm kefir chung với sũa bột không chỉ cho mình với, pha liều lượng như thế nào thì hợp lý? Phần sữa nấm lọc ra thì dùng ngay hay có thể bảo quản trong tủ lạnh và có cần đun lên để tiệt trùng không? Bé nhà mình 5thasng 1 tuần thì có dùng được sữa nấm Kefir không nhỉ? Mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giùm!
    Ấy, ai bảo mẹ nó là pha sữa nấm Kefir vào sữa bột đấy, tuyệt đối không nhé! thứ nào ra thứ đấy, đang có dịch tiêu chảy mà mẹ nó cho ăn thế không đảm bảo đâu, bản thân Kefir chống táo bón rất tốt, con mình sắp 9 tháng nhưng mình chưa cho ăn, mình ăn rồi bé bú cũng hay lắm, mùa đông không nên cho ăn nấm, bé của bạn còn nhỏ lại càng chưa nên. nếu mẹ nó ăn thì ăn vào ban ngày đung ăn ban đêm mà con nó bú sôi bụng nhé! đấy là kinh nghiệm của mình...
    Phần nấm lọc ra nếu chưa dùng ngay thì mẹ nó cho vào tủ lanh ngăn dưới, không đun lên vì sẽ làm chết cái men trong sữa nhé, mình lọc ra chưa dùng hết cho vào tủ lạnh mấy hôm vẫn thơm ngon lắm! chúc hai mẹ con khoẻ!
    • Avatar của Me_Ti_Bau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 213 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pham Hai Binh Xem bài viết
    Ấy, ai bảo mẹ nó là pha sữa nấm Kefir vào sữa bột đấy, tuyệt đối không nhé! thứ nào ra thứ đấy, đang có dịch tiêu chảy mà mẹ nó cho ăn thế không đảm bảo đâu, bản thân Kefir chống táo bón rất tốt, con mình sắp 9 tháng nhưng mình chưa cho ăn, mình ăn rồi bé bú cũng hay lắm, mùa đông không nên cho ăn nấm, bé của bạn còn nhỏ lại càng chưa nên. nếu mẹ nó ăn thì ăn vào ban ngày đung ăn ban đêm mà con nó bú sôi bụng nhé! đấy là kinh nghiệm của mình...
    Phần nấm lọc ra nếu chưa dùng ngay thì mẹ nó cho vào tủ lanh ngăn dưới, không đun lên vì sẽ làm chết cái men trong sữa nhé, mình lọc ra chưa dùng hết cho vào tủ lạnh mấy hôm vẫn thơm ngon lắm! chúc hai mẹ con khoẻ!
    Hic, sao em thấy các mẹ toàn pha sữa nấm với sữa công thức uống cho dễ vì uống không thì chua lắm. Mà em cũng toàn cho con uống buổi tối trước khi đi ngủ cho nó tiêu. Thế là thế nào ạ :Straightf:
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9