Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sữa chua làm tại nhà có đủ lượng vi khuẩn có ích không?

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 34.8K Lượt đọc
  • 173 Trả lời

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 291 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Hôm vừa rồi em có đọc trong báo Thế giới phụ nữ, thấy bác sỹ dinh dưỡng nói rằng nên cho ăn sữa chua của các hãng sẽ có đủ vi khuẩn có lợi, còn sữa chua các gia đình hay làm tại nhà không cung cấp được, chỉ gọi là lên men ăn cho ngon miệng. Em không hiểu lắm về vấn đề này, vì theo em, cái men chua đấy chính là vi khuẩn có lợi mà quá trình tiêu hoá cần. Các chuyên gia sữa giải thích giùm em với. Sau khi đọc xong thông tin này em thấy phân vân quá. Em vẫn làm sữa chua cho nhà ăn mà bây giờ bảo là không phải vi khuẩn có ích mà chỉ ngon miệng thì thà em đi mua sữa chua nestle cho nhanh. Rất mong có ai giải thích cho em với.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhbumbim Xem bài viết
    Hôm vừa rồi em có đọc trong báo Thế giới phụ nữ, thấy bác sỹ dinh dưỡng nói rằng nên cho ăn sữa chua của các hãng sẽ có đủ vi khuẩn có lợi, còn sữa chua các gia đình hay làm tại nhà không cung cấp được, chỉ gọi là lên men ăn cho ngon miệng. Em không hiểu lắm về vấn đề này, vì theo em, cái men chua đấy chính là vi khuẩn có lợi mà quá trình tiêu hoá cần. Các chuyên gia sữa giải thích giùm em với. Sau khi đọc xong thông tin này em thấy phân vân quá. Em vẫn làm sữa chua cho nhà ăn mà bây giờ bảo là không phải vi khuẩn có ích mà chỉ ngon miệng thì thà em đi mua sữa chua nestle cho nhanh. Rất mong có ai giải thích cho em với.
    Đúng như vậy đó bạn. Theo chị Freida, việc nuôi cất men vi sinh là 1 việc mà chỉ có nhà máy mới làm được, còn chúng ta thì ko.
    Để sữa chua đông đặc luôn cần có 1 lượng vi sinh nhất định, khi chúng ta dùng sữa chua nhà máy làm men sẽ cho ra sản phẩm sữa chua gia đình (F3) vẫn đông đặc, nhưng nếu bạn dùng F3 làm men thì F4 sẽ ko đông và ngon, và đến F5 có thể ko đông được nữa vì men vi sinh đã bị giảm đi chứ ko tiếp tục sinh sôi nảy nở như chúng ta vẫn tưởng:RaisedEye. Đây cũng là lý do tại sao nhà máy chỉ cho ra đời sữa chua ở thế hệ F2:LoveStruc:.
    Nếu bạn muốn lượng vi sinh đầy đủ và ko phải mỗi lần làm sữa chua lại đi mua 1 hộp sữa chua nhà máy thì hãy nuôi nấm Kefir để lấy men cái nhé. Yếu tố di truyền ở nấm K là tuyệt đối nên bạn yên tâm làm sữa chua cho cả nhà thưởng thức.





    :Battin ey::RollingEy:
    u1046491

    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 291 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Cám ơn cô Tấm. Thế thì để em đi xin nấm kefir. Ngày xưa em ăn sữa chua nấm nhưng em ko thích lắm, ko biết nếu làm như sữa chua thường này thì nó có đông được không:RaisedEye
    • Avatar của mekienha
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,912 Bài viết

    • 2,218 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhbumbim Xem bài viết
    Cám ơn cô Tấm. Thế thì để em đi xin nấm kefir. Ngày xưa em ăn sữa chua nấm nhưng em ko thích lắm, ko biết nếu làm như sữa chua thường này thì nó có đông được không:RaisedEye
    Mình không nuôi nấm, vì sợ sinh sôi những vi khuẩn không có lợi trong môi trường nhà ở của mình. Mình làm sữa chua từ men Kefir mua của VNM đó bạn, sữa chua không đường từ Kefir đó. Như vậy vẫn đảm bảo sữa chua mình làm có men mà không cần phải nuôi nấm, nhỉ :Smiling:
    02/03/2015: 52 - 84 - 74 - 94 - 55


    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bimbopno
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 303 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #5
    Chị Tấm ơi, thế mua nấm K ấy ở đâu. Băn khoăn quá. Cám ơn chị nhìu. Em ở HN nhé
    • 291 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Mình không nuôi nấm, vì sợ sinh sôi những vi khuẩn không có lợi trong môi trường nhà ở của mình. Mình làm sữa chua từ men Kefir mua của VNM đó bạn, sữa chua không đường từ Kefir đó. Như vậy vẫn đảm bảo sữa chua mình làm có men mà không cần phải nuôi nấm, nhỉ :Smiling:
    Thực ra em vẫn làm sữa chua với men ko đường của nestle, nghĩa là sữa chua của em cũng chỉ ở đời F3 thôi :Laughing:. Nhưng em thấy có vấn đề là con em 1 ngày chơi 2 cốc, hết 240ml nhưng vẫn hơi bị táo (chế độ rau và hoa quả rất đầy đủ) nên em cũng nghi ngờ. Mà sữa chua kefir của VNM chắc cũng sẽ cho ra đời F3 như thế. Thôi thì em đi xin vậy. Cả nhà ai thừa share cho em 1 ít, nhà em ở Hàng Bài. Tất cả vì tương lai con em chúng ta!
    • 575 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhbumbim Xem bài viết
    Hôm vừa rồi em có đọc trong báo Thế giới phụ nữ, thấy bác sỹ dinh dưỡng nói rằng nên cho ăn sữa chua của các hãng sẽ có đủ vi khuẩn có lợi, còn sữa chua các gia đình hay làm tại nhà không cung cấp được, chỉ gọi là lên men ăn cho ngon miệng. Em không hiểu lắm về vấn đề này, vì theo em, cái men chua đấy chính là vi khuẩn có lợi mà quá trình tiêu hoá cần. Các chuyên gia sữa giải thích giùm em với. Sau khi đọc xong thông tin này em thấy phân vân quá. Em vẫn làm sữa chua cho nhà ăn mà bây giờ bảo là không phải vi khuẩn có ích mà chỉ ngon miệng thì thà em đi mua sữa chua nestle cho nhanh. Rất mong có ai giải thích cho em với.
    Bác sỹ này chắc ăn cát sê của các hãng sữa đấy mẹ nó ạ :Laughing:
    Bản thân việc sữa chua mà mình tự làm đặc lại đấy là nhờ các vi khuẩn sinh sôi nảy nớ ra mà. Mình thì không đủ trình độ để phân tích xem sữa chua nào có ích hơn nhưng chỉ đơn thuần việc sữa chua tự làm bằng sữa thanh trùng chắc chắn không có chất bảo quản. CÒn các loại sữa chua của các hàng mà có date vài ba tháng khi ăn xong kiểu gì cũng có vị chát chát. Mình nghĩ đấy là do chất bảo quản.
    Thế thì loại nào lợi, loại nào hại đây?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhbumbim Xem bài viết
    Cám ơn cô Tấm. Thế thì để em đi xin nấm kefir. Ngày xưa em ăn sữa chua nấm nhưng em ko thích lắm, ko biết nếu làm như sữa chua thường này thì nó có đông được không:RaisedEye
    Vẫn đông nhé, tuy nhiên nhiệt độ ủ sữa chua nấm là nhiệt độ thấp hơn (khoảng 28 độ thôi). Nhiệt độ cao hơn chết hết men:Smiling:





    :Battin ey::RollingEy:
    u1046491

    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bimbopno Xem bài viết
    Chị Tấm ơi, thế mua nấm K ấy ở đâu. Băn khoăn quá. Cám ơn chị nhìu. Em ở HN nhé
    Ko cần phải mua, các mẹ vẫn tặng nhau qua topic này:
    https://www.webtretho.com/forum/f19/tang-nam-kefir-ha-noi-38986/
    Bạn qua đó xin nhé





    :Battin ey::RollingEy:
    u1046491

    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cu Kéo Xem bài viết
    Bác sỹ này chắc ăn cát sê của các hãng sữa đấy mẹ nó ạ :Laughing:
    Bản thân việc sữa chua mà mình tự làm đặc lại đấy là nhờ các vi khuẩn sinh sôi nảy nớ ra mà. Mình thì không đủ trình độ để phân tích xem sữa chua nào có ích hơn nhưng chỉ đơn thuần việc sữa chua tự làm bằng sữa thanh trùng chắc chắn không có chất bảo quản. CÒn các loại sữa chua của các hàng mà có date vài ba tháng khi ăn xong kiểu gì cũng có vị chát chát. Mình nghĩ đấy là do chất bảo quản.
    Thế thì loại nào lợi, loại nào hại đây?
    Đúng là chúng ta ko đủ trình độ và trang thiết bị để phân tích xem sữa chua nào có ích hơn và đủ lượng men vi sinh hơn, nhưng mình thấy ko phải là các vi khuẩn sinh sôi nảy nở ra đâu.
    Để sữa chua đông luôn cần có 1 lượng men vi sinh nhất định nào đó, bạn làm sữa chua thế hệ F3, và có thể F4 vẫn đông. Nhưng bạn cứ thử đến F5 xem sữa có đông mịn và có ngon như F3 ko nhé. Chứng thực rất rõ là lượng men vi sinh bị chia tách nhiều và ko phục hồi được trạng thái ban đầu:LoveStruc:.
    Mình cũng ko thích vị sữa chua làm từ nấm K nên vẫn dùng sữa chua nhà máy làm men, tuy nhiên sau 1 thời gian dài ngâm cứu thì mình chỉ cho ra lò sữa chua F3 thôi:cool:





    :Battin ey::RollingEy:
    u1046491

    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Mình không nuôi nấm, vì sợ sinh sôi những vi khuẩn không có lợi trong môi trường nhà ở của mình. Mình làm sữa chua từ men Kefir mua của VNM đó bạn, sữa chua không đường từ Kefir đó. Như vậy vẫn đảm bảo sữa chua mình làm có men mà không cần phải nuôi nấm, nhỉ :Smiling:
    Bạn phải nuôi nấm K rồi dùng sữa nấm này làm men thì mới đủ lượng men cần thiết nhé, chứ dùng sữa chua Kefir thì cũng chỉ như sữa chua thường thôi.





    :Battin ey::RollingEy:
    u1046491

    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • Avatar của honghanh
    • Đồng hành cùng nhà tài trợ
      Offline
    • 17 năm
    • 176 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tấm Xem bài viết
    Bạn phải nuôi nấm K rồi dùng sữa nấm này làm men thì mới đủ lượng men cần thiết nhé, chứ dùng sữa chua Kefir thì cũng chỉ như sữa chua thường thôi.
    @Tấm : Mình có nuôi nấm K, nhưng không biết cách làm sữa chua bằng nấm K ntn là tốt nhất. Bạn cho mình biết nhé.

    Mình toàn làm sữa chua từ lọ cái ở nhà, chắc là đời Fn rồi quá, nhưng mình vẫn thấy ngon và đặc. Nhưng khi đọc báo cũng thấy lo nên định làm bằng nấm K.
    • Avatar của Orchids75
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,212 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tấm Xem bài viết
    Bạn phải nuôi nấm K rồi dùng sữa nấm này làm men thì mới đủ lượng men cần thiết nhé, chứ dùng sữa chua Kefir thì cũng chỉ như sữa chua thường thôi.
    Mình hay làm sữa chua tại nhà bằng chính hũ sữa chua mua tại bánh Nguyễn Sơn. Trước đây mình cũng nuôi nấm K nên hiện tại vẫn còn giữ cái trong tủ lạnh. Bạn cho mình hỏi công thức làm sữa chua từ nấm K thế nào nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
    • 1,102 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #14
    Em chẳng biết cái sữa chua em làm nó có đủ vi khuẩn có lợi hay không, chỉ biết sữa chua nhà làm đảm bảo từ sữa tươi nguyên chất, đảm bảo vệ sinh, cho con em ăn, nó ị tốt, ngủ tốt là em thỏa mãn lắm rồirooling:. Các bạn hãng sữa nói thế chứ nói nữa em cũng ko thèm :Battin ey:
    @ Làm sữa chua từ nấm Kefir ko đông đặc xúc thìa được đâu, chỉ là sữa chua uống ngon tuyệt thôi.
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Em chẳng biết cái sữa chua em làm nó có đủ vi khuẩn có lợi hay không, chỉ biết sữa chua nhà làm đảm bảo từ sữa tươi nguyên chất, đảm bảo vệ sinh, cho con em ăn, nó ị tốt, ngủ tốt là em thỏa mãn lắm rồirooling:. Các bạn hãng sữa nói thế chứ nói nữa em cũng ko thèm :Battin ey:
    @ Làm sữa chua từ nấm Kefir ko đông đặc xúc thìa được đâu, chỉ là sữa chua uống ngon tuyệt thôi.
    Chị ơi em làm sữa chua từ nấm Kefir đông được mà, tất nhiên là không đặc như vinamilk n hưng cũng đông như kiểu tào phớ ý, ăn rất ngon. Có lẽ chị để thời gian hơi ngắn. :Smiling:
    • 1,102 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mickey16408 Xem bài viết
    Chị ơi em làm sữa chua từ nấm Kefir đông được mà, tất nhiên là không đặc như vinamilk n hưng cũng đông như kiểu tào phớ ý, ăn rất ngon. Có lẽ chị để thời gian hơi ngắn. :Smiling:
    Để lâu thì chua lắm với cả lại có mùi rượu, ăn hơi the the tớ không khoái. Tớ chỉ khoái sữa nấm lúc nó sánh như kem, thơm nhẹ :LoveStruc: Nó mà đông đặc thì tớ đành lọc lấy phô mai tươi thôi.
    • Avatar của muathunga
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    mình hay làm sữa chua tử men cái của hộp sữa chua Vinamilk liệu có đủ dĩnh dưỡng cần thiết như sữa chua nhà máy khg các mẹ ơi, mình thấy lo lo nếu khg cung cấp đầy đủ chất thì mua ngoài cho xong .
    nếu mua hay làm nấm Kafir thì nên mua ở đâu nhỉ ? các mẹ chỉ giúp mình với nhé mình xin nhiệt liệt cảm ơn ạ
    • Avatar của metincoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 19,185 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cu Kéo Xem bài viết
    Bác sỹ này chắc ăn cát sê của các hãng sữa đấy mẹ nó ạ :Laughing:
    Bản thân việc sữa chua mà mình tự làm đặc lại đấy là nhờ các vi khuẩn sinh sôi nảy nớ ra mà. Mình thì không đủ trình độ để phân tích xem sữa chua nào có ích hơn nhưng chỉ đơn thuần việc sữa chua tự làm bằng sữa thanh trùng chắc chắn không có chất bảo quản. CÒn các loại sữa chua của các hàng mà có date vài ba tháng khi ăn xong kiểu gì cũng có vị chát chát. Mình nghĩ đấy là do chất bảo quản.
    Thế thì loại nào lợi, loại nào hại đây?
    Mẹ nó nói sai rồi nhé. Quá trình sản xuất sữa chua bản chất là nuôi vi khuẩn lactic trong môi trường sữa. Vi khuẩn này sử dụng một số dinh dưỡng để sinh ra axit lactic. Do axit này mà đạm sữa đông đặc kết tủa và tạo ra khối đạm (sữa chua). Khi ta ăn sữa chua là sử dụng lượng đạm sữa dễ tiêu này. Nhưng tác dụng của sữa chua không chỉ ở đó, bọn vi khuẩn lactic vẫn còn sống trong đó là một lực lượng vi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, khi vào đến đường ruột chúng có vai trò giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và ức chế vi khuẩn có hại, chúng cũng chính là bọn vi khuẩn có trong các gói men tiêu hóa mà bác sỹ thường kê khi các con phải uống kháng sinh. Chính vì vậy, việc tính đếm số lượng vi khuẩn lactic (còn sống nhé) là một chỉ tiêu quan trọng của sản phẩm sữa chua. Các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ tiêu này: chất lượng giống vi khuẩn, các điều kiện nuôi, ... có thể nói, sản phẩm của nhà máy dĩ nhiên lượng vi khuẩn sống cao hơn do các mẹ tự làm. Điều này có thể giải thích nôm na, nhà máy sử dụng vi khuẩn nhập được bảo quản trong điều kiện rất tốt, sau đó mới nhân lên các cấp (cũng trong điều kiện rất khắc nghiệt) rồi cuối cùng mới sử dụng để lên men sản phẩm. Các mẹ mua sản phẩm đó về, con vi khuẩn lúc này đã là đời F mấy rồi, yếu xìu lại cho vào sữa ngay chứ ko được kích hoạt ( như kiểu người ốm ko được uống sữa mà phải ăn cơm ngay) do vậy đến sản phẩm cuối cùng thì hầu như chỉ còn vài chú sống sót.
    Chuyện quan tâm đến vấn đề gì trong sản phẩm thì các mẹ tự nghiên cứu lựa chọn nhé, nếu chỉ để ý đến dinh dưỡng (đạm) đơn thuần thì pha cốc sữa mà uống, lên men sữa chua làm giề cho mất công. Tất nhiên cho con ăn sữa công nghiệp thì chấp nhận có bảo quản và phụ gia, cũng có một số sản phẩm nhập ngoại cho trẻ em đấy.
    Ngoài ra cũng muốn giải thích thêm về Kefir, đó là một loại nấm có vi khuẩn ký sinh. Hệ vi khuẩn này cũng sinh lactic và tác dụng tương tự, tuy nhiên, để nói có bao nhiêu vi khuẩn sống trong cái nấm này thì mình cũng ko dám chắc nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Các mẹ ơi sữa chua của các hãng sữa sở dĩ đông đặc hơn mình làm ở nhà vì trong đó họ có trộn thêm gelatine là chất tạo đông, dẻo, các mẹ xem thành phần trên nhãn hộp vinamilk thì thấy, chứ nếu để ra ngoài tủ lạnh hết lạnh là loãng toẹt ngay vì gelatine chỉ đông được ở nhiệt độ lạnh. Tốt nhất là tự làm ở nhà khỏi sợ chất bảo quản.
    • 1,016 Bài viết

    • 1,326 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metincoi Xem bài viết
    Chuyện quan tâm đến vấn đề gì trong sản phẩm thì các mẹ tự nghiên cứu lựa chọn nhé, nếu chỉ để ý đến dinh dưỡng (đạm) đơn thuần thì pha cốc sữa mà uống, lên men sữa chua làm giề cho mất công. Tất nhiên cho con ăn sữa công nghiệp thì chấp nhận có bảo quản và phụ gia, cũng có một số sản phẩm nhập ngoại cho trẻ em đấy.
    Ngoài ra cũng muốn giải thích thêm về Kefir, đó là một loại nấm có vi khuẩn ký sinh. Hệ vi khuẩn này cũng sinh lactic và tác dụng tương tự, tuy nhiên, để nói có bao nhiêu vi khuẩn sống trong cái nấm này thì mình cũng ko dám chắc nhé.
    metincoi ơi, không hiểu bạn đã làm sữa chua bao giờ chưa nhỉ. Nếu bạn đã làm rồi thì bạn sẽ thấy là khi lên men sữa chua không phải lúc nào sản phẩm cũng ngon đâu. Nếu bạn dugnx một hộp SC gần hết hạn hoặc bảo quản không đúng khiến các con vi sinh yếu đi thì hoặc sũa của bạn sẽ không đông hoặc có thể cũng đông nhưng sản phẩm không chuẩn.
    Kể cả nhiều khi tớ lên men sữa chua mà để nhiệt độ không đúng hoặc không đảm bảo vệ sinh đò dùng thì sữa chua cũng bị hỏng đấy.
    Theo tớ thì các sản phẩm SC công nhiệp đầu tiên cũng bắt nguồn từ sản phẩm làm tại gia, khi mà nhu cầu tăng cao, thời gian của mọi người ít đi thì người ta mới nghĩ đến việc sản xuất công nghiệp.
    Nhu memeoyeucun nói, tớ làm SC cho con ăn thấy con ăn ngoan lên, tiêu hóa tốt, ngủ tốt, chơi vui là tớ thấy ổn
    Yêu con gái nhất nhà

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9