Sữa chua Ba Vì

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 69.9K Lượt đọc
 • 251 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,371 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #1
  Hôm trước nhà mình được cho 1 thùng sữa chua của Cty Vinh Nga- Ba Vì. Ăn thấy ngon hơn hẳn so với sữa chua Vinamilk, Nest... Bé Bống nhà mình giờ toàn đòi ăn sữa chua đấy, có mẹ nào biết sữa này Hà Nội bán ở đâu không, giá rổ thế nào- giúp nhà mình với- Nghe nói VN còn có cả sữa bò và dê tươi nữa thì phải
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 2,371 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #2
  Cám ơn mẹ Phổng nhé Để chiều em mò mẩm ra đấy xem thế nào.
  • 2,371 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ Phổng ơi ở đấy chỉ bán sữa chua của Ất Thảo thui.

  Em gọi thẳng đến Cty Vinh Nga và người ta mang hàng đến tận nhà rùi, giá rẻ hơn ở ngoài đại lý nữa.
  • Avatar của mytwelve
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,116 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống & Bi Xem bài viết
  Mẹ Phổng ơi ở đấy chỉ bán sữa chua của Ất Thảo thui.

  Em gọi thẳng đến Cty Vinh Nga và người ta mang hàng đến tận nhà rùi, giá rẻ hơn ở ngoài đại lý nữa.
  Mẹ nó ơi, cho em hỏi điện thoại công ty Vinh Nga mới. Rổ giá ra sao hả chị? Mua bao nhiêu thùng thì đc mang hàng tận nhà.
  • Avatar của Mẹ Cáo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,765 Bài viết

  • 8,273 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi camexinh Xem bài viết
  Mẹ nó ơi, cho em hỏi điện thoại công ty Vinh Nga mới. Rổ giá ra sao hả chị? Mua bao nhiêu thùng thì đc mang hàng tận nhà.
  Tớ cũng muốn hỏi mẹ nó số đt của cty này mà họ mang đến tận nhà cho mính với:Rose:
  Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
  • 2,371 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #6
  Báo cáo cả nhà em gọi điện bảo muốn mua 5 thùng (60 cốc) sữa chua thấy em giao hàng hỏi ở đâu, rùi bảo "để em mang qua cho chị", gần 4 giờ thấy em ý đánh hẳn xe lạnh đến giao hàng, số điện thoại đây ạ: 0913077913- (chả biết em ý tên là gì)

  Rổ giá thì thế này (giá y chang bán cho đại lý nhé):

  Sữa chua dê: 42 000/ thùng (12 cốc- 1 cốc = 120gr)
  Sữa chua bò: 36 000/ thùng (12 cốc)

  Caramen: 36k/ thùng

  Sữa tươi dê: 20k/ lít
  Sữa tươi bò: 16k/ lít

  Thấy em bán hàng nói còn 1 số sản phẩm kẹo bánh gì nữa nhưng vì k quan tâm nên em không hỏi

  Tự dưng em lại đi quảng cáo không công cho nhà VINH NGA nhở
  • Avatar của MeVanxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 84 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #7
  Đại lý sữa chua Vinh Nga ở Đội Cấn, đối diện chợ Cống Vị các mẹ ạ.
  Cửa hàng đó cũng nhỏ nhỏ thôi. Nhà em ngay gần đấy, nhưng mua có 2 thùng (12 hộp) mà họ ko giao tận nơi, phải đến cửa hàng để mua.
  • 25 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #8
  Mình có số điện thoại của anh giám đốc công ty sữa Vinh Nga tại Ba vì, nếu mẹ nào có cần thông tin về các sản phẩm của công ty hoặc cách mua sản phẩm sữa của công ty tại Hà nội các mẹ gọi điện tới số điện thoại này nhé:
  -Anh Vinh: 0914419672
  Số ĐT công ty Vinh Nga mình lưu tại cơ quan mình mất rồi. Nếu mẹ nào cần ngày mai mình sẽ gửi cho
  • Avatar của TsusuT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 227 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #9
  Mình hay uống sữa tươi, muốn mua sữa tươi thì qua địa chỉ nào nhẩy?
  ivIT
  • Avatar của TNEO
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,317 Bài viết

  • 674 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  http://tintuc.timnhanh.com/xa_hoi/20080929/35A846E6/

  Nhà mình mấy tháng nay vẫn uống sữa tươi Ba Vì. Trước thì uống Mộc Châu lít
  Các cụ cứ lo sữa Ba Vì có melamime. Nên mình cũng đang tìm hiểu.
  Có thông tin này rồi, các mẹ cứ yên tâm dùng sữa nhé.

  Cho mình hỏi là Sữa Vinh Nga và Sữa Ất Thảo thì hãng nào to hơn nhỉ. Vì mình mua sữa dê của Ất Thảo thì họ đựng vào chai nhựa, rót và xoáy nắp, còn Vinh Nga thì chai nhựa riêng, đóng chặt dính như của Mộc Châu ý, trông có vẻ xịn hơn.

  Sữa dê Ất Thảo bán 19.000 đồng/ lít, Bò là 14.000 đồng/ lít. Mình mua cổng trường Phan Đình Phùng phố Cửa Bắc.
  Sữa dê Vinh Nga thì dạo này đại lý bán bao nhiêu nhỉ ? Bên weblamchame có bạn Dương giao tận nhà giá là 29.000 đồng/ lít.


  Vùng sữa nguyên liệu Ba Vì chao đảo

  Thứ hai, 29/09/2008
  46_1222653162
  Các cơ sở kinh doanh sữa Ba Vì vạ lây vì vụ bê bối sữa Trung Quốc
  Gần nửa tháng qua, Ba Vì, một trong những địa phương sản xuất sữa bò lớn nhất cả nước, chao đảo những vì thông tin về chất gây sạn thận melamine có trong một số loại sữa Trung Quốc.  Nông dân và nhà máy cùng chao đảo

  “Mở đài thấy nói melamine, giở báo thấy viết melamine, bật tivi lại oang oang melamine. Cứ mỗi hôm nghe thấy cái từ đã thành quen ấy, tôi cứ héo cả ruột-Ông Bùi Khắc Phú (thôn Đồng Chay, xã Vân Hòa, Ba Vì) than thở-

  Thấy báo đài đưa tin, chúng tôi mới biết là có chất đó. Họ pha chế vào thế nào chúng tôi không biết. Chúng tôi cho bò ăn cám và cỏ thì độc hại thế nào được”.

  Chủ cửa hàng Thường Sử, xã Tản Viên, Ba Vì, tỏ ra lo lắng: “Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là khách du lịch, khách thập phương. Chúng tôi nhập hàng ở Trung tâm Nghiên cứu Đồng cỏ Ba Vì, cơ sở thu mua và chế biến sữa từ sữa tươi của bà con ở đây. Báo đài đưa tin quá nhiều về melamine trong sữa Trung Quốc khiến chúng tôi vạ lây.

  Trước, chúng tôi nhập mỗi ngày 100 kg sữa tươi. bây giờ còn 80 kg”. Bà Đào Thị Thi, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, bày tỏ: “Chúng tôi chỉ biết nuôi bò thật khỏe và bán sữa tươi chứ không biết gì về melamine. Không biết bao giờ các bài báo cảnh báo chất này có trong sữa biến mất để chúng tôi còn làm ăn. Cứ tình trạng này, nông dân chăn nuôi bò như tôi biết trông chờ vào nguồn thu nhập nào khác nữa đâu ”.

  Chủ tịch – Tổng GĐ Cty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) Nguyễn Tuấn Khải, cho biết: “Chúng tôi vẫn thu mua sữa của nông dân bình thường và trả theo giá cũ. Tuy nhiên, đầu ra của chúng tôi giảm 30- 40%. Nếu tình trạng này kéo dài, IDP cũng như nhiều Cty sản xuất sữa khác khó có thể bám trụ nổi”.

  Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, cho biết: “Thông tin về chất melamine gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trương tiêu thụ sữa ở Ba Vì. Đàn bò Ba Vì không có đầu ra sẽ có nguy cơ bị bán. Cả huyện chúng tôi trông chờ chủ yếu vào thị trường sữa mà thôi”.

  Không có melamine trong sữa nguyên liệu Ba Vì

  Chúng tôi hỏi vì sao sữa ở đây đều đạt tiêu chuẩn protein hay đạm, có cách nào kiểm soát việc bà con không trộn melamine hoặc sữa Trung Quốc chứa melamine để tăng hàm lượng đạm không? Ông Lê Hoàng Vinh, GĐ Cty TNHH Vinh Nga, chuyên chế biến và bán các sản phẩm từ sữa tươi, thừa nhận không có cách nào.

  Theo Bộ NN&PTNT, tính đến đầu năm 2008, cả nước có gần 100.000 bò sữa, tổng sản lượng sữa đạt 235.000 tấn. Hà Nội (mới) là địa phương có số lượng bò cũng như sản lượng sữa đứng đầu cả nước, với hơn 6.500 bò sữa và hơn 8.500 tấn sữa.

  Theo ông Nguyễn Thanh Dương, Cục Chăn nuôi, ngành chăn nuôi Việt Nam hiện mới đáp ứng được 20% nhu cầu về sữa. Đến năm 2010, Việt Nam sẽ nâng tổng đàn bò sữa trên cả nước lên 200.000 con với sản lượng sữa hàng ngày đạt 3.700 tấn sữa tươi. Đến 2015 sẽ nâng đàn bò sữa lên 500.000 con với sản lượng sữa khoảng 1,1 triệu tấn, đáp ứng 40% nhu cầu. Cùng với huyện Mộc Châu (Sơn La), tỉnh Lâm Đồng và ngoại ô TPHCM, huyện Ba Vì và ngoại ô Hà Nội nằm trong danh sách các vùng bò sữa trọng điểm của cả nước trong những năm tới.
  Tuy nhiên, ông cho biết, ngày 23/9, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xuống kiểm tra và có kết luận sữa của Cty không có chất độc hại và đảm bảo VSATTP. Sáng 26/9, IDP thông báo cho bà con chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tin vui, các mẫu sữa nguyên liệu của bà con được Thanh tra Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm nghiệm Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, chứng nhận không chứa chất melamine gây sạn thận.

  Mang câu hỏi trên đến hỏi lão nông Bùi Khắc Phú, chúng tôi được ông giải thích, để nâng cao tỉ trọng và chất đạm trong sữa, bà con thường cho bò ăn thêm vỏ và phôi hạt đậu xanh. “Ai đó bảo dân ở đây trộn sữa Trung Quốc hoặc đưa melamine vào để tăng đạm trong sữa thì lần đầu tiên tôi nghe thấy đấy”.

  Ông Vinh Khẳng định: “Cty chúng tôi chuyên thu mua sữa tươi của bà con trên địa bàn huyện Ba Vì, cam kết không sử dụng chất melamine hay phụ gia nào khác”. Nhân viên của Cty cân và kiểm nghiệm sữa trước khi đồng ý cho nhập, trả tiền theo chất lượng sữa. Sau đó, xe của Cty chuyển sữa từ các trung tâm thu gom về nhà máy và tiến hành kiểm nghiệm một lần nữa mới cho vào chế biến. Quy trình kiểm tra sữa khá nghiêm ngặt. Các trung tâm thu mua sữa kiểm tra tỷ trọng và thử cồn.

  Về nhà máy, sữa lại qua kiểm nghiệm một lần nữa với tám chỉ tiêu như chỉ tiêu vật chất khô (đạt tiêu chuẩn là 12 phần trăm), protein (đạt tiêu chuẩn là 8,5 phần trăm), mỡ (đạt tiêu chuẩn là 3,5 phần trăm), tỷ trọng (đạt tiêu chuẩn là 1.028 – 1.032), kháng sinh, vi sinh vật, điểm đông đá, và nước thêm vào.

  Ông Bùi Khắc Phú, nằm trong số một trăm nông dân tiêu biểu về chăn nuôi bò sữa của huyện Ba Vì, nói: “Gia đình tôi nuôi hai con bò sữa và mỗi ngày thu đựơc 25 -27 kg sữa tươi. Sau đó, tôi đưa tới các trạm thu mua để bán với giá 7.500 đồng/kg”. Ngày nào cũng vậy, cứ 6 giờ 00 sáng và 17 giờ 00 chiều, ông lại cầm cây chổi quen thuộc vệ sinh chuồng bò, lau rửa vú bò cho sạch sẽ trước khi vắt sữa.

  Theo ông, nếu không vệ sinh sạch sẽ, bò rất dễ bị viêm vú. Sau khi vắt sữa xong, ông Phú cho sữa vào lọc qua một mảnh vải màn mỏng rồi tất tả đưa ngay lên trung tâm thu gom. Nhà ông cách trung tâm thu gom chừng một km. Thời gian từ lúc vắt sữa đến lúc đưa đến trung tâm khoảng 30 phút. Đến nơi, nhân viên thu gom lại lọc một lần nữa và lấy mẫu sữa để kiểm tra.

  Nếu mỗi một ngày, sữa không được vắt, bò sẽ giảm cân nhanh chóng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con bò sữa. Ông Phú không giấu vẻ băn khoăn: “Dân chúng tôi lo cho phận mình rồi sẽ về đâu. Cứ ở trên phố tuyên truyền về sữa của người ta mà không về thôn xã chúng tôi, làm sao biết được hậu quả thế nào”. Chủ nhân các đàn bò sữa Ba Vì ngày ngày ngóng đợi tin tốt từ thị trường sữa đang chao đảo.

  Theo TP
  Nguyễn BI : Cao, To, Dài, Đẹp Giai . :LoveStruc::LoveStruc: 12 tháng : 11,5 kg 81 cm. 24 tháng 15,8kg 94cm 29 tháng 16,9kg 97cm, 38 tháng 18 kg 103 cm 4 tuổi 21 kg 115 cm
  • 4,704 Bài viết

  • 2,939 Được cảm ơn

  #11
  Trước khi có vụ melanin mình thấy Vinh Nga bán sữa bò 16k, sữa dê 22K, bây giờ ko biết bao nhiêu
  Mẹ nào ở Ngã Tư Sở ra hiệu bánh Melisa ở 43 Thái Thịnh mà mua
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống & Bi Xem bài viết
  Báo cáo cả nhà em gọi điện bảo muốn mua 5 thùng (60 cốc) sữa chua thấy em giao hàng hỏi ở đâu, rùi bảo "để em mang qua cho chị", gần 4 giờ thấy em ý đánh hẳn xe lạnh đến giao hàng, số điện thoại đây ạ: 0913077913- (chả biết em ý tên là gì)

  Rổ giá thì thế này (giá y chang bán cho đại lý nhé):

  Sữa chua dê: 42 000/ thùng (12 cốc- 1 cốc = 120gr)
  Sữa chua bò: 36 000/ thùng (12 cốc)

  Caramen: 36k/ thùng

  Sữa tươi dê: 20k/ lít
  Sữa tươi bò: 16k/ lít

  Thấy em bán hàng nói còn 1 số sản phẩm kẹo bánh gì nữa nhưng vì k quan tâm nên em không hỏi

  Tự dưng em lại đi quảng cáo không công cho nhà VINH NGA nhở
  Thế này thì gọi có mấy lít chắc ng ta chẳng mang đến cho mình đâu chị nhỉ, có chị nào biết sữa tươi Ba vì này bán ở đâu mạn Minh Khai, Đại la kô ạ? Em vẫn hay lấy chỗ chị Dương, nhưng người nhà thấy bọc trong túi nilong nên cứ ái ngại
  • 1,101 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #13
  Cho tớ hỏi tý, sữa tươi bò/dê Vinh Nga này là sữa đóng trong chai nhà máy như Mộc Châu hay sữa chiết thẳng từ can? Sữa đã thanh trùng hay về phải thanh trùng lại?
  • Avatar của Me cu In
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 108 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
  Cho tớ hỏi tý, sữa tươi bò/dê Vinh Nga này là sữa đóng trong chai nhà máy như Mộc Châu hay sữa chiết thẳng từ can? Sữa đã thanh trùng hay về phải thanh trùng lại?
  Mẹ Mèo ơi, sữa này đã thanh trùng rồi có cả loại đóng chai 950 ml và cả loại chiết ra từ can nữa.
  68 39 13
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,101 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me cu In Xem bài viết
  Mẹ Mèo ơi, sữa này đã thanh trùng rồi có cả loại đóng chai 950 ml và cả loại chiết ra từ can nữa.
  Cám ơn mẹ Cu Ỉn nha, nghe thấy sữa có 16k/lit mà ham quá rooling: Sữa đóng chai cũng giá đấy hả mẹ nó?
  • 500 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  cám ơn các mẹ về những thông tin bổ ích nhá:Applause:
  :4: :3: :1: :4:
  • Avatar của Me cu In
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 108 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
  Cám ơn mẹ Cu Ỉn nha, nghe thấy sữa có 16k/lit mà ham quá rooling: Sữa đóng chai cũng giá đấy hả mẹ nó?
  Sữa đóng chai là 16k/chai còn sữa chiết ra từ can thì hình như rẻ hơn tí(vì em chưa mua loại này bao giờ). Sữa này nuôi nấm và làm SC Kefir ổn cực, ok hơn hẳn so với VNM, nhà em chuyển sang loại này được hơn tháng rùi.
  68 39 13
  • Avatar của bingobe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 59 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #18
  Em mua sữa chua của vinamilk nếu để ngoài chỉ tầm 1 tiếng thôi là đã bị loãng ra rồi, thế mà em mua sữa chua nơi sản xuất là Bavì em để ngoài 5 tiếng mà nó vẫn đặc như thường các mẹ ạ. Chẳng biết bây giờ chất lượng sữa chua thế nào nữa các mẹ ạ.

  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Các mẹ ơi, mình biết và mua sữa Vinh Nga hơn 1 năm nay rồi. Nói chung chất lượng ổn vì hàng ngày họ có xe đông lạnh chuyển từ Ba Vì xuống HN. Họ có rất nhiều cửa hàng, đại lý ở Đội Cấn, Thái Hà....Nhưng mình hay mua ở đại lý gần nhà mình là 67C Phùng Chí Kiên và 84 Nghĩa Tân. Nếu mua từ 100k trở lên họ có nhân viên giao hàng tại nhà đấy. ĐT 2403227 - 091 4566863.
  Hôm qua mình vừa qua chỗ 67C PCK mua sữa chua Dê, thấy họ có chứng nhận kiểm định ko có chất Melamin trong sản phẩm của Viện dinh dưỡng cấp đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 130 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #20
  Nghe nói mà ham quá, không biết ở Hà Đông có chỗ nào bán sữa tươi Vinh Nga không nhỉ? Mình muốn mua về nuôi nấm K.

  p8P6
  Qz5g