Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phômai tươi cho bé (Phần 4)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,504 Bài viết

    • 771 Được cảm ơn

    #1001
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo bông Xem bài viết
    Nhiều mẹ có nhu cầu làm đậu cho con, mình post lại cách làm đậu của chị Hồng Vàng bên hội rau sạch. Các mẹ tham khảo, mình làm rồi, dễ ợt. hì

    Trước tiên bác cứ xay, lọc đậu tương lấy nước đặc như làm sữa đậu nành í. Lần đầu tiên làm đậu không có nước để chua nên bác có thể cho giấm pha loãng vào nước đậu nành đã đun sôi vừa bắc ra. Độ đậm nhạt của giấm chỉ có thể đoán bằng cảm giác thôi, nên bác cứ cho từ từ, từng ít một, vừa cho giấm vừa khoắng đều, nhẹ tay. Đến khi thấy cái đậu đông lại ở phía dưới, bác có thể cho cái rổ hoặc rây vào gạn hết nước đi (nước này đựng riêng vào một dụng cụ khác, để hôm sau sẽ thành nước chua, dùng thay giấm rất tốt- nhưng không phải để pha nước chấm đâu nhé), múc lấy cái đậu cho vào khuôn ép. Trong lòng khuôn phải đặt sẵn một tấm vải mỏng, hơi thưa một chút cho dễ thoát nước. Sau khi gói kỹ tấm vải, dùng một vật nặng để nén đậu cho nhanh róc nước. Như vậy là đậu đã làm xong. Cách làm đậu này là do em học được ở nhà bà dì ở quê, nhà bà chuyên làm đậu. Em không thấy có thạch cao thạch kiếc gì ở đây đâu ạ, thạch cao người ta chỉ dùng để làm tào phớ thôi bác ạ.
    Bác cứ thử làm theo hướng dẫn của em xem có thành đậu không nhé? Chúc bác thành công!
    Em nói khí không phải bác bỏ qua cho :LoveStruc:. em thấy nó cũng giống làm phomai tươi bác nhỉ :RaisedEye. thế này thì chắc là phải làm được thôi, không lại bảo "làm phomai tươi được mà không làm đâu phụ được". hihi :Laughing:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4,795 Bài viết

    • 597 Được cảm ơn

    #1002
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Doanh_Le Xem bài viết
    Em nói khí không phải bác bỏ qua cho :LoveStruc:. em thấy nó cũng giống làm phomai tươi bác nhỉ :RaisedEye. thế này thì chắc là phải làm được thôi, không lại bảo "làm phomai tươi được mà không làm đâu phụ được". hihi :Laughing:
    hiiii, thử đi rồi báo kết quả nhé, mà như em bé nhà chị với em đang RLTH có ăn được kg nhỉ ?
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi

    BoiBoi1
    • 1,504 Bài viết

    • 771 Được cảm ơn

    #1003
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương Xem bài viết
    hiiii, thử đi rồi báo kết quả nhé, mà như em bé nhà chị với em đang RLTH có ăn được kg nhỉ ?
    Em thấy các nhà con bị RLTh, bác sĩ toàn đề nghị uống lactose free hoặc sữa Soy => sữa đâu nành thích hợp cho bé bị RLTH => các sản phẩm từ sữa đậu nành cũng ok :Laughing:. Em làm trước, báo cáo chị Ớt làm theo nhé.
    • Avatar của honey171
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,253 Bài viết

    • 327 Được cảm ơn

    #1004
    Cám ơn chị Fredia đã trả lời em . Hôm qua em lại làm thêm 1 mẻ phomai tươi từ sữa tươi, ra thành bánh giống của bác lắm, nhưng em nếm thấy hơi chua . Ko biết như thế đã đạt tiêu chuẩn chưa nhỉ? Mà bé nhà em tròn 6 tháng có thể cho con ăn phomai làm từ sữa tươi và trộn với hoa quả hoặc sữa công thức đc ko chị ?
    Thanh lý túi LV Judy màu trắng , 100% authentic ,new 98% https://zaodich.com/forum/f2931Hướng Dương Aerobic & Yoga giảm 10% các khóa tập https://zaodich.com/forum/f2993
    • 937 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #1005
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honey171 Xem bài viết
    Cám ơn chị Fredia đã trả lời em . Hôm qua em lại làm thêm 1 mẻ phomai tươi từ sữa tươi, ra thành bánh giống của bác lắm, nhưng em nếm thấy hơi chua . Ko biết như thế đã đạt tiêu chuẩn chưa nhỉ? Mà bé nhà em tròn 6 tháng có thể cho con ăn phomai làm từ sữa tươi và trộn với hoa quả hoặc sữa công thức đc ko chị ?
    Mình cũng ra phomai tươi như mẹ này. Khi trộn với nho hay chuối đều phải thêm đường!Không biết co được chưa nhỉ???
    À mà bữa trước có đọc được cách làm sữa chua ở thư viện chuột: " Lấy sữa tươi + chủng K (dùng chủng K làm men), lên men trong 4-6h ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong 4-6h nữa thì thu được sữa chua K.", nên giờ thắc mắc: lượng sữa tươi - chủng K bao nhiêu thì vừa đủ?
    Bữa trước nhớ mang máng đã đọc ở đâu đó là chị Freida nói lấy chủng K cho vào sữa tươi để làm sữa chua K, rồi để mấy ngày vẫn dùng được, nên hôm qua có cho khoảng 200 ml chủng K vào 200ml sữa tươi, rồi làm như hướng dẫn ở TVC, nhưng hôm nay thấy sản phẩm vẫn lỏng lét, chẳng có sền sệt hay gì gì cả, nếm thấy chua chua, muốn uống cũng phài cho tí đường. Giờ không biết sữa có hư không nữa?
    Dài dòng tí, mong các mẹ thông cảm!:Rose:
    Nhân tiện mình hỏi thăm xíu: nấm K sau khi rã đông thì hình như teo nhỏ đi phải không chị Freida. Thanks chị!

    • 449 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1006
    bác Siêm ơi, cho em hỏi lọ Vitamin tổng hợp bác mua cho Siêm là loại gì thế? Bác chụp cho em cái hình nhá. Em ra hàng thuốc thấy có nhiều loại quá cơ, thôi thì về hỏi lại bác.
    • 449 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1007
    À quên mất cho em hỏi bác luôn là bác có cho Siêm tiêm phòng Cúm ko?
    • 3,382 Bài viết

    • 3,040 Được cảm ơn

    #1008
    Mẹ Freida và các mẹ ơi. Cho mẹ cháu hỏi tý nhé. Mẹ cháu cũng tập tành làm phomai tươi cho con (thành phẩm nói chung là cũng tạm ổn thôi - chắc còn kém xa cac mẹ trên này nhiều). Nhưng thời gian gần đây mẹ cháu nuôi nấm K, thế nên "công đoạn làm phomai" của mẹ cháu làm hình như không bình thường được lắm thì phải ạ. Mẹ cháu tả lại để mẹ Freida và các mẹ giúp mẹ cháu với nhé. Mẹ cháu nuôi con nấm (chả là con nấm của mẹ cháu cũng hơi to 1 tý nên mẹ cháu nuôi trong cái lọ thủy tinh hơn 300ml sữa tươi). Mẹ cháu ủ khoảng 12 tiếng hoặc hơn 1 chút thì sản phẩm đông đặc có 1 lớp váng màu vàng (mẹ cháu nghĩ là do mẹ cháu làm bằng sữa tươi chưa tách bơ). Sản phẩm này đã được tách nước luôn rồi và mẹ cháu chỉ cần lấy khăn xô lọc qua thôi. Sản phẩm thu được cũng giống như pho mai khi nếm có vị chua nhẹ, ăn vào khi nuốt thì có vị ngậy. Sau khi lọc xong mẹ cháu cất luôn vào hộp và để ngăn mát tủ lạnh. Nhưng mẹ cháu vẫn còn băn khoăn là liệu sản phẩm của mẹ cháu làm có phải là sản phẩm phomai tươi không và sản phẩm này có đạt độ dinh dưỡng hay không? Vì như cách mẹ Freida hướng dẫn và mẹ cháu đã làm thì phải qua 2 công đoạn thì mới đến công đoạn làm phomai tươi cơ!!!!:Thinking:. Các mẹ giúp mẹ cháu với nhé.
    p/s: Không biết mẹ cháu viết lộn xộn thế các mẹ có hiểu ý mẹ cháu không ạ :Sad::Sad:
    • Avatar của Mit Siem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 742 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1009
    @meHuyenboDong: may quá hôm nọ có mẹ hỏi, vẫn còn hình đấy.
    Có, tớ vừa cho tiêm cúm cách đây một tuần. Sao ấy hỏi thế.
    Hình đính kèm
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1010
    @ Mẹ twins,

    Chuyển các con sang ăn cơm đi mẹ twins, con sẽ tự điều chỉnh qua cách chúng tự ăn, đừng ép, đừng "mời" con thêm. Không sợ con thiếu chất đâu, tuổi này thiếu là con đòi. Để con tự ăn nhé. Cháo sáng cho con là cháo sữa. Ở nhà trẻ con nhận được 80% năng lượng (trao đổi lại với dinh dưỡng nhà trẻ).

    Từ 2 tuổi con rất ham thích khám phá ăn uống, nên giúp cho con vui vẻ, sáng tạo. Đừng cho con ăn nhiều đường. Con giử cân và dài, con nhiều cân là khó dài sau này, con phải dài đều. Tất nhiên con vẫn lên cân nhưng lên ít thôi, mỗi năm lên 0,5-1kg (các bé bình thường lên 2kg/năm). Trẻ con nên gầy hơn là mập (nuôi vậy mới đúng , tất nhiên cân là do con quyết định.

    Lưu ý nắng cho các con. Chúc mẹ vui nghen. Tết lại về với con :Sigh:


    @ Mẹ babynoel,

    Bé lớn rồi, con thích nghi nhanh thôi bạn, sữa tươi đều có thành phần như nhau. Nổi mụn của con xem lại. Dị ứng là nổi thành "tập đoàn".


    @ Mẹ Bé Bill_0706,

    Con còn bé lắm (4 tháng), chưa "ăn" được nhiều thứ đâu và chưa phải tuổi ăn, con đang tuổi nếm và nếm ít thôi. Tuổi của con vẫn là tuổi sữa, nắng và ngủ. Đừng sốt ruột. Con trước hết yêu sữa và ghi nhớ sữa, biết cách uống lượng sữa tăng dần theo tuổi.


    @ me mi & tin,

    Phômai tươi có vị chua nhẹ, 600g sữa khi làm chua rồi lọc bạn nhận được ~ 130g phômai tươi (khoảng 2 thìa canh phômai tươi thôi mà, đâu có nhiều).

    Con 6,5 tháng là tuổi bạn nên tập con sữa chua, phômai tươi 6% béo, món của con. Bạn không sợ chua đâu, chua là cần thiết cho con tuổi này, bạn tập, con sẽ quen.


    @ Mẹ MitSiem, @ Mẹ nttcat :

    Mưa :Crying: "duyên" trời định. Phômai mình làm theo cách cho nước lọc phômai tươi rồi đun nhẹ lọc lấy casein của sữa, 2 lít sữa lấy ra được 300g phômai (không phải phômai tươi :Smiling, chúng dẽ và chắc mịn như vậy. Nếu mẹ MitSiem dùng máy xay cháo xay nhuyễn thêm váng sữa , muối chúng thành chesse nhão, mịn, bóng, trét bánh mì. Kiểu các bạn gọi là phômai "bò cười".


    @ Mẹ cuncuncuncun,

    Làm chua sữa không thành công (đặc) có 2 lý do : nhiệt độ chua sữa giữ không ổn trong suốt quá trình, thứ 2 là men cái yếu hoạc chưa đủ.

    Nhiệt độ 42 độ C nghen mẹ nó. Lén chồng làm thôi (vì nuôi con "thuê" cho chồng mà :Angel.


    @ Mẹ Doanh_Le,

    Con thiếu men bifido- (cái này con nhận được từ sữa mẹ trong tuần lễ đầu tiên). Con vi sinh này nằm sâu trong ruột già. Ở các nước luôn có loại sữa chua bổ sung men này cho trẻ, nước mình chưa có :Sigh:. Tìm hiểu chuyện này.

    Con nuôi bộ cực năm đầu vì phải "chiến đấu" kiểu vậy. Các loại bình cốc chén làm vệ sinh kỹ. Từ từ con cộng sinh và quen dần. Sữa chua cho con đều đặn. Nước quả ép cà rốt +......, chuối xay + táo + bột - món bột trái cây là món của con tuổi này (thay đổi quả, quả bơ bé rất thích). Thử gì cho con nên từ từ (thịt cá nên sau 12 tháng :Sigh.

    Giúp Trái Ớt. Trái Ớt có sữa mẹ.


    @ Mẹ Mèo Bông :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: Làm cả 2 loại phômai tươi đều giỏi. Đậu hũ đạm thực vật.


    @ Vochongbangtuoi,

    :Crying: Tăng lượng sữa chua chứ đâu có bớt trái cây đâu. Con ăn ít quá lấy gì mà ị :Sigh:. Kiên trì tăng lượng ăn của con lên đi mẹ nó. Các "bài thuốc" phải trên cơ sở con ăn đủ. Cho con vận động nhiều ngoài trời giúp con ngon miệng và ăn lượng tăng lên mà không ói. Những lúc con ăn no, nên ngồi chơi với con, giử gìn con. Vài lần con quen và biết cách ăn tăng lượng/bữa. Con nôn cũng thành phản xạ và con cũng bị tâm lý. Giúp con :Rose: Rất là thương con :Kiss:.

    Khi nôn con mất nước, rồi ăn ít (do sợ nôn), lại thiếu ăn, ăn thiếu xác ít không đủ "lực" thảy ra....cái vòng lẩn quẩn. Có khi phải nhờ ai đó cho ăn vài lần.

    Mùi ói sau 30-40 phút có mùi chua, dạng thức ăn thì kệ thôi, con đâu nhai nát hết đâu. Nếu kéo dài cần khám cho con xem BS phán gì, lên đây trao đổi tiếp.


    (Mình trả lời tiếp nếu còn thiếu, giờ mình bận rồi).
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bearbie
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 12 năm
    • 2,316 Bài viết

    • 3,391 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1011
    Trích dẫn Nguyên văn bởi threebluestars Xem bài viết
    Mẹ cháu nuôi con nấm (chả là con nấm của mẹ cháu cũng hơi to 1 tý nên mẹ cháu nuôi trong cái lọ thủy tinh hơn 300ml sữa tươi). Mẹ cháu ủ khoảng 12 tiếng hoặc hơn 1 chút thì sản phẩm đông đặc có 1 lớp váng màu vàng (mẹ cháu nghĩ là do mẹ cháu làm bằng sữa tươi chưa tách bơ). Sản phẩm này đã được tách nước luôn rồi và mẹ cháu chỉ cần lấy khăn xô lọc qua thôi. Sản phẩm thu được cũng giống như pho mai khi nếm có vị chua nhẹ, ăn vào khi nuốt thì có vị ngậy. Sau khi lọc xong mẹ cháu cất luôn vào hộp và để ngăn mát tủ lạnh. Nhưng mẹ cháu vẫn còn băn khoăn là liệu sản phẩm của mẹ cháu làm có phải là sản phẩm phomai tươi không và sản phẩm này có đạt độ dinh dưỡng hay không? Vì như cách mẹ Freida hướng dẫn và mẹ cháu đã làm thì phải qua 2 công đoạn thì mới đến công đoạn làm phomai tươi cơ!!!!:Thinking:. Các mẹ giúp mẹ cháu với nhé.
    p/s: Không biết mẹ cháu viết lộn xộn thế các mẹ có hiểu ý mẹ cháu không ạ :Sad::Sad:
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.
    • Avatar của thuydt03
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,408 Bài viết

    • 890 Được cảm ơn

    #1012
    Chị Freida ới ời ời ơi, cho em hỏi tí xíu... Em học được rất nhiều từ chị về sữa, hiện đã làm tốt sữa chua, phomai, caramen, kem, bơ... Bi giờ em muốn nâng cấp lên một tí :Battin ey::Battin ey::Battin ey:... Hôm qua em có thử làm kẹo chocolate từ bơ nhà tự làm trộn thêm ít tinh dầu tự có. Sản phẩm về mùi vị thì rất ok rùi, nhưng mà giống bánh hơn giống kẹo, lý do là bơ nhà tự làm không đặc như bơ nhạt bán tại siêu thị... Chị bày cho em cách làm bơ nhạt thành miếng như người ta bán chị nhé, hoặc bơ đặc đặc một tí cũng được ạ, chứ bơ em làm vẫn hơi nhiều nước...
    • 4,904 Bài viết

    • 2,953 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1013
    Bác Freida cho em hỏi, từ ngày con nhà em ăn fomai tươi, cháu đi ngoài sền sệt chứ ko thành khuôn như trước và đi ngày 2-3 lần là có tốt hay không vì bà trông bé thấy vậy nên ko muốn cho bé ăn. Em vẫn bó tay với sữa chua tự làm, bé chỉ ăn sữa chua Pháp thôi bác ạ. Bé nhà em được 7 tháng rồi. Cảm ơn bác ạ.
    • Avatar của susu1811
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,966 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #1014
    em tìm lại công thức bánh bà bầu của chị Freida mà không thấy, chị nào có giúp em với
    • 3,382 Bài viết

    • 3,040 Được cảm ơn

    #1015
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.
    Ồ cảm ơn mẹ Bearbie nhé. Đúng là mình cũng thấy sản phẩm này sền sệt như phomai thật mẹ nó nhỉ? Hai đứa lớn nhà mình thì rất thích ăn. Nhưng con bé con thì khó ăn quá. Mình đang đau đầu vì cô nàng đây. Thử làm mọi cách như các mẹ Freida và các mẹ đã hướng dẫn ở trên nhưng không tài nào cho con ăn được. Con lười ăn kinh khủng! Lười ăn mọi thứ! Thôi thì cố phải ép vậy :Sad:
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #1016
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susu1811 Xem bài viết
    em tìm lại công thức bánh bà bầu của chị Freida mà không thấy, chị nào có giúp em với
    Cực dễ nhé! Bột bắp, bột chiên tôm pha với nước lạnh (hoặc sữa tươi) cho thật tan ra. Sau đó cho pho mai tươi, lòng đỏ trứng gà, một miếng bơ, một chút đường, đánh nhuyễn lần nữa thành một hỗp hợp nhão.

    Món bánh phomai tươi mà lần làm ít nhất của mẹ Alo (cách đây 3 ngày) như sau: 3 thìa ăn phở đầy ú bột bắp. 3 thìa ăn phở đầy ú bột chiên tôm. 1 bát ô tô nước. Đánh tan vào nhau.
    Pho mai tươi khoảng 150 gam. Một lòng đỏ trứng (có thể cho 2). Một thìa đường. Một miếng bơ to. Đánh nhuyễn lần nữa. Rồi cho dầu ăn vào chảo. Rán!

    Sau đó cho vào chảo rán. Nên vừa lửa (không to, không nhỏ). Không cho dầy quá sẽ dễ bị chỗ chín,chỗ sống.
    Sản phẩm vàng rượm, thơm nức nở. Vị hơi chua, ngọt, ngậy.

    Trời ơi. Tôi 50 ki lô gờ ram mà vẫn ăn huỳnh huỵch món này. Hu hu.


    *Mẹ Siêm: Chị cũng cho Alo xài cái Vitamin này. Của Nga. Alo gọi nó là "kẹo mút". Mẹ nào muốn mua thì ra 33 Nguyễn Như Đổ (Đối diện cổng chợ Ngô Sỹ Liên. Đi từ đầu phố Nguyến Khuyến lên một đoạn (100 m) rẽ trái, đi thêm 200 m nữa thì rẽ phải. Đi thêm 70 m nữa thì tới. Cửa hàng phía tay trái. Bán rất nhiều đồ cho trẻ con).
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,382 Bài viết

    • 3,040 Được cảm ơn

    #1017
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.
    Ồ cảm ơn mẹ Bearbie nhé. Đúng là mình cũng thấy sản phẩm này sền sệt như phomai thật mẹ nó nhỉ? Hai đứa lớn nhà mình thì rất thích ăn. Nhưng con bé con thì khó ăn quá. Mình đang đau đầu vì cô nàng đây. Thử làm mọi cách như các mẹ Freida và các mẹ đã hướng dẫn ở trên nhưng không tài nào cho con ăn được. Con lười ăn kinh khủng! Lười ăn mọi thứ! Thôi thì cố phải ép vậy :Sad:
    • 2,422 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #1018
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    Cực dễ nhé! Bột bắp, bột chiên tôm pha với nước lạnh (hoặc sữa tươi) cho thật tan ra. Sau đó cho pho mai tươi, lòng đỏ trứng gà, một miếng bơ, một chút đường, đánh nhuyễn lần nữa thành một hỗp hợp nhão.
    (Liều lượng tuỳ mỗi nhà).

    Sau đó cho vào chảo rán. Nên vừa lửa (không to, không nhỏ). Không cho dầy quá sẽ dễ bị chỗ chín,chỗ sống.
    Sản phẩm vàng rượm, thơm nức nở. Vị hơi chua, ngọt, ngậy.

    Trời ơi. Tôi 50 ki lô gờ ram mà vẫn ăn huỳnh huỵch món này. Hu hu.
    </p>
    Mẹ alo cho xin cái trọng lượng của từng loại bột đi. Ví dụ 1 lạng bột bắp, 1 lạng bột chiên tôm.... để tớ dễ thực hành. Nghe cũng đơn giản mà ngon nhỉ.
    • 92 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1019
    Báo cáo cả nhà e đã làm được phomai tươi rồi ạ . Hnay nhìn thành quả mà sướng quá đi mất . Cám ơn mẹ VuKhuc, Feida, Mẹ Gau nhé.
    Các mẹ cho em hỏi chút với ạ, em có đọc được ở trang nào đó là nên ăn sữa chua kefir hoặc chủng trước khi đi ngủ thì tốt hơn có đúng không ạ ? Em tìm mãi trang đó mà không thấy đâu .
    • Avatar của Tredowata
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 159 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1020
    Chị Freida ơi, chị có biết công thức làm bánh ăn dặm cho bé chỉ em với ạ!!! Hôm qua em thử với 1 công thức trên trang www.wholesomebabyfood.com mà nó cứng như đá, mẹ ăn còn lo gãy răng chứ đừng nói đến lợi của con... hu hu

    Thêm nữa, hôm nọ em để cả lọ sữa nấm kefir vào ngăn đá, do không dùng nữa, nhưng vẫn cho sữa nhiều như bình thường (200ml). Đến khi cần dùng, em bỏ ra ngoài cho rã đông thì sữa có mùi rất khó chịu, hôi hôi thế nào ý. Em đổ sữa đó đi, nó bị dính xuống dưới đáy bình, trông rất ... kinh. Rồi rửa bình sạch sẽ, tráng nước sôi, tráng nước nguội, rửa sạch con nấm (em có ngửi kỹ, con nấm vẫn có mùi thơm), rồi cho sữa vào như bình thường. Và ngày hôm sau, sữa vẫn hôi kinh khủng... Như thế có phải là con nấm bị hỏng rồi không ạ? hay do em thay sữa túi bằng sữa bình (100% vinamilk không đường) nên bị thế? hay do khâu vệ sinh lọ và con nấm???

    Mẹ nào biết giải đáp giúp em (đề phòng chị Freida bận quá...):Sad:
    BTEfp7