Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phômai tươi cho bé (Phần 4)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi phomai tươi phần 3 đã lên đến trang 100 nên Mẹ Gâu mở nhà mới tầng 4 ở đây nhé!
    Mong là cùng với sự nhiệt tình của cả nhà, các bé trong nhà phomai tươi sẽ ngày càng vui khỏe và phát triển toàn diện.
    Đây là nhà phomai tươi tầng 1:

    https://www.webtretho.com/forum/f108/phomai-tuoi-cho-be-phan-1-a-32831/

    Đây là nhà phomai tươi tầng 2:

    https://www.webtretho.com/forum/f108/phomai-tuoi-cho-be-phan-2-a-46635/

    Đây là nhà phomai tươi tầng 3:

    https://www.webtretho.com/forum/f108/phomai-tuoi-cho-be-phan-3-a-70505/

    Các mẹ mới bắt đầu bước chân vào nhà phomai tươi thì quan tâm đến Thư viện chuột nhé!

    http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%...u-vien-chuot-2

    Nếu các mẹ xem bị lỗi font thì dùng Firefox để lướt web nhé! :LoveStruc:

    Cũng như các mẹ mới bắt đầu với phomai tươi, Mẹ Gâu cũng từng bị lạc trong mê hồn trận của các sản phẩm từ sữa. Vì thế Mẹ Gâu hệ thống lại một chút, hy vọng là giúp được các mẹ.
    1. Sữa tươi (trong 1l sữa có 1000mg Ca)
    2. Sữa tươi + con nấm Kefir = chủng Kefir. Chủng Kefir có thể ăn trực tiếp, có tác dụng cân bằng đường ruột, tuy nhiên khó điều chỉnh độ chua và sản phẩm kém mịn do trong đó có nhiều nấm Kefir con.
    3. Sữa tươi + chủng Kefir (ủ trong 6-8h vừa đông) = sữa chua Kefir. Sữa chua Kefir có tác dụng như yaourt nhưng tốt hơn vì ngoài các vi sinh có ích cho đường ruột còn có hệ nấm men.
    4. Sữa tươi + chủng Kefir (ủ trong 12-15h đến khi trên mặt có lớp nước mỏng, lọc trong tủ lạnh qua khăn vải) = phomai tươi. 250g phomai tươi chứa 1000mg Ca.
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của thuydt03
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,408 Bài viết

    • 890 Được cảm ơn

    #2
    Đặt cục gạch điểm danh đã...

    Chị Freida ơi em hỏi lại câu hỏi ở phần 2 nhé: sau khi sữa ủ đã đông thì nhất thiết phải ủ chín lạnh trong ngăn lạnh tủ lạnh ít nhất là 6h đúng ko ạ???
    • Avatar của Mit Siem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 742 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn mẹ Gâu Rose Rose
    • 435 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #4
    Các mẹ cho mình hỏi chút, phomai tươi thành phẩm để được mấy ngày trong tủ lạnh nhỉ? Mình để đến khoảng ngày T4 là đã thấy có mùi như mùi men rượu rồi,không biết có ăn được nữa không?
    ocyeucuame: 0983 152 886
    • 127 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mitsiem ơi,cậu quay trong lò vi sóng nhiệt độ bao nhiêu vậy?thời tiết này thì ủ bao lâu là được,lần này tớ quyết tâm là lại cho bằng được thì thôi.
    • 337 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Chị Freida và mẹ Gâu ơi cho em hỏi với ạ.

    Em cho một ít phô mai tươi vào sữa công thức của con để con uống có được không ạ? Và em thấy trộn thêm chút đường vào phô mai tươi thấy ngon và ngậy hơn. Con em hơn 7 tháng ăn có vấn đề gì không chị?

    Cảm ơn các chị nhìu lắm ạ.
    DXmrp7
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buiphuonganh1908 Xem bài viết
    Các mẹ cho mình hỏi chút, phomai tươi thành phẩm để được mấy ngày trong tủ lạnh nhỉ? Mình để đến khoảng ngày T4 là đã thấy có mùi như mùi men rượu rồi,không biết có ăn được nữa không?
    Bạn ơi như mình để đến 1 tuần vẫn chả sao cả. Nếu bạn đã thấy có mùi men rượu thì thử ăn xem, nếu chưa đắng thì đem làm bánh, nếu đắng thì bỏ đi. Và lưu ý là hạ nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh xuống nhé!
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của Me cu In
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 108 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    HOAN HÔ MẸ GÂU:Applause::Applause::Applause:CHÚC MỪNG NHÀ MỚI
    68 39 13
    • Avatar của Mit Siem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 742 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    @ billkute: tớ làm nhé 400 sữa khoảng 3 thìa cafe sữa nấm làm men, tớ quay lò vi sóng 30s lần 1, khoảng vài tiếng sau nổi hứng lên, tớ lại quay thêm phát nữa 30s rooling:. Tớ làm từ khoảng 8h sáng đến 8h tối tớ lọc.
    • Avatar của Mit Siem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 742 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #10
    mẹ Gâu ơi, bỏ phomai tươi ra làm bánh em cứ ...tiêc tiếc thế nào ý :Laughing:, tại con em bé, chưa ăn được nhiều bánh, mà để ngừoi nhớn ăn em tiếc công em làm phomai tuoi lắm.
    hé hé...
    Chị làm bánh gì hoặc món gì từ phomai tươi cho bé ăn bữa phụ chỉ bẩu em mấy.
    • Avatar của Mit Siem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 742 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #11
    @bác Freida: em ngâm cứu món pudding phomai tươi táo bác ơi. Cho em hỏi cụ tỉ thêm tý. Bột bánh mì mà bác nói là có phải vãn gọi là bột cà mỳ, dùng để bao ngoài các thứ chiên giòn ko ạ. Cho vào làm pudding thì có tác dụng gì ạ. Em có thể thay thế bằng thứ bột gì khác ko ạ.

    Hai là em có thể làm món gì đặc sệt kiểu pudding với polenta và sữa tươi hay phomai tươi ko bác. Dùng kiểu hấp thế này này.
    • Avatar của susu1811
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,966 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit Siem Xem bài viết
    @bác Freida: em ngâm cứu món pudding phomai tươi táo bác ơi. Cho em hỏi cụ tỉ thêm tý. Bột bánh mì mà bác nói là có phải vãn gọi là bột cà mỳ, dùng để bao ngoài các thứ chiên giòn ko ạ. Cho vào làm pudding thì có tác dụng gì ạ. Em có thể thay thế bằng thứ bột gì khác ko ạ.

    @ Mít Siêm: Hai là em có thể làm món gì đặc sệt kiểu pudding với polenta và sữa tươi hay phomai tươi ko bác. Dùng kiểu hấp thế này này.
    Chị cho em xin địa chỉ mua đĩa Play Along với chị nhé em đang ở Đà Nẵng. Bé nhà em cũng nghiền Prime lắm, cháu cũng lắc lư và có khi hứng còn múa tay theo nữa (cháu gần 10tháng)
    @ Cả nhà chấm điểm dùm em bài Phomai tươi
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #13
    :Smiling: Nhà mới :Rose:

    Mẹ Gâu ơi, chắc nên đặt tên nhà lại :Battin ey:. Này nhé, chúng mình có :

    - Phômai tươi cho bé phần 1.............những nét sơ khai, thư viện dòng sông sữa.
    - Phômai tươi cho bé phần 2.............hệ thống lý thuyết, thư viện "chuột"
    - Phômai tươi (vừa kết thúc).............phômai tươi, sữa chua kefir, bàn luận về bánh, thảo luận về con.
    - Phômai tươi (1)

    Theo mình là nên như vậy cho gọn và các bạn sau này dễ tìm, nếu vẫn con "tình yêu" với phômai tươi, sau 100 trang các bạn lại mở và cho số :Rose:.

    ---------------------------------

    Mình sẽ đọc bài các bạn và sẽ trả lời sau nghen. Đang có mấy bài về sữa, các bạn đọc nghen http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=102816
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • Avatar của susu1811
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,966 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #14
    ơ sao bác lại không trả llời em vậy bác. Bác trả lời cho em còn về làm tiếp phomai bác nhé. Con nhà em nó nghiền lắm, món em vừa làm em trộn thêm ít sữa công thức. nhưng cả nhà hỏi em cho con ăn gì , en cứ phân vân chẳng biết nói là phomai có đúng không nên cứ ậm ừ, thôi em nói sau, đang thử nghiệm món mơlí
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #15
    :Rose:@ Mẹ Dâu tây 2007,

    :Rose: Bạn làm đúng rồi, tên gọi nó là vậy đó bạn, còn muốn ra sản phẩm đẹp bạn cần tạo hỗn hợp. Con bò cười 55% béo, Party cub 33% béo :Sigh: Phômai tươi bạn nhận được là 14% béo. Bạn đọc cách tạo hỗn hợp dưới chữ ký mẹ Gâu.


    @ BoboMeMit (Bố bỏ mẹ Mít rooling,

    Cái bạn mua gọi là sữa béo chua (15% béo), không phải là váng sữa chua. Váng sữa 25-30% béo.

    Sản phẩm của bạn mua lỏng hay đặc :Sigh: Bạn Post tên ghi đầy đủ xem mục đích món là gì? Thành phần còn tùy thuộc vào lượng nước trong sản phẩm nữa, do đó mình không có thông tin gì về dinh dưỡng món này cho con.

    Con 1 tuổi, ăn được nhưng cho ăn ít thôi. Món của con tuổi này vẫn 6% béo. Giữa đường với mật ong, bạn chọn mật ong. Giữa đường với không đường, bạn chọn không đường. Sau 1 tuổi con ăn được ngọt, nhưng tốt nhất không nên khuyến khích, cho con loáng thoáng gọi là.


    @ Mẹ Doanh_le,

    Chúc mừng 2 mẹ con hiểu nhau :LoveStruc::Rose: Con là như vậy khi 6 tháng con cần biết cách ngủ đúng. Con ngủ đúng con lên ký rooling:. Bạn biết cách tập con giấc ngủ đúng bạn chăm con rất nhàn, bạn giỏi rồi đó mới con đầu mà làm được. Mình phải đứa thứ 2 mới hiểu vấn đề (mà vì Tây dạy chăm con như vậy). Giấc ngủ đêm 10 tiếng, con vào giấc ngủ đêm lúc 20 giờ thì 6 giờ con dậy, cữ ăn cuối vậy là ổn. Nói chung con giỏi và mẹ giỏi :Rose:


    @ Mẹ susu1811,

    Bạn làm sai rồi, bạn làm yaout thời gian ủ chua 6 tiếng (42 độ C), sau đó bạn lọc lấy đạm sữa. Bạn làm lại nghen.

    Làm chua yaout và kefir là 2 cách lên chua khác nhau nghen bạn (nhiệt độ và thời gian), bạn đọc lại ở Phômai tươi cho bé phần 2, đầu Topic.


    @ Mẹ thuydt03,

    :Angel:

    Tùy vào men cái, có 2 cách lên chua sữa :

    1- yaout : 42 độ C, 6 giờ*. Ủ chín lạnh 4-6 độ, 6 giờ.

    2- kefir : 23-25 độ C 12-14 giờ**. Ủ chín lạnh 15 độ C 12-14 giờ.

    * và ** lọc lấy ra đạm sữa. Tên gọi phômai tươi. Lọc trong tủ lạnh vì quá trình lọc diễn ra lâu, lạnh làm ngưng quá trình lên chua tiếp.

    (đọc lại giờ và nhiệt độ giúp mình, mình nhớ tạm thời vậy :Smiling

    ------------------------

    Mình trả lời các mẹ tiếp sau nghen, hết quota ngồi mạng rồi.
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • 631 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    :Rose:@ Mẹ Dâu tây 2007,

    :Rose: Bạn làm đúng rồi, tên gọi nó là vậy đó bạn, còn muốn ra sản phẩm đẹp bạn cần tạo hỗn hợp. Con bò cười 55% béo, Party cub 33% béo :Sigh: Phômai tươi bạn nhận được là 14% béo. Bạn đọc cách tạo hỗn hợp dưới chữ ký mẹ Gâu.


    @ BoboMeMit (Bố bỏ mẹ Mít rooling,

    Cái bạn mua gọi là sữa béo chua (15% béo), không phải là váng sữa chua. Váng sữa 25-30% béo.

    Sản phẩm của bạn mua lỏng hay đặc :Sigh: Bạn Post tên ghi đầy đủ xem mục đích món là gì? Thành phần còn tùy thuộc vào lượng nước trong sản phẩm nữa, do đó mình không có thông tin gì về dinh dưỡng món này cho con.

    Con 1 tuổi, ăn được nhưng cho ăn ít thôi. Món của con tuổi này vẫn 6% béo. Giữa đường với mật ong, bạn chọn mật ong. Giữa đường với không đường, bạn chọn không đường. Sau 1 tuổi con ăn được ngọt, nhưng tốt nhất không nên khuyến khích, cho con loáng thoáng gọi là.


    @ Mẹ Doanh_le,

    Chúc mừng 2 mẹ con hiểu nhau :LoveStruc::Rose: Con là như vậy khi 6 tháng con cần biết cách ngủ đúng. Con ngủ đúng con lên ký rooling:. Bạn biết cách tập con giấc ngủ đúng bạn chăm con rất nhàn, bạn giỏi rồi đó mới con đầu mà làm được. Mình phải đứa thứ 2 mới hiểu vấn đề (mà vì Tây dạy chăm con như vậy). Giấc ngủ đêm 10 tiếng, con vào giấc ngủ đêm lúc 20 giờ thì 6 giờ con dậy, cữ ăn cuối vậy là ổn. Nói chung con giỏi và mẹ giỏi :Rose:


    @ Mẹ susu1811,

    Bạn làm sai rồi, bạn làm yaout thời gian ủ chua 6 tiếng (42 độ C), sau đó bạn lọc lấy đạm sữa. Bạn làm lại nghen.

    Làm chua yaout và kefir là 2 cách lên chua khác nhau nghen bạn (nhiệt độ và thời gian), bạn đọc lại ở Phômai tươi cho bé phần 2, đầu Topic.


    @ Mẹ thuydt03,

    :Angel:

    Tùy vào men cái, có 2 cách lên chua sữa :

    1- yaout : 42 độ C, 6 giờ*. Ủ chín lạnh 4-6 độ, 6 giờ.

    2- kefir : 23-25 độ C 12-14 giờ**. Ủ chín lạnh 15 độ C 12-14 giờ.

    * và ** lọc lấy ra đạm sữa. Tên gọi phômai tươi. Lọc trong tủ lạnh vì quá trình lọc diễn ra lâu, lạnh làm ngưng quá trình lên chua tiếp.

    (đọc lại giờ và nhiệt độ giúp mình, mình nhớ tạm thời vậy :Smiling

    ------------------------

    Mình trả lời các mẹ tiếp sau nghen, hết quota ngồi mạng rồi.
    Bác ơi cho em báo cáo thành quả tí ( em học lỏm ở thư viện chuột đấy ).
    Em làn như thế này ạ : 250ml sữa tươi mộc châu có đường ( vì hết sữa không đường ) + 2 muỗng cà fê chủng nấm k - ủ 16t - đem lọc trong tủ lạnh = sản phẩm mịn, mềm, dẻo ( giống như phô mai bò cười đánh nhuyễn ) có vị chua nhẹ, boé nhẹ.

    Bác cho em hỏi sản phẩm như thế có phải là phô mai không.

    @ susu1811 : sang nhà chị lấy con nấm nhé tụi nó sinh sản cũng nhiều rồi.
    Q3FF



    7yJA
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Chị ơi bé 7 tháng đường tiêu hóa cực kém thường xuyên đi ngoài lỏng phân hoặc sống phân thì có ăn được sữa chua làm thế này không tại mình làm bằng sữa tươi mà?
    aPoh
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #18
    @ Mẹ chimnon2301,

    Bạn làm nhuyễn phômai tươi với ít sữa của con tạo hỗn hợp nhão sệt 6% béo, món của con. Đường tuổi này được khuyến cáo chưa nên ăn, con dị ứng bạn à.


    @ Mẹ MitSiem,

    Muốn nhận 1 lượng lớn phômai để làm bánh cho cả nhà : bạn dùng ít nước lọc phômai tươi cho vào sữa tươi rồi dun nhẹ, đạm sữa tủa, bạn lọc. Cũng nên làm bánh phômai cho cả nhà, ngon và bổ dưỡng. Bạn cứ "ôm" con rút coi chừng.....xã bỏ rooling:

    Bột bánh mì, bột bánh mì mà khô đó bạn, mục đích để cho tróc :Sigh:. Cụ thể mình sẽ đọc lại. Freida dạo này thua MitSiem rồi.


    @ Mẹ Giang còi :Smiling:,

    Bạn làm đúng và nhận sản phẩm đúng rồi.


    @ Mẹ dung"zing",

    Tên bạn nghe rất vui tai :Smiling:

    Bạn cho con sữa chua chưa?, con ăn ngày bao nhiêu?. Bạn cho con sữa chua không đường, tuổi này con ăn 120-150ml/ngày. Sữa chua kefir được coi là "thuốc" trị tiêu chảy đó bạn.
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • Avatar của BoboMevit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 706 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #19
    hihi, nick em là Bobomevit - nghĩa là bố Bò, mẹ Vịt :cool:
    Đây là ảnh sản phẩm em mua mà người ta nói với em là Váng sữa chị à. Chị xem giúp em nó là cái gì chị nhé, em rất thắc mắc tại sao váng sữa lại có vị chua. Em trộn thêm tí tẹo mật ong vào cho ku ăn, ngày nửa hộp chị ạ.
    Chị cho em hỏi thêm tiếp câu hỏi của mẹ thuydt03 mà chị trả lời em vẫn chưa thông lắm đó là có nhất thiết phải qua quá trình ủ lạnh ko ạ? Và có hạn chế tối đa lượng sữa chua 1 ngày được ăn ko ạ?
    em cảm ơn chị nhiều!!! :rose"
    Con hay ăn chóng lớn để bố mẹ vui lòng, con nhé!

    gcOC

    event
    • Avatar của mecucao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 384 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #20
    Nhà mình có mấy con nấm . Mẹ nào cần thì gọi minh nhé. Mình ở SG khu CN Tân Bình.