Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phômai tươi cho bé (Phần 3)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 116K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #501
    Chị Freida và các bà mẹ cùng yêu quí chị Freida ơi,

    Mẹ Cua vô vùng mong muốn có nấm để làm sữa chua, như các mẹ vẫn trao đổi ở trên webtretho ấy. (Mẹ Cua thực ra chưa từng được nhìn thấy loại nấm quí giá này lần nào cả).
    Chị Freida và các mẹ nào hiện đang có hoặc biết làm thế nào để có thứ nấm ấy thì giúp mẹ Cua với.
    Mẹ Cua cảmơn nhiều.
    ĐT cua me Cua 0912463659

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,760 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #502
    Chị Freida ơi cho em hỏi chút, sorry chị vì topic dài quá mà em ko thể đọc hết được, Em làm sữa chua cho con bằng sữa nấm K. Em pha 200ml sữa công thức + men sữa nấm K, để ủ trong nồi cơm điện nhưng ko thấy nó đông lại, vậy nếu 200ml sữa thì cần bao nhiêu men, chỉ ước lượng bằng thìa cafe được ko ạ vì nhà em ko có cân nhỏ xíu thế. Hơn nữa nếu muốn làm phomai tươi cho con thì có phải làm tương tự như làm sữa chua nhưng sau đó cho vào vải xô để trong tủ lạnh cho hết nước thì được phomai tươi ạ. Chị giúp em nha. thanks chị.
    Hạnh Phúc Của Mẹ Là Khi Các Con Cười
    Mẹ Yêu Lắm Hai Chàng Trai Bé Nhỏ Của Mẹ
    • Avatar của miuibiec
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #503
    Cảm ơn các mẹ đã tư vấn. Em sẽ thử làm xem thế nào. Nhưng mà em chỉ được nghe nói đến nấm Kefir quý giá mà chưa được nhìn thấy. Em cũng rất muốn xin 1 ít để nuôi và làm swaux chua cho bé. Các mẹ có ai biết ở đâu hoặc ai có cho em xin 1 ít nhé. DT cua em: 0922 454545. Cảm ơn các mẹ nhiều lắm!
    • 559 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #504
    Các mẹ vào mục thông báo chung, trong đó mọi người có chia sẻ nấm Kefir day!
    Everything becomes easy when you think the simple way!
    • 499 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #505
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metomcuabong Xem bài viết
    Các mẹ yêu quí ơi, Mẹ Cua muốn hỏi một chút. Có mẹ nào hiện đang có con nấm để làm sữa chua và fromage tươi không, cho mẹ Cua xin một ít. Mẹ Cua làm ở Lê Thánh Tông, và có thể đi lấy trong giờ hành chính được.
    Xin cảm ơn các mẹ nhiều!

    Cac Me oi , em cung muon xin 1 it, con em duoc 5 thang 14 ngay em cung muon tap lam sua chua va fromage chi nao co xin nhan giup vao tangbang246@yahoo.com Ba chau se di lay a !
    • 3,760 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #506
    Các mẹ ơi giúp em, Em làm sữa chua cho con từ nấm K mà mãi ko thành công, công thức của em là 200ml sữa công thưc + 40ml men sữa nấm + 1 thìa đường cho vào nồi cơm điện ủ mãi mà vẫn loãng tèo. Pó tay.
    Hạnh Phúc Của Mẹ Là Khi Các Con Cười
    Mẹ Yêu Lắm Hai Chàng Trai Bé Nhỏ Của Mẹ
    • 1,317 Bài viết

    • 2,077 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #507
    [quote=VuKhuc;1534410]

    * Sữa bạn đừng đun sôi mà chỉ làm ấm đến 27 oC thôi, và đúng là trộn sữa nấm vào đấy (là cái sữa bạn lấy được khi lọc nấm ấy), ủ ở nhiệt độ này 10-12h nhé (qua đêm luôn).

    Ủ ở 27-28 oC trong 10-12h, theo đúng sách thì 23-25 oC trong 12-14h, tỉ lệ men chỉ là 2-3%.

    Mình hâm nóng 500ml sữa rồi cho 100ml sữa nấm và ử qua đêm trong nồi cơm điện nhưng sáng ra vẫn chỉ nước là nước. Mình sai ở khâu nào nhỉ?
    ... Đêm nằm nghe tiếng bước chân qua, xa rồi xa, sao nhẹ nhàng đến thế ...
    • Avatar của nhoc me
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 894 Bài viết

    • 540 Được cảm ơn

    #508
    @ Chị Freida: Hôm trước em xin được con nấm của chị Nguyetva (cảm ơn chị Nguyetva thêm lần nữa ạ :Rose: :Rose: :Rose: ). Em làm cho con ăn sữa nấm Kefir trực tiếp luôn, con cũng thích nghi với vị chua the của sữa nấm, trộm vía con out put bình thường. Chị cho em hỏi, một ngày con ăn khoảng 2 chén con uống nuớc, chia làm 2 lần, 1 sáng 1 chiều tối có bị hơi nhiều không? Nếu quấy bột cho con có cần nêm thêm phô mai ngoài hàng bán nữa không? Chị giúp em với ạ. :Rose: :Rose: :Rose:
    • Avatar của Me luky
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 525 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #509
    Trích dẫn Nguyên văn bởi twins Xem bài viết
    Đây là kinh nghiệm của nhà mình, không biết có áp dụng được cho nhà bạn không. Khi con mình bằng tháng bé nhà bạn bây giờ, cháu cũng có biểu hiện chán ăn. Mình nghĩ đó là con muốn yêu cầu mình chuyển sang một giai đoạn ăn mới. Khi đó con nhà mình đang ăn cháo hạt nhỡ, mình chuyển sang cháo nguyên hạt đặc. Khi đó con cũng đang tập cầm thìa. Đến bữa ăn, mình chuẩn bị cho con 1 cái bát với 1 cái thìa, rồi mẹ con ngồi cạnh nhau. Con xúc cho mẹ 1 miếng, mẹ xúc cho con 1 miếng, cứ thế đến hết bữa. Kết quả là bây giờ, gần 18 tháng, con trai đã >14kg, con gái >13kg (15 tháng con trai 12kg, còn con gái 10kg). Mẹ thì gầy nhom (vì con toàn cho ăn không khí thôi :Crying: ), còn con thì đang lo béo phì :Crying:
    Hai bé nhà bạn thích thế. Luky nhà mình mẹ chỉ áp dụng được chiêu này vài bữa là chán, cho bát thìa toàn ném đi Không biết còn chiêu nào nữa đây ngoài TV.
    vwqq

    • Avatar của VuKhuc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,953 Bài viết

    • 941 Được cảm ơn

    #510
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngạch Xem bài viết
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết

    * Sữa bạn đừng đun sôi mà chỉ làm ấm đến 27 oC thôi, và đúng là trộn sữa nấm vào đấy (là cái sữa bạn lấy được khi lọc nấm ấy), ủ ở nhiệt độ này 10-12h nhé (qua đêm luôn).

    Ủ ở 27-28 oC trong 10-12h, theo đúng sách thì 23-25 oC trong 12-14h, tỉ lệ men chỉ là 2-3%.
    Mình hâm nóng 500ml sữa rồi cho 100ml sữa nấm và ử qua đêm trong nồi cơm điện nhưng sáng ra vẫn chỉ nước là nước. Mình sai ở khâu nào nhỉ?
    Hic, tớ cũng vừa làm hỏng 1 mẻ sữa chua, phải chuyển sang phomai tươi hết, nhưng nguyên nhân là nhiệt độ không ổn định vì tớ lười không cho vào nồi ủ mà cứ để vạ vật ở ngoài, rồi lại đem đặt cạnh bếp than, men lần này cho cũng tam tọa. Vừa phải đầu tư 15K mua 1 cái nhiệt kế ngoài hàng bán đồ thí nghiệm để đo nhiệt độ sữa cho chính xác rồi. Không đông có rất nhiều lí do: thời gian ủ chưa đủ, nhiệt độ chưa chuẩn (không đúng & không ổn định), thiếu men hoặc chất lượng men chưa tốt. Tỉ lệ men như của bạn là khá nhiều rồi nên bạn xem lại xem sữa nấm bạn lọc ra có sánh đặc không, có chua 0? Nếu đúng thì chỉ còn 2 khâu trên thôi. Thường nếu tớ ủ lâu mà vẫn chưa đông tớ sẽ cho thêm 1 ít men, khuấy đều, làm ấm lên 1 tẹo rồi ủ tiếp, nhưng lần vừa rồi lại thành lên men quá: hỗn hợp sữa chua tách nước luôn nổi thành 1 lớp trên mặt, thế là lại phải lọc làm phomai tươi :Clown:

    @mẹ Freida: con trai em lại thích uống luôn chủng kefir mà chê sữa chua mẹ làm chị ạ. Cho cậu ấy ăn, thấy nhăn nhó, mẹ động viên "ngon nhỉ", nó chối luôn "không ngon mẹ ạ, lần sau mẹ đừng làm sữa chua này nữa" :Laughing: . Chủng kefir thì sánh và chua hơn, chắc hợp khẩu vị cậu ấy hơn. Con gái em dạo này sáng ra gửi các cô ở lớp nửa hộp phomai tươi trộn hoa quả (~50-70ml), các cô cứ thắc mắc cái đấy là cái gì mà nó cứ há mồm ra cho các cô đút, nhưng ở nhà với mẹ thì lại nhất quyết không ăn :Crying: . Em trộn phomai tươi vào cháo được 1 tuần lại thấy có hiện tượng đầy bụng nên lại ngừng rồi.
    • Avatar của DHBA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 1,194 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #511
    Bác Freida vắng nhà lâu quá nhỉ các bạn.
    Mong những điều an lành với bác ấy và cả nhà nhé.
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::Kiss:Con sẽ là mùa xuân của Mẹ. Con sẽ là màu nắng của Cha.:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::Kiss:
    • Avatar của tktieuthu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 31 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #512
    các mẹ có ai có nấm Kefir cho mình xin một ít, mình ở HN
    nhắn địa chỉ cho mình vào nick yahoo (cũng là tktieuthu) thì tốt quá, cảm ơn các mẹ:Rose:
    • Avatar của MẹKuBi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,253 Bài viết

    • 283 Được cảm ơn

    #513
    ô vào đây vẫn chưa thấy mẹ Freida, cầu mong mọi chuyện đều tốt đẹp. Chắc bác bận công tác:Angel:
    Quang Anh
    KzZwp7
    Em Be
    Mtvop7
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #514
    Chào các mẹ, Freida về "nhà" đây :Smiling: . Cám ơn các mẹ lo lắng.

    Mẹ cháu sẽ đọc và trả lời các mẹ, cho mẹ cháu tí thời gian.
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #515
    Món của mẹ Gâu :

    E- NƯỚC CHẤM PHÔMAI TƯƠI

    70- Mai-ô-nez từ phômai tươi (130)

    Thành phần : 100g phômai tươi, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 10ml nước, tỏi, hành củ, rau thơm*

    Cách làm : Phômai tươi trộn với nước, cho dầu ăn từng giọt trộn tới khi hỗn hợp trở thành nhuyễn, cho tỏi xay, hành cắt nhuyễn, rau thơm cắt nhuyễn. Trộn và cho ra đĩa.

    * rau thơm của họ mình không có đâu, bạn có thể cho thì là.


    71- Mai-ô-nez phômai tươi (kiểu Thụy sĩ) (130)

    Thành phần : 100g phômai tươi béo, 1-2 muỗng canh sữa, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng dầu ăn, muối, tương hạt cải, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc dấm.

    Cách làm : Phômai tươi béo trộn kỹ với sữa và lòng đỏ trứng gà tạo hỗn hợp đều, đồng nhất. Cho vào hỗn hợp ấy dầu ăn (dầu hướng dương hoặc dầu ô-liu), tương hạt cải, nước cốt chanh hoặc dấm. Mai-ô-nez này ăn với món cá, trứng cá và các món thịt.
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • Avatar của LTT
    • LTT
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #516
    Mấy chị ơi, em làm phô mai tươi thành công rồi. Nhưng sao ăn vào nó cứ như là bột. Có lẽ mọi ng ở nhà ăn cũng chưa quen. Muh thật sự ăn vào đúng là nó giống bột thiệt, chẳng giống sản phẩm làm từ sữa tí nào Em làm bằng sữa tươi Vinamilk ko đường hộp 1lit 19 nghìn. Thế mà sản phẩm vẫn k ngon.
    Cả nhà k hưởng ứng. Em buồn ghê gớm Em thì chưa có gia đình nên chủ yếu làm món lạ cho người lớn trong nhà ăn bồi bổ thôi Em k biết phô mai tươi mấy chị làm ra có như em k. Chắc em phải đi lùng mua sữa tươi thiệt ở ngoài rồi làm lại thôi. Buồn ơi là buồn mấy chị ơi oaoaoaoa
    • Avatar của trecoi
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 710 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #517
    các mẹ ơi cho em hỏi nếu làm phômai thì sau khi ủ ở ngoài thành sữa chua thì có phải cho vào tủ lạnh ủ lạnh tiếp k, rồi sau đó lúc lọc tách nước chua lại cho tiếp vào tủ lạnh. Hay là chỉ ủ ở ngoài sau đó đổ ra lọc tách nước trong tủ lạnh luôn, k qua bước ủ lạnh nữa?
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #518
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trecoi Xem bài viết
    các mẹ ơi cho em hỏi nếu làm phômai thì sau khi ủ ở ngoài thành sữa chua thì có phải cho vào tủ lạnh ủ lạnh tiếp k, rồi sau đó lúc lọc tách nước chua lại cho tiếp vào tủ lạnh. Hay là chỉ ủ ở ngoài sau đó đổ ra lọc tách nước trong tủ lạnh luôn, k qua bước ủ lạnh nữa?
    Chị ơi sau khi sữa đông lại và có hiện tượng tách nước (có một lớp nước mỏng trên bề mặt) thì chị cho ra đổ vào vải để lọc. Trong khi lọc mới cho vào tủ lạnh, còn toàn bộ quá trình ủ chua đến tách nước thì chị làm ở nhiệt độ phòng thôi. :Rose:
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #519
    @ Các mẹ xin nấm tươi kefir, các mẹ đã xin được chưa?

    @ Mình đọc vài trang thấy lủng củng quá, cho mình hỏi : hiện mẹ nào có "bức xúc" gì, vui lòng Post lại ý kiến đã Post, sẽ cùng thảo luận :LoveStruc: .


    @ Mẹ Kid yêu, bạn cho ít nấm tươi kefir và đừng cho đường. Lên men ở nhiệt độ mát (23-25 độ C) chứ không phải ủ ấm :Smiling: . Bạn làm lại nhé rồi thảo luận tiếp.


    @ Mẹ nhocme, con 7 tháng con ăn được sữa chua 100-120ml/ngày. Cái ly con con của bạn là bao nhiêu? tính ra. Phômai tươi 6% béo, con ăn 30-60g/ngày. Phômai bạn mua cần đọc hàm lượng béo, đạm rồi tính cho con. Thế nào cũng được miễn con chấp nhận và đầu ra tốt, con vui vẻ.

    Mình nhận thấy trên thị trường hiện phômai chuyên dùng cho trẻ dưới 12 tháng là không có. Đa số là loại dành cho các bé sau 2-3 tuổi. Tất nhiên có nhiều mẹ vẫn mua cho con nhỏ ăn :Smiling: , con vẫn ăn nhưng thật sự không tốt một tí nào. Bạn chịu khó làm phômai tươi cho (tạo hỗn hợp 6% béo).


    @ Mẹ VuKhuc, con trai giỏi. Mẹ VuKhuc vẫn chưa làm tốt sữa chua kefir từ chủng? :Sigh: . Vất vả quá. Con gái "đầy bụng" không phải vì phômai tươi đâu mà đầy bụng vì những thứ đạm khác. Hôm nào thử theo dõi con ăn giàu phômai so sánh với hôm con ăn giàu thịt cá xem vấn đề đầy bụng nằm ở đâu. Chắc chắn nằm ở trường hợp 2. Đạm sữa là đạm dễ tiêu hóa bạn ơi. Cấu trúc con có vậy, cần hiểu đúng con, tìm ra thực đơn đúng cho con.

    Mình đã kể rồi đó, hồi thằng nhỏ của mình 18 tháng đi trẻ, trên đường đón con về mình mua 1 bịch phômai miếng vuông (loại để cho vào bánh mì kẹp thịt ăn nhanh), cu con đói xin ăn mình cho ăn đại. Con xin ăn....đến 6 miếng hết đòi. Tối đấy về nhà mình lo sốt vó, chẳng dám mời con xơi gì ngoài bình sữa và một mẫu bánh mì. Sáng thấy cu cậu bình an, hết vía.

    Con gái, bạn hẫy để con tự đòi ăn, đừng ép con....con sẽ không có hiện tượng đầy bụng đâu bạn. Con luôn tự biết mình :Kiss:


    @ Mẹ DHBA, mẹ maidanhda, con sao rồi?
    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
    • Avatar của nhoc me
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 894 Bài viết

    • 540 Được cảm ơn

    #520
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết

    @ Mẹ nhocme, con 7 tháng con ăn được sữa chua 100-120ml/ngày. Cái ly con con của bạn là bao nhiêu? tính ra. Phômai tươi 6% béo, con ăn 30-60g/ngày. Phômai bạn mua cần đọc hàm lượng béo, đạm rồi tính cho con. Thế nào cũng được miễn con chấp nhận và đầu ra tốt, con vui vẻ.

    Mình nhận thấy trên thị trường hiện phômai chuyên dùng cho trẻ dưới 12 tháng là không có. Đa số là loại dành cho các bé sau 2-3 tuổi. Tất nhiên có nhiều mẹ vẫn mua cho con nhỏ ăn :Smiling: , con vẫn ăn nhưng thật sự không tốt một tí nào. Bạn chịu khó làm phômai tươi cho (tạo hỗn hợp 6% béo).
    Chị ởi, tự nhiên em lẩm cẩm, hic. Em làm sữa chua Kefir, cho con chén luôn, mỗi ngày khoảng 50ml, có nghĩa là em có thể cho ăn gấp đôi. Nếu em tẻ nước từ cái sữa chua Kefir đó thì ra phô mai đúng không chị? Và nếu con ăn được 100 ~ 120ml sữa chua Kefir rồi thì có cần bổ sung thêm phô mai (từ sữa chua Kefir ấy) nữa không?