Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phômai tươi cho bé (Phần 2)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 171K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 457 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1121
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bống Sâu Còi Xem bài viết
    Chị ơi, chị khỏi phải tìm mất công, em xin 2 món này đây ạ.
    93- Bánh rán phômai từ phômai tươi với khoai tây và nho khô (141)
    180- Bánh nhân phômai tươi với trái cây (191)
    Nhìn thư viện pho mai dài ngoằng và phần công thức dài ngoằng trả lời các mẹ mà thấy yêu chị Freda quá đi.:Rose: :Rose: :Rose:
    Hu hu, mẹ Freda quên em rồi, hu hu... :Crying: :Crying: :Crying:
    Mẹ yêu con bằng trời bằng biển :Kiss:
    à mẹ ơi có con dế
    luôn trong bao diêm con đây
    mở ra là con thấy ngay
    con yêu mẹ bằng con dế :Kiss:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của nguyetva
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 3,385 Bài viết

    • 2,051 Được cảm ơn

    #1122
    Trích dẫn Nguyên văn bởi UChin Xem bài viết
    trước đây con mình vừa tròn 4 tháng, mình cũng làm phomai tươi cho cháu nếm, đầu tiên mình chỉ cho cháu nếm 1/4 muỗng phomai tươi pha với sữa công thức cho nhão sệt cho bé làm quen thôi.
    Bác Freida, Chị Uchin ơi, em đang định làm phomai cho con gái em ăn (4.5tháng). Em đọc các trang trước, thấy chị Uchin cho con ăn phomai từ 4 tháng. Các chị cho em hỏi một chút, tầm tuổi đó ăn phomai làm bằng sữa tươi đã được chưa ạ? Hay phải làm bằng sữa CT cho bé? Nhân tiện em xin hỏi luôn, nếu bé ăn được phomai làm bằng ST rồi thì có thể uống sữa nấm kefir (cũng bằng ST) được không ạ? Cám ơn các chị nhiều nhiều. Em xì trét vụ con còi quá, 2 đứa đứa nào cũng còi cả. Em quyết tâm vỗ béo cho đứa thứ 2 đấy ạrooling:
    a685449

    age

    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • Avatar của shimizu
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,060 Bài viết

    • 350 Được cảm ơn

    #1123
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    @ Mẹ Shimizu, :Smiling: Sản phẩm đẹp :Rose: .

    Dùng phômai mềm làm bánh vẫn tốt (mình thường dùng....vì làm đơn giản ra vậy), trước đây khi ở nơi có bán sẳn nhiều thì mình mua loại khô rời làm. Mình nhận thấy, làm với phômai mềm (còn nhiều nước)....bánh mềm hơn....dễ ăn hơn. Bánh với phômai tươi khô...rất "chuẩn", mùi nặng hơn (thơm quá) bánh chắc và béo hơn. Khác nhau tí ti :Smiling: .

    Do vậy để "chuẩn" thì khi tẻ nước bạn nén lên trên 1 vật nặng nặng 1 chút để ép nước.....rồi làm bánh...để "bán" cho con :Rose:
    Cám ơn mẹ Freida, em sẽ thử làm cheesecake bằng phomai tươi mềm rồi báo cáo kết quả ạ.
    Em làm phomai lúc để cho tự tẽ nước trong tủ lạnh, cũng đã đặt vật nặng lên trên rồi đấy ạ, nên nó vừa chắc thành bánh, lại vừa mềm.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun-cherie
    Nhìn phoma tươi của mẹ shimizu ngon quá. xin hỏi mẹ shimizu làm pho ma theo cách nào vậy. sp của mình làm ra không được thành miếng như bạn đâu mà hơi nhão, giống như sữa chua.
    cách mình làm là đổ sữa tươi với sữa chua không đường nestly vào một hũ nhựa, rồi để ở kệ bếp. để khoảng mười mấy tiếng mới thấy đông và cho vào tủ lạnh lọc luôn.
    Mẹ shimizu làm thế nào để có được sp đẹp thế kia. chỉ cho minhd với.

    Mình làm theo cách không tẻ nước, mà lọc ngay. Trong quá trình lọc SP trong tủ lạnh, có để vật nặng đè lên nên nó thành miếng như thế đấy.
    Cách làm thì bê nguyên CT của mẹ Freida.Bạn ghé thử Blog của Tep xem nhé, mình có ghi lên đấy.
    Thanks..
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1124
    @ Mẹ Bống Sâu Còi,

    93- Bánh rán phômai từ phômai tươi với khoai tây và nho khô (141)

    Thành phần : 500g phômai tươi, 8-9 khoai tây, 1 trứng gà, ½ cốc đường, 2/3 cốc váng sữa, 1 cốc bột mì, 60g bơ, 2 muỗng canh nho khô.

    Cách làm : Nho khô nhặt, rữa và để khô. Khoai tây gọt vỏ luộc trong nước có cho muối. Khoai tây luộc xong đánh nhuyễn và trộn với phômai tươi, cho trứng, bột mì (100g), đường, muối, nho khô và trộn đều.
    Từ hỗn hợp tạo ra thành từng miếng lăn trong bột mì và chiên tới khi có vỏ giòn. Ăn với váng sữa.


    180- Bánh nhân phômai tươi với trái cây (191)

    Thành phần : 400g phômai tươi, 2 muỗng canh đường, 1 ½ muỗng canh bột trân châu, 400g trái cây khô và trái cây tươi, 80ml sữa. 80g váng sữa, 80g nho khô, vani, muối, bột bánh mì khô.

    Cách làm : Phômai tươi đánh với đường, cho muối, bột trân châu, vani, nho khô và sữa tươi. Khuôn trét bơ rắc bột bánh mì khô rồi cho hỗn hợp vào, chính giữa khuôn cho trái cây đã chuẩn bị mận khô, mơ khô, táo tươi cắt nhuyễn, rắc thêm đường rồi nướng. Ăn với váng sữa.


    .......Sao mà quên được bé Bống Sâu còi, hôm nào rảnh sẽ tặng mấy cái bánh ngon trong thư viện.


    @ Mẹ Shimizu, bánh Puđinh nướng cách thủy mình chưa thử bao giờ. Bạn thử rồi "báo cáo" nghen :Rose:
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1125
    Thư viện chuột update mới. :LoveStruc:
    Em chưa có thời gian đọc kỹ từng công thức chị Freida ơi, chịu chưa có thời gian check chính tả chị à :cool:
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của uninbe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 103 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1126
    [QUOTE=Freida;1223655]@ Mẹ Uninbe, lo mà chăm con....bánh trái lúc nào con lớn "luyện" cũng chưa muộn. Đừng tham quá "hỏng" con :Battin ey:

    @ chị Freida
    hì hì: Laughing: :Laughing: chị mắng em đúng quá, tại cái tội tham lam ý mà chị, trộm vía bé nhà em ăn phomai mẹ làm học của bác Freida cứ đút miếng nào vào mồm là cười miếng đấy, bà nhìn thấy cháu cũng phai buồn cười trộm vía con chị ạ. chỉ mỗi tội sữa vẫn chưa uống nhiều chị ạ, cứ uống được một nửa bình là lại lắc đầu phải dỗ đưa hết đồ chơi này đến đồ chơi khác mới chịu ăn hết, muốn theo học bác cho bé uống sữa nhiều mà khó quá bé không chịu uống, nhưng thôi đã là học trò chăm chỉ của bác mẹ cháu phải cố thôi, hai mẹ con cháu tặng bác 1000 :Rose: nè
    Me Uninbe
    • Avatar của Bubuxinh
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 1,464 Bài viết

    • 1,322 Được cảm ơn

    #1127
    Chị Freida và các mẹ ơi cho em hỏi 1 chút nhé! Theo như em hiểu thì phomai tươi là sản phẩm sau khi lọc như vậy thì sản phẩm chưa lọc chính là sữa chua có phải không ạ??
    Với lại em thắc mắc thêm 1 chút, mỗi lần làm phomai tươi em chỉ làm 200ml sữa tươi thôi nhưng sau khi tách nước, lọc xong thì có sản phẩm là phomai tươi nhão mềm, chua thanh thanh nhưng mà em ước chừng khoảng gần 100g cơ mà nước lọc thì trong hơi vàng. So sánh với sản phẩm như chị Freida nói là 1 lít thu được khoảng 300g thì sản phẩm phomai tươi em làm có vẻ hơi nhiều. Như vậy có sao không chị???
    • Avatar của cotron
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 84 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1128
    Lâu nay em toàn đọc trộm những kinh nghiệm của các mẹ trên diễn đàn mà chưa bao giờ đóng góp kinh nghiệm nào cả, thật ra cũng không có tý kinh nghiệm nào để đóng góp à. Hôm nay lại vào để nhờ chị Freida gỡ giúp em vài thắc mắc. Em đọc hầu hết các trang của chủ đề này mà sao vẫn chưa hiểu được, chi ơi giúp em nghen.

    1. Em làm phomai từ sữa tươi vắt từ con bò ra thi hàm lượng béo là bao nhiêu? nhóc nhà em đủ 4 tháng ăn được sản phẩm đó không ạ?(Em đọc bài đầu tiên của chủ đề này chị Freida bảo 4 tháng bắt đầu ăn được món phomai tươi hàm lượng đạm 6%, làm được phomai tươi rồi mà không biết con ăn được không, toàn mẹ ăn không à.)

    2. Cho em hỏi thêm ngoài lề chút nữa, nhóc nhỏ nhà em uống toàn sữa công thức, ban đầu em cho nó uống Dumex Hi-Q, nhưng táo bón quá chị à, em chuyển qua NAN thì giải quyết được phần nào chuyện đấy, nhưng output màu xanh lá cây đậm, em ôm nó đi BS, BS bảo normal, do nó không tiêu hóa được một số ion trong sữa. Chị có kinh nghiệm gì về chuyện này không giúp em với. Thêm tý nữa chị à, không hiểu vì sao từ hôm đủ 2 tháng đến nay 3 tháng rồi nhóc nhà em không chịu uống sữa, nước thì bao nhiêu cũng Ok, đưa sữa vào là nó khóc, trừ khi 4 hay 5 tiếng chưa uống gì mới chịu há mồm à. Em stress chuyện ăn uống này của nó lắm.
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1129
    @ Mẹ Bubuxinh,

    Theo như em hiểu thì phomai tươi là sản phẩm sau khi lọc như vậy thì sản phẩm chưa lọc chính là sữa chua có phải không ạ?? ………………….Đúng. Theo định nghĩa của FAO/WHO, phômai là protein của sữa được đông tụ, tách bớt whey ở dạng tươi hoặc đã qua ủ chín.

    Với lại em thắc mắc thêm 1 chút, mỗi lần làm phomai tươi em chỉ làm 200ml sữa tươi thôi nhưng sau khi tách nước, lọc xong thì có sản phẩm là phomai tươi nhão mềm, chua thanh thanh nhưng mà em ước chừng khoảng gần 100g cơ mà nước lọc thì trong hơi vàng...............Bạn muốn biết sản phẩm của bạn nhận được bao nhiêu từ lượng ban đầu, bạn đong nước lọc phômai là biết được phần đạm đông tụ. Nước lọc phômai tươi có màu vàng chanh nhạt. Bạn cần cột vải lọc lại….nước sẽ thoát dễ dàng hơn….sản phẩm sẽ ít nước hơn nếu bạn nén 1 tí.

    Có sao đâu bạn….vì món nó vậy chứ ăn sữa chua cũng rất tuyệt vời mà, nếu còn nhiều nước thì việc pha trộn món sẽ khó khăn….vì đã nhão sẵn rồi.


    @ Mẹ cotron,

    1. Phomai từ sữa tươi vắt từ con bò ra thi hàm lượng béo là bao nhiêu?......Sữa vắt từ con bò có hàm lượng béo ~ 3,7%. Phômai tươi làm từ sữa con bò này sẽ là 3,7%x3 ~ 11% (béo) (tuỳ thuộc vào lượng sản phẩm bạn nhận được ít hay nhiều nữa : còn nhiều hay ít nước)

    Nhóc nhà em đủ 4 tháng ăn được sản phẩm đó không ạ?.......Ăn một tí tẹo (1/2 thìa cà phê lần đầu), pha trộn ra cho hàm lượng béo thấp, ban pha loãng ra gấp đôi, 1 thìa này + 1 thìa sữa của con. Cách ăn, lượng ăn, tính toán……bạn đọc lại bài trả lời cho mẹ Paul mình vừa gởi cách đây 1 trang.

    2. Mình thật sự không có kinh nghiệm vụ sữa CT (các bé nhà mình uống sữa mẹ rồi uống sữa bò tươi luôn). Việc đổi sữa là việc tế nhị với bé nhỏ….vì sự đổi sữa này mà con không có cảm giác ngon miệng (có bé rất khảnh ăn, biết phân biệt), bạn đổi lại sữa cũ có khi con uống lại. Sữa nào cũng vậy thôi bạn, miễn con chịu ăn và vui vẻ. Sữa mới này chắc đạm cao….con không đói (4-5 giờ mới đói)….nhưng cơ thể con vẫn luôn có nhu cầu chất lỏng nên con chỉ uống nước. Về lâu dài như vậy con sẽ suy dinh dưỡng. Hoặc sữa cho phân xanh này cho bổ sung cái gì đấy không thích hợp với con gây chứng biếng ăn ??? Bạn cứ cho cho uống sữa “bón” rồi mỗi ngày cho con ít nước lọc phômai tươi…..con sẽ không bón đâu (thử ít một nghen). Nhớ cho biết kết quả.
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1130
    Gởi các mẹ

    Thành phần nước lọc phômai tươi : nước lọc phômai tươi chứa vitamin, khoáng chất, đạm, 0,2% béo. Nước lọc phômai tươi chứa 94% nước, 6% hợp chất quan trọng: đường lactoza, protein thích hợp nhất với cơ thể con người, toàn bộ vitamin nhóm B, canxi, Mg…vi khuẩn có ích cho đường ruột. Nước lọc phômai tươi nếu loại bỏ khoáng thì có thành phần gần giống sữa mẹ. Uống 1 li cốc-tai nước lọc phômai tươi mỗi ngày là biện pháp hữu hiệu để tăng sức đề kháng, làm giảm những cơn đau bụng lúc hành kinh, món giảm béo dinh dưỡng hiệu quả. Thành phần nước lọc phômai tươi không thay đổi trong quả trình trữ và không hư, có thể hao hụt đi một ít nước.

    Cốc-tai nước lọc phômai tươi-dâu :

    250ml nước lọc phômai tươi
    100g dâu
    1 muỗng canh nước ép chanh
    1 muỗng canh mật ong
    hồi

    Dâu xay nhuyễn rồi cho các thành phần vào.

    (Món và bài này con gái tặng mẹ….để mẹ giảm béo, con gái tìm trên mạng) - Tặng các mẹ tham khảo để bớt béo trong quá trình làm lấy phômai tươi cho con :Battin ey: .
    • Avatar của Monica
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 612 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #1131
    Em theo dõi cái này một tấc k đi một ly không dời nhưng dạo này ít post bài. Hôm nay lại vào cám ơn mẹ Freida.

    BB nhà em ốm quá nên e quyết định bồi dưỡng bằng váng sữa..nhưng giá hơi chát hihi. Thế là em học theo mẹ Freida bằng cách mua whipping cream (thay váng sữa) làm chua theo đúng cách mẹ Freida dạy....

    Nhử một miếng vào miệng con, hỏi thấy sao? Con trả lời "ngon!" và cứ há miệng xơi như chim non hihihi.....

    Con cười..mẹ cũng cười ....

    Gần đến ngày 20.11 rồi...cám ơn mẹ Freida, cám ơn cô giáo...
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    • Avatar của cotron
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 84 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1132
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết


    @ Mẹ cotron,

    1. Phomai từ sữa tươi vắt từ con bò ra thi hàm lượng béo là bao nhiêu?......Sữa vắt từ con bò có hàm lượng béo ~ 3,7%. Phômai tươi làm từ sữa con bò này sẽ là 3,7%x3 ~ 11% (béo) (tuỳ thuộc vào lượng sản phẩm bạn nhận được ít hay nhiều nữa : còn nhiều hay ít nước)

    Nhóc nhà em đủ 4 tháng ăn được sản phẩm đó không ạ?.......Ăn một tí tẹo (1/2 thìa cà phê lần đầu), pha trộn ra cho hàm lượng béo thấp, ban pha loãng ra gấp đôi, 1 thìa này + 1 thìa sữa của con. Cách ăn, lượng ăn, tính toán……bạn đọc lại bài trả lời cho mẹ Paul mình vừa gởi cách đây 1 trang.

    2. Mình thật sự không có kinh nghiệm vụ sữa CT (các bé nhà mình uống sữa mẹ rồi uống sữa bò tươi luôn). Việc đổi sữa là việc tế nhị với bé nhỏ….vì sự đổi sữa này mà con không có cảm giác ngon miệng (có bé rất khảnh ăn, biết phân biệt), bạn đổi lại sữa cũ có khi con uống lại. Sữa nào cũng vậy thôi bạn, miễn con chịu ăn và vui vẻ. Sữa mới này chắc đạm cao….con không đói (4-5 giờ mới đói)….nhưng cơ thể con vẫn luôn có nhu cầu chất lỏng nên con chỉ uống nước. Về lâu dài như vậy con sẽ suy dinh dưỡng. Hoặc sữa cho phân xanh này cho bổ sung cái gì đấy không thích hợp với con gây chứng biếng ăn ??? Bạn cứ cho cho uống sữa “bón” rồi mỗi ngày cho con ít nước lọc phômai tươi…..con sẽ không bón đâu (thử ít một nghen). Nhớ cho biết kết quả.
    Chị Freida ơi! em thanks chị nhiều lắm, em giải thích với chị rõ ràng để chị tư vấn em thêm chút nữa nghen. Tháng đầu tiên bệnh viện cho Dumex Hi-Q ngay từ lúc mới sinh, nên khi về nhà em vẫn dùng loại đó. Gần 1 tháng tuổi thấy nhóc táo bón quá nên em chuyển qua NAN, khi chuyển qua thì nó vẫn uống như thường. Tháng thứ 1 tăng 9 lạng(dùng Dumex Hi-Q), tháng thứ 2 tăng 1.3kg( Dùng NAN). Đủ 2 tháng em đưa bé đi tiêm phòng, về nhà không sốt nhưng bắt đầu từ đó biếng ăn, ban đầu em cũng nghĩ đến chuyện nhóc nhà em không thích sữa NAN nên chuyển lai Dumex Hi-Q, nhưng nó vẫn không chịu bú chị ạ, được 2 ngày táo bón dữ quá nên em chuyển qua lại NAN, khổ thân thằng bé!!!, đến nay 3 tháng vẫn nguyên tình trạng như vậy. Hôm 2 tháng 1 tuần tuổi, nhóc em co bị ho và có đờm trong cổ họng em ôm đi BS, BS cho uống thuốc long đờm, không biết có phải uống thuốc nên nó lười ăn đến hôm nay không??

    Chi ơi! chỉ bảo cho uống nước lọc phomai hả chị, có trộn với nước lọc không hay cứ thế mà cho uống, em làm phomai mà toàn vứt nước lọc đó không à(con em giờ được 3 tháng cũng uống được nước đó hả chị) Em sẽ thử với nhóc nhà em rồi báo kết quả chi nghen, khổ nỗi em vứt hết 1 lon sữa Dumex Hi Q rồi:Crying:
    • Avatar của mepaul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 380 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #1133
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    @ Mẹ Uninbe, lo mà chăm con....bánh trái lúc nào con lớn "luyện" cũng chưa muộn. Đừng tham quá "hỏng" con :Battin ey:

    @ Mẹ Paul, bạn đọc lại chỗ đơn vị đo lường....có muỗng phômai tươi đó...bạn đong tương đối cho con. Hoặc chỗ bạn làm 60:4=15g :Sigh: . Nếu bé quen ăn vậy thì trộn vậy, thường các bé mới ăn chỉ thích ăn món đơn.

    Thế này mẹ Paul, 15g + 15g (ml) nước quả ép bạn sẽ có hỗn hợp đạt 7,5:2 ~ 3,5% béo (bạn đã pha loãng ra 2 lần). Thế này cũng được, cao quá con khó tiêu hóa thôi chứ thấp thì ổn mà :Sigh: .

    ..........

    Có 15g phômai tươi - hàm lượng béo 7,5%, vậy phải pha loãng đến bao nhiêu để đạt món có hàm lượng béo 6% ?

    Hàm lượng béo 7,5% có nghĩa 100g phômai tươi có 7,5g béo, vậy trong 15g (7,5% béo) có bao nhiêu g béo ? : (15x7,5:100=1.125g) béo

    Để có hỗn hợp đạt 6% béo từ 15g (7,5% béo) thì số g của hỗn hợp sẽ là : (1.125:6x100=18.75g)

    Tức bạn phải pha thêm 18.75g - 15g = 3.75g sữa hoặc nước quả ép (...... tức thêm 1 thìa cà phê).

    .............................

    Thông thường các mẹ làm phômai tươi từ sữa có hàm lượng béo 3,5%...nên phômai tươi nhận được có hàm lượng béo 3,5x3 ~10% béo (tính 1 lít sữa nhận được 250g phômai tươi).....chỉ cần pha loãng gấp đôi là nhận được hỗn hợp có hàm lượng béo ~ 5%.


    @ Mẹ nguyetva, mẹ Cindy....Cindy vừa trả lời câu hỏi của bạn chỗ mẹ Piggy hôm qua, trước đây 1 trang. Bạn đọc nhé. Có gì bạn cứ hỏi....thư viện là chuyện dài, phômai tươi và sữa chua là chuyện ngắn...có thể trả lời bất cứ lúc nào.:Smiling:
    Cảm ơn chị Freida giải thích kỹ càng. Em dốt mấy vụ này nên hihi...
    Em đang làm lại xem theo cách chị mới chỉ...hy vọng ít chua hơn. Và sản phẩm thu được từ 250ml sữa Lothamilk em sẽ chia cho con ăn hết trong 3 ngày. Em sẽ tính kỹ theo cách chị chỉ để con ăn không bị nhiều quá.
    CŨNG NHÂN DỊP 20-11 EM CẢM ƠN CHỊ (CÔ GIÁO CỦA CÁC MẸ WTT TRONG LĨNH VỰC NÀY) VÀ CHÚC CHỊ LUÔN LUÔN KHỎE. TẶNG CHỊ NHỮNG ĐÓA HỒNG TƯƠI THẮM ĐÂY :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1134
    @ Mẹ Monica, :Rose:

    Lâu lắm mới gặp. Mẹ làm váng sữa cho con pha lấy khoảng 10-15% béo.....con ăn ngon miệng (con 5 tuổi?). Pha loại béo nhiều với sữa lạnh 3,5% (tất cả đều lạnh) rồi làm. Thăm các con :Kiss:

    @ Mẹ cotron,

    Con 3 tháng chưa "măm" được gì đâu, đừng tham quá. Con chỉ có thể măm thêm nước quả ép ~ 30ml/ngày (nước ép táo lành nhất với bé nhỏ). Sau 4 tháng bạn hãy "tập tành" chút đỉnh. Bé bón vì bé mới 3 tháng....mới bắt đầu "sống", bé nuôi bộ thường vậy bạn cho thêm con nước quả ép và thêm khoảng 30ml nước lọc/ngày, bạn có thể làm việc này trước khi tắm con....con sẽ có "cải thiện" hơn đầu ra đấy (cứ mỗi tháng tuổi bạn qui đổi 10ml tăng theo tháng của con). Bạn đừng sốt ruột. Đúng là thuốc ho long đờm của bạn gây phản ứng này cho con. Lần sau con có ho hen vậy bạn chưng tắc gừng xíu mật ong, pha loãng cho con (tiêu đờm nằm ở vỏ tắc, gừng làm ấm, mật ong giúp con dễ uống). Trường hợp vậy bạn chỉ lưu ý cho con ăn nóng (dùng thìa đút cho con sữa nóng....mà con có thể uống được), tắm nước nóng già hơn, giữ chân và ngực con ấm vài hôm con khỏi. Chúc 2 mẹ con hiểu nhau hơn :Rose:

    @ Mẹ Paul, cám ơn bạn. Bạn chỉ cần tính toán 1 lần rồi cứ vậy sung sướng vui vẻ nuôi con, cũng không có gì chính xác tuyệt đối....nhưng nó loanh quanh cạnh đó là tốt rồi.
    • Avatar của cotron
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 84 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1135
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    @ Mẹ cotron,

    Con 3 tháng chưa "măm" được gì đâu, đừng tham quá. Con chỉ có thể măm thêm nước quả ép ~ 30ml/ngày (nước ép táo lành nhất với bé nhỏ). Sau 4 tháng bạn hãy "tập tành" chút đỉnh. Bé bón vì bé mới 3 tháng....mới bắt đầu "sống", bé nuôi bộ thường vậy bạn cho thêm con nước quả ép và thêm khoảng 30ml nước lọc/ngày, bạn có thể làm việc này trước khi tắm con....con sẽ có "cải thiện" hơn đầu ra đấy (cứ mỗi tháng tuổi bạn qui đổi 10ml tăng theo tháng của con). Bạn đừng sốt ruột. Đúng là thuốc ho long đờm của bạn gây phản ứng này cho con. Lần sau con có ho hen vậy bạn chưng tắc gừng xíu mật ong, pha loãng cho con (tiêu đờm nằm ở vỏ tắc, gừng làm ấm, mật ong giúp con dễ uống). Trường hợp vậy bạn chỉ lưu ý cho con ăn nóng (dùng thìa đút cho con sữa nóng....mà con có thể uống được), tắm nước nóng già hơn, giữ chân và ngực con ấm vài hôm con khỏi. Chúc 2 mẹ con hiểu nhau hơn :Rose:
    Em cảm ơn chi Freida nhiều nhiều ghê lắm. Em ở vùng sâu vùng xa hay sao mà em không bao giờ thấy tắc họ bán ở chợ chị ạ. Không có nó em dùng chanh cũng được chị nhỉ. Thế là con em 3 tháng tuổi cũng không uống được nước lọc phomai phải không chị, ráng chờ đến 4 tháng vậy, hồi hôm nhóc nhà em quạy quá cứ khóc dạo dạo hoài không biết ngạt mũi hay gì làm em sáng nay gật gà lắm, nhưng cũng vào đây chờ tin từ chị Freida. Thanks chị lần nữa nghen.:Rose: :Rose:
    • Avatar của mytwelve
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,116 Bài viết

    • 482 Được cảm ơn

    #1136
    Em không đọc từ đầu nên ko biết whipping cream là gì. Có mẹ nào chỉ giúp em đường link đến đó được không ạ???
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1137
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camexinh Xem bài viết
    Em không đọc từ đầu nên ko biết whipping cream là gì. Có mẹ nào chỉ giúp em đường link đến đó được không ạ???
    Whipping cream là một loại kem tươi, dạng lỏng. Nếu bạn đánh bông lên thì được kem trét lên bánh gato cho SN đó, nếu bình thường bạn đổ ra thì nó chảy.
    Whipping dạng lỏng có thể cho vào làm bánh flan.
    Còn bạn muốn làm giống mẹ Monica (làm chua) thì nhờ mẹ Monica hướng dẫn nhé! :LoveStruc:
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1138
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cotron Xem bài viết
    Em cảm ơn chi Freida nhiều nhiều ghê lắm. Em ở vùng sâu vùng xa hay sao mà em không bao giờ thấy tắc họ bán ở chợ chị ạ. Không có nó em dùng chanh cũng được chị nhỉ. Thế là con em 3 tháng tuổi cũng không uống được nước lọc phomai phải không chị, ráng chờ đến 4 tháng vậy, hồi hôm nhóc nhà em quạy quá cứ khóc dạo dạo hoài không biết ngạt mũi hay gì làm em sáng nay gật gà lắm, nhưng cũng vào đây chờ tin từ chị Freida. Thanks chị lần nữa nghen.:Rose: :Rose:
    Nếu bé ngạt mũi bạn lấy hút mũi hút khô mũi cho bé, rồi dùng chai xịt nước muối sinh lý (mình mua ở HN là 12K, hàng VN), xịt cho bé. Ngày 3 lần làm vậy, chỉ từ 2-3 hôm là bé hết sổ mũi ngay.
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của cotron
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 84 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1139
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gâu Xem bài viết
    Whipping cream là một loại kem tươi, dạng lỏng. Nếu bạn đánh bông lên thì được kem trét lên bánh gato cho SN đó, nếu bình thường bạn đổ ra thì nó chảy.
    Whipping dạng lỏng có thể cho vào làm bánh flan.
    Còn bạn muốn làm giống mẹ Monica (làm chua) thì nhờ mẹ Monica hướng dẫn nhé! :LoveStruc:
    Mẹ Gấu ơi! Thế chị bày em cách làm Whipping cream với, em tập tành làm bánh gato vẫn chưa thành công lắm nhưng nghe nói Whipping cream cũng ham:Laughing:
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1140
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cotron Xem bài viết
    Mẹ Gấu ơi! Thế chị bày em cách làm Whipping cream với, em tập tành làm bánh gato vẫn chưa thành công lắm nhưng nghe nói Whipping cream cũng ham:Laughing:
    Trời làm sao được bạn ơi. Bạn ra chợ tìm mua Whipping Achor nhé, loại dung tích càng nhỏ càng tốt, vì loại này mở ra phải dùng hết, để quá 3 ngày từ khi mở hộp nó sẽ bị đắng. Hôm trước mình mua ở khu Hoàng Cầu hình như hơn 20K/hộp. Hộp này dùng làm bánh flan theo CT của chị Khai Tâm ăn rất ngon, cứ tan trong miệng. Có bánh này, Gâu chén vèo 20' hết 1 bát con lặc lè bánh+phomai+sữa tươi+chuối+sữa chua (Hơi tả pí lù nhỉ )
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í