Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Phômai tươi cho bé (Phần 2)

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 171K Lượt đọc
  • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1101
    @ Mẹ Uninbe,

    18- Phômai tươi trộn váng sữa và cà rốt (109)

    Thành phần : 250g phômai tươi, 1 1/2 cà rốt, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh váng sữa, muối.

    Cách làm : Phômai tươi làm nhuyễn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào nhuyễn. Phômai tươi trộn với cà rốt, thêm đường, váng sữa, muối rồi trộn đều tất cả. Hỗn hỗn trộn này có thể dùng để cho lên trên các miếng bánh mì ăn ngay.


    27- Phômai tươi chanh (113)

    Thành phần : 500g phômai tươi, 2 lòng đỏ trứng gà, 3-4 muỗng canh đường cát, vỏ cắt nhuyễn 1 quả chanh*, 2 muỗng canh nho khô, 200ml sữa béo, 2 muỗng canh bột mì.

    Cách làm : Trộn phômai tươi với sữa béo, đường, nho khô đã rửa sạch, thêm bột mì, vỏ chanh cắt nhỏ và làm nóng nhẹ với ngọn lửa nhỏ, khuấy trong lúc làm nóng. Cuối cùng cho trứng vào khuấy và hâm nóng trở lại. Cho hỗn hợp vào từng đĩa (phần ăn) và để lạnh. Khi ăn bày trí thêm quả tươi hoặc với nước sốt quả ngọt **.

    *- Vỏ chanh : lớp vỏ mỏng ngoài cùng của quả chanh tươi (nơi có nhiều tinh dầu chanh....mục đích tạo mùi tự nhiên). Bạn có thể dùng dao thật bén (hoặc lưỡi lam) để gọt lớp mỏng này (càng ít phạm vào vỏ trắng của quả chanh càng tốt). Chanh sau khi không còn lớp xanh bao bọc vẫn dùng bình thường (còn lớp vỏ trắng). Freida

    ** - Nước sốt quả thường được dùng như phần trang trí bánh và tạo thêm huơng vị cho bánh. Freida


    1) Sốt trái cây:
    Công thức 1:

    Thành phần : 250g trái cây tươi hoặc dâu, 0,25 lít nước, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây*, đường.

    Cách làm : Trái cây được rửa sạch và cho vào nấu với 125ml nước, lọc nóng qua rây (loại các xác hoặc hạt). Nước còn lại cho bột vào khuấy, sau đó cho trái cây đã qua lọc vào nấu với đường.

    * - Tinh bột khoai tây có thể thay bằng bột sắn dây, bột năng hoặc tinh bột bắp.


    Công thức 2:

    Thành phần : 0,25 lít nước quả ép, 0,25 lít nước, 1 1/2 muỗng canh tinh bột khoai tây.

    Cách làm : Nước ép quả (hộp) cho vào với 125ml nước. Nước còn lại cho bột vào khuấy, đổ vào từ từ hỗn hợp nước ép quả và nước đã được làm nóng. Trong quá trình có thể cho thêm ít đường.

    2) Sốt sô-cô-la

    Thành phần : 0,5 lít sữa, 50g đường, 40g sô-cô-la, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây***

    Cách làm : Đun nóng 375 ml sữa, sữa còn lại cho tinh bột khoai tây, đường rồi đổ vào sữa nóng trên bếp có ngọn lửa, làm chảy sô-cô-la rồi cho vào sau cùng.

    ***- Có thể thay bằng tinh bột bắp, tinh bột sắn dây, hoặc bột năng.

    3) Chế biến hoa quả số lượng lớn (3kg) ăn quanh năm: Phômai tươi trộn hoa quả nên ăn trong ngày. Để chế biến hoa quả số lượng lớn (3kg) ăn quanh năm, bạn có thể làm vầy, quả xay nhuyễn (lượng nhiều) rồi cho đông đá (từng phần), sau đó mỗi ngày lấy 1 phần cho xuống ngăn thường, mềm ra rồi trộn với phômai tươi. Mình thường xay một lúc 3 kg dâu, (cho tẹo đường rồi xay nhuyễn), đóng chai cho ngăn đá, ăn hết lọ lại cho lọ khác xuống ngăn thường. Ngăn thường thì trái cây xay trữ được 1 tuần, để lâu quá trái cây lên men rượu. Các con thích dùng dâu xay này cho vào sữa chua kefir...uống.

    29- Phômai tươi trái cây (113)

    Thành phần : 350g phômai tươi, 1 muỗng canh váng sữa, 1 1/2 muỗng canh đường cát, 150g trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp (Táo, lê, đào...), si rô trái cây.

    Cách làm : Thêm vào phômai tươi đã làm nhuyễn váng sữa, đường, khuấy đều để tạo hỗn hợp đồng nhất, món được bày trí bởi trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp. Si rô trái cây được rưới lên trên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1102
    @ Mẹ Bống Sâu Còi, "phạm luật" nhé, tên món mà không số....đang tìm.

    @ Mẹ Twins, cố lên. Không khóc nhè.

    @ Mẹ Piggy, tại vì nóng quá, bạn cho khi bát khoảng 40 độ....chắc không vón cục nữa. Bạn đọc lại cho béo bát của con mình vừa Post bên trên (chỗ mẹ Cún Đạt). Bạn đọc lại đơn vị đo lường. Một muỗng cà phê ôliu = 5 ml béo. Cứ cho 1ml=1g (thật ra chỉ 0.85) 5:200x100 = 2,5% béo trong bát của con thôi....hơi ít (món của con cần 6% béo). Nhưng tuổi này ăn 1 bát 200ml lại hơi nhiều :Sigh: Nói chung bạn chịu khó ngồi tính 1 lần rồi cứ vậy mà nuôi con nghen. :Rose:
    • 5,116 Bài viết

    • 2,428 Được cảm ơn

    #1103
    @mepiggy

    Mình thấy phomai tươi trộn với trái cây thì ăn ngon và dễ hơn, chứ phomai tươi (kể cả các loại phomai khác) mà trộn vào bột cháo làm mất mùi của bột và cháo hết bạn mepiggy à, toàn mùi phomai thôi!

    @Chị Freida

    Em cám ơn lời khen và nhắc nhở của chị nhé!!!:Rose: Đến giờ con gái đã ăn giỏi (tuy vẫn phải dụ, dỗ), chỉ có điều vẫn ngủ mới chịu sữa chị à.Ban ngày giờ chỉ còn 1 giấc trưa, nên em chỉ có thể cho nó 2 bình sữa (giấc trưa, giấc tối trước khi ngủ đến sáng), khoảng 500ml sữa mỗi ngày+120ml sữa chua nữa.Phomai tươi ăn không ổn định, khi thích ăn nhiều, khi ngán ăn ít.Mẹ cháu đã thử để giờ ăn cách xa, cho đói để con thích uống sữa, nhưng bé cũng không thích (kể cả bình, kể cả đút muỗng).Khi chuẩn bị ngủ thì lại mút hết bình sữa (mà cũng tối đa 240ml thôi nhé, không thể ép hơn)

    Kế hoạch giúp con "yêu sữa" chưa hoàn thành gì hết!!!:Crying: :Crying: :Crying:
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1104
    @ Mẹ Shimizu,

    13- Phômai tươi với sữa và nho khô (107)

    Thành phần : 350g phômai tươi, 3 1/2 cốc sữa, 2 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng canh nho khô, 1 cốc nước.

    Cách làm : Cà nhuyễn phômai tươi qua rây, khuấy với sữa (1/2 cốc), khuấy với đường và trộn nho khô (không hạt), nho khô đã được rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội.


    :Smiling: Trong thành phần có 3 1/2 cốc sữa mà dùng có 1/2 cốc.....còn lại 3 cốc để uống ????:Sigh:

    :Smiling: Bắt chước mẹ Cindy...Cindy tô đậm chữ :Smiling:
    • 457 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1105
    Chị ơi, chị khỏi phải tìm mất công, em xin 2 món này đây ạ.
    93- Bánh rán phômai từ phômai tươi với khoai tây và nho khô (141)
    180- Bánh nhân phômai tươi với trái cây (191)
    Nhìn thư viện pho mai dài ngoằng và phần công thức dài ngoằng trả lời các mẹ mà thấy yêu chị Freda quá đi.:Rose: :Rose: :Rose:
    Mẹ yêu con bằng trời bằng biển :Kiss:
    à mẹ ơi có con dế
    luôn trong bao diêm con đây
    mở ra là con thấy ngay
    con yêu mẹ bằng con dế :Kiss:
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1106
    Thưa chị Freida và các mẹ: em sẽ thu thập các món của chị Freida và đưa lên blog của em. Sau đó em sẽ để đường dẫn ở chữ ký để các mẹ đỡ mất công tìm. Em có ý tưởng này từ tuần trước nhưng bận quá và cơ quan mất điện nên chưa thực hiện được, sang tuần sẽ làm không có lại lỡ món vì nhiều quá.
    Các mẹ có đồng ý k0?
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1107
    @ Mẹ Gâu, mình thấy thế cũng được với điều kiện thi thoảng mẹ Gâu phải ghé "nhà" để các mẹ còn dễ lấy món. Lỗi chính tả sữa dùm (chắc chắn phải có.... được học chữ Việt muộn :Crying: )

    Thi thoảng phải mang Gâu ra đo một cái xem con gái bao lớn :Kiss:
    • Avatar của alo
    • alo
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,710 Được cảm ơn

    #1108
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gâu Xem bài viết
    Thưa chị Freida và các mẹ: em sẽ thu thập các món của chị Freida và đưa lên blog của em. Sau đó em sẽ để đường dẫn ở chữ ký để các mẹ đỡ mất công tìm. Em có ý tưởng này từ tuần trước nhưng bận quá và cơ quan mất điện nên chưa thực hiện được, sang tuần sẽ làm không có lại lỡ món vì nhiều quá.
    Các mẹ có đồng ý k0?
    Nhất mẹ Gâu! Hoan hô mẹ Gâu!:Rose: :Rose: :Rose:
    Tất nhiên, hoan hô bác Freida the first rồi!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :Kiss:
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1109
    @ Mẹ Shimizu,

    55- Hỗn hợp phômai tươi với mật ong (124) - đọc chỗ mẹ Uninbe

    100- Bánh rán phômai tươi với khoai tây (145)

    Thành phần : 350g phômai tươi, 350g khoai tây, 1 trứng gà, 60g bột mì, 20g dầu ăn, muối.

    Cách làm : Khoai tây gọt vỏ luộc trong nước có cho muối, trước khi chín 10 phút đổ sạch nước ra và hong khô khoai tây, đậy nắp kín. Xay nhuyễn khoai tây bằng máy trộn với phômai tươi, trứng , rây vào ít bột mì, cho muối, trộn đều rồi chia thành từng miếng, lăn qua bột chiên 2 bên cho vàng. Ăn với váng sữa hoặc bơ.


    117- Bánh nướng nuôi với phômai tươi (154)

    Thành phần : 200g nuôi, 200g phômai tươi, 3 trứng gà, 2 muỗng canh bơ, 4 muỗng canh đường cát, va ni hoặc vỏ chanh cắt, muối.

    Cách làm : Luộc nuôi với nước có muối, cho lên rây để lạnh và ráo nước. Cho vào phômai tươi trứng, đường, vani và cuối cùng cho nuôi vào. Cho hỗn hợp vào khuôn đã trét bơ, cho thêm một ít bơ lên trên và nướng. Ăn với nước ép trái cây hoặc với sốt trái cây ngọt*


    *- Sốt trái cây - đọc bài Sốt trái cây (chỗ mẹ Uninbe)

    ....còn tiếp
    • Avatar của Mẹ Gâu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,897 Bài viết

    • 1,307 Được cảm ơn

    #1110
    Em mới update được một ít công thức chị Freida post lên, nhà mình xem tạm đã nhé!
    http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%...u-vien-chuot-2
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    • Avatar của nguyetva
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 3,385 Bài viết

    • 2,051 Được cảm ơn

    #1111
    Bác Freida và các mẹ thông thái ơi, con nhà em được gần 5 tháng, em đang định làm sữa chua từ sữa CT để cho bé ăn thì đã được chưa bác Freida? Cách làm SC từ sữa CT lấy men bằng nấm Kefir thì làm như thế nào ạ? Các mẹ giúp mẹ cháu với ạ :Rose: :LoveStruc: . MẸ cháu xin lỗi cả nhà vì đang bàn về phomai tươi mẹ cháu lại hỏi về SC, nhưng tại mẹ cháu biết cái này cũng từ bác Freida nên mẹ cháu mạo muội vào hỏi ạ
    a685449

    age

    Đã có Vanilla, các mẹ tới lấy nhé (0127-225-2222)

    LH lấy khuôn: Hà 0904 780707
    • Avatar của DHBA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 1,194 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1112
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gâu Xem bài viết
    Em mới update được một ít công thức chị Freida post lên, nhà mình xem tạm đã nhé!
    http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%...u-vien-chuot-2
    Đúng ý quá. Cảm ơn Bác Freida thật nhiều.Cảm ơn mẹ Gấu. Hy vọng opera ổn định để cả nhà vào dễ hơn.
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::Kiss:Con sẽ là mùa xuân của Mẹ. Con sẽ là màu nắng của Cha.:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::Kiss:
    • Avatar của uninbe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 103 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #1113
    chị Freida à,
    em cám ơn chị nhiều, không ngờ được chị đáp ứng nhanh quá, em sẽ tập làm thử và báo cáo chị nhé, yêu bác Freida quá cơ:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    Me Uninbe
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    @ Mẹ Uninbe,

    55- Hỗn hợp phômai tươi với mật ong (124)

    Thành phần : 400g phômai tươi, 4 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 8og bơ, 1 cốc váng sữa.

    Cách làm : Phômai tươi làm nhuyễn qua rây hoặc bằng máy. Lòng đỏ khuấy với đường, bơ và mật ong. Đánh bong rồi trộn với phômai tươi nhuyễn và thêm váng sữa.


    56- Hỗn hợp phômai tươi với váng sữa (124)

    Thành phần : 450g phômai tươi, 2/3 cốc váng sữa, 2/3 cốc đường cát, 150g trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp, 1 1/2 muỗng lạc, muối, vani, 15g lá rau salat.

    Cách làm : Cho vào phômai tươi nhuyễn váng sữa, đường, muối và vani (theo sở thích) rồi khuấy cho đến khi nhận được một hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp được cho vào đĩa sâu lòng trên trang trí trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp, rắc lạc* (đậu phọng). Xung quanh đĩa bày các lá rau salat xanh.

    (*)- Lạc tây, mình có thể dùng lạc rang (đậu phọng)....rất ngon. Freida


    1- Phômai tươi gia đình (103) (*)

    Thành phần : 1 lít sữa bò tươi, 50-75ml kefir (sữa chua hoặc smetana (váng sữa chua)) để lên men

    Cách làm : Sữa đun sôi làm lạnh nhanh đến 35-40 độ C. Sữa được làm nguội đó cho men, trộn và để hơi chua chua (đừng chua quá). Sữa chua nấu trên bếp lửa nhỏ đến khi xuất hiện nước phômai tươi. Cho vải mùng lên trên một cái lưới lọc, đổ sản phẩm lên, cột vải lọc thành túi rồi treo lên để chảy hết nước.
    5-6 giờ phômai tươi đã hoàn tất.

    (*) - Đây chính là bài nguyên thủy, mình đọc trong này rồi bày cho các mẹ làm, "cải tiến" cho hợp với khí hậu nước mình (tất nhiên mình còn đọc thêm trong tài liệu khác nữa nhưng cơ bản là bài này). Freida


    3- Phômai gia đình (104)

    Thành phần : 1 kg phômai tươi, 1 lít sữa, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sô-đa, 100g bơ, 1 trứng gà.

    Cách làm : Trộn kỹ phômai tươi với sữa, đun sôi hỗn hợp trên một cái chão không dính trong 5 phút. Cho hỗn hợp lên lưới lọc có lót vải màng để chất lỏng chảy xuống. Rồi cho hỗn hợp nhão này vào nồi không dính (nồi đã rữa sạch và lau khô). Cho muối, sô-đa và bơ, trộn kỹ, hâm nóng thêm 3-5 phút, thường xuyên khuấy. Đập trứng cho vào sau khi đã tắt ngọn lửa bếp. Cho sản phẩm vào tủ lạnh.

    7- Phômai tươi mềm vội (106) - đọc chỗ mẹ DHBA

    8- Cách làm phômai tươi mềm gia đình (106) - đọc chỗ mẹ DHBA

    ......Còn tiếp
    • Avatar của mepaul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 380 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #1114
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    :Smiling: Các mẹ :

    Đính chính : Cốc = 250cm3 (1/4 lít)....đánh nhầm thành (1/2 lít). Nhờ Mod chữa lại không biết có được không. Xin lỗi các mẹ.


    @ Mẹ Paul, 250ml sữa thanh trùng Long Thành bạn cần cho ~ 20 ml men cái ~ 1 muỗng canh.

    Cách 1 - Bạn làm nóng 40 độ C (cho cốc vào lò vi sóng ~ 1.40 phút (1 phút 40 giây). Sau đó cho men cái vào, khuấy đều và để yên vậy trong lò vi sóng....4 giờ sẽ đông (chua nhẹ).

    Cách 2 - để sữa đang lạnh vậy, cho men cái vào, khuấy đều và để yên vậy.....6-8 giờ sẽ đông (chua nhẹ).

    Bạn nhớ đậy mặt cốc. Cả 2 cách đều nhận được SP mịn, chua nhẹ. Bạn cho SP vào lưới lọc có lót vải màng (đã làm ẩm), cột vải lại và để nước lọc tự chảy (bạn cho vào tủ lạnh) ~ 2 giờ quá trình "tự chảy" sẽ xong. SP thu được bạn cho vào keo thủy tinh (hoặc chén) cất trong tủ lạnh ngăn bên trên sát ngăn đông.

    SP của bạn nhận được ~ 60g :Sigh: Có độ béo là 2,5x3 ~7,5%. (2,5% là độ béo sữa nguyên liệu của bạn).

    Cho đến trước 1 tuổi, món con ăn dễ tiêu hóa có độ béo ~ 6%. Sau 1 tuổi ~ 7%. Sau 3 tuổi con có thể ăn độ béo 10%, 15%......không thường xuyên.

    Tại sao phải như vậy? Nếu bạn cho con ăn nhiều béo quá...con vẫn ăn nhưng sau bữa đó, bữa sau con không muốn ăn nữa. Bạn cần quan sát con để có kinh nghiệm với con về chuyện này. Béo cung cấp cho con năng lượng (đốt nóng) và các vitamin tan trong dầu (A,D,E).......dư thừa năng lượng giúp con béo phì, dư thừa các vitamin trong dầu con sẽ ngộ độc. Do đó bạn cần hiểu đúng vấn đề này trong ăn dặm của con để duy trì cho con độ béo đúng tuổi của con. Để con không thiếu và không thừa.

    Phômai tươi cho con tuổi này chỉ đơn giản là món bổ xung đạm, canxi/phospho (con vừa trãi qua giai đoạn tăng trưởng cực nhanh 0-3 tháng). Và con chỉ ăn được dạng nhão sệt. Bạn lấy 1 thìa cà phê bạn pha thêm ít sữa của con ~ 1-2 thìa cà phê rồi cho con nếm. Bạn quan sát mặt của con, lúc đầu con nhăn mặt, có bé còn dùng lưỡi đẩy ra, thật ra con chưa quen với cái thìa. Sau đó con nuốt...và con đòi thêm nhưng bạn chỉ cho con vậy thôi. Lượng phômai tươi con ăn được khoảng 15-20g, tối đa 30g (tuổi này). Bạn quan sát tiếp, bữa ăn sau của con, nếu bạn vẫn cho con ăn sữa đúng giờ của con....con sẽ ăn ít hơn thường ngày (hoặc không hào hứng lắm). Nếu bạn để dài thêm so với bữa ăn 30 phút....con sẽ ăn hết xuất. Việc "dặm" tức kéo dài bữa ăn của con.

    Khi con 6 tháng bạn tập con sữa chua, bột, cũng bắt đầu từ thìa nhỏ...rồi tăng lên. Con 7 tháng thêm bột rau, bột trái cây, lúc này món phômai tươi của con bạn có thể trộn với quả với sữa chua, món nấu. Con lớn hơn...bạn làm bánh phômai tươi.

    Lượng ăn phômai tươi của con bạn tính trên lượng sữa uống của con rồi chia cho 3. Ví dụ con uống sữa đạt 150ml:3= 50g phômai tươi con ăn và tiêu hóa tốt.

    Phômai tươi là đạm nhưng là đạm sữa nên cơ thể con hấp thu hoàn toàn. Con mau lớn nhé :Rose:

    @ Mẹ Piggy,

    Mình không biết làm chua sữa từ sữa công thức. Bạn tìm đọc bên chua sữa công thức xem sao. Ở đây có mẹ Cindy....Cindy hiện đang làm món này cho con.

    Thật ra quan điểm ăn uống của mẹ thôi, với mình bạn có thể làm từ sữa bò tươi cho con là được vì khi chua sữa đạm sữa đã được biến đổi thành đạm dễ hấp thu hơn cho cơ thể. Nước lọc phômai tươi nếu loại bỏ các khoáng có thành phần gần giống sữa mẹ. Do vậy bạn làm chua sữa cho con từ sữa bò là được. (Sữa công thức có một số loại có cơ cấu không tự nhiên do vậy bạn khó làm thành công :Sigh: ).
    Cảm ơn chị, tuy nhiên đã hỏi thì em hỏi cho đến nơi luôn mong chị tư vấn thêm.
    Nếu sản phẩm của em là có độ béo là 7.5% nhưng bé chỉ ăn được 6% thôi. Vậy làm sao em có thể cho bé ăn được phômai em làm ah? Ý em là cách nào cho con ăn sản phẩm phômai em làm vì nó đến 7.5%. Chị chỉ em với.

    15g có tương đương 15ml không chị? Em chẳng biết làm sao đong được là 15g cả ah.

    Vậy là không cho con ăn phômai trộn với nước nho được hả chị? mấy bữa nay em cho con ăn vậy mà thấy con thích lắm...

    Em sẽ làm lại cách chị bày để chua nhẹ thôi cho con dễ ăn. Em sẽ báo cáo chị kết quả sau. Em cảm ơn chị nhiều lắm.
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1115
    @ Mẹ Uninbe, lo mà chăm con....bánh trái lúc nào con lớn "luyện" cũng chưa muộn. Đừng tham quá "hỏng" con :Battin ey:

    @ Mẹ Paul, bạn đọc lại chỗ đơn vị đo lường....có muỗng phômai tươi đó...bạn đong tương đối cho con. Hoặc chỗ bạn làm 60:4=15g :Sigh: . Nếu bé quen ăn vậy thì trộn vậy, thường các bé mới ăn chỉ thích ăn món đơn.

    Thế này mẹ Paul, 15g + 15g (ml) nước quả ép bạn sẽ có hỗn hợp đạt 7,5:2 ~ 3,5% béo (bạn đã pha loãng ra 2 lần). Thế này cũng được, cao quá con khó tiêu hóa thôi chứ thấp thì ổn mà :Sigh: .

    ..........

    Có 15g phômai tươi - hàm lượng béo 7,5%, vậy phải pha loãng đến bao nhiêu để đạt món có hàm lượng béo 6% ?

    Hàm lượng béo 7,5% có nghĩa 100g phômai tươi có 7,5g béo, vậy trong 15g (7,5% béo) có bao nhiêu g béo ? : (15x7,5:100=1.125g) béo

    Để có hỗn hợp đạt 6% béo từ 15g (7,5% béo) thì số g của hỗn hợp sẽ là : (1.125:6x100=18.75g)

    Tức bạn phải pha thêm 18.75g - 15g = 3.75g sữa hoặc nước quả ép (...... tức thêm 1 thìa cà phê).

    .............................

    Thông thường các mẹ làm phômai tươi từ sữa có hàm lượng béo 3,5%...nên phômai tươi nhận được có hàm lượng béo 3,5x3 ~10% béo (tính 1 lít sữa nhận được 250g phômai tươi).....chỉ cần pha loãng gấp đôi là nhận được hỗn hợp có hàm lượng béo ~ 5%.


    @ Mẹ nguyetva, mẹ Cindy....Cindy vừa trả lời câu hỏi của bạn chỗ mẹ Piggy hôm qua, trước đây 1 trang. Bạn đọc nhé. Có gì bạn cứ hỏi....thư viện là chuyện dài, phômai tươi và sữa chua là chuyện ngắn...có thể trả lời bất cứ lúc nào.:Smiling:
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1116
    @ Mẹ Shimizu,

    147 – Pu-đinh phômai tươi táo (174)

    Thành phần : 500g phômai tươi, 1 cốc bột bánh mì khô, 6-7 trứng gà, 1 ½ cốc đường, 6-7 quả táo, 70g bơ, 1 1/3 cốc si-rô quả mâm xôi* hoặc dâu tây hoặc 2/3 cốc mứt

    Cách làm : Phômai tươi làm nhuyễn, táo rửa sạch cắt nhỏ. Hỗn hợp phômai tươi với táo, thêm bột bánh mì khô (150g), lòng đỏ trứng, đường và khuấy. Sau đó cho cẩn thận lòng trắng trứng đã đánh bong.
    Khuôn trét bơ và cho bột bánh mì khô (35g). Khuôn chuẩn bị xong cho hỗn hợp phômai tươi vào, đậy tròn khuôn miếng giấy đã trét bơ và đem hấp đến khi chín. Món Pu-đinh đã chuẩn bị xong được lấy ra, rưới si-rô lên hoặc trang trí bên trên mứt dâu.

    *- Si rô quả mâm xôi (hoặc mứt quả mâm xôi) có màu đỏ thẳm huyết dụ. Freida


    181- Bánh phômai tươi xốp với trái cây (191)

    Thành phần : 500g phômai tươi, 3-4 trứng gà, 2/3 cốc đường, ½ cốc bột trân châu* , 1 muỗng cà phê bột bánh mì khô, 500g trái cây (đào, lê), 10g bơ, 1 vỏ chanh cắt nhỏ.

    Cách làm : Làm nhuyễn phômai tươi, trứng để riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bong lòng đỏ trứng với đường và khuấy với phômai tươi nhuyễn. Trái cây rửa sạch, cắt hình vuông nhỏ. Trái cây cắt nhỏ này trộn với bột trân châu và bột bánh mì khô, trộn hỗn hợp phômai tươi và hỗn hợp trái cây với nhau. Trộn cẩn thận với lòng trắng trứng đánh bông rồi trộn đều tất cả.
    Khuôn hoặc nồi đã trét bơ, cho hỗn hợp vào và nướng trong lò.

    *- Bột trân châu loại bột hạt mịn. Thay thế bằng bột bắp mịn hoặc bột mì (bột bắp hạt nhuyễn mịn thích hợp hơn – Freida dùng bột bắp này nấu cháo sữa….rất ngon, giống món cháo sữa bột trân châu, chỉ khác là có màu vàng nhẹ, bột trân châu màu trắng ngà, sau này đã dùng để làm món bánh này).
    • Avatar của shimizu
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 1,060 Bài viết

    • 350 Được cảm ơn

    #1117
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Freida Xem bài viết
    @ Mẹ Shimizu,

    147 – Pu-đinh phômai tươi táo (174)

    Thành phần : 500g phômai tươi, 1 cốc bột bánh mì khô, 6-7 trứng gà, 1 ½ cốc đường, 6-7 quả táo, 70g bơ, 1 1/3 cốc si-rô quả mâm xôi* hoặc dâu tây hoặc 2/3 cốc mứt

    Cách làm : Phômai tươi làm nhuyễn, táo rửa sạch cắt nhỏ. Hỗn hợp phômai tươi với táo, thêm bột bánh mì khô (150g), lòng đỏ trứng, đường và khuấy. Sau đó cho cẩn thận lòng trắng trứng đã đánh bong.
    Khuôn trét bơ và cho bột bánh mì khô (35g). Khuôn chuẩn bị xong cho hỗn hợp phômai tươi vào, đậy tròn khuôn miếng giấy đã trét bơ và đem hấp đến khi chín. Món Pu-đinh đã chuẩn bị xong được lấy ra, rưới si-rô lên hoặc trang trí bên trên mứt dâu.

    *- Si rô quả mâm xôi (hoặc mứt quả mâm xôi) có màu đỏ thẳm huyết dụ. Freida
    Mẹ Freida, yêu chị lắm ạ :Rose: :Rose: :Rose: .
    Cho em hỏi thêm chút, cái mòn pudding táo này, nếu không hấp mà em đem nướng cách thuỷ được không ạ?

    Nếu làm bánh thì làm bằng phomai dạng nào ngon ạ? Phomai tách nước rồi lọc hay phomai lọc luôn không cần tách nước. Em vẫn làm cho bạn Tep ăn phomai tươi không qua tách nước mà đem lọc luôn, trộm vía là ăn ngon lành hơn phomai đã qua tách nước ạ.
    Trả bài cho mẹ Freida thành phẩm phomai của nhà Tep:
    Phomaituoi1
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1118
    Nhìn phoma tươi của mẹ shimizu ngon quá. xin hỏi mẹ shimizu làm pho ma theo cách nào vậy. sp của mình làm ra không được thành miếng như bạn đâu mà hơi nhão, giống như sữa chua.
    cách mình làm là đổ sữa tươi với sữa chua không đường nestly vào một hũ nhựa, rồi để ở kệ bếp. để khoảng mười mấy tiếng mới thấy đông và cho vào tủ lạnh lọc luôn.
    Mẹ shimizu làm thế nào để có được sp đẹp thế kia. chỉ cho minhd với.
    Thanks..
    QuDI
    zm1pp7
    • Avatar của QHANH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 199 Bài viết

    • 400 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1119
    Chị Freida ơi!
    Thấy thư viện chuột của chị em buồn cho con em quá à, vì món nào cũng hấp dẫn nhưng con enm không ăn được vì bé bị dị ứng trứng chi ơi! :Crying: :Crying: :Crying:
    Em bỏ thành phần trứng đi có sao không chị, có thành món không ?

    Bé nhà em từ hơn một tuần nay thực hiện chiến lược : Mỗi bữa chỉ Ăn nửa bữa và thời gian ăn là 1tiếng. Em quyết tâm không ép con chỉ dỗ ăm được càng nhiều càng tốt. :Laughing: :Laughing: :Laughing: Mẹ ngoan phải không chị.
    • Avatar của Freida
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,841 Bài viết

    • 999 Được cảm ơn

    #1120
    @ Mẹ Shimizu, :Smiling: Sản phẩm đẹp :Rose: .

    Phômai tươi có 2 dạng : 1- dạng kiệt nước (1 lít sữa chắc chỉ lấy được 180-200g phômai tươi) sản phẩm khô, rời vón cục, hàm lượng béo ~ 14%; 2- dạng nhão mềm (1 lít sữa nhận được khoảng 250-300g phômai tươi), hàm lượng béo ~ 10%.

    Bạn có thể hình dung như người ta lấy đạm từ sữa đậu nành ấy: có loại đậu hủ cứng miếng dùng để chiên, dồn thịt, đậu hủ non dùng nấu canh, nấu lẩu, đậu hủ non để ăn với nước đường v.v. Tùy mục đích sử dụng......vẫn là "nó" thôi = đậu hủ.

    Để làm bánh, thường người ta dùng phômai tươi khô rời, phần A cách để lấy đạm sữa cho quá trình này....có quá trình tẻ nước nhanh (làm nóng). Bạn không nhận thấy câu đầu tiên của món là "cà nhuyễn phômai tươi" :Smiling: . Cách nhận đạm sữa như phần A lọc nhanh hơn.

    Dùng phômai mềm làm bánh vẫn tốt (mình thường dùng....vì làm đơn giản ra vậy), trước đây khi ở nơi có bán sẳn nhiều thì mình mua loại khô rời làm. Mình nhận thấy, làm với phômai mềm (còn nhiều nước)....bánh mềm hơn....dễ ăn hơn. Bánh với phômai tươi khô...rất "chuẩn", mùi nặng hơn (thơm quá) bánh chắc và béo hơn. Khác nhau tí ti :Smiling: .

    Do vậy để "chuẩn" thì khi tẻ nước bạn nén lên trên 1 vật nặng nặng 1 chút để ép nước.....rồi làm bánh...để "bán" cho con :Rose:

    @ Mẹ QUANH ngoan :Rose: ...con nặng quá rồi, đừng kéo dài bữa ăn của con, bạn cho ăn trong 30 phút thôi. Dị ứng trứng thì bỏ trứng....kiếm món không trứng ăn thôi.