TIN TÀI TRỢ.

Hướng dẫn các mẹ cách làm sữa chua ngon cực

  • 22 Lượt chia sẻ
  • 5.88K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1


    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
    - 1 lon sữa đặc
    - 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)
    - 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
    - 1 - 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được.
    - Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.


    Bước 1:
    Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to.
    Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi.

    Bước 2:
    Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan (A).


    Bước 3:
    Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi.
    Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp (A), khuấy cho tan đều.

    Bước 4:
    Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

    Bước 5:
    Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.
    Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

    Bước 6:
    Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

    Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 - 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 - 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

    Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon.
    Khi dùng hết bạn nên để dành lại 1 lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái cho lần sau khỏi phải mua sữa chua cái nữa.
    Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, người lớn hay trẻ nhỏ đều được bác sỹ khuyên nên dùng mỗi ngày 1 hũ sữa chua. Cách làm sữa chua này mình học được từ dì của mình, rất dễ làm và rất ngon.
    Trời mùa hè nắng nóng, bạn có thể làm sữa chua rồi trộn cùng trái cây ăn rất ngon.
    Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra.

    Chúc các bạn thành công và làm được mẻ sữa chua thật ngon nhé!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 38 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Mình rất thích ăn sữa chua nhưng chưa thử tự làm sữa chua bao giờ cả toàn mua sữa chua về ăn thôi.
    • Avatar của tangnga
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cm ơi, bé em bmht gần được 8 tháng rồi ạ, em thì sữa cũng nhiều nên hút ra trữ và thường xuyên làm sưa chua bằng sữa mẹ cho con, nhưng làm sữa mẹ không thì sữa loãng và tách nưowcs vì thành phần nước nhiều, em có học các mẹ làm sữa chua là trộn thêm sct, kết quả thành công.
    Em muốn hỏi các mẹ là em muốn làm sữa chua bằng sữa mẹ rồi trộn bột ăn dặm vào thay vì bột sct có đuowcj không, vì bé bmht mà mua sct làm sữa chua không hết mà để lâu k đc, bỏ phí quá đi mất
    Mong cm có kinh nghiệm giúp đỡ ạ, em cám ơn..
    • 268 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #4
    Mình tìm được công thức làm sữa chua cho bé từ sữa công thức nè các mẹ.
    http://andamchobe.com/cach-lam-sua-c...cho-be-an-dam/
    MADE IN AUSTRALIA SHOP
    149/33 A10 BÀNH VĂN TRÂN, P.7, Q.TÂN BÌNH, HCM
    TEL: 0966 17 66 18 - 08 2 21 22 789
    EMAIL: madeinaustraliashop@gmail.com
    FB: www.facebook.com/madeinaustraliashop
    • 41 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Bài này cũng hay nhé các mẹ:

    Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ
    http://kienthuc.net.vn/an-ngon/lam-s...on-424466.html
    Tìm hiểu chia sẻ kiến thức nuôi bé cùng các mẹ
    • Avatar của manga
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Các bạn làm theo cách này cũng OK lắm nè :
    http://tainghegiare.info/cach-lam-sua-chua/