Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có mẹ nào dùng Bơ tươi nguyên chất của Mộc Châu chưa ạ ??

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.22K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Cu Chinn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 76 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thân mến,
    Em nấu cháo cho con vẫn thường cho thêm vào 1 chút bơ hoặc phomai, trước thì em hay dùng Phomai con bò cười của Pháp nhưng tình hình là giá cả ngày càng đắt hic hic... em chuyển sang dùng Phomai bò đeo nơ của Vinamilk nhưng thằng con em ( 20 tháng ) nó không ăn, mà em cũng thấy không thơm bằng Phomai bò cười thật. Con với cái cho ăn ngon nhiều nên bây giờ tinh ăn lém.
    Em thấy trong Metro có bán sản phâm Bơ tươi nguyên chất của Công ty Mộc Châu - Sơn La, giá cũng hợp lý, e mua về cho con ăn thử thấy cu cậu có vẻ bồ kết như ăn Phomai Bò cười, nấu lên cũng thơm lém.

    Có mẹ nào dùng sản phẩm này chưa ạ ? Tình hình hiện nay sữa và các sản phẩm từ sữa nhiễm chất nọ chất kia, em cũng thấy lo lo, vì em thấy sản phẩm của sữa Bavi được công nhận là không có chất gì gì đó rồi nhưng Mộc Châu thì chưa có, mà con em vẫn đang dùng, không biết có sao không ạ? có mẹ nào biết thì mách em với nhé.

    :Sad::Sad::Sad:
    mebeno:Battin ey:

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 86 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Mình hàng ngày vẫn nấu cho bé ăn bằng bơ tươi Mộc Châu thay mỡ lợn - Đây là theo hướng dẫn của bác sĩ Mai PGD Viện Dinh dưỡng. Thực ra bé vẫn cần bổ xung thêm mỡ động vật bên cạch dầu thực vật nên bao giờ mình cũng cho chút bơ vào cháo nấu trước, sau cho thêm thìa dầu ăn lúc ra. Dùng bơ thay cho mỡ lợn vì sợ thịt lợn nhiều tăng trọng thôi. Thỉnh thoảng mình cũng dùng thêm mỡ gà.Bơ tươi Mộc châu thì nhà mình vẫn dùng thường xuyên, ăn bánh mỳ, làm bánh.... cá nhân mình thấy ngon hơn bơ Pháp mà giá lại rất hợp lý. Mình hay mua ở Cát Linh là VPDD của Công ty Mộc Châu, ở đó có cửa hàng bán sản phẩm.
    • Avatar của lyna2008
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, thằng cu nhà mình toàn uống sữa tươi Môc Châu, chả chịu uống sữa bột. Cu cậu cũng 5 tuổi rồi mà mình thấy sữa MC cũng yên tâm nên cứ cho cậu ấy uống. Hôm qua mình thấy hoảng hồn khi 1 ng bạn thông báo là có sũa MC giả, làm tại Hà Tây, trông bao bì giống hệt, có 1 đặc điểm duy nhất khác biệt là ngày sản xuất và hạn sd in ở trên bao bì của hàng thật thì font chữ mảnh hơn, k tròn xoe nhu hàng giả, Bạn ấy bảo là trông số 0 của hàng giả nó béo ú ra. Thấy mình sợ quá thì bạn ấy an ủi là đã uống thử hai loại, loại giả khác hẳn vì nhạt phèo, chắc nó chỉ là sữa thật bị pha loãng thôi. Nhung mình nghi lắm, chắc là lấy sữa bột rẻ tiền pha ra rồi. Mình cũng k hiểu sự tình thế nào, nhìn mãi cái vỏ sữa mình vẫn mua ỏ gần nhà cũng k biết là thật hay giả nữa. Bạn ấy bảo chỉ có đại lý MC ở Cát Linh là chắc chắn nhất. Chắc mình phải ra đó mua rồi về so sánh với sữa đã mua xem thế nào.
    • Avatar của Cu Chinn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 76 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn mẹ Lyna2008 và mẹ Little Star. Mẹ Little Star ơi, bơ tươi Mộc Châu ở Cát Linh bán bao nhiêu tiền vậy ? Vậy mình cứ yên tâm cho con sài sản phẩm này vậy, vì thực tế mình nấu lên thấy thơm như phomai Bò cười ấy. Chi phí hợp lý như thế thì tội gì không dùng nhỉ trong khi mọi cái đắt đỏ như bây giờ.
    mebeno:Battin ey:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi ở SG có nơi nào bán bơ tươi MC này không nhỉ? Nghe thấy hấp dẫn quá, nếu mẹ nào biết chỉ cho mình nhé! Thanks các mẹ nhiều!
    • Avatar của BôngVy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 2,222 Bài viết

    • 2,409 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng đã dùng bơ tươi MC, hay mua về để làm bánh mỳ kẹp buổi sáng cho 2 bố con, thơm và ngon, mềm, mượt nữa chứ. Nói chung SP của VN thế là ngon. Mỗi tội ko biết các SP của Mộc Châu có làm sao ko mà ko thấy thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng (có hoặc ko nhiễm Melamin). Bé nhà mình toàn uống sữa tươi ko đường của Mộc Châu, mỗi lần bê nguyên cả thùng về, uống hết lại mua tiếp. Có mẹ nào biết thông tin về các sản phẩm này thì loa lên cho cả nhà biết nhé. Thanks
    ZChvObfzp7

    m5uLRSem5uLp7
    • 92 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Little star Xem bài viết
    Mình hàng ngày vẫn nấu cho bé ăn bằng bơ tươi Mộc Châu thay mỡ lợn - Đây là theo hướng dẫn của bác sĩ Mai PGD Viện Dinh dưỡng. Thực ra bé vẫn cần bổ xung thêm mỡ động vật bên cạch dầu thực vật nên bao giờ mình cũng cho chút bơ vào cháo nấu trước, sau cho thêm thìa dầu ăn lúc ra. Dùng bơ thay cho mỡ lợn vì sợ thịt lợn nhiều tăng trọng thôi. Thỉnh thoảng mình cũng dùng thêm mỡ gà.Bơ tươi Mộc châu thì nhà mình vẫn dùng thường xuyên, ăn bánh mỳ, làm bánh.... cá nhân mình thấy ngon hơn bơ Pháp mà giá lại rất hợp lý. Mình hay mua ở Cát Linh là VPDD của Công ty Mộc Châu, ở đó có cửa hàng bán sản phẩm.

    Chị ơi cho em hỏi VPDD của cty Mộc châu ở bao nhiêu Cát linh với . Hôm trước e đi mà không tìm được . Thanks
    • 86 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncuncuncun Xem bài viết
    Chị ơi cho em hỏi VPDD của cty Mộc châu ở bao nhiêu Cát linh với . Hôm trước e đi mà không tìm được . Thanks
    Giá bơ Mộc Châu cụ thể thì tớ không nhớ thật vì mỗi lần vào mua là khuân thêm sữa cho con trai lớn, cô bán hàng thường cộng tiền tất cả luôn. Nhưng đảm bảo rẻ hơn bơ Pháp mà chất lượng thì cực ok. Cả nhà tớ ăn thích hơn bơ Pháp vì mềm và thơm, hơi có tý vị mặn nên kẹp bánh mì rất ngon. Làm bánh và nấu cho em bé thì thơm điếc mũi luôn
    VPDD của Mộc Châu tại Hà nội nằm ở phố Cát Linh, sát cạnh trường tiểu học Cát Linh. Nếu bạn đi từ Giảng Võ đến Văn Miếu thì cửa hàng nằm bên tay phải. Qua cổng trường TH Cát Linh độ 20m là đến. Cửa hàng ngay tầng 1, còn văn phòng của công ty phía trên. Bạn cứ thấy chỗ nào đông nghịt trẻ em và người lớn thì đích thị là cửa hàng của Mộc Châu rồi.
    • 92 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Little star Xem bài viết
    Giá bơ Mộc Châu cụ thể thì tớ không nhớ thật vì mỗi lần vào mua là khuân thêm sữa cho con trai lớn, cô bán hàng thường cộng tiền tất cả luôn. Nhưng đảm bảo rẻ hơn bơ Pháp mà chất lượng thì cực ok. Cả nhà tớ ăn thích hơn bơ Pháp vì mềm và thơm, hơi có tý vị mặn nên kẹp bánh mì rất ngon. Làm bánh và nấu cho em bé thì thơm điếc mũi luôn
    VPDD của Mộc Châu tại Hà nội nằm ở phố Cát Linh, sát cạnh trường tiểu học Cát Linh. Nếu bạn đi từ Giảng Võ đến Văn Miếu thì cửa hàng nằm bên tay phải. Qua cổng trường TH Cát Linh độ 20m là đến. Cửa hàng ngay tầng 1, còn văn phòng của công ty phía trên. Bạn cứ thấy chỗ nào đông nghịt trẻ em và người lớn thì đích thị là cửa hàng của Mộc Châu rồi.
    Cám ơn chị nhiều nhé . Để e ra mua về cho bé . Chị ơi, cho em hỏi một chút. Nấu bột với bơ thì cho vào ngay từ đầu hay nấu xong rồi mới cho vào như phomai hả chị ? Em chưa nấu bột và cháo với bơ bao giờ nên không biết nấu thế nào cho đúng . Chị giúp em với nhé. Thanks chị
    • 192 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #10
    Địa chỉ ở 25 Cát Linh, mình vẫn mua ở đó.
    • Avatar của Kane&Abel
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,034 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #11
    sản phẩm của Mộc châu ko có cái nào có melanin đâu, em đọc trên báo Lao Động thấy giấy chyứng nhận của mọi mặt hàng mà, em cũng thích bơ và phomat của sữa mộc châu lắm nhưg mỗi tội ít điểm bán quá. địa chỉ của nó là 33 Cát Linh thi phai
    • 2,255 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #12
    Em thường mua các loại của mộc châu ở cửa bắc,gần truòng cấp 3 phan đình phùng ạ,số nhà 67 cửa bắc. Có cả phomat dê,sữa chua dê rất thơm nữa,chíp nhà em rất thích:Smiling:
    Cuộc đời này thì ngắn,nỗi nhớ quá dài..
    Và cũng đã đủ lớn để mong được bé lại- Như ngày hôm qua
    • 1,701 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #13
    Loại bơ tươi này hạn sử dụng đc bao nhiêu lâu vậy các mẹ?
    Con bao nhiêu tháng thì ăn đc? Các mẹ đã nấu cho con ăn rồi chỉ cho em cách nấu với, liều lượng bao nhiêu và cho vào cháo lúc nào ạ?
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #14
    29 Cát Linh chứ các mẹ. Vì tớ mua 1 hộp váng sữa MC ở siêu thị về dùng thử thấy đề VPĐD tại HN là 29 Cát Linh, tớ cũng định qua đó mua bơ về dùng thử cho bé mà chưa qua được.
    • Avatar của Tấm
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi in_dai_ca Xem bài viết
    Loại bơ tươi này hạn sử dụng đc bao nhiêu lâu vậy các mẹ?
    Con bao nhiêu tháng thì ăn đc? Các mẹ đã nấu cho con ăn rồi chỉ cho em cách nấu với, liều lượng bao nhiêu và cho vào cháo lúc nào ạ?
    Tớ nghĩ là mình dùng giống phômai thôi, bt tớ cho 1 viên party cube vào 1 bát cháo của bé, ngày 2 viên. Liều lượng chắc khoảng 1 thìa cà phê. Tớ hay cho phômai giống như dầu ăn, khi cháo chín => tắt bếp mình cho phômai vào và khuấy đều lên cho tan ra, tớ vẫn cho thêm dầu ăn nhưng giảm lượng dầu đi.
    Ko biết làm như vậy có đúng ko, bạn nào rành hơn cho ý kiến nhé!
    • 86 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncuncuncun Xem bài viết
    Cám ơn chị nhiều nhé . Để e ra mua về cho bé . Chị ơi, cho em hỏi một chút. Nấu bột với bơ thì cho vào ngay từ đầu hay nấu xong rồi mới cho vào như phomai hả chị ? Em chưa nấu bột và cháo với bơ bao giờ nên không biết nấu thế nào cho đúng . Chị giúp em với nhé. Thanks chị
    Vì bé nhà mình ăn thức ăn riêng, cháo riêng từ bé nên có thể cách mình dùng bơ để nấu đồ ăn cũng khác với nấu bột thông thường. Mình coi bơ MC để thay thế mỡ động vật (mỡ lợn) trong khi nấu đồ, ví dụ thế này nhé: - Lươn hoặc cá quả khi mua về, mình thường mài hoặc xắt nhuyễn hành tây ra, cho ít bơ vào để nóng già rồi cho hành tây vào, thấy dậy mùi thì cho cá, lươn vào xào lên. Khi nấu cháo thì cho lươn, cá đã xào vào cháo - nếu nấu chung, cháo chín thì cho thêm tý rau dăm hoặc thì là vào cho thơm. Còn nếu nấu riêng thức ăn thì mình hay cho thêm tý bột ngô hòa loãng vào để cá, lươn sanh sánh và thành một món riêng ăn với cháo.Thịt gà xào bơ cũng ngon lắm đấy.- Nếu xào bí đỏ hoặc rau muống với thịt (bò, lợn) thì mình cũng cho tý bơ trước, sau đó phi tỏi mài nhỏ cho thơm, cho thịt (có trộn thêm tý bột ngô và tẹo nước cho mềm) rồi rau vào để chín. Mấy món này có tỏi rất thơm và là món "xào" nên trước khi bắc ra mình thường cho thêm tỵ tẹo bơ nữa, để dậy mùi thơm hơn. Món ăn mềm, thơm và hơi sền sệt để bé ăn với cháo.- Nấu súp rau củ thì sau khi ninh thịt và rau củ xong, trước khi bắc ra mình mới cho bơ vào.Một nguyên tắc ngày xưa bà mẹ nuôi của mình - người Nga - dặn là nếu muốn món ăn dậy mùi bơ thì nên bớt lại một phần bơ để cho vào lúc thức ăn đã nấu xong, chuẩn bị bắc ra. Vì thế khi nấu món ăn cho bé, nếu bạn muốn bé làm quen với các loại rau gia vị cũng như các thực phẩm có mùi vị đặc trưng như lươn, tôm, cá... thì nên cho bơ vào trước, quá trình nấu sẽ giảm bớt mùi bơ. Đối với các món ăn kiểu Tây thường yêu cầu mùi bơ bạn nên tách bơ làm hai phần, cho vào trước và sau khi hoàn thành món ăn.Vài dòng chia sẻ với các mẹ, mong các mẹ sẽ chế biến nhiều món ngon từ bơ Mộc Châu cho bé nhé.
    • 86 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tấm Xem bài viết
    Tớ nghĩ là mình dùng giống phômai thôi, bt tớ cho 1 viên party cube vào 1 bát cháo của bé, ngày 2 viên. Liều lượng chắc khoảng 1 thìa cà phê. Tớ hay cho phômai giống như dầu ăn, khi cháo chín => tắt bếp mình cho phômai vào và khuấy đều lên cho tan ra, tớ vẫn cho thêm dầu ăn nhưng giảm lượng dầu đi.
    Ko biết làm như vậy có đúng ko, bạn nào rành hơn cho ý kiến nhé!
    Mình nghĩ có lẽ bạn cho bé ăn hơi nhiều phomat nhỉ? Thực tế nhà mình mọi người cho các bé ăn khá nhiều đạm so với ở nước ngoài đấy. Party cube dùng cho bé ngày 2 viên là nhiều, vì đạm sữa cũng vẫn là đạm bạn ạ.Mẹ nó thử thay cách nấu bữa cháo nào cũng cho 1 viên phomat bằng cách cứ để bé ăn cháo với thịt, cá , tôm.... (đạm động vật) cho bé cảm nhận mùi vị thức ăn của từng món. Bữa nào thích cho bé ăn phomat thì chỉ nên nấu súp rau củ, hoặc cháo rau củ rồi cho 1 viên phomat vào là đủ đạm rồi. Thực tế mình thấy cho phomat vào cháo thì sẽ khó phân biệt được hương vị của thức ăn nấu cùng. Phomat chỉ phù hợp khi nấu đồ Tây, kiểu súp thôi bạn ạ.
    • 86 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #18
    Mạng làm sao ấy nhỉ? Post lên chữ cứ ríu vào nhau đọc khó chịu quá. Các mẹ thông cảm nhé
    • Avatar của vott
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 366 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #19
    sữa tươi hộp của Mộc Châu liệu có hàng giả không hả các mẹ? vì mình thấy ở date in trên hộp hàng của Đại lý khác với hàng của những nơi khác- ở mấy CH gần nhà mình thấy số 0 nó tròn xoe chứ không như sữa ở ĐL Cát Linh số 0 nó dài cơ.Nói chung là date in khác -các mẹ thử cùng kiểm nghiệm xem nhé,mình thấy đáng ngờ vì sao có sự khác nhau lạ vậy?
    • 92 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Little star Xem bài viết
    Vì bé nhà mình ăn thức ăn riêng, cháo riêng từ bé nên có thể cách mình dùng bơ để nấu đồ ăn cũng khác với nấu bột thông thường. Mình coi bơ MC để thay thế mỡ động vật (mỡ lợn) trong khi nấu đồ, ví dụ thế này nhé: - Lươn hoặc cá quả khi mua về, mình thường mài hoặc xắt nhuyễn hành tây ra, cho ít bơ vào để nóng già rồi cho hành tây vào, thấy dậy mùi thì cho cá, lươn vào xào lên. Khi nấu cháo thì cho lươn, cá đã xào vào cháo - nếu nấu chung, cháo chín thì cho thêm tý rau dăm hoặc thì là vào cho thơm. Còn nếu nấu riêng thức ăn thì mình hay cho thêm tý bột ngô hòa loãng vào để cá, lươn sanh sánh và thành một món riêng ăn với cháo.Thịt gà xào bơ cũng ngon lắm đấy.- Nếu xào bí đỏ hoặc rau muống với thịt (bò, lợn) thì mình cũng cho tý bơ trước, sau đó phi tỏi mài nhỏ cho thơm, cho thịt (có trộn thêm tý bột ngô và tẹo nước cho mềm) rồi rau vào để chín. Mấy món này có tỏi rất thơm và là món "xào" nên trước khi bắc ra mình thường cho thêm tỵ tẹo bơ nữa, để dậy mùi thơm hơn. Món ăn mềm, thơm và hơi sền sệt để bé ăn với cháo.- Nấu súp rau củ thì sau khi ninh thịt và rau củ xong, trước khi bắc ra mình mới cho bơ vào.Một nguyên tắc ngày xưa bà mẹ nuôi của mình - người Nga - dặn là nếu muốn món ăn dậy mùi bơ thì nên bớt lại một phần bơ để cho vào lúc thức ăn đã nấu xong, chuẩn bị bắc ra. Vì thế khi nấu món ăn cho bé, nếu bạn muốn bé làm quen với các loại rau gia vị cũng như các thực phẩm có mùi vị đặc trưng như lươn, tôm, cá... thì nên cho bơ vào trước, quá trình nấu sẽ giảm bớt mùi bơ. Đối với các món ăn kiểu Tây thường yêu cầu mùi bơ bạn nên tách bơ làm hai phần, cho vào trước và sau khi hoàn thành món ăn.Vài dòng chia sẻ với các mẹ, mong các mẹ sẽ chế biến nhiều món ngon từ bơ Mộc Châu cho bé nhé.
    Cám ơn chị nhiều nhé . Em sẽ về nấu thử cho bé.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2