Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách làm creme desserte giống Monte, Danette...

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15.6K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nọ em post bên ẩm thực, nhưng có lẽ ko hợp lắm nên post lại ở đây vậy. Mod xóa hộ em bài bên "Ẩm thực" nhé.

    - 50cl sữa tươi
    - 20g bột bắp (dùng bột năng cũng ok)
    - 2 lòng đỏ trứng
    - 200g socola đen
    - 40g đường
    - 2 muổng cafe cream fraiche

    Trộn đều bột bắp vào sữa (lạnh)
    Cho thêm đường và lòng đỏ trứng
    Trộn đều, sau đó cho thêm chocolate đã xay hoặc đập nhuyễn

    Sau đó có 2 cách:
    - Cho vào lò vi sóng khoảng 8-10p, tuy nhiên cứ 2 phút phải lấy ra 1 lần để quậy đều hỗn hợp cho khỏi vón cục.
    - Cho vào nồi đun trên bếp, tay khuấy liên tục.

    Trong khi nấu cho từ từ creme fraiche vào.

    Đổ ra 6 cái bát nhỏ

    Cất vào tủ lạnh - Hết.

    Có thể thay socola bằng 2 muỗng cafe vanille (dạng lỏng), dạng bột thì ít hơn, hoặc 2 muỗng cafe hòa tan.

    Chúc các mẹ thành công!!!

    Ngoài ra còn khá nhiều cách làm khác, ví dụ như ko cho trứng, v.v... nhung nhung thanh phan chinh nhu duong, sua, bot bap... van phai co. Sorry tu nhien ko go duoc TV nua.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Me_beBin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 703 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá, mình sẽ về làm thử cho bé nhà mình. Nhưng cho mình hỏi một chút "cream fraiche" và bột bắp mua ở đâu vậy? Cảm ơn bạn nhiều nhé.
    wb01l-horza-verta
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #3
    https://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=111375
    Bột bắp thì chị mua ở siêu thị nào cũng có cả. Còn creme fraiche chị tham khảo ở đó hoặc những topic về làm kem ấy, em ko ở VN nên cũng ko rành. Hồi hè về chơi thấy trong metro có đó chị.
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #4
    Công thức này đơn giản hơn, nhưng theo nhiều người lại giống hơn::
    1/2l sữa
    25g bột bắp
    80g đường
    50g bột cacao (loại ko đường), nếu dùng loại có đường thì cho ít đường hơn.

    Trộn đều rồi đun đến khi sôi, nhớ khuấy đêu tay.
    Để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

    Sau đây là tấm hình có được từ cách làm trên:
    10923992
    • 11,724 Bài viết

    • 523 Được cảm ơn

    #5
    bài hay quá nhỉ, để mình về chế biến thử. cám ơn bạn nhé.
    HRy9gkaUp7

    KJexHJoQp7
    • 561 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Cái này hay quá, con em rất thích ăn váng sữa mà cái này càng ngày càng đắt, em cũng muốn làm thử cho con ăn.Các chị cho em hỏi:- creme fraiche có thể mua ở đâu ạ? - CÒn nữa, em vừa hỏi chị ở cơ quan em nói vani có thể mua ở hàng khô ở chợ nhưng cái này độc, vậy vani này có giống vanille không ạ (vì con em k ăn đc socola cũng như cafe). - Khi đun thì bao lâu là đc ạ? - Bảo quản ở tủ lạnh đc bao nhiêu ngày ạ? Em cám ơn các chị nhiều.
    Untitled-3copy-1
    • 500 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #7
    cái này hay quá nha, kem tươi thì ở siêu thị nào cũng có các chị ạ
    :4: :3: :1: :4:
    • 561 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    ơ, vậy ra creme fraiche là kem tươi ạ,để cuối tuần làm cho con ăn mới đc. Cám ơn các chị nhé
    Untitled-3copy-1
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #9
    Hì, mấy chị làm theo công thức thứ 2 nhé, vì cho trứng vào chắc ko đúng vị đâu, vì thấy trên thành phần của Danette ko có trứng các chị ạ.
    • Avatar của mevungven
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 57 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ Polaris ơi, hôm nọ mình vào Fivimart mua bột ngô, nhưng chỉ thấy loại bột ngô đã được làm chín, chỉ việc cho nước nóng vào là uống được. Vậy bột đó có phải là loại Polaris dùng làm Creame Dessert ko? Bạn mua bột ngô loại nào, cho mình biết tên và hãng sản xuất với nhé!?
    • 561 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    mình cũng mua ở fivimart này, nhưng là bột ngô (bột bắp) loại giống bột năng ý, bột này để làm cho sền sệt ý mà. CÒn bột của bạn mua chắc là bột để giải khát rồi.
    @ polaris: CHị ơi kem tươi để trong tủ lạnh đc mấy ngày hả chị?
    Untitled-3copy-1
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #12
    Uh, bột ngô chỉ để dùng để làm sệt thôi, loại màu trắng ý (tại mình thấy có cả loại màu vàng).
    Kem tươi thì dùng đến khi hết hạn sử dụng ghi trên đó thôi, còn nếu mở ra rồi để được khoảng 3 ngày.
    Vani thì có 2 loại, tự nhiên và tổng hợp, mùi vị như nhau. Dùng vani tự nhiên có đắt hơn tí nhưng đảm bảo sức khỏe hơn vani hóa học.

    Hihi, đã có mẹ nào làm thử chưa, chụp hình lên cho cả nhà xem nữa nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Mẹ Polaris ơi làm ơn cho hỏi tí nhé. Món này (công thức ở dưới) cho trẻ từ mấy tuổi ăn được vậy? Và mình có nên cho trẻ ăn kèm với gì khác không? Cám ơn nhiều.
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #14
    Cái này giống bột thôi mà, khi nào bé ăn bột được là ăn thôi chứ có sao đâu bạn?
    • Avatar của xu_ka
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 723 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Cái này giống bột thôi mà, khi nào bé ăn bột được là ăn thôi chứ có sao đâu bạn?
    Bạn ơi, cái này mình làm bằng sữa công thức mà con vẫn uống có được không?

    Mình hỏi hơi ngố 1 tý, món này có phải là váng sữa ko?:Sigh:
    • Avatar của polaris
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,172 Bài viết

    • 1,291 Được cảm ơn

    #16
    @ Xuka: Sữa nào cũng là sữa thôi mà, chắc là ko có vấn đề đâu. Tuy nhiên nếu sữa bột đã ngọt sẵn rồi thì nhớ bớt đường lại nhé.
    Uhm, váng sữa (phần váng đóng trên mặt sữa) theo mình biết chính là creme fraiche đó bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 561 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Thôi chết, hộp kem tươi em cứ tưởng để đc lâu, vậy thì phí quá, em để đc hơn 1 tuần rồi. Lại phải bỏ đi ạ, vì cứ cuối tuần em mới tranh thủ làm cho con. Ngày thg em k có thời gian mấy. À mà chị ơi, vani tự nhiên mua ở đâu vậy, em ra chợ mua lại chỉ có vani chắc là loại hóa học rồi vì rẻ lắm, chỉ 500 đồng 1 ống nhỏ. Con em lại k chịu ăn cacao chứ, hôm nọ em làm thành ra bố nó phải ăn, chán ghê cơ.
    Untitled-3copy-1
    • Avatar của tintincon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 237 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Uh, bột ngô chỉ để dùng để làm sệt thôi, loại màu trắng ý (tại mình thấy có cả loại màu vàng).
    Kem tươi thì dùng đến khi hết hạn sử dụng ghi trên đó thôi, còn nếu mở ra rồi để được khoảng 3 ngày.
    Vani thì có 2 loại, tự nhiên và tổng hợp, mùi vị như nhau. Dùng vani tự nhiên có đắt hơn tí nhưng đảm bảo sức khỏe hơn vani hóa học.

    Hihi, đã có mẹ nào làm thử chưa, chụp hình lên cho cả nhà xem nữa nhé!
    Mình đã làm cho con ăn 2 tuần nay rồi, mỗi ngày một cốc nhỏ khoảng 80ml. Trộm vía cu con nhà mình ăn thun thút, cám ơn me Polaris nhiều nhé :Rose:.
    Cái kem tươi nếu mở rồi chỉ để được 3 ngày thôi à? Mình 2 ngày làm một lần 2 cốc nhỏ xíu cho con ăn nên dùng rất ít kem tươi, nên mình cứ để kem tươi trong tủ lạnh dùng đến hết thì thôi. Như thế ko biết có sao ko các mẹ nhỉ :Sigh:
    • 1,920 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Kem tươi mình để được lâu hơn đấy, cụ thể là 10 ngày rồi chưa thấy sao. Mình mở hộp, sau khi lấy ra 1 lượng đủ dùng thì cho ngay vào hộp nhựa lock. Mình dùng loại Super lock thấy tốt lắm. Rau, thịt, cháo mình cũng để trong đó cả tuần vẫn tươi nguyên. Chắc tại nó kín nên vi khuẩn không xâm nhập vào được.
    Mình thấy bột ngô có 2 loại, 1 loại là tinh bột ngô, một loại là bột ngô thông thường, vậy nên dùng loại nào Polaris ơi ?
    • Avatar của Mẹ Yuka
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 773 Bài viết

    • 450 Được cảm ơn

    #20
    Cho em hỏi mua vani tự nhiên mua ở đâu ạ? Em ở SG.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4