Có nên cho con uống sữa dùng cho trẻ nhẹ cân/sinh non kéo dài không???

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 35.8K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,448 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #1
  Con em gần 8 tháng tuổi mà mới được khoảng 6,5 kg thôi. Mấy tháng nay cháu lên cân rất chậm. Từ lúc mới sinh (3300g) cháu đã ăn rất ít và chưa bao giờ lên cân 1kg/1 tháng, chỉ được mấy lạng. Có thời gian thậm chí cháu còn không lên cân vì ăn ít quá hoặc bị trớ ra. Cháu uống được rất ít sữa, nên hiện tại em cho cháu uống sữa Similac Neosure dành cho tre nhẹ cân/sinh non từ 1-12 tháng tuổi. Mỗi lần chỉ được khoảng 100ml (3 lần sữa, 2 bát bột và bú mẹ rất ít). Em đã cho cháu uống Kẽm và polyvitamine của Roche nhưng không cải thiện gì. Đến giờ cháu vẫn chưa mọc cái răng nào, tóc thì dựng đứng lên và quá còi.
  Em đã cho cháu uống được đến 3 hộp rồi, có nên kéo dài không vì loại này có quá nhiều chất , gây táo bón cho trẻ?
  Các mẹ hãy giúp mẹ con nhà cháu với !
  0p30

  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  Mình xin kể trường hợp của con mình để bạn tham khảo. Mình sinh đôi 2 cháu, khi sinh mình mới có bầu được 33 tuần, sinh ra mỗi cháu được có 2kg. Bác sỹ nói phải nuôi cháu bằng sữa dành cho trẻ sinh non đến khi cháu được 3kg thì chuyển sang sữa bình thường. Bé nhà mình cũng bị ọc ói thường xuyên, hầu như không ngày nào là không ói ít nhất 1 lần, những khi bị bệnh thì mẹ dọn nhà ko kịp với 2 đứa con. Thế nhưng với con nhà mình thì sau khi bé ói 15 phút mình sẽ cho ăn lại vì bé sẽ đỡ ói hơn, chứ nếu để đến nửa tiếng sau mới cho ăn lại thì đến 99% là sẽ ói tiếp. Bé càng lớn thì sẽ bớt ói hơn. Bạn cứ thử tưởng tượng mình mới sinh mà phải ngồi liên tục hơn 3 tiếng liền để cho 2 con ăn thành công một bữa sữa hoặc bột thì sẽ hiểu một phần nỗi vất vả của mình.
  Khi được 1 tuổi 2 bé nhà mình cũng rất còi, chỉ được gần 8,5 kg thôi, lúc đó mới có 2 chiếc răng đang nhú và vẫn chưa biết đi. Thế nhưng bây giờ thì cũng ko tệ lắm, được 33 tháng, hơn 15kg và cao khoảng 93cm.
  Bạn cố gắng lên nhé. Con ăn ít thì phải chia thành nhiều bữa nhỏ, mẹ sẽ cực hơn. Nấu đồ ăn bổ dưỡng cho bé, à, cho thêm phô mai vào cháo/ bột cũng tốt đó.
  Xin lỗi vì mình ko giúp được gì nhiều hơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zoe
  • zoe
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,870 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Nghe mẹ trucmai kể lúc các bé còn nhỏ vất vả quá nhỉ. Thế mới thấy mình may mắn hơn nhiều. Thương em bé của quangyenvi lắm, nhưng mình chẳng có kinh nghiệm gì, chỉ mong hai mẹ con vượt qua giai đoạn này, mong bé mạnh khoẻ chóng lớn.
  Bây giờ làm mẹ rồi mình mới thấu hiểu công lao cha mẹ mình nhỉ.
  it's all because of you ... :Angel:
  • Avatar của Tí Nị
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 59 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Quangyen vi ơi, con gái mình sinh thiếu 6 tuần, lúc sinh chỉ có 2 Kg thôi mà còn bị nhiễm trùng huyết do mẹ huyết áp cao. Bé nằm bệnh viện đúng 1 tháng, tuần cuối trước khi ra viện mới được ăn sữa bằng ống. Bệnh viện cho uống Frisopré (Prématuré) cho trẻ sanh non.
  Tuy nhiên khi hết tháng thứ 2 lúc tái khám thì BS bảo rằng không cần phải uống loại sữa dành cho trẻ sinh non nữa vì đến tháng nầy bao tử bé đã ổn, có thể tiêu hoá sữa dành cho các bé sinh đủ tháng, đủ cần và nhất là vì mấy loại sữa Prématuré không đủ chất dinh dưỡng cho bé giai đoạn nầy. Còn uống tiếp sữa nào thì tùy mẹ quyết định.
  Sau đó mình cho uống tiếp sữa Frisolac, Frisomel. Giờ bé đã 1 tuổi thì mình chuyển qua Enfagrow. Bé nặng 8Kg5 thôi , có 8 cái răng, leo trèo một cây , đã đứng chựng và bắt đầu tập đi. Bi bô vài tiếng rồi. Mình cũng không quan trọng lắm chuyện nặng hay nhẹ cân, chỉ trông bé khỏe mạnh và thông minh lanh lợi là mừng rồi.
  Quang yenvi thường hỏi BS dinh dưỡng xem có cần phải đổi sữa không ?
  Chúc bé mau lớn cho ba mẹ được vui.
  Thảo
  • Avatar của Lily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,070 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Hix, mẹ Trucmai mất 3h cho 2 bé ăn, còn mình cũng đã từng cho mỗi 1 bé ăn cả 3h chưa xong đây. Bé cứ bú vào, rồi nôn, rồi nghỉ 1 lúc lại cho bú lại, lại nôn, cứ thế 4-5 lần/đêm, trời đất ạ.
  Như mẹ Trucmai đã nói rồi đấy, BS bảo cho bé ăn sữa đó đến khi bé được 3kg thì chuyển sang sữa bình thường. Có nghĩa là không nên dùng sữa đó lâu dài, không khuyến khích hệ tiêu hoá của bé phát triển. Mình cũng từng dùng rồi đó, nhưng chả cải thiện được gì. Chuyển dần sang dùng sữa bình thường đi, bé sẽ phải quen dần với sữa bình thường, như thế tốt hơn.
  Saving my energy.
  • 2,448 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #6
  Em bé nhà em từ khi sinh ra đến nay vẫn dùng sữa bình thường đấy chứ. Chỉ vì em thấy cháu bé quá, cháu nhất định là không thích sữa, mặc dù em đã thử nhiều loại rồi: Cô gái HL, Enfalac, XO, Lactogen, mà cháu vẫn không thích ăn sữa, chỉ đòi bú mẹ nhưng mẹ lại ít sữa quá. Ăn bột thì tạm được nhưng mà cũng lâu lắm, khoảng nửa tiếng là nhanh. Thế nên em được khuyên là dùng sưa cho trẻ nhẹ cân như vây, nhưng đã dùng được 3 hộp rồi mà chả thấy gì, lại còn thêm táo bón nữa chứ. Em không hiểu sao em bé nhà em lại không thích sữa như vậy !???

  Hiện tại cháu được 8 tháng mà chỉ có 6.7 kg thôi. Em cho cháu ăn như thế này các mẹ xem xem có gì góp ý cho em với:
  8h: 150 ml sữa (do đút thìa nên chảy ra ngoài chắc chỉ còn hơn 100 thôi, mà ăn hơn cũng không được cơ)
  11h: nủa già bát bột (thịt, cá, trứng, tôm ,cua, lươn, gan, cất, tim, đậu phụ...& rau)
  2h30 chiều: sữa
  5h30 chiều: bột
  8h 30: sữa (120ml)

  Cháu từ khi biếng ăn nhất định không chịu ăn hoa quả nữa, hoặc có thì ăn ít lắm. Em thấy khi người lớn ăn cơm thì cháu rất thích được chấm mút các món ăn đó. Còn đố ăn của cháu thì cháu lười quá, mà em cũng cầu kỳ trong nấu nướng cho cháu đấy chứ.

  Tại sao cháu không lên cân được???
  0p30

  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
  • 248 Bài viết

  • 142 Được cảm ơn

  #7
  Chào mẹ Trúc Mai

  Mừng quá gặp được một người cùng cảnh ngộ rồi. Em cũng sinh đôi 2 thằng cu. Cực khổ lắm chị ơi vì 2 thằng nhóc này lười ăn khủng văn khiếp. Bây giờ em bị đau lưng cũng vì lúc còn non tháng cho hết thằng này đến thằng kia bú, hết thằng này ăn đến thằng kia ăn, hết thằng này ói đến thằng kia ói, hết thằng này đi bệnh viện đến thằng kia đi viện bệnh Nay thì 2 nhóc đã đi nhà trẻ. Vẫn đau ốm suốt. Bây giờ đang điều trị viêm mũi họng. Sao 2 thằng này suốt ngày cứ viêm phế quản, viêm mũi họng, tiêu chảy... Em đã hỏi hết BS này đến BS khác thì chỉ được biết vì không khí bây giờ rất ô nhiễm, kháng thể của bé còn yếu nên giữ ấm cho bé và đợi khi bé lớn thì bé sẽ từ từ hết. Em cũng không biết thế nào chứ em toàn bị ở nhà mắng là bưng bít bé quá làm bé nóng Chị ơi, giúp em với, chia sẻ kinh nghiệm cùng em được không chị.

  Nhóc nhà chị là bé gái hay bé trai. (chắc là bé gái vì Trúc - Mai mà chị há) Mong được làm quen với chị để sẻ chia nỗi vất vả và kinh nghiệm nuôi con khỏe dạy con ngoan của mẹ Trúc Mai nhe. Em chào chị

  • 47 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #8
  Yến Vi ơi, bé nhà mình 7 tháng cũng có thực đơn y như bé nhà bạn, nghĩa là cũng không thể ép hơn 150ml sữa (thường chỉ 120). Cũng chỉ 2 bát bột /ngày.
  Bạn thử bổ sung thêm các chất thay thế sữa như Yaourt hay phô mai xem sao.
  Nếu có điều kiện nê n cho bé uống XO (hơi hao tiền), vì XO rất mịn và giúp hệ tiêu hóa của bé hấp thu hoàn toàn sữa uống vào. (mình nghe quảng cáo thế không biết có đúng không).
  Bạn đừng lo lắng nhiều. con chị chồng mình suốt năm đầu tiên lên ký rất chậm, 1 tuổi 7 kg rưỡi , 2 tuổi 7 kg 8 , nghĩa là 1 năm lên đúng 3 lạng. Bây giờ gần 4 tuổi cũng chỉ 10kg.Mọi người trong nhà gọi nó là con chim ruồi (chim nhỏ xíu chuyên hút mật hoa).
  Nó ăn gấp đôi con mình mà không lên cân được, đi đủ thầy, uóng đủ sữa cũng chẳng ăn thua.Nhưng bù lại nó rất thông minh , hát hay, nói giỏi, tự học hết 24 chữ cái và đang tập ráp vần.....
  Mình không giúp gì được cho yến Vi, nên chỉ biết khuyên bạn cố gắng. Mỗi khi con lên ký chậm mình thường nhớ lại câu của mẹ mình hay nói : Có đầu có đươi nuôi lâu cũng lớn. Hy vọng vượt qua ngưỡng 3 tuổi bé sẽ ăn giỏi.
  • 2,448 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ lo lắng với mẹ con cháu ! Thật sự em đã lo lắng quá nhiều rồi. Mang con ra đường , mọi người hỏi thăm , nói cháu nó được từng ấy tháng, ai cũng bảo: "sao nhỏ thế" làm mẹ cháu càng "bức xờ xúc" hơn.
  Các chị có kinh nghiệm gì chia sẻ cho em với nhé !
  0p30

  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
  • 626 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #10
  Troi doc bai cua ca me thi thay con minh an moi it lam sao, chau bay gio gan 8 thang ma moi ngay an 2 gia nua bat bot, ương sua dước 3 lan, moi lan co 60ml, chau kho co the an them, vi an nua la tro. Den 1 tuan nay chau móc rang con không chiu an bot nua, em phai lam sao day, trong con sop ca ngươi di ma me không biết lam the nao. Sot con gai qua!
  • Avatar của Lily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,070 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Quangyenvi à, nếu bé ăn mỗi bữa được ít thì bạn có thể giảm thời gian giữa các bữa ăn từ 3h như hiện nay xuống còn 2h-2h30, như vậy sẽ cho bé ăn thêm được 1 vài bữa phụ (hoa quả, sữa, bột ăn liền, hoặc 1 ít rau nghiền, gì cũng được).
  Dùng sữa nào thì mình không dám recommend, nhưng mình cũng đã thử dùng sữa đắt tiền mà bé đã không chịu ăn là lúc nào cũng không ăn, quay đi hoặc hất đổ sữa hoặc phun ra ngoài, xót tiền thì ít mà xót con thì nhiều. Giờ bé nhà mình lại chịu uống sữa, mình cứ Lactogen hộp giấy rẻ tiền mà xài, vẫn ổn và lên cân đều.

  Có giai đoạn bé lười ăn đấy, lười ăn thực sự ấy, dù mình có nấu nướng ngon mấy thì bé cũng không ăn (có ăn đâu mà biết là ngon!) khổ mẹ thế. Bé nhà mình cũng đã từng lười ăn 2 tháng liền, và hầu như không lên cân trong giai đoạn đó. Bé ăn ít, hay nôn trớ thì mình chia nhỏ bữa ăn ra, cho bé ăn ít một, như vậy phải ăn suốt ngày, cũng vất vả lắm - chắc cái này các mẹ nào tuân theo kỷ luật ăn uống sẽ phản đối đấy - nhưng mình thà để con ăn được một chút còn hơn. Đến lúc bé ăn lại được thì rèn kỷ luật sau cũng không muộn, như bé nhà mình bây giờ này, lại khoẻ re!

  Nghe các mẹ than mới biết có nhiều người cùng cảnh ngộ, chứ trước mình không dám than vì chỉ thấy các mẹ nhồi được con ăn rõ nhiều rồi (gấp 3-4 lần con nhà mình) mà vẫn kêu là lo con ăn chưa đủ thôi, thấy mình lạc lõng quá.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Lily; 16/11/2004 vào lúc 10:33 AM.
  Saving my energy.
  • 124 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  Xin chia sẻ chút kinh nghiệm với Quangyenvi.
  Lúc sinh 2 bé nhà mình (1 đứa được 2,15 kg, 1 đứa được 3,1 kg) BS cũng khuyên mình cho bé 2,15 kg uống sữa dành cho trẻ nhẹ cân và sinh non của Enfa (đứa kia thì thôi) khi nào bé được 3 kg thì thôi, khi bé được 3 kg, nghĩ thương con mình vẫn cho bé uống thêm nhưng BS khuyên là không nên cho bé uống nữa vì vậy mình không cho bé uống nữa mà chuyển sang chế độ bình thường.
  To Trucmai, Uyen Nhi 12a6.
  Lại gặp các mẹ ở đây rồi, gặp được người cùng cảnh ngộ mình thấy như được san sẻ nhiều lắm. Các mẹ ở HN hay ở đâu vậy.
  Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi con sinh đôi, cùng những buồn vui nuôi con sinh đôi các mẹ nhé.
  :Rose: MẸ, tiếng gọi từ khi bập bẹ. Đến tuổi trưởng thành con chưa hiểu hết chiều sâu
  MẸ, có nghĩa là bắt đầu. Cho sự sống - tình yêu - hạnh phúc
  MẸ, có nghĩa là duy nhất. Một bầu trời - một mặt đất - một vầng trăng.:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 281 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #13
  C.hi Lily, me Bongxinh xinh oi, em cung giong chi, bay gio moi dam tho lo, Be nha em cung luoi an lam, an sua xuc thia nen do ra ngoai la nhieu, moi lan an chi duoc 60-70ml thoi, bua an nao ca nha cung phai mua hat moi ca mom ma cung chang duoc nhieu dau. Em phai chia nho cac bua an nhung gio thi BN trong thi khong the nao suot ngay phuc vu chau nhu me duoc. Be da gan 10 thang roi ma chi duoc co 8,5kg thoi. Em buon lam. Chang biet phai lam the nao nua. Em cung dang cho be uong Lactogen nhung sua nay lai co dau co, BS noi la kho tieu( em doc o dau do quen roi), be nha chi Lily uong sua nay tang can the nao?
  Cac chi co kinh nghiem gi mach em voi nhe.
  Em cam on.
  "Cả nhà thương nhau "
  • 248 Bài viết

  • 142 Được cảm ơn

  #14
  To TranThanhHang: Em ở Tp.HCm chị ơi. Em mừng lắm vì được san sẻ cực nhọc cùng các mẹ cùng cảnh ngộ. Hẹn gặp lại chị nhe.
  • 4,903 Bài viết

  • 1,052 Được cảm ơn

  #15
  QuangYenvi ơi, bé nhà mình mới chỉ được 4,5 tháng thôi nhưng mình cho bé ăn ngày 3 bữa bột rồi, 1 bữa hoa quả (chuẩn bị cho ăn 2 bữa), và ngoài ra còn bú mẹ nữa (bé nhà mình bị dị ứng sữa). Mình cho cháu ăn theo nguyến tắc thế này: Khi vừa ngủ dậy là bé dễ tính và đói nhất, lúc đó mình cho bé ăn bột (bé ăn được gần 1 bát bột đặc theo bát ăn cơm của người lớn mà chỉ mất có 15 phút thôi), vào buổi sáng bé đói nhất thì cho ăn nhiều hơn một chút (bé nhà mình có lúc còn "bú Bột" đấy. Cứ 7h30 đến 8h sáng (khi bé thức khoảng 10 đến 15 phút) thì cho bé ăn bữa bột đầu tiên, đến 9h30 hay 10 h thì cho ăn một bữa hoa quả (bé nhà mình có thể ăn hết 1 quả chuối rồi), đến trưa 11h30 mẹ về thì bú sữa mẹ và ngủ trưa, lúc nào dậy thì ăn một bữa bột, 3h30 mẹ về thì lại bú sữa mẹ và lại ngủ, khoảng 7h30 đến 8h tối thì bé lại ăn một bữa bột nữa (bé cũng vừa ngủ dậy). Và sau đó là một cữ bú trước khi đi ngủ. Đêm bé nhà mình lại dậy bú từ 1 đến 2 lần nữa, và cữ bú cuối cùng vào khoảng lúc 5h sáng (cứ khoảng 2 đến 2,5 tiếng một lần). Nhưng nếu bé đã khóc không muốn ăn thì bạn đừng cho ăn nữa, dừng ăn khoảng 15 phút để chơi với bé, rồi sau đó hai mẹ con vừa nói chuyện vừa ăn tiếp, nếu bé lười quá thì một bữa bột bạn nên cho ăn từng ít một, cứ ăn đến lúc bé khóc thì dừng lại khoảng 5 hoặc 10 ph để "giải lao" rồi ăn tiếp. Chia bột ra các bát nhỏ để tránh bị vữa... Đảnh phải chịu khó vậy thôi. Mình có đọc một cuốn sách có câu rất hay "Thói quen ăn uống tốt thì tốt hơn là ăn được nhiều hay ít hơn trong một bữa, bé ăn ít bữa này thì bé sẽ ăn bù vào bữa sau, điều quan trọng là đừng bao h ép bé khiến bé sợ bữa ăn..." Một chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn, hy vọng giúp bạn được một chút
  • Avatar của Lily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,070 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  To Mẹ Chích Bông: hôm nay thấy cái mục lục đã up lên trở lại nên mới "dám" tiếp lời (nói cho "có sách" mà)- có khi mẹ Chích Bông xem rồi đấy, có bài tham khảo về dầu cọ trên đó, mình thấy chả làm sao cả. Quan trọng là bé chịu uống sữa đó thôi.
  Saving my energy.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Hic, sao ma cac me giong minh the. Minh sanh 2 dua rui, dua dau cung be chut xiu, an uong thi phai noi la cuc ky kho, nhin no luc nao cung chi thay dau va mat thui, nhung gio duoc 5 tuoi rui cung duoc 17kg va cung chiu an nua. con dua thu 2 moi duoc 5 thang, sanh duoc 3,7kg ma den gio moi chi 6,2kg thui, hic. an uong chan lam, minh cung cho an them sua ngoai ma khong qua 60ml moi cu (day la bao gom ca sua chay ra ngoai rui day), an ket hop voi oi la chuyen thuong. Noi la chia nho cu cho no an ma cung co duoc gi dau, hic vi du 2-2,5 tieng cho bu hoac cho sua ngoai la oi 100%, phai khoang tu 3-3,5 tieng moi an duoc 60ml sua. Minh co gang danh het thoi gian cho con ma cung khong xong, chan lam. Tuong nuoi duoc dua thu 2 se de hon ma nao ngo khong khac gi dua truoc, chan het cho chan. Gap duoc cac me giong minh, minh thay thuong may me qua. Hic hic. Con nguoi ta de ra quang dau cung beo cung map, con minh nuoi cho het suc ma cung chang vao dau ca. buon oi la buon. minh chi biet noi voi cac me la hay co gang len, vi cung rat nhieu nguoi dang phai chiu canh giong minh. "co dau co tai nuoi dai cung lon" chang sao dau. chuc cac me co niem tin vao ban than de nang niu va cham soc cuc cung cua minh.
  • Avatar của MẹKuBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,253 Bài viết

  • 282 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Lam Thi Xem bài viết
  Yến Vi ơi, bé nhà mình 7 tháng cũng có thực đơn y như bé nhà bạn, nghĩa là cũng không thể ép hơn 150ml sữa (thường chỉ 120). Cũng chỉ 2 bát bột /ngày.Bạn thử bổ sung thêm các chất thay thế sữa như Yaourt hay phô mai xem sao. Nếu có điều kiện nê n cho bé uống XO (hơi hao tiền), vì XO rất mịn và giúp hệ tiêu hóa của bé hấp thu hoàn toàn sữa uống vào. (mình nghe quảng cáo thế không biết có đúng không).Bạn đừng lo lắng nhiều. con chị chồng mình suốt năm đầu tiên lên ký rất chậm, 1 tuổi 7 kg rưỡi , 2 tuổi 7 kg 8 , nghĩa là 1 năm lên đúng 3 lạng. Bây giờ gần 4 tuổi cũng chỉ 10kg.Mọi người trong nhà gọi nó là con chim ruồi (chim nhỏ xíu chuyên hút mật hoa).Nó ăn gấp đôi con mình mà không lên cân được, đi đủ thầy, uóng đủ sữa cũng chẳng ăn thua.Nhưng bù lại nó rất thông minh , hát hay, nói giỏi, tự học hết 24 chữ cái và đang tập ráp vần..... Mình không giúp gì được cho yến Vi, nên chỉ biết khuyên bạn cố gắng. Mỗi khi con lên ký chậm mình thường nhớ lại câu của mẹ mình hay nói : Có đầu có đươi nuôi lâu cũng lớn. Hy vọng vượt qua ngưỡng 3 tuổi bé sẽ ăn giỏi.
  Cháu bạn bằng đúng con nhà mình, sắp đc 1 tuổi rồi mà có 7,5kg. Thời gian này mình đang căng thẳng ghê gớm. Mình tự đặt ra mục tiêu để phấn đấu là 1 tuổi đc 8kg, còn 15 ngày nữa thôi chắc chắn là von mình k đạt rồi. Lúc sinh cháu đc 3,4kg, tháng đầu tiên bú mẹ hoàn toàn mà chỉ tăng có 6 lạng, từ đó đến h ko lúc nào lên đc nổi 1kg 1 tháng. Mình cũng đang cho uống similac neosure. Đầu tiên thì cũng tăng đc tí chút là 0,5kg khi uống hết đc 1,5 hộp. Giờ đã hết 4 hộp rồi và cũng ko lên đc lạng nào. Mỗi lần con chỉ uống đc 120ml. Mình thì tự thấy con nhà mình ăn uống ko tệ lắm sao mà nó mãi còi cọc. Mình cũng lăn tăn vụ sữa quá, nhưng con vẫn chưa đạt mức cân nặng chuẩn, mới có 2 răng.
  Quang Anh
  KzZwp7
  Em Be
  Mtvop7
  • 102 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #19
  Hic, vậy mà mình ko biết, nếu ko đọc topic này thì mình định cho 2 bé còi nhà mình uống similac neosure đến hết 12 tháng luôn. Nuôi mãi mà con không tăng cân. Mình sót ruột quá
  wJQ5p7
  • Avatar của babylen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  hic, chắc phải lập hội những người mẹ nuôi con mãi mà không lớn đi các mẹ ơi
  con em 6,5m được 5ki5, mà ăn thì giỏi lắm. loại bột mà cháu thích thì ăn cả 1 bát rưỡi (bát ăn cơm), sữa thì bú liên tục, tí lại bú tí lại bú, cũng đc 800ml 1 ngày chưa tính sữa mẹ, thế mà nó vẫn cứ còi mới khổ, nhưng nghịch phá ghê lắm, em quay như chong chóng ấy, nghiêng bên này ngó bên kia, trèo hết chỗ này trèo sang chỗ kia, chân tay thì không bao giờ để tên được 1 giây, cứ phang rầm rầm ấy, ngồi xe tập đi thì phi nhanh lắm (bà nội cho chứ em ko cho ngồi sớm) .......... suốt ngày ê a, ai hỏi em cũng xấu hổ lắm, bé tẹo như hạt tiêu, hic, mà ăn cháo được 1 bát thôi ạ, con chỉ thích ăn bột bán sẵn ấy, cm có cao kiến gì cho em xin với