Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cách thanh trùng sữa tươi mới vắt từ bò

  • 7 Lượt chia sẻ
  • 19.6K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 19 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Gần nhà em có 1 trại nuôi bò. Em muốn mua sữa bò ở đó về cho bé nhà em dùng, nhưng em không biết cách thanh trùng(tiệt trùng) như thế nào. Có ai biết chỉ dùm em với. Em còn muốn dùng sữa này làm sữa chua nữa, không biết có được không.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ciyevn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 871 Bài viết

    • 495 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    gởi tặng mẹ bamboo198X này:
    https://www.webtretho.com/forum/f106/...g-lao-1374238/
    mục này mình cũng tìm và cũng đọc và học hỏi kinh nghiệm được từ đây, giờ mỗi tuần nấu sữa 2 lần theo kiểu này, bé uống tốt chưa thấy đau bụng đau dạ gì hết.
    "When in doubt, wear RED" - Bill Blass (Khi còn do dự, hãy mặc màu đỏ)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ciyevn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 871 Bài viết

    • 495 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Chiều nay vừa khuấy nồi sữa, vừa nghĩ tới câu hỏi của mẹ bamboo198X, mình thấy cần kể thêm 1 kinh nghiệm, là nấu sữa bằng nồi nhôm, đừng nấu bằng nồi inox, sữa bị cháy. Nếu cháo cháy ngon thì sữa cháy ngược lại, k ăn được nhe, ăn thử chẳng vị mùi gì hết.
    Chúc nhà bamboo làm sữa ngon cho cả nhà cùng uống nha.
    "When in doubt, wear RED" - Bill Blass (Khi còn do dự, hãy mặc màu đỏ)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ciyevn Xem bài viết
    Chiều nay vừa khuấy nồi sữa, vừa nghĩ tới câu hỏi của mẹ bamboo198X, mình thấy cần kể thêm 1 kinh nghiệm, là nấu sữa bằng nồi nhôm, đừng nấu bằng nồi inox, sữa bị cháy. Nếu cháo cháy ngon thì sữa cháy ngược lại, k ăn được nhe, ăn thử chẳng vị mùi gì hết.
    Chúc nhà bamboo làm sữa ngon cho cả nhà cùng uống nha.
    Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm nha.
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    má em kinh nghiệm làm sữa chua 10 mấy năm má em nói dùng muôi khuấy cà cà đáy nồi dễ làm sữa cháy lắm ạ, dùng mặt muôi xoay nhẹ trong nồi thôi ạ như vậy k bị cháy.
    • Avatar của Mekydong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng đa đun sữa tươi vắt từ bò để tiệt trùng, minhg dùng nồi inox cũng không bị cháy bạn ạ, mình cứ cho vào đun sôi lên, tỉnh thoảng quậy và thấy váng nổi nên, váng sữa mùi hôi, mình cho em ky ( dog ) ăn hết váng sữa