Bất kì bố mẹ nào sau khi sinh con ra cũng mong muốn con cái có cuộc sống tốt đẹp nhất, đầy đủ nhất. Ngày nhỏ thì mong muốn con mau ăn chóng lớn, ngoan ngoãn, lớn hơn chút thì mong con học hành giỏi giang, có công việc ổn định.Khi con đã trưởng thành thì lại mong muốn các con thành đạt, có người yêu và nhanh chóng dựng vợ gả chồng để yên bề gia thất. Chính vì vậy, nếu các con đã đến tuổi cập kê mà vẫn chưa dẫn người yêu về ra mắt hay lo chuyện trăm năm thì bố mẹ nào cũng vô cùng sốt ruột, mong muốn con tìm được 1 nửa yêu thương, ổn định cuộc sống.Và câu chuyện của chàng trai đến từ Bắc Ninh mới đây là 1 ví dụ, có lẽ vì đã quá sốt ruột khi cậu con trai mãi không chịu có người yêu và lấy vợ để mẹ có con dâu và cháu bồng bế, chính vì vậy người mẹ trong câu chuyện dưới đây đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng đó là in biển đặt ngay trước cửa để tuyển con dâu, và nhân cơ hội rao bán luôn cậu con trai.Loading interface...


Hình ảnh chụp lại tấm biển quảng cáo treo ngay trước nhà cùng cậu con trai và người mẹ đang đứng cạnh khiến cư dân mạng ai nấy cũng phải cười nghiêng ngả vì độ hài hước và đáng yêu của người mẹ.


Thậm chí, người mẹ còn quảng cáo luôn cả những ưu nhược điểm của con trai để con dâu dễ lựa chọn. Chẳng hạn như ưu điểm là chuẩn trai quê Bắc Ninh, đẹp trai, chịu khó làm ăn, không cờ bạc, không gái gú hay chơi bời, đặc biệt rất yêu thương trẻ con.


Còn về nhược điểm, bà mẹ cũng không ngần ngại chia sẻ: Con trai mình nhút nhát, nhát gái, không chơi đêm vì sợ ma, ngoan ngoãn quá mức, còn zin. Bên cạnh đó, cuối tấm biển bà mẹ còn không quên ghi tên cùng số điện thoại của mình để mọi người tiện gọi điện liên lạc, và trao đổi.


Bức ảnh sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết ai nấy cũng đều cười nghiêng ngả trước độ hài hước và vui tính của người mẹ này.


Tấm biển quảng cáo vừa rõ ràng, vừa súc tích lại có cả ảnh minh họa thế này thì hội chị em ai mà chẳng thích thú. Lấy chồng ngoan hiền còn được luôn bà mẹ chồng tâm lý thì còn gì bằng.


Loading interface...


Bên cạnh đó, hội chị em cũng không quên khen ngợi bà mẹ hết lời, và nhanh chóng ứng cử làm con dâu. “Mẹ chồng gì mà đáng yêu quá đi thôi, chắc làm con dâu cũng thích lắm ấy, chưa yêu con trai nhưng có bà mẹ chồng thế này là thích lắm rồi. Lại được con trai ngoan ngoãn thế thì còn gì bằng, con xin ứng tuyển nhé bác ơi”, nick name H.B bày tỏ.Một số cư dân mạng không quên đồng cảm và chia sẻ câu chuyện của mình: “Mình cũng cả ngày bị ba mẹ giục lấy chồng, gặp ai cũng giới thiệu rồi nhờ làm mai mối, ngày nào cũng gọi hỏi có người yêu chưa. Đến cả bạn bè rồi đồng nghiệp cùng công ty cũng thế, cưới muộn chút có sao đâu nhỉ, chưa gặp được đúng người làm sao cưới bừa được chứ?”, tài khoản V.M tâm sự.Ngoài ra, 1 số người lại bày tỏ quan điểm rằng, dù thế nào thì đây cũng là con trai, cưới vợ muộn chút cũng chẳng sao. Cứ giục cưới rồi rao bán thế này, chẳng may áp lực lấy nhầm vợ rồi sau này khổ cả đời ấy chứ.


“Cứ ép cưới đến sau này con cái mà lấy nhầm, khổ cả đời thì sao nhỉ, bố mẹ có chịu trách nhiệm được không? Lấy vợ chứ có phải bó rau ngoài chợ đâu mà rao bán thế này”, nick name T chia sẻ.


Chẳng biết sau tấm biển rao bán và tuyển vợ cho con kia thì chàng trai ấy có tìm được 1 nửa của mình không, thế nhưng hy vọng anh ấy sẽ nhanh chóng tìm được vợ để bố mẹ được yên lòng, không còn lo lắng con ế vợ nữa.


Đến thời điểm hiện tại, bức ảnh vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em vẫn còn độc thân.Loading interface...


Trước đó từng có không ít câu chuyện bố mẹ tuyển con dâu được đăng tải trên mạng xã hội. Điển hình nhất là câu chuyện về mẹ chồng của năm lên mạng tuyển con dâu tương lai không cần xinh, chỉ cần hay ăn, thích đi nhà hàng và du lịch... gây bão mạng.


Theo đó, người mẹ này quay lại 1 đoạn video để tuyển vợ cho con trai với những tiêu chuẩn đơn giản như ngoại hình không cần xinh lắm, miễn là hay ăn, hay nói, thích đi ăn nhà hàng và du lịch đây đó thay đổi không khí.