Lễ hội Halloween 31/10 sắp đến rồi. Hãy cùng con bạn và các thành viên trong gia đình cùng nhau sáng tạo với những món đồ thủ công trang trí Halloween dễ thương và cực kì đơn giản này để cùng gắn kết tình cảm gia đình nhé!

 1. Dơi ma cà rồng bằng lá

Dùng bình phun sơn màu đen mờ để phun màu lên những chiếc lá khô. Sau khi sơn khô, dùng bút dạ / bút gel màu để vẽ mắt, mũi, miệng theo hình dạng ma cà rồng nhỏ. 

hình ảnh

 1. Hộp xương đựng kẹo

Tìm những chiếc hộp nhỏ hình quả trứng, bầu dục hay hình chữ nhật sau đó phun sơn màu trắng lên toàn bộ bề mặt hộp. Cắt các chi tiết mắt, mũi, miệng bằng giấy thủ công màu đen rồi dán chặt vào chiếc hộp đã được sơn trắng. Bỏ kẹo và đồ ăn vặt vào hộp đựng.

hình ảnh

 1. Bóng ma từ dây Macrame (dây cotton)

Bạn có thể tìm mua các vòng thêu, hoặc dùng một thanh tre cuộn lại thành hình tròn. Sơn vòng thêu bằng sơn đen mờ và để khô. Cắt các đoạn dây macrame thành các đoạn độ dài bằng nhau khoảng 1-1.2m. Gập đôi sợi dây, quấn phần đầu gập vào vòng thêu sau đó luồn 2 đầu dây qua lỗ dây, kéo chặt để cố định dây vào vòng thêu. Mỗi vòng thêu cần 10-12 dây Macrame. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách thắt dây Macrame khác để làm cho vòng bóng ma thêm phong phú hơn nhé.

hình ảnh

 1. Nhãn cầu ma quái

Chỉ cần một ít slime (chất nhờn ma quái) và các nhãn cầu mua tại tiệm bán đồ thủ công. Bạn đã có một đồ trang trí cho Halloween thêm đặc sắc.

hình ảnh

 1. Nhện đĩa giấy

Chuẩn bị ống hút nhựa cong (loại ống hút có thể bẻ gập lại để uống nước) và đĩa nhựa màu đen. Bẻ cong ống hút và cắt ngắn bớt nếu cần, sau đó dán vào 2 bên của chiếc dĩa nhựa tròn, mỗi bên 4 ống. Dán thêm đôi mắt và gắn thêm những đôi giày nhỏ phía dưới giúp những chú nhện sinh động hơn nhé.

hình ảnh

 1. Quái vật trái cây

Thêm đôi mắt bằng nhựa hoặc cắt từ giấy vào bất kỳ loại rau củ hoặc trái cây nào để biến nó thành một con quái vật ngộ nghĩnh. Bí, gừng, cà tím, bông cải, lê, lựu, bơ, kiwi,…Tất cả mọi thứ sẽ trợ nên sống động hơn với cách trang trí Halloween từ rau củ này.

hình ảnh

 1. Vòng dây dơi

Cắt hình con dơi bằng giấy thủ công màu đen. Gấp tạo nếp gấp cho hai bên cánh dơi. Dùng kẹp gỗ nhỏ màu đen và kẹp những chú dơi vừa cắt được lên một sợi dây dài.

hình ảnh

 1. Những chú ma ngộ nghĩnh

Bắt đầu bằng cách gấp giấy accordion (gấp quạt) với chiều ngang mỗi đoạn 8cm. Sau đó, vẽ hình một chú ma ngộ nghĩnh ở mảnh trên cùng. Lưu ý cánh tay của chú ma cần nối đến mép giấy, để khi cắt ra không bị đứt rời. Cắt theo hình dạng đã vẽ và gắn lên một sợi dây bằng băng keo. Những chú ma nhỏ nhắn dễ thương này có thể dùng để trang trí Halloween cho mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

hình ảnh

 1. Mắt mèo ma quái

Vẽ hình mặt mèo lên giấy màu tuỳ thích. Dùng đồ bấm lỗ hoặc dùi đục lỗ để đục các lỗ mắt trên mặt mèo. Luồn các bóng đèn vào vị trí mắt rồi cắm điện.

hình ảnh

 1. Hộp đựng khăn giấy ngộ nghĩnh

Lấy các hộp đựng khăn giấy bằng carton và trang trí bằng cách sơn màu, gắn các chi tiết mắt, mũi, răng nanh, sừng,…

hình ảnh

 1. Ngôi nhà ma ám bằng que kem

Sơn màu cho các que kem hoặc que đè lưỡi. Sắp xếp và dán các các que lại với nhau bằng keo để tạo các chi tiết tường, mái nhà, cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà.

hình ảnh

 1. Trang trí Halloween từ lõi giấy vệ sinh

Lấy những lõi giấy vệ sinh cũ, sơn màu và trang trí các lõi giấy này thành những hình yêu thích. Ma cà rồng Dracula, quái vật, xác ướp, bí ngô,… cũng trở nên ngộ nghĩnh hơn nhưng vẫn phù hợp với không khí lễ hội Halloween.

hình ảnh

 1. Kẹo mút bóng ma

Những con ma dễ thương này sẽ làm nên một bữa tiệc ngọt ngào cho ngày Halloween đấy. Lấy một tờ khăn giấy để bọc những chiếc kẹo mút và cột lại bằng một sợ ruy băng nhiều màu sắc. Dùng bút đen để vẽ thêm 2 mắt cho sinh động.

hình ảnh

 1. Ống hút phù thuỷ

Cắt hai hình tròn màu đen đường kính khoảng 8cm và đục lỗ sao cho nhét vừa ống hút. Một hình tròn dùng làm vành nón. Hình tròn còn lại cắt đôi, sau đó cuộn và dán lại thành hình chóp nón. Dán 2 chi tiết lại với nhau. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một chiếc mũ phù thuỷ nhỏ xinh cho những chiếc ống hút rồi.

hình ảnh

 1. Bóng bay bí ngô

Thổi phồng những quả bóng bay màu cam sau đó dùng bút màu để vẽ các chi tiết mắt mũi miệng lên trên, hoặc cắt dán bằng giấy màu đen. Cột những quả bóng trên một sợi dây để có thêm một vật trang trí Halloween vui nhộn.

hình ảnh

Nguồn: https://tay.vn/top-15-mon-do-thu-cong-trang-tri-halloween-ngo-nghinh/