1. Các yếu tố quan trọng khi thiết kế, xây dựng mặt bằng nhà phố 6m

hình ảnh

Với những ngôi nhà có diện tích đất rộng, có mặt tiền và chiều sâu của căn nhà lớn thì việc thiết kế của căn nhà sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Thế nhưng, với những lô đất mặt tiền nhà phố bị hạn chế về chiều rộng, cũng như chiều sâu của ngôi nhà thì việc hài hòa các yêu cầu về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy là điều khá khó khăn.

Thông thường, với các ngôi nhà có mặt tiền rộng 6m, sẽ tùy thuộc vào từng địa thế đất, hình dạng mảnh đất để có thể bố trí công năng sử dụng 1 cách phù hợp với gia chủ. Với các nhu cầu về không gian sống hiện nay, các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng thiết kế và xây dựng ngôi nhà của bạn 1 cách hợp lý nhất.

2. Vai trò của thiết kế mặt bằng nhà phố 6m

Mặt bằng nhà phố 6m không chỉ hướng đến sự hoàn mỹ cho công trình nhà ở, mà việc bố trí công năng sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế, gia chủ luôn mong muốn căn nhà của mình trở nên hấp dẫn, sang trọng và hiện đại nhất có thể.

hình ảnh

Sau đây là những vai trò của thiết kế mặt bằng nhà phố 6m:

  • Thiết kế mặt bằng nhà phố 6m sẽ giúp quy ước các vị trí, kích thước phòng để xây dựng nhà ở sau này 1 cách hợp lý nhất.
  • Việc thiết kế mặt bằng nhà phố 6m còn giúp gia chủ dễ dàng hình dung các vị trí cần thiết để thiết kế và thi công. Từ đó, gia chủ sẽ biết được vị trí các căn phòng, không gian hành lang…trước khi ngôi nhà được xây dựng.
  • Đồng thời, việc thiết kế mặt bằng đẹp, hợp lý còn giúp ngôi nhà trở nên xinh đẹp, có nhiều không gian sinh hoạt cho cả gia đình.
  • Trong khi xây dựng, mặt bằng nhà phố còn giúp quá trình xây dựng được dễ dàng và đúng kỹ thuật.

>>> Nhận ngay bản vẽ: https://xaydungnewhouse.com/bao-gia-chi-tiet-dich-vu-new-house

3. Ngắm mẫu thiết kế nhà phố rộng 6m

Tại tầng 1, các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp và phòng ăn sẽ được sắp xếp trên cùng 1 mặt bằng. Cầu thang sẽ được đặt tại trung tâm chia đôi phòng khách và phòng ăn.

hình ảnh

Phòng khách cần có cửa sổ lớn để không gian kiến trúc của ngôi nhà trở nên thoáng mát, lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó ở phòng bếp và phòng ăn cũng nên được đặt ở gần cửa sổ để không bị ám mùi vào phòng khách của ngôi nhà.

Gia chủ cũng có thể trồng nhiều cây xanh ở sân phơi để có thể tạo ra không gian lý tưởng cho các thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Với mặt bằng nhà phố 6m hiện đại thì việc thiết kế cũng như sắp xếp không gian sống cũng không quá khắt khe, chỉ cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu của các thành viên.

-----------------------------------------------------------------------

>>> Đọc tiếp

-----------------------------------------------------------------------

New House - Công ty thiết kế xây dựng Bình Dương, sẵn sàng tư vấn và báo giá chi tiết các dịch vụ

Hotline: 0946.31.31.31