Gần Tết, mọi nhà đều tích cực dọn dẹp nhà cửa. Riêng bản thân mình cũng hết sức mệt mỏi với việc dọn dẹp do có quá nhiều thứ để dọn, cảm giác dọn không hết nổi được luôn ấy. Dưới đây là các bí quyết chăm sóc nhà cửa vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn có thể nhẹ nhàng bớt phần nào mỗi dịp dọn nhà đón Tết đến xuân về:

1) Lựa chọn đồ nội thất hợp lý : Đồ nội thất là những thứ không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên bạn cũng nên mua những đồ phù hợp để vừa tiết kiệm không gian vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

2) Sắp xếp đồ đạc khoa học : Hãy tạo cho bản thân thói để đồ ngăn nắp gọn gàng để tránh bị thất lạc đồ cũng như dễ dàng dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh việc để đồ đạc lung tung vì như thế khi dọn dẹp sẽ rất mệt.

3) Bỏ những đồ vật không sử dụng : Nhiều gia đình thường hay giữ lại những đồ cũ hoặc những đồ không sử dụng. Điển hình như các vật dụng trong nhà bếp như chai, lọ, túi nilon… những đồ được coi là “kỷ niệm” hay thậm chí chỉ vì rẻ quá nên mua về mà không có mục đích. Chính những thứ này sẽ làm tốn một khoảng diện tích trong nhà của bạn. Chưa kể đến việc không sử dụng trong thời gian dài sẽ trở thành nơi trú ngụ, là điều kiện để sinh ra các con côn trùng như gián, rắn, rết gây nguy hiểm, dơ bẩn, mất vệ sinh nhà cửa.

4) Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để tránh tình trạng việc dồn việc, các vết bẩn quá lâu trở nên ngoan cố khó dọn dẹp, tích tụ lâu ngày gây ra ẩm mốc. Mong rằng các bí quyết của mình có ích đối với bạn và gia đình.

Chúc mọi người có một năm mới an lành, mạnh khỏe.