VÌ SAO HÀNG NGÀN SINH VIÊN ĐI LÀM THÊM?


Việc đi làm thêm thời sinh viên là chuyện như "cơm bữa" cũng đúng thôi bởi đi làm thêm đầu tiên là có thêm thu nhập, kỹ năng, giao lưu và những lợi ích mang lại từ việc đi làm thêm.


Hôm nay lại nhớ sinh viên nên mon men viết vài dòng, nhớ lại thời sinh viên leo bus đi làm thêm hàng ngày.


Mỗi một công việc mang lại cho bạn những lợi ích và kinh nghiệm riêng. Dưới đây là những kỹ năng đúc rút được từ bản thân trải nghiệm.

1. TIỀN TIÊU RỦNG RỈNH


Lợi ích của việc đi làm thêm tất nhiên là có thêm thu nhập có thể trang trải các sinh hoạt phí, uống trà đá( bây giờ uống trà sữa rồi) mua mỹ phẩm. Tự do tài chính giúp bạn chủ động và biết quý trọng giá trị của đồng tiền hơn.

Loading interface...

2. KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN


Việc đi làm thêm khiến bạn phải cân đối, phân bổ giữa thời gian đi làm thêm và việc học trên trường. Điều này tạo cho bạn thói quen sử dụng thời gian hiệu quả và hợp lý để có thể hoàn thành tốt nhất công việc trong quãng thời gian cho phép.

3. CÓ THÊM NHIỀU MỖI QUAN HỆ


Ngoài đám bạn ở trường đại học ra thì bạn còn được giao lưu với những người ở chỗ làm. Bạn được tiếp xúc với nhiều người sẽ có nhiều mỗi quan hệ thú vị. Đó có thể là những người bạn cùng trang lứa hoặc những người đã có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, họ sẽ giúp đỡ bạn trong công việc cũng như đời sống.

4. CỌ XÁT VỚI NHỮNG TÌNH HUỐNG


Hay còn gọi là rèn luyện khả năng ứng biến, khi đi học chắc hẳn bạn cũng đã gặp những tình huống" tiến thoái lưỡng nan" như lần đầu gặp bạn gái(bạn trai), hay trong các kỳ thi... Nhưng thực tế khi đi làm nhiều tình huống " dở khóc dở cười" còn nhiều hơn, nên được xử lý nhiều sẽ giúp bạn trở nên " mạnh mẽ" hơn rất nhiều.

5. MAKE UP CV


Khi đi xin việc, bạn sẽ thấy những gì bạn học được từ việc làm thêm là vô cùng quý giá vì nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên đã có kinh nghiệm hơn là những người chỉ có tấm bằng trong tay. Dù bạn làm thêm không đúng ngành nghề nhưng những kĩ năng giao tiếp, ứng xử khi đi làm cũng sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.


Điều này giúp mình ứng tuyển CV đi xin việc lần đầu tiên viên mãn mặc dù công việc trước không liên quan mấy.

6. KHÁM PHÁ BẢN THÂN


Cũng từ đi làm thêm mà mình phát hiện ra khả năng cũng như đam mê thực sự là kinh doanh, bán hàng chứ không phải IT-ngành đã học.


Khi đi làm thêm, quăng mình vào nhiều loại công việc khác nhau, bạn sẽ nhận ra mình thích và có thể làm tốt nhất công việc gì. Việc này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về năng lực và sở thích của bản thân khi tìm kiếm một công việc mình thật sự đam mê trong tương lai. Và chắc chắn, công việc được nuôi dưỡng bằng đam mê mang đến thành công cho bạn.

7. TRƯỞNG THÀNH


Chắc chắn một điều sau một thời gian đi làm thêm lũ bạn sẽ nghĩ rằng bạn như một ông cụ non. Nhưng thực tế đúng như vậy, việc đi làm thêm sẽ cho bạn trường thành trông thấy từ suy nghĩ đến hành động đều sẽ "già dặn" hơn.


Chính môi trường cạnh tranh khi đi làm sẽ cho các bạn thấy những điều không hài lòng từ bản thân từ đó sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

By MOON