☘ Good Morning ☘

NHÀ ĐẦU TƯ TRƯỚC CHÂN MỘT CON SÓNG DÀI 2024-2026 

💰 3 Lần giảm lãi suất của NHNN

Mình đã từng nói rất nhiều về lãi suất. Kinh tế vĩ mô. Bản chất của nền kinh tế là “vận hành theo chu kỳ nợ” (VIỆC NỢ CỦA CỦA CÁC DOANH NGHIỆP, CÁ NHÂN GIAI ĐOẠN NÀY LÀ CHUYỆN HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG), tức là lãi suất là yếu tố tác động rất mạnh. Nếu một nền kinh tế vận hành theo năng suất không có nợ thì nó diễn ra rất êm đềm.

➡ Từ đây chúng ta hiểu đơn giản nhất có thể là “chu kỳ lãi suất”

💥 Nhắc lại 2013-2014 nền kinh tế của chúng ta có lãi suất bắt đầu giảm mạnh, THỜI KỲ ĐÓ, KHÓ KHĂN HƠN BÂY GIỜ GẤP NHIỀU LẦN.

💥 Bây giờ sau 3 lần NHNN giảm lãi suất, Thị trường cũng gần như tương đương năm 2013 (so với 2023 là 10 năm) => Tức là chu kỳ lãi suất MỚI bắt đầu, Mà lãi suất ảnh hưởng hầu hết các thành phần kinh tế (ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN)

VẬY LÃI SUẤT HẠ TÁC ĐỘNG THẾ NÀO ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN NÓI RIÊNG VÀ TOÀN BỘ NỀN KINH TẾ NÓI CHUNG

- Chi phí đi xuống nhờ lãi suất giảm

- Lãi suất giảm về lâu dài rất có lợi bởi vì CHI PHÍ LÃI VAY LÀ MỘT CHI PHÍ KHỔNG LỒ (Vì vậy các doanh nghiệp giai đoạn lãi suất cao họ không thèm vay, thà để dự án tạm ngưng một thời gian). Tuy nhiên BĐS không phải là một mặt hàng rẻ tiền. Con số 4 triệu tỷ đồng đang vay NH, mỗi năm người giữ BĐS vẫn phải trả lãi đâu đó khoảng 450.000 tỷ đồng.

Những gì đang diễn ra trên TT BĐS chắc chắn một điều 2025-2026 sẽ THANH KHOẢN CAO TRỞ LẠI (Rất phù hợp với các giải pháp tài chính các dự án đang bán hiện tại)

TÁC ĐỘNG TÂM LÝ LÃI SUẤT HIỆN NAY ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

- Phải cần 2-3 quý lãi suất giảm dần sẽ tác động đến nền kinh tế. Tức là trong năm 2024 CÁC BẠN SẼ THẤY ĐƯỢC CẢI THIỆN CỦA KINH TẾ VĨ MÔ. Khả năng QUÝ 4/2023 sẽ thấy rõ ràng việc tác dụng của lãi suất giảm

- Lãi suất giảm thì NH có chi phí thấp, khi có chi phí thấp mới cho vay lãi suất giảm.

CHÚNG TA SẼ THẤY RÕ NGƯỜI GỬI TIỀN BẮT ĐẦU HỌ THẤY LÃI SUẤT THẤP RÚT RA VÀ DẦN DẦN CHUYỂN VÀO NỀN KINH TẾ NÓI CHUNG VÀ ĐẶC BIỆT LÀ ĐỔ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NÓI RIÊNG

(Giả sử tiền gửi hiện nay 12 triệu tỷ đồng, LS trung bình 8%, nếu giảm về 5-6% trong thời gian tới thì mức lợi ích 240.000 tỷ đển 360.000 tỷ này sẽ được chuyển hóa lưu thông trong nền kinh tế đặc biệt là chuyển về BĐS)➡ ➡ ➡ Với những LỢI ÍCH TRÊN CHẮC MỘT ĐIỀU RẰNG VÀO NĂM 2026 SẼ LÀ ĐỢT THANH KHOẢN RẤT CAO VỚI BĐS☘ ☘

💥 VÌ VẬY: Với ý nghĩa dài hạn đó, Thì nên TẬP TRUNG TẤT CẢ NGUỒN LỰC NGAY TỪ BÂY GIỜ, đồng nghĩa Thị trường BĐS là nơi đầu tư tốt nhất từ bây giờ. Đặc biệt là một số dự án điển hình như Avatar Thủ Đức đi theo cơ sở hạ tầng mà chắc chắn TP.HCM phải làm trong 2-3 năm tới (Nếu ko làm nổi hạ tầng đó nữa, thì Tp HCM sẽ mất hết tất cả động lực phát triển hơn mấy chục năm nay => Điều mà chắc chắc toàn dân không ai mong muốn) ☘

hình ảnhĐây là một số tóm tắt "THAM KHẢO (nếu thấy hay)" mà mình nghĩ rằng, trong tương lai mỗi cá nhân khi làm và đầu tư BĐS sẽ rất mong muốn, để đón nhận những thành quả vô cùng RỰC RỠ trong giai đoạn sắp tới. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên, và có thể bỏ qua nếu thấy không cần thiết.