Trong bài viết này, phanmemgtool, sẽ chia sẻ với bạn đọc ngay những sai lầm thường gặp khi kinh doanh trên facebook hay mạng xã hội. Chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến shop của bạn bị giảm số lượng đơn hàng.


Các sai lầm thường gặp khi bán hàng online trên Facebook


Loading interface...Spam bài viết, comment


Một trong các sai lầm lớn khi bạn bán hàng online trên Facebook là có các hành vi spam vô tội vạ. Đơn cử có thể kể đến:


Một trong các sai trái lớn khi bạn bán hàng online trên Facebook là với những hành vi spam vô tội vạ. Đơn cử với thể nhắc đến:


Spam nội dung bán hàng: Đăng liên tục sản phẩm, bài viết đa dạng nhiều lần trong một khoảng thời gian.


Với hình thức này, ban đầu có thể bạn bè còn tương tác bằng cách thức like, comment, share hoặc mua ủng hộ bạn. Nhưng về sau khi đã quá nhàm chán với các bài viết ấy, họ sẽ không còn để ý đến bài viết của bạn nữa, có người còn bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn vì cảm thấy bị làm phiền.


Tag những người không có nhu cầu mua hàng:


Một trong những hành vi bị các bạn Facebook đánh giá thấp đó là chính là ban đăng nội dung và tag đa số người (bao gồm cả các người không có nhu cầu sở hữu sản phẩm) vào bài post của mình.


Spam là hành động gây khó chịu nhất đối với người mua lúc bán hàng online trên Facebook Đăng bài trực tiếp lên trang cá nhân của người khác – Hành vi này có thể khiến cho bạn bị clock hoặc report và kèm theo hiệu quả bán hàng vẫn là Báo cáo 0 tiêu dùng inbox tự động.


Không phân tích khách hàngNhư đã phân tích ở trên, đặc điểm của bán hàng online trên Facebook là người bán cần phải tiếp cận thủ công nên bạn sẽ mất cực phổ biến thời gian và công sức. Thế nên nếu như bạn không phân tích, chọn lọc đối tượng người dùng tiềm năng tường tận thì mọi quyết tâm đó của bạn sẽ trở thành vô ích.


Thiếu sự đầu tưĐã muốn kinh doanh hiệu quả mà lại muốn được miễn phí thì bạn không bao giờ có thể thành công lúc bán hàng online trên Facebook. Hiện nay, Facebook đã duyệt chính sách dừng hiển thị bài post của các page và FB cá nhân nếu thiếu tương tác nên nếu bạn post bài, dù với nội dung hấp dẫn ra sao nhưng vẫn rất khó tiếp cận được đúng tới đối tượng khách hàng.


Chúng tôi giới thiệu với bạn đọc về phần mềm quản lý bán hàng online Gtool , giúp bạn xây dựng và quản lý trang Fanpage hiệu quả? Với chức năng quản lý kho hàng, tự động inbox fanpage, marketing facbook, tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.