USD:


Theo những người trong ngành tài chính, giá đô la Mỹ tăng do yếu tố tâm lý là chính. Người dân đang muốn dự trữ thêm đô la Mỹ, thay vì chỉ có tiền đồng, nhất là sau khi thị trường tài chính có một số thông tin không thuận lợi vừa qua. Còn nhu cầu ngoại tệ từ phía doanh nghiệp, vốn là nguyên nhân chính đẩy giá đô la Mỹ tăng, hiện tại không có gì đột biến, chưa có nhiều doanh nghiệp mua đô la để nhập hàng. Thị trường chứng khoán toàn cầu đang dần xao lãng với kỳ vọng trình làng QE3 của Fed. Tuy nhiên, theo một vài nhà phân tích, nên mừng vì ít nhất QE3 sẽ chưa sớm được tung ra. Họ lập luận rằng một vòng mua trái phiếu mới chóng được đưa ra chỉ càng khẳng định thêm rằng “nền kinh tế Mỹ đang dần dần tiến vào đường cùng” mà thôi. Ông Peter Esho, chiến lược gia của City Index tại Sydney nhận định: “QE3 dù được tung ra dưới dạng nào đi nữa, cũng chính là một sự thừa nhận rằng tất cả các công cụ tiền tệ khác đã không phát huy tác dụng. Cho nên, không có QE3 hóa ra lại hay”. Nới lỏng định lượng, tức chương trình mua trái phiếu chính phủ để bơm vốn vào thị trường tài chính, được các nhà kinh tế học coi là một công cụ chính sách tiền tệ phi truyền thống được NHTW áp dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi các công cụ chính sách truyền thông không hiệu quả. Tối nay, 23h15 ông Pianalto thành viên FOMC sẽ có cuộc phát biểu về các chính sách tiền tệ trong khoản thời gian tới.


EUR:


Với tình cảnh hiện nay của eurozone khi Hy Lạp gần như vỡ nợ, ngay cả thủ tướng Đức Angela Merkel cũng phải tính tới eurozone tan rã. Tờ The Economist thực hiện một ước tính sơ bộ dẫn tới kết quả tại thời điểm hiện tại, có lẽ hàn gắn lại khối sẽ bớt tốn kém hơn để khối tan rã, tuy nhiên nếu châu Âu vẫn tiếp tục tranh cãi, mọi việc có thể thay đổi. Để nhận được gói cứu trợ thứ hai trị giá 130 tỷ euro từ EU, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Trung ương châu Âu, Hy Lạp đã cam kết tiến hành những cải cách sâu rộng và phải tiết kiệm chi tiêu 11,5 tỷ euro trong hai năm 2013 và 2014. Tuy nhiên, khi thâm hụt ngân sách đã lên tới gần 14 tỷ euro và nền kinh tế đã suy thoái trong năm thứ 5, với mức suy giảm dự kiến khoảng 7% trong năm nay, ông Samaras muốn có thêm hai năm nữa để thực hiện cam kết đó. Chiều nay, 15h sẽ công bố chỉ số về Môi trường kinh doanh của Đức do viện kinh tế IFO thực hiện, dự báo giảm nhẹ so với kỳ trước, xấu. Dự đoán hôm nay cặp EUR/USD di chuyển trong khoản 1.23983 đến 1.25868.


GBP:


Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS) vừa điều chỉnh lại tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý 2 năm 2012, theo đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chỉ giảm 0,5%, thấp hơn mức giảm 0,7% mà ONS công bố hồi tháng trước. Nguyên nhân chính của việc điều chỉnh này là do kết quả hoạt động tốt hơn của ngành xây dựng và ngành sản xuất. Sản lượng của ngành xây dựng chỉ giảm có 3,9% trong quý 2 năm 2012, so với con số 5,2% mà ONS dự báo trước đó. Tuy nhiên, với việc điều chỉnh tăng lên này, con số mới nhất cũng cho thấy mức giảm sản lượng lớn nhất trong một quý kể từ quý1 năm 2009 khi mà nền kinh tế Anh đang bị ảnh hưởng bới cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chi tiêu của người tiêu dùng và chính phủ tăng cùng với cú hích từ việc bán vé Olympic có thể sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế của "xứ sở sương mù." Hiện nền kinh tế Anh vẫn chìm trong suy thoái kép sau khi GDP của nước này đạt mức tăng trưởng âm trong ba quý liên tiếp. Trước đó, GDP của Anh đã giảm 0,3% trong quý 1 năm 2012 và giảm 0,2% trong quý 4 năm 2011. Hôm nay không có tin gì của Anh được công bố, dự đoán hôm nay cặp GBP/USD di chuyển trong khoản 1.57362 đến 1.59059.


JPY:


Hôm nay không có chỉ số quan trọng nào của Nhật được công bố, dự đoán hôm nay cặp USD/JPY di chuyển trong khoản 78.330 đến 78.918.


AUD:


Hôm nay không có chỉ số quan trọng nào của Úc được công bố, dự đoán hôm nay cặp AUD/USD di chuyển trong khoản 1.03674 đến 1.04734.


GOLD:


Giá vàng đã điều chỉnh giảm nhẹ về quanh $1,666/oz trong phiên cuối tuần sau một tuần lễ tăng giá mạnh mẽ do được nâng dỡ bởi dự báo lạm phát và đình công tại Nam Phi. Tuần này là tuần tăng giá mạnh nhất của vàng trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây. Giá vàng đang được đẩy lên bởi giới đầu tư kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tung ra một chương trình mua trái phiếu mới (QE3). Commezbank nhận định giá vàng cần phá rào cản $1,700/oz như bước đi đầu tiên trong việc khởi động lại xu hướng tăng. Giá vàng thế giới nhiều khả năng sẽ bị khóa trong biên độ $1,640-$1,700 cho đến tháng 10, theo nhận định của ông Sunil Kashyap, giám đốc điều hành kiêm người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông của ScotiaMocatta. Giá vàng thế giới có thể tăng tốc lên đến $1,800 - 1,850/oz vào thời điểm cuối năm 2012 do lưu lượng tiền mặt dư thừa trên thị trường và đồng USD suy giảm giá trị. Đó là quan điểm của Philip Klapwijk, người đứng đầu phòng phân tích của công ty tư vấn GFMS. Dự đoán hôm nay vàng di chuyển trong khoản 1661.51 đến 1689.77.


OIL:


Hôm thứ Sáu tuần trước, một tạp chí cho biết, nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới có khả năng sẽ phải khai thác vào các kho dự trữ dầu khẩn cấp vào đầu tháng Chín này sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã giảm khả năng chống chịu một kế hoạch do Mỹ dẫn đầu. Chỉ một tuần sau khi một vị lãnh đạo cho biết không có cuộc thảo luận về hành động khẩn cấp có thể, IEA được cho là đã đồng ý với ý tưởng này. Việc phát hành có thể là lớn hoặc lớn hơn so với số lượng 60 triệu thùng vào năm ngoái. Dự đoán hôm nay dầu di chuyển trong khoản 3USD.