Chào các Chị:


Em đang bức xúc chuyện này, suy nghĩ cả đêm mà ko ngủ được, đăng bài lên đây mong các Chị có kinh nghiệm tư vấn giúp:


Ba em là cán bộ nhà nước, hưởng lương hưu khoảng 2tr/tháng, theo chính sách của nhà nước thì sẽ nhận lương qua thẻ ATM của ngân hàng phát triển nông thôn Tp. HCM. Ông cụ để dành được khoảng hơn 18tr, sau đó mỗi tháng đều đến chi nhánh đường Trần Não - Q.2 để lĩnh lương bằng thẻ ATM (mỗi tháng đều rút 2tr). Mọi chuyện suôn sẻ cho đến đầu tháng 07/2008, vì muốn tổ chức thôi nôi cho cháu nội nên rút một lần 5tr, đà nhập mã số ... linh tinh theo thủ tục nhưng ko lấy được tiền, tiếp tục lần 2 ... đến lần thứ 3 mới rút được 5tr, do ko để ý nên giấy báo là tiền trong TK chỉ còn có 3tr mà ông cũng ko để ý (trước khi rút tiền, TK còn hơn 18tr). Sau đó một thời gian, chuẩn bị đi rút tiền nữa mới phát hiện ra là TK còn ít tiền, Ba em đà đến trụ sở chính cũng như tại CN Trần Não để trình báo, sau 10 ngày thì câu trả lời là cả 3 giao dịch đều thành công, tổng cộng số tiền rút ra là 15tr cho 3 lần rút tiền cách nhau 1' (theo NV NH thì 1' là đủ để rút tiền) và in cho Ba em một đống sổ phụ thể hiện điều này và nói là đã kiểm tra quỹ NH, ko hề dư ra 10tr (việc này thì chỉ có NH biết với nhau, ko ai chứng minh được...hic).


Hiện giờ Ba em rất buồn bực, vì lương hưu đã ít mà còn bị như thế, em định thứ 3 này sẽ cùng Ba lên NH để làm việc lại lần nữa nhưng lại ko có kinh nghiệm gì, chỉ sợ ko được việc mà lại tốn thời gian vô ích.


Theo em nghe nói thì trong mỗi máy ATM đều có camera phải ko ạ? Mình có thể yêu cầu NH cho mình xem lại bảng lưu để chứng mình việc nhận tiền đã thành công được ko?


Các Chị giúp em với, vì việc này càng để lâu thì càng bất tiện.


Em xin cảm ơn trước ạ.