Mình đánh hàng Quảng Châu cũng được 4 - 5 năm rồi, sau đấy tìm một bạn tai gửi hàng về nên không có đi QC nữa. Tuy nhiên lần này mình muốn khai thác loại hàng mới và cũng muốn đi chơi luôn nên phải sang trực tiếp :) Mà mấy ông bạn già thì không ai đi cả nên muốn rủ các mẹ nào muốn đánh hàng hay bạn nào đi du lịch dịp này đi cùng cho vui.Lịch trình thế này nhé:Ngày 1:


- Khởi hành 12h trưa 16.1.13: Xe nhà Hoa Thêm đón từng bạn tại nhà, sau khi lên xe mọi người tụ họp với nhau. Xe nhà Hoa Thêm trước là 100k/ người, giờ chắc lên một chút tầm 20 - 30k


- 16h lên đến Hữu Nghị Quan, cả nhà làm thủ tục hải quan sang Trung Quốc.


- Sang bên kia cửa khẩu, cả nhà lên xe nhà Phi đợi sẵn để đến Bằng Tường.


- Đến Bằng Tường gửi đồ nhà Phi, đi ăn hoặc đi massage chân :D, đến 20h lên xe nhà Phi đến Quảng Châu. Giá xe hình như giờ là 120 tệ/ chiều thì phảiNgày 2:


- 6h sáng đến Quảng Châu, xách đồ đến Khách sạn Đức Chính hoặc cạnh Đức Chính đều được, cái cạnh Đức Chính đẹp hơn, của người trung quốc nhưng khách việt mình nhiều lắm :D, nó có người đón tận đầu bến xe luôn.


- 8h sáng sau khi làm thủ tục khách sạn, cất đồ vào phòng xong thì mọi người cùng nhau đến chợ sáng ( chợ 13 ). Đây là điểm đánh hàng quần áo nữ mà hầu như mọi người đều ghé qua.


- 12h trưa chợ sáng đóng cửa, cả nhà khuân hàng về khách sạn, ăn trưa


- 2h đi chợ Bạch Mã, bên cạnh có chợ túi, chợ xuất khẩu dưới hầm, chợ đồng hồ, nói chung là hàng đẹp, dành cho mẹ nào lấy hàng cao cấp trở lên. Mình thì vào đây mua đồ thôi.


- 18h cả nhà tập trung về khách sạn, ăn uống, tắm rửa cho khỏe người rồi đi phố đi bộ chơi, chụp ảnh lưu niệm, ở đây có macdonal và nhiều khu chụp ảnh đẹp lắm. Bạn nào muốn lấy hàng ở phố đi bộ cũng được, xuống hầm tầng 2 với có mấy khu y như chợ sáng, nếu khéo có khi nhập rẻ hơn.Ngày 3:


- Sáng, Chiều, tùy mọi người, ai muốn đi đánh hàng ở chợ sáng, bạch mã, thiên hà, chợ túi, điện tử thì mình chỉ cho. Ai muốn đi xem hàng đồ bếp, đồ làm bánh thì đi với mình. Mình thuê tai đi, ai đi thì chia đều.Giá tai giờ tầm 150 - 250 tệ/ ngày.


- Tối, đi dạo sông Châu Giang, đẹp và thơ mộng. Cũng có thể đi phố đi bộ vì hôm qua không đi hết :-p do nó rộng quáNgày 4:


- Sáng tùy mọi người như hôm trước, tuy nhiên phải về lúc 12h để check out phòng, Đem đồ sang bên Đức Chính gửi nhờ, hoặc ra chỗ đóng hàng gửi.


- Chiều tùy mọi người, nhưng phải về muộn nhất 17h để đóng hàng chuyển về việt nam


- 20h tối lên xe về Hữu Nghị QuanNgày 5:


- 7h sáng đến hữu nghị quan


- 8h lên xe Hoa thêm về Hà Nội


- 12h mọi người chia tay nhau, kết thúc chuyến đi tốt đẹpMột số lưu ý các mẹ và các bạn cần biết


- Phòng khách sạn có 2 giường, mỗi giường ngủ được tầm 3 người. Taxi nó chỉ đồng ý chở 4 người/ xe ( 1 cạnh lái, 3 ghế dưới ) nên tốt nhất nhóm mình chỉ 4 người là đủ rồi nhé.


- Giá phòng khách sạn giờ tầm 130 - 150 tệ/ đêm


- Nên đổi tệ ở Hà Trung, đừng đổi tệ ở biên giới, dễ gặp tiền giả. Hèm, có điều mình cũng đã đổi mấy lần ở cửa khẩu mà vẫn ok, nói chung tùy các bạn. Nên chuyển tiền sang trước qua đức chính chứ đừng mang theo người, không an toàn


- Hộ chiếu giờ rẻ nhất là 63 tệ/ 3 tháng / 1 lần


- Xe hoa thêm chắc phải 130k / lượt


- Xe Phi tầm 130 tệ/ lượt (quen thì rẻ hơn)


- Ăn bên đấy thì tùy, nói chung là ăn cơm thường tầm 7 - 10 tệ/ 1 ng/ 1 suấtTổng chi phí cả chuyến đi tầm 3,5 triệu/ người là thoải mái :) ( tất tần tật từ visa, xe, ăn,...)Mẹ nào muốn tham gia thì đăng ký ở đây hoặc liên hệ với mình nhá:


- YM: tuvan_hdty


- Mobile: o9 36 37 32 39