hình ảnh

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi của người tiêu dùng ít tiếp xúc hơn trong quá trình mua bán do đại dịch COVID-19, việc bán hàng trên Shopee đang dần trở nên phổ biến hơn với những người muốn bán hàng online. Vì vậy, họ luôn tìm những hướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A đến Z, cách bán hàng trên Shopee không cần vốn, khóa học bán hàng trên Shopee.

Trong bài viết này, Ginee Việt Nam sẽ hướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A đến Z cho các nhà bán mới tham gia vào sàn thương mại điện tử này nhé!

Ưu Điểm Khi Bán Hàng Trên Shopee

  • Nâng cao khả năng marketing, quảng cáo sản phẩm, tăng sự tiếp cận sản phẩm tới người dùng mà không mất phí quảng cáo như các nền tảng số khác.
  • Hỗ trợ vận chuyển, tất cả những việc bạn làm là đăng bán sản phẩm, bên Shopee sẽ hỗ trợ đơn vị vận chuyển để sản phẩm có thể đến tay khách hàng của người bán.
  • Tạo không gian bán hàng online miễn phí, không cần nguồn vốn lớn để có thể nhập hàng và chi trả tiền mặt bằng.

Cách Bán Hàng Trên Shopee

Có 4 bước chính để bán hàng trên Shopee như sau:

Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản

Đầu tiên, để có thể bán hàng trên Shopee, bạn phải đăng ký tài khoản trên trang chủ Shopee.vn nếu chưa lập tài khoản. Bạn có thể đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính hoặc trên điện thoại, chỉ cần một vài bước xác nhận đơn giản là việc đăng ký tài khoản của bạn đã hoàn thành.

Bước 2: Thiết Lập Thông Tin Bán Hàng

Khi đã đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính, bạn chọn phần Hồ Sơ Shop trong mục Quản Lý Shop để bắt đầu thiết lập thông tin bán hàng. Ảnh đại diện của cửa hàng phải rõ ràng, thuần phong mỹ tục và không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và tên shop phải đặt thật dễ nhớ, ấn tượng với khách hàng.

Tiếp theo bạn điền những thông tin cần thiết còn lại để hoàn thành phần thiết lập thông tin bán hàng, hãy điền đầy đủ cả phần Địa Chỉ trong mục Thiết Lập Shop và Cài Đặt Vận Chuyển trong Vận chuyển đều ở thanh dọc bên trái như ảnh trên.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thiết lập thông tin thanh toán của bạn để cập nhật tài khoản ngân hàng của bạn, giúp bạn tiện hơn trong việc thanh toán giữa khách hàng hoặc thanh toán với bên Shopee.

Bước 3: Đăng Bán Sản Phẩm Trên Shopee 

Hãy lựa chọn sản phẩm bạn muốn đăng tải lên Shopee, hãy chọn ảnh thật rõ sản phẩm, bắt mắt để thu hút khách hàng hơn, thêm mô tả sản phẩm để nội dung sản phẩm được chi tiết, cụ thể hơn.

Khi đăng ảnh sản phẩm lên Shopee, bạn có thể đăng tối đa 9 ảnh gồm 1 ảnh bìa và 1 video bìa, hãy tận dụng hiển thị của sản phẩm để tăng sự tiếp cận của sản phẩm tới khách hàng hơn.

Sau đó bạn bắt đầu lựa chọn ngành hàng cho sản phẩm tại Thêm Sản Phẩm trong mục Quản Lý Sản Phẩm. Với mục này, bạn nên để tên sản phẩm theo công thức tên thương hiệu + thông số kỹ thuật hoặc loại sản phẩm + Mã sản phẩm

Tiếp theo, bạn hãy điền các thông tin cần thiết của sản phẩm như mô tả, danh mục, xuất xứ,...  để người mua dễ dàng theo dõi sản phẩm hơn. Sau đó bạn điền thêm giá cả, màu sắc để tạo được sự khác biệt giữa các sản phẩm.

Khi hoàn thành bước trên, hãy điền thông tin vận chuyển, tình trạng hàng hóa và SKU sản phẩm để hoàn thiện các thông tin quan trọng cần thể hiện trong sản phẩm. Khi hoàn thành bước này, hãy đợi để Shopee duyệt sản phẩm của bạn trước khi đăng lên bán.

Bước 4: Chương Trình Khuyến Mãi Của Shopee

Khi tham gia với tư cách là nhà bán trên Shopee, bạn sẽ được tham gia rất nhiều chương trình khuyến mãi của Shopee như Flash Sale, Mini Spike, sinh nhật Shopee,.... Những chương trình này không chỉ ưu đãi cho người mua hàng mà còn ưu đãi rất nhiều cho nhà bán. Đặc biệt khi đăng ký bán hàng trên Shopee Mall, ưu đãi này sẽ còn được nhiều hơn nữa.

Hi vọng bài chia sẻ về hướng dẫn bán hàng trên đây đã giúp các nhà bán mới tham gia thị trường này hiểu hơn về Shopee để có thể sẵn sàng bán hàng.