Dạo quanh các chợ từ nông thôn đến thành thị, không cần mất công quan sát cũng dễ nhận thấy người đi chợ chỉ đi tay không, muốn mua gì, từ cân cà chua, rau, hoa quả đến thịt, cá đều được các chủ hàng sẵn sàng cung cấp túi nylon theo số lượng mặt hàng cần mua. Túi nylon rẻ và được bán theo cân, mỗi kg ước chừng khoảng 200-250 cái, tuỳ theo kích cỡ của từng loại, giá từ 20.000-25.000đồng/kg.

            Không những ở các chợ mà ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá cũng dùng túi nylon để đạt được sự tiện ích trước mắt. Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều các vật dụng khác như áo mưa tiện ích (áo mưa mỏng dùng một lần rồi bỏ), băng keo dán, giấy gói hàng cũng đều là nylon. Tuy nhiên thói quen sử dụng đó lại không có lợi đối với môi trường xung quanh.

Có thể thấy tác hại của việc sử dụng túi nylon và các vật dụng khác từ sản phẩm nylon đối với đời sống và sức khoẻ con người là rất lớn, không những đối với hiện tại mà cả trong tương lai. Tuy nhiên, vì tiện lợi của việc sử dụng túi nylon nhiều người vẫn bất chấp tác hại của nó đối với môi trường sống, do vậy việc lạm dụng túi nylon, hay các sản phẩm từ túi nylon đã đến mức báo động.

Người Việt Nam đang tiêu dùng khoảng 25 – 35kg nhựa/người/năm và dự báo trong hai năm nữa, khi đời sống kinh tế ngày càng khá hơn thì mức tiêu dùng sẽ đạt đến 40kg/người/năm, đồng thời sản lượng ngành bao bì nhựa lúc đó cũng đạt khoảng 1,4 triệu tấn.

Hậu quả là môi trường sẽ càng ô nhiễm nặng nề vì phải mất rất lâu thì bao nylon mới có thể phân hủy được (500 năm). Chính vì thế nhóm tôi đã nảy sinh ra ý tưởng thiết kế ra quai xách ly bằng chất liệu thiên nhiên có thể tự phân hủy được và mang đến một môi trường xanh.

Chính vì lẽ đó mà "Túi xách xanh" đã được lên ý tưởng và cho ra đời dưới cái nhìn và đầu óc của những đứa trẻ còn non kinh nghiệp như chúng tôi. Sản phẩm áp dụng công nghệ xử lý tiên tiến đảm bảo hiệu quả sử dụng không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Triết lý (phương châm) phục vụ khách hàng:

Túi xách xanh, xanh với môi trường, xanh với sức khoẻ mọi người

 

Giá cả hợp lý nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Xu hướng kinh doanh hiện nay tập trung chủ yếu lợi ích mang lại cho cộng đồng mà đặc biệt là bảo vệ môi trường, nên có nhiều doanh nghiệp nổi lên " gắn mác sản phẩm doanh nghiệp, giá rẻ" nhưng khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì kém chất lượng thậm chí còn độc hại. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam độc đáo, kinh doanh hiệu quả vươn tầm ra quốc tế với giá cả phù hợp và không quá đắt đỏ. Sản phẩm của chúng em cũng dựa trên những tiêu chí tương tự nên khi sản phẩm ra mắt thì các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua, thậm chí họ có thể đưa ra mức chi trả cao hơn khi họ đã hài lòng.

Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được làm từ xơ dừa nên có thể tải chế sau khi hết hạn sử dụng ( những sản phẩm mà chúng em có thể thu lại được ) hoặc thời gian tự hủy cũng ngắn và không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.