Như các mẹ đã thấy, Việt Nam chính là thị trường tiềm năng tiếp theo mà Amazon lựa chọn để thành lập công ty. Chỉ nói đến việc các mẹ đặt hàng chính hãng trên amazon rồi ship trực tiếp mà không bị mất phí qua các bên trung gian là một cái lợi cực kỳ lớn. Bài viết này cho những mẹ nào mong muốn phát triển mô hình kinh doanh online và muốn có nguồn hàng từ amazon thì em sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ để các mẹ đặt hàng được mượt hơn nhé!


Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon và Cách phân biệt và chọn người bán: Có thể chia làm 3 cách như sau:


+ Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon):Để tránh mua phải hàng kém chất lượng thì bạn nên ưu tiên mua hàng của nhà bán hàng nhóm này. Bởi những sản phẩm đó đã được Amazon kiểm tra quản lý nên đa phần sẽ là hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt. Thời gian giao hàng khi đặt mua ở nhóm này cũng sẽ đảm bảo nhanh nhất.


Loading interface...+ Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và giao hàng bởi Amazon): Đây là những SP thuộc dạng ký gửi ở Amazon. Tuy không đảm bảo bằng mua hàng ở nhóm 1 nhưng nó cũng khá đảm bảo. Bởi Amazon đã đứng ra chịu trách nhiệm vận chuyển nên tất nhiên Sp cũng sẽ phải đạt đủ yêu cầu về chất lượng họ mới dám nhận cho ký gửi đúng chứ. Nên theo kinh nghiệm mua hàng của mình là ok nhé


Loading interface...+ Ships from and sold by Sneaker Ethics (Bán và Giao hàng bởi một người khác): Đây là các sản phẩm do các người bán hàng tự đăng lên bán và chịu trách nhiệm vận chuyển. Amazon không chịu trách nhiệm về chất lượng hay kiểm soát gì ở đây cả. Nên nếu bỡ ngỡ hay là lần đầu mua sắm trên Amazon bạn không nên chọn mua của các nhà bán hàng này. Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon này rất quan trọng bạn nhé


Loading interface...Giá cả của các món đồ ở nhóm 3 này có thể sẽ rẻ hơn nhiều so với 2 nhóm trên. Nên nhiều khi bạn sẽ nhầm tưởng mình mua được 1 món đồ gía hời. Tuy nhiên thực tế thì nó chỉ là hàng fake sản xuất ở Thái Lan, Trung Quốc thôi chứ không như bạn mong đợi đâu. Điều này khi mua hàng trên Amazon rất khó kiểm soát nên để tránh tố Amazon lừa đảo hay bị bất lợi thì bạn hạn chế mua hàng thuộc nhóm này nhé. Nếu mua thì bạn sẽ phải rất cẩn trọng xem xét người bán hay các feedback người mua. Nói chung là khá tốn time nên theo kinh nghiệm mua hàng cá nhân mình là out luôn cái nhóm này ra và không mua :)


Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi chẳng lẽ Amazon không có chính sách gì để bảo vệ người tiêu dùng, cứ để mặc họ bán hàng kém chấy lượng như vậy ư. Thực tế là sàn TMĐT nào cũng có cả. Tuy nhiên để giải quyết nó sẽ tốn công sức chưa kể là khoảng cách địa lý từ Mỹ về Việt Nam nó xa xôi như thế nào. Nên tốt hơn cả kinh nghiệm mua hàng online là tránh ngay từ đâu để đỡ bị" tiền mất tật mang"


Một điểm lưu ý nữa khi mua hàng trên Amazon ngoài quan tâm đến nhà bán hàng thì bạn cần chú ý món đồ của bạn thuộc New (hàng mới hoàn toàn), Used (hàng đã qua sử dụng),…nữa nhé.


Loading interface...Kinh nghiệm đánh giá người bán hoặc một món hàng tốt trên Amazon.comDù vốn tiếng anh của bạn không tốt nhưng không sao chỉ cần nhìn vào số sao và số đánh giá của người dùng trước đó thôi. Bạn có thể biết được người bán nào uy tín hay món đồ nào tốt đáng mua hàng trên Amazon hay không. Cụ thể như sau:


Rating Feedback của Seller: Shop hoạt động lâu hay bán những món đồ chất lượng sẽ có nhiều sao hơn. Sao này do người đã từng mua hàng đánh giá bạn nha, họ đánh giá thiệt chứ không fake như ở VN mình đâu :(. Nên càng nhiều “ngôi sao vàng” thì càng đáng tin cậy. Kinh nghiệm mua hàng không cần biết nhiều tiếng đó nhá


Loading interface...Recent Feedback: Amazon cho phép hiển thị công khai toàn bộ các đánh giá, phản hồi từ khách hàng mà không hề kiểm duyệt. Nên kinh nghiệm mua hàng trên Amazon là chỉ cần theo dõi các Feedback của họ bạn sẽ biết được sản phẩm đó có chất lượng không có nên mua hay không. Những đánh giá này đều đến từ người đã từng mua hàng tại nhà cung cấp đó nên bạn có thể an tâm không sợ người bán tự vào vote tốt cho SP đó ha.


Loading interface...Feedback History: Ở phần này họ sẽ thống kê các loại feedback về Seller này. (tỉ lệ Positive càng cao thì càng đáng tin cậy, còn ngược lại là Negative)


Loading interface...Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt NamCác sản phẩm trên Amazon tùy thuộc vào Seller ,thì có món được chấp nhận ship Wordwide trên toàn thế giới hoặc chỉ ship nội địa US. Hiện nay thì theo kinh nghiệm mua hàng của mình có khá ít sản phẩm trên Amazon cho phép ship trực tiếp về Việt Nam( trừ sách). Nên đa phần nếu muốn mua sẽ phải dùng đến dịch vụ mua hàng hộ. Tuy nhiên Amazon đã có mặt tại Singapore nên nếu muốn mua đồ từ Amazon và ship về Việt Nam sẽ đơn giản hơn khá nhiều nè.


Với số ít các SP ship thẳng về Việt Nam nếu được bạn có thể đặt nhiều SP cùng 1 đơn hàng để được miễn phí Ship nhé. Thời gian ship hàng Amazon thường từ 2 – 8 ngày, tùy theo dạng gói cước. Nếu muốn Amazon ship hàng nhanh thì bạn chỉ cần chi trả phí cao.


Loading interface...


Bên cạnh đó thì việc lựa chọn cách thanh toán rất quan trọng, nếu các mẹ không muốn mất phí, hay bất kỳ thứ gì khác và được trả tiền trực tiếp. Thì sự lựa chọn chính xác là dùng thẻ thanh toán quốc tế, các mẹ có thể dùng thẻ Visa hoặc Mastercard thì tùy. Nhiều mẹ cứ nghĩ là phải làm thẻ tín dụng Mastercard mới thanh toán được, nhưng mẹ có thể bất kỳ dạng thẻ nào, miễn là nó là thẻ Mastercard: thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ ảo,... đều được hết. Em đang dùng con thẻ ảo Mastercard, mở thẻ nhanh, thông tin ổn định, dùng bao nhiêu nap bất nhiêu... Nếu các mẹ quan tâm điều gì? Cứ hỏi nha