Mua hàng Trung Quốc ngày nay đã không còn xa lạ nhưng chúng ta vẫn nhiều người phải phụ thuộc vào trung gian mua hộ. Vậy có cách nào để khách hàng cá nhân tự order hàng Trung Quốc tận xưởng về Việt Nam hay không? Và những điều cần biết trước khi tự mua hàng Trung Quốc là gì?Đầu tiên là các kênh mua hàng. Hiện nay với nền thương mại điện tử phát triển chúng ta có thể order hàng Trung Quốc từ trang website bán hàng mà không cần tốn thời gian, chi phí đến tận xưởng bên Trung Quốc.


Các trang TMĐT phải kể đến như: Taobao, Tmall và 1688.Các trang TMĐT Taobao, Tmall, 1688 này có gì khác nhau?


Một là, Taobao - đây là kênh bán hàng lẻ lớn nhất Trung Quốc mà bạn có thể tìm bất cứ thứ gì tại đây. taobao có nhiều kênh bán hàng là webstore nội địa, webstore quốc tế,.. Nguồn hàng trên taobao nội địa thường có giá rẻ và chất lượng đảm bảo hơn Taobao Quốc tế.Một điểm khác biệt nữa là phương thức thanh toán. Tại Taobao nội địa, khách hàng chỉ có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa mà chỉ những ai có visa tại Trung Quốc hoặc người bản địa mới có thể sử dụng tài khoản này. Với Taobao quốc tế, khách hàng sẽ thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế visa hoặc mastercard. 2 dòng thẻ này tại VN hiện nay rất phổ biến, bạn thậm trí có thể mở ngay tại nhà khi ở thẻ vtc mastercard ảo,... dùng ngay sau khi đăng ký.


https://www.tmall.com/: Là trang web bán hàng hiệu online lớn nhất Trung Quốc, tuy có mức giá cao nhất 3 sàn TMĐT này nhưng Tmall đồng thời có chất lương tốt hơn nhờ độ uy tín cao từ chủ shop.


https://www.1688.com/: Là kênh bán buôn lớn nhất, khách hàng nếu mua số lượng nhiều nên mua ở trang này, giá cả sẽ tốt hơn, ngoài ra, các shop này vẫn bán lẻ, tuy nhiên mua hàng trên 1688 luôn mất phí ship nội địa.Đây là 3 trang TMĐT lớn và uy tín nhất không nên bỏ qua khi mua hàng Taobao. Chúc bạn thành công!