Đầu tư tiền ảo là gì? Đây là một hình thức đầu tư rất HOT ở thời điểm hiện tại và được các trader yêu thích. Vậy cụ thể đầu tư tiền ảo là gì? Liệu có x10 x100 như lời đồn? Hãy cùng CryptoGo đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đầu tư tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra và phát triển bởi các nhà phát triển và được chấp thuận cũng như sử dụng bởi các thành viên trong cộng đồng ảo cụ thể. Tiền mã hóa không chịu sự ràng buộc và kiểm soát bởi chính phủ. Loại tiền này có thể được chấp thuận làm phương tiện thanh toán và chuyển nhượng tại một số khu vực trên thế giới.

hình ảnh

– Hiện nay tiền ảo được chia thành 3 loại chính bao gồm:

  • Tiền ảo đóng: Là loại tiền được dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong các game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có sự liên kết với nền kinh tế thực sự.
  • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Đây là loại tiền có thể sử dụng tiền thật để mua, nhưng không thể dùng nó để mua tiền thật, chẳng hạn như điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook.
  • Tiền ảo phi tập trung: Là tiền được tạo ra dựa trên các nền tảng không tập trung như Ethereum và Bitcoin.

Như vậy có thể thấy hiện nay việc đầu tư tiền ảo chủ yếu hướng vào việc đầu tư tiền ảo phi tập trung. Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn 1 trong các hình thức để đầu tư vào loại tiền này để giúp sinh lời hiệu quả, chẳng hạn như: Mua và giữ để đầu tư dài hạn; Lướt sóng giá tiền mã hóa để kiếm tiền trong ngắn hạn…

Tuy nhiên việc chọn hình thức đầu tư nào, các trader cần phải tìm hiểu kỹ về ưu nhược điểm của từng hình thức. Tránh tình trạng chọn lựa theo tâm lý đám đông hay chọn lựa mà không có sự tính toán cụ thể. 

Ngoài ra cũng cần phải tìm hiểu để chọn được đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất. Bởi trên thực tế hiện nay có rất nhiều đồng tiền ảo. Mỗi một đồng tiền sẽ có thế mạnh và điểm yếu riêng. Do đó các trader cần cân nhắc kỹ vấn đề này.

– Cách lựa chọn đồng tiền ảo đáng đầu tư

Để chọn được đồng tiền ảo đáng để đầu tư, các trader có thể dựa vào một số yếu tố mà Cryptogo chia sẻ dưới đây:

Đọc Whitepaper

Whitepaper hay còn được gọi với cái tên là sách trắng. Đây là một dạng tài liệu được thiết kế với mục đích cung cấp các thông tin liên quan đến quá trình hình thành, giá trị cốt lõi của đồng tiền mã hóa. Ngoài ra với tài liệu này, bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin liên quan đến việc định hình mục tiêu cũng như nhóm người phát hành ra loại tiền đó. Đây chính là tài liệu mà bất kỳ ai muốn tham gia vào lĩnh vực này cần phải tìm hiểu đầu tiên, để có được cái nhìn khái quát nhất về thị trường tiền mã hóa này cũng như tiềm năng của nó trong tương lai.

Tìm hiểu vốn hóa thị trường

Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các nhà đầu tư cần phải nắm được khi có dự định đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên lưu ý cho các bạn, đó là chỉ nên quan tâm đến những đồng tiền có ít nhất 80% số lượng đang được lưu hành trên thị trường. Bởi khi đó tính thanh khoản của đồng tiền mới được chấp thuận. Ngoài ra không nên chọn những đồng coin vì giá của chúng rẻ nhé. Đây là kinh nghiệm xương máu của những người đầu tư kỳ cựu đấy.

Kiểm tra khối lượng giao dịch

Một đồng coin có tính thanh khoản cao và khối lượng giao dịch lớn, chứng tỏ đồng coin đó đang rất được nhiều người trên toàn cầu chấp thuận. Chính vì vậy nếu có dự định đầu tư vào thị trường này, bạn chỉ nên quan tâm đến những đồng có khối lượng giao dịch đạt ít nhất 10 triệu đô la. Vì khi đó xác suất đầu tư thành công sẽ cao hơn, thay vì bạn đầu tư vào những đồng coi mà có số lượng giao dịch thấp và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.

Đầu tư tiền ảo liệu có x10 x100 như lời đồn?

Đầu tư tiền ảo hiện đang là một trong những lĩnh vực được các trader quan tâm. Nếu là một trader tài ba thực thù, khi rót tiền vào lĩnh vực này thì khả năng sinh lời cực kỳ cao. Chính vì vậy trên thế giới đã có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn cũng đã đầu tư cho lĩnh vực này. Cụ thể như sau:

hình ảnh

– Tập đoàn Microstrategy vừa chi 460 triệu USD mua và giữ Bitcoin.

– Quỹ ủy thác đầu tư Bitcoin – Quỹ Grayscale nhận quản lý hơn 13 tỉ USD giá trị tiền ảo trong Quý 4/2020 từ các tập đoàn lớn.

– Paypal chấp nhận mua bán Bitcoin trên hệ thống ví điện tử với 320 triệu thành viên.

– Top 5 đại học hàng đầu Hoa Kỳ như: đại học Harvard, đại học Stanford University, Dartmouth College, đại học MIT, và đại học North Carolina cũng tham gia đầu tư Bitcoin…

Như vậy có thể thấy, rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới cũng đã tham gia vào quá trình đầu tư này. Nếu biết nắm bắt cơ hội, áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp, biết tính toán trước khi tiến hành giao dịch, thì khả năng x10 hay x100 lợi nhuận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên thị trường tiền mã hóa luôn có nhiều biến động, nếu các nhà đầu tư không biết cách đầu tư khôn ngoan, thì khả năng trắng tay cũng là điều dễ hiểu.

Tóm lại, việc x10 hay x100 lợi nhuận phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của các trader có sáng suốt và khôn ngoan hay không.

CryptoGo vừa cập nhật đến các bạn một số thông tin về đầu tư tiền ảo là gì, cũng như một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư vào thị trường này. Hy vọng những thông tin được chia sẻ thực sự hữu ích với bạn. 

Xem chi tiết tại  : https://cryptogo.net/dau-tu-tien-ao-la-gi-lieu-co-x10-x100-nhu-loi-don/

Xem thêm :  https://cryptogo.net/dau-tu-bitcoin-nhu-the-nao-cho-an-toan-doc-de-giu-tien-ban-an-toan/

==========================================================

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: https://cryptogo.net/kickback-your-fee-hoan-den-40-phi-giao-dich-tren-binance/

===========================================================

Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

 Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net


 Group Chat Telegram CryptoGo@CryptoGo

 Channel Telegram CryptoGo@Channel_CryptoGo


 Fanpage CryptoGohttps://www.facebook.com/CryptoGo.Net


 Group Facebook CryptoGohttps://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

#crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency #ĐK_sàn_binance_hoàn_40%