E đang định buôn hàng mỹ phẩm từ Đức về Việt Nam do có anh họ e ở bên ấy ( Beclin), nhưng ngặt 1 nỗi đa số người Việt Nam ở Đức k có tài khoản ngân hàng vì không có thu nhập, hoặc có nhưng k báo để tránh thuế, nên e định dùng 1 trong 2 cách sau:


1. E mở 1 tài khoản Visa Debit ở HSBC, kích hoạt tài khoản, nạp tiền rồi gửi qua đó, theo e được biết thì nếu người thân ở tài khoản HSBC tại Việt Nam rồi sang đức thì khi chuyển tiền, người nhà ở bên Đức chỉ mất 45k tiền phi , k mất phí chuyển đổi ngoại tệ, nhưng với điều kiện phải rút ở ATM của HSBC, nhưng vì a của e k có tài khoản này, nên e mới đành mở 1 cái rồi gửi qua, vấn đề là e chưa qua Đức bao h, nếu rút tiền tại Đức thì HSBC bên đó có khóa tài khoản hay k.Biểu phí thế nào.


2. E có biết đến dịch vụ chuyển tiền Moneygram, dịch vụ này chuyển tiền với phí rẻ hơn WESTERN UNION nhưng vì e ở Đà Nẵng mà tại đây chưa có văn phòng của Moneygram nên khi e đt hỏi bên đó thì họ bảo dùng tài khoản ngân hàng nào đó chuyển sang tài khoản của Moneygram cũng được, khi đó cũng k mất phí chuyển đổi ngoại tệ, chuyển theo tỉ giá của Moneygram, nhưng có 1 số ac trên WTT phàn nàn về dịch vụ này nên k cũng k biết thế nào =.=


Ai biết rõ về việc chuyển tiền sang nước ngoài, hay về thẻ Visa của HSBC thì tư vấn cho e với . E cảm ơn :)