Gửi tiết kiệm là nhu cầu tất yếu của đa số người dân việt nam từ thành thị đến nông thôn. Vấn đề là ngân hàng hiện nay thì rất nhiều, sản phẩm gửi tiết kiệm của họ cũng rất đa đạng. Mà không phải ai cũng có thể tìm hiểu xem mình với mức tiền này, với kì hạn này thì gửi ở đâu, ngân hàng nào là tốt nhất….


Khách hàng cá nhân với những người ở nông thôn thì sự lựa chọn các ngân hàng là không nhiều. Đại đa số đều sử dụng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (AGRIBANK). Sự lựa chọn về ngân hàng thì hạn hẹp như vậy nhung mình dám chắc không nhiều người trong số họ tìm hiểu hết về các sản phẩm tiết kiệm hiện có của ngân hàng này. Mặc dù họ rất rảnh nhưng họ lại không biết tìm những thông tin đó ở đâu? Bạn biết rồi khi đi gửi tiền, khách hàng đông tâm lý ai cũng vậy muốn gửi cho xong rồi về… Ở đây em xin cung cấp cho các bác lãi suất một số kỳ hạn : AGRIBANK áp dụng mức lãi suất 6.5%năm với các kỳ hạn 24 tháng, 6.3%năm với các kỳ hạn 18 tháng, 6.0%năm với các kỳ hạn 12 tháng… Bạn có thể xem thêm tại đây.


Đối với các khác hàng ở khu vực thành thị họ có rất nhiều sự lựa chọn. Ngân hàng từ bé đến lớn rất nhiều… thậm chí để nhớ được tên của các ngân hàng này đã cả là một vấn đề chứ đừng nói tìm hiểu xem kỳ hạn, lãi suất ở đâu là tốt nhất…Mình xin cung cấp một số ngân hàng có mức lãi suất tương đối tốt hiện nay: với kì hạn 24 tháng ngân hàng SCB có mức lãi suất 8.1%năm, VPBank là 8.0%năm, NamABank là7.6 %năm, HDBank là 7.5%năm, với kì hạn 12 tháng SouthemBank là 7.5%năm, SCB là 7.45%năm…


Một số ngân hàng lớn hơn có uy tín và độ tin tưởng cao hơn thì mức lãi suất lại giảm hơn chút: Techcombank kỳ hạn 36 tháng lãi suất 6.9%năm, 24 tháng 6.5%năm. VietComBank sử dụng mức lãi suất là 6.2%... Vào đây để xem thêm các ngân hàng khác.


Hiện tại lãi suất cao nhất đang thuộc về VPBank với kỳ hạn 36 tháng với mức lãi suất 8.2%năm. Xem chi tiết.