Hàng Mỹ (USA) xách tay là thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam rồi và thực tế nhu cầu mua hàng Mỹ xách tay là rất lớn. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh, mở shop (online hoặc offline) các sản phẩm từ Mỹ trong khi chưa chủ động được nguồn hàng, không biết mua hàng từ Mỹ về Việt Nam như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết này cũng có ích cho những bạn có sở thích mua hàng online bởi vì công bằng mà nói, mua hàng online từ Mỹ có vô vàn ưu điểm. Đặc biệt, tại Mỹ thường xuyên có các đợt sale off rất khủng, nếu bạn gom hàng vào đúng thời điểm này thì lợi nhuận thu được sẽ là kha khá.


1. Trực tiếp mua hàng Mỹ online rất có lợi Hàng xách tay Mỹ bán đầy rẫy trên các shop online, trên các diễn đàn nhưng chất lượng thì không ai dám đảm bảo là hàng chuẩn. Để yên tâm dùng hàng xịn, tốt nhất là trực tiếp đặt hàng online trên các website bán hàng trực tuyến của Mỹ. Tin mình đi, bạn sẽ mua được hàng Mỹ chuẩn. Rất nhiều website bán hàng online nổi tiếng của Mỹ họ rất có uy tín.


Trực tiếp mua hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì hạn chế được khâu trung gian. Đặc biệt các trang bán hàng online của Mỹ rất hay có các chương trình giảm giá khủng. Nếu bạn chịu khó theo dõi và nhanh tay đặt hàng thì có thể mua được những món hời ngoài sức tưởng tượng.


Mua hàng Mỹ online đơn giản hơn bạn nghĩ, thực sự là như thế. Rào cản ngôn ngữ không thành vấn đề lắm bởi hàng hóa trình bày chủ yếu bằng hình ảnh. Các nút mua hàng, thanh toán được thiết kế rất khoa học, tiện lợi và dễ hiểu. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm thì có thể nhờ anh Google Dịch. Thú thực, mình cũng toàn như vậy.


2. Các website bán hàng online nổi tiếng tại Mỹ – Amazon.com: Đây thực sự là cỗ máy bán hàng online khổng lồ. Bạn có thể mua tất cả mọi thứ tại trang này, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, máy tính, điện thoại, đồng hồ, đồ gia dụng,…


– Walmart,com: Cũng như Amazon, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy mọi thứ nhưng hình như nó có chặn đối với một số nhà mạng tại Việt Nam thì phải, có lần mình vào được, có lần không.


– Costco.com: Chuyên đồ dùng gia đình


– Sephora.com: Đây là website chuyên mỹ phẩm, nước hoa. Các chị em phụ nữ nên vào xem thử có gì hợp với mình không.


– Các website của các hãng thời trang: Lacoste.com, mango.com, zara.com,…


– Drugstore.com: Chuyên vitamin, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm, thiết bị y tế,…. Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì đây thực sự là một website vô cùng hữu ích. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (vitamin, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,…) tại Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới nhưng giá lại rẻ nhất trong số các nước phát triển. Đa số hàng Mỹ tại nhà thuốc Dũng Hằng đặt từ đây (một số mình lấy từ amazon.com, tùy chương trình của bên nào có giá hấp dẫn hơn thì mình lấy bên đó).


3. Điều kiện để mua hàng Mỹ online


– Thứ nhất, bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế


– Thứ hai, phải đăng ký một địa chỉ nhận hàng tại Mỹ vì các website tại Mỹ không ship về Việt Nam.


Thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng Mỹ online


Thẻ thanh toán quốc tế có thể là Visa debit card hoặc Master card. Sự khác nhau giữa thẻ visa và thẻ master bạn muốn tìm hiểu kỹ thì search Google nhưng nôm na là thằng Visa phải có tiền trong đó rồi mới được mua hàng, còn thằng Master nó cho bạn mua hàng trước, trả tiền sau cũng được. Mình làm thẻ visa của Vietcom bank, thủ tục rất đơn giản, chỉ cần có chứng minh thư, sau 5-7 ngày là có thẻ, nộp tiền vào đó là có thể mua sắm được roài.

Thẻ visa Vietcombank để mua hàng online


Đăng ký địa chỉ nhận hàng tại Mỹ Nếu bạn có người quen tại Mỹ thì có thể đăng ký gửi hàng về địa chỉ đó rồi nhờ người quen gửi về Việt Nam cho bạn.


Nếu không có người quen thì bạn có thể đăng ký với các công ty chuyển phát quốc tế có văn phòng tại Mỹ. Người ta sẽ cấp cho bạn một mã số. Hàng hóa sau khi được ship tới văn phòng chuyển phát họ sẽ gửi về Việt Nam cho bạn (bao luôn cả thủ tục hải quan). Hiện có nhiều công ty làm dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Mình lựa chọn Vietlink global.


4. Cách mua hàng Mỹ online Cách mua hàng Mỹ online trên các website bán hàng là tương tự nhau, đều gồm có các bước:


– Lựa chọn sản phẩm, ấn nút mua và thanh toán (check out)


– Điền địa chỉ nhận hàng.


– Điền thông tin tài khoản thẻ thanh toán, đợi xác nhận mua hàng thành công từ nhà cung ứng.Vậy là hoàn tất giao dịch mua hàng. Việc của bạn bây giờ là chờ đợi. Bạn có thể theo dõi xem hàng của mình đi tới đâu rồi bằng cách đăng nhập vào tài khoản đăng ký trên website bán hàng. Ví dụ với đơn hàng của mình đặt mua ngày 08-12. Như biểu đồ bên dưới hiển thị, 12h 31 phút ngày 10-12, hàng của mình đã về tới văn phòng tại Westminter, CA.


Việc của mình bây giờ là gửi mail yêu cầu văn phòng của Vietlink bên Mỹ gửi về Việt Nam cho mình. Sau khoảng 10-14 ngày, tèn tén ten. Hàng của mình đây rồi.
Còn đây là tờ giao nhận hàng gửi kèm
Mua hàng Mỹ online trên các web bán hàng trực tuyến khác đều có quy trình tương tự như vậy, không khó đúng không? Ngay từ bây giờ bạn có thể làm thẻ thanh toán và bắt đầu mua hàng được rồi. Chúc các bạn thành công!


(Nguồn: nhathuocdunghang.com)