Hiện tại các công ty Quảng cáo online nhan nhản trên mạng.


Chỉ cần mình mới nhập đc 1 lô hàng đăng tin quảng cáo trên mạng với vài dòng đăng trên mua&ban chẳng hạn là bị các số đt lạ (di động có, cố định cũng... có luôn) goi đến nườm nượp!


Chỉ cần nhấc máy alo 1 cái là nghe đc lời giới thiệu rất ngọt ngào và dễ thương. Sau khi nhận lời dành 1p cho họ là bạn sẽ đc rơi vào 1 mê hồn trận các dịch vụ quảng cáo online, làm web, SEO web, đăng tin vip, treo banner ... có những chiêu khác còn ngọt ngào hơn nữa đó là tự nhận mình là bộ phận chăm sóc khách hàng (thực ra bạn có đăng tin nào trên web hay sd dịch vụ của họ bao giờ đâu?:D) v.v... thế là mất toi 1 đống tiền mà hiệu quả chả thấy đâu.


Ví dụ:


- Bạn khởi nghiệp kinh doanh bán hàng thời trang với lượng hàng ko lớn lắm mà cũng chưa đến nỗi phải lập web. Nghe bạn trình bày "tình hình" xong sẽ lập tức được mời làm tin VIP với mức giá dao động từ 300 - 500k trong vòng 3 tháng chẳng hạn mà lại còn đc liên kết với tối thiểu 30 website khác nhau nữa thì ai chẳng mê. Thế là nhận lời mời hẹn gặp ngay (chỉ trong vòng 1 ngày sau cuộc gọi) vì sợ mất vị trí "ngon" trên web của người ta.


- Thực tế: tin của bạn là tin VIP ở 1 trang web mà chẳng ma nào thèm vào, được liên kết với 30website khác nhau thì đc đứng đàu top may mắn trong 5 giây rùi bị đẩy tít tịt xuống trang 2, 3 rồi sau đó là vào... dĩ vãng =))Nếu như bạn gặp những lời mời kiểu này hãy đủ tỉnh táo hỏi xem:


- tên trang web của họ là gì? ví dụ như họ nói họ làm bên 24h thì phải hỏi ngay ".com", ".vn" hay chấm j. Vì hiện có rất nhiều web ăn theo các web có tiếng nhé!


- nếu ai cũng đăng tin vip, hay treo banner thì làm sao tin của tôi được đảm bảo ở vị trí tin vip (cái này cực kỳ vô lý hii)


- thứ hạng alexa web của họ là bao nhiêu? --> đảm bảo hỏi câu này là họ lúng túng ngay =)) (Dưới 300. hoặc chưa có thứ hạng j trên alexa thì đừng làm nhé)


Như thứ hạng webtretho.com của mình đc xếp hạng thứ 29 trên toàn VN đấy ạh. (ai quan tâm thứ hạng web mình là bao nhiêu thì vào đây check nhé http://alexa.com )