hình ảnh

  Khi bán hàng trên Shopee nói riêng hay bán hàng online nói chung, nhà bán không chỉ giữ chân khách hàng bằng những sản phẩm có chất lượng tốt, mà còn bằng cả những khung ảnh đẹp trên hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, có rất nhiều nhà bán hiện nay học cách tạo khung ảnh Shopee để thu hút khách hàng khi nhìn thấy sản phẩm hơn. 

Nếu bạn đang là một trong những nhà bán trên Shopee và đang muốn tìm những khung ảnh sản phẩm Shopee để thu hút khách hàng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hãy cùng Ginee Việt Nam tìm hiểu về những điều thú vị về việc tạo khung ảnh Shopee thôi nào. 

Tiêu Chuẩn Kích Thước Hình Ảnh Shopee

Để có thể sử dụng những khung ảnh bắt mắt thu hút người mua hàng trên Shopee, đầu tiên bạn phải nắm rõ một số những điều kiện, tiêu chuẩn kích về hình ảnh trên Shopee. Đối với Shopee, bạn được phép đăng tối đa 9 hình ảnh của sản phẩm, bao gồm cả ảnh chính đại diện cho sản phẩm.

Hình Liên Quan Đến Sản Phẩm

hình ảnh

Đầu tiên, nhà bán phải đảm bảo được rằng hình ảnh có liên quan đến sản phẩm được bán ra, ví dụ như bán thuốc nhỏ mắt phải là hình thuốc nhỏ mắt chứ không phải sản phẩm khác. Bên cạnh đó, nhà bán phải lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Sản phẩm trong hình ảnh phải là sản phẩm thật
 • Sản phẩm không được nằm ra ngoài khung hình
 • Sản phẩm không bị cắt trong hình
 • Sản phẩm phải được nhìn rõ trong hình
 • Sản phẩm không bị chèn chữ, thiết kế khác
 • Sản phẩm chiếm ít nhất 70% diện tích khung hình
 • Sản phẩm có hình ảnh phù hợp quy định, thuần phong mỹ tục, không phản cảm
 • Sản phẩm có hình ảnh nên được đề trên nền trắng, sáng
 • Sản phẩm có góc chụp chính diện hoặc nghiêng 30 độ
 • Sản phẩm không bị phóng to hoặc thu nhỏ trong hình

Chất Lượng Hình Ảnh 

hình ảnh

Cùng với việc hình liên quan đến sản phẩm, tiêu chuẩn của hình ảnh khi đăng tải lên Shopee cũng cần phải để ý đến mặt chất lượng hình ảnh. Vì vậy, nhà bán cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Kích thước tối thiểu của ảnh là 500 x 500 pixel (kích thước được khuyến khích sử dụng là 900 x 900 pixel)
 • Độ phân giải của hình ảnh là 72 dpi
 • Hình ảnh không được phép chỉnh sửa làm cho sản phẩm bị nhỏ hoặc to hơn so với sản phẩm thực.

Thông thường, nhà bán thường tạo khung ảnh Shopee cho ảnh bìa của sản phẩm, những ảnh còn lại thường để nguyên để tránh gây rối mắt cho người mua hàng, làm mất tập trung về sản phẩm và không thể hiện được hết tất cả các góc cạnh của sản phẩm.

50 Khung Ảnh Shopee Giúp Tăng Tỷ Lệ Click Chuột Và Mua Hàng

Để có khung ảnh đẹp cho khung ảnh sản phẩm Shopee, bạn có thể tự thiết kế cho riêng gian hàng của mình qua những phần mềm thiết kế như Photoshop, Adobe Illustrator hoặc Canva. Nếu bạn đã quen với các phần mềm thiết kế thì cách tạo khung ảnh Shopee này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn mà khách hàng còn kéo đến mua ầm ầm nữa.

Nhưng nếu bạn không quen với những phần mềm thiết kế trên, thì cách tạo khung ảnh Shopee có vẻ sẽ làm khó bạn, thậm chí là mất rất nhiều thời gian, khiến bạn không thể tập trung vào những việc khác ngoài việc tạo khung ảnh sản phẩm Shopee. Lúc này, bạn có thể sử dụng một số mẫu khung ảnh đã thiết kế sẵn mà vẫn giúp tăng tỷ lệ click chuột và mua hàng đó.

Trong bài chia sẻ về khung ảnh sản phẩm Shopee, Ginee Việt Nam xin gửi tặng bạn bộ 50 khung ảnh giúp bạn thu hút được nhiều khách hơn, tăng tỷ lệ click chuột mua hàng và giúp tăng doanh thu nhanh chóng tại sàn thương mại điện tử này.

Tại bộ khung ảnh tại đây.

Hi vọng bài chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc tạo khung ảnh Shopee, bên cạnh đầu tư về kỹ năng, chiến lược, mô hình bán hàng online, đầu tư vào chất lượng hàng hóa, các nhà bán cũng nên đầu tư về thẩm mỹ, hình ảnh của sản phẩm qua những khung ảnh đẹp. Việc có những khung ảnh sản phẩm Shopee ngày nay không hề khó khăn gì nữa khi đã có rất nhiều mẫu trên mạng mà bạn có thể tải về sử dụng.

Đọc thêm tại: Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Cho Nhà Bán Mới