Tết Trung thu là cơ hội kinh doanh tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng thời điểm này một cách thông minh. Cùng Rehoboth Việt Nam khám phá 5 ý tưởng kinh doanh thú vị dịp Tết Trung thu và tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với mình nhé!


Bánh trung thu handmade


Bánh trung thu là một trong những món không thể thiếu dịp Tết Trung thu và bán chạy nhất từ đầu tháng 7 đến 15 tháng 8 âm lịch. Bên cạnh các thương hiệu truyền thống, khách hàng bắt đầu lựa chọn những chiếc bánh trung thu handmade không chứa chất bảo quản, hương vị mới mẻ, hình thức bắt mắt.


Nếu có ý định kinh doanh bánh trung thu handmade, bạn hãy khám phá những công thức mới lạ, các loại nhân bánh đặc biệt, bánh mochi, bánh dẻo Singapore, bánh trứng muối Đài Loan,… cùng với bao bì đẹp mắt và lịch sự để làm quà tặng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người hơn.


Đồ chơi truyền thống


Đồ chơi truyền thống ngày càng được ưa chuộng khi thị trường tràn ngập các món đồ chơi không đảm bảo an toàn từ Trung Quốc. Có rất nhiều loại đồ chơi dân gian dễ làm, dễ kiếm nguồn sản xuất như đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân, mặt nạ thủ công, đầu lân làm từ giấy và các loại vật liệu tự nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ. Những món đồ chơi này chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn và là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bậc cha mẹ trong dịp Tết Trung thu.Cho thuê quần áo hóa trang


Tết Trung Thu là dịp rất nhiều chương trình văn nghệ, giải trí diễn ra kéo theo dịch vụ cho thuê quần áo hóa trang các nhân vật dân gian như: chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc, ông Địa, đồ múa lân hay áo sườn xám, áo dài. Bạn có thể tạo các combo thuê đồ khác nhau bổ sung dịch vụ make up và chụp ảnh bởi rất nhiều khách hàng có nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè và gia đình dịp Trung thu.


Bán hoa quả bày mâm cỗ


Đồ lễ ngày Tết Trung thu ngoài bánh nướng, bánh dẻo thì không thể thiếu mâm ngũ quả. Một số gia đình bày biện đơn giản có thể chỉ sử dụng một số loại hoa quả như: bưởi, thanh long, táo nhưng đây chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Bạn nên sử dụng hoa quả từ các vùng quê để đảm bảo chất lượng, hoặc hoa quả nhập giá cao hơn phù hợp với các gia đình khá giả. Bên cạnh đó, bạn có thể làm các combo ngũ quả hay giỏ quà tặng trong dịp trung thu với mức giá từ 300 nghìn VNĐ trở lên tùy thuộc vào loại hoa quả khách hàng yêu cầu.


Ý tưởng đã có, bạn đã sẵn sàng thực hiện chưa?