Khuôn mặt tròn mang đến vẻ đáng yêu nhưng khuôn mặt V line tỉ lệ vàng mới thực sự mang đến vẻ đẹp sang chảnh, cuốn hút. Đó là lý do cằm Golden V trở thành xu hướng khiến nhiều cô gái mê mẩn trong thời gian qua. Xu hướng làm đẹp và tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp thay đổi dần theo thời gian. Trước đây, theo chuẩn mẫu của cái đẹp, một gương mặt trái xoan nhỏ nhắn, nước da trắng ngần cùng thân hình đầy đặn một chút mới được coi là đẹp. Nhưng giờ đây, các tiêu chuẩn trên trở thành trái ngược so với trước kia. Các chuyên gia thẩm mỹ, các nhà thiết kế thời trang hay các Beauty Blogger đã thay đổi, tạo ra một xu hướng làm đẹp mới, nước da vẫn trắng mịn, nhưng thân hình phải mảnh mai và gương mặt nhất định phải V-line thon gọn.Gương mặt thon gọn V line mới thực sự là tiêu chuẩn của cái đẹp


Thực tế, nếu lấy tiêu chuẩn là mặt trái xoan thì rất ít người Việt Nam có gương mặt đẹp, vì chúng ta đều có khuyết điểm chung là gương mặt góc cạnh, phần xương hàm to, cằm ngắn, cằm lẹm...Cũng chính bởi những quan niệm mới mẻ về cái đẹp và những khuyết điểm không thể che dấu bằng trang điểm trên khuôn mặt đã dẫn đến trào lưu phẫu thuật độn cằm. Từ những người bình thường cho đến những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới đều đua nhau thực hiện. Ai cũng muốn đi sửa sang chiếc cằm của mình để có gương mặt thon gọn chữ V. Chiếc cằm và mũi là hai điểm nhấn quan trọng lớn nhất trên gương mặt, vì vậy nếu cằm không đẹp thì gương mặt sẽ kém xinh.


Cũng vì xuất hiện cách đây nhiều năm, phương pháp phẫu thuật độn cằm truyền thống chỉ dừng lại ở ưu điểm giúp chiếc cằm dài hơn và tạo khuôn mặt chữ V mà bác sĩ ít tập trung vào vấn đề tỉ lệ. Do đó, chúng ta đã từng được chứng kiến không ít những chiếc cằm có hình dạng kì lạ phải sửa đi sửa lại nhiều lần của các hot girl, người mẫu Việt.Kelly Nguyễn với chiếc cằm biến dạng, mất cân đối.


Độn cằm nếu như chỉ tập trung vào hình dáng chiếc cằm là một sai lầm. Đó là sự khác biệt rõ rệt và đáng nói nhất ở cằm Golden V. Xu hướng cằm Golden V ra đời không tập trung quá nhiều ở dáng cằm mà điểm quan trọng nhất ở một chiếc cằm đẹp, một khuôn mặt đẹp là tạo nên một “tỉ lệ vàng”. Đó là khoảng cách từ cằm đến chân mũi phải bằng ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt. Nếu vượt quá hoặc không đạt tiêu chuẩn trên, chiếc cằm có thể quá dài hoặc quá ngắn so với khuôn mặt, mất đi sự hài hòa, cân đối vốn có.Hằng Đoàn đẹp ở mọi góc độ sau khi độn cằm Golden V


Tỉ lệ vàng của cằm Golden V không chỉ ở độ dài hay khoảng cách của cằm mà còn thể hiện ở góc nhìn nghiêng. Ở góc nhìn nghiêng, nếu chiếc cằm đạt tiêu chuẩn chữ E, tức là chóp mũi, môi và cằm phải tạo thành một đường thẳng thì đó mới là chiếc cằm đẹp. Tiêu chuẩn này được các giáo sư, bác sĩ đưa ra trong quá trình nghiên cứu công nghệ độn cằm Golden V. Phần lớn người Việt có chiếc cằm quá ngắn hoặc lẹm vào trong, nếu không tin, bạn có thể lấy thước đo, chắc chắn rất khó để tìm ra một người có được tỉ lệ đẹp tự nhiên ấy. Tuy nhiên, khuyết điểm quan trọng này rất ít người chú ý tới. Vậy nên độn cằm Golden V sẽ giúp khắc phục khuyết điểm ấy, tạo một tỉ lệ cân đối cho mũi, môi và cằm.Khuôn mặt xinh đẹp của Đỗ Quỳnh Trang sau khi độn cằm Golden V.


Theo Bác sĩ Vũ Trung trực – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tạo hình Thẩm mỹ Asean cho biết: “Độn cằm Golden V với những nét vượt trội chắc chắn sẽ là xu hướng thẩm mỹ gây bão trong năm nay. Nếu như ở các phương pháp độn cằm truyền thống, chúng ta thường lo lắng đến vấn đề cằm lệch, cằm quá dài hoặc ở góc nhìn nghiêng sụn cằm bị lộ… Tất cả những vấn đề ấy sẽ được khắc phục triệt để. Ở Golden V, chúng tôi tập trung vào tỉ lệ vàng của khuôn mặt, tức là dù ở góc nhìn thẳng không chỉ chuẩn dáng V line, mà khoảng cách từ cằm đến chân mũi phải bằng 1/3 tổng chiều dài gương mặt hay nhìn nghiêng chóp mũi, môi và phần nhô ra nhất của cằm phải tạo thành một đường thẳng, đồng thời cằm sau khi độn nhìn thật và tự nhiên 100%, không lộ sụn mỗi khi chúng ta nói hay chuyển động cơ hàm.”


Tỉ lệ vàng mới thực sự tạo nên một khuôn mặt đẹp. Đó là sự khác biệt rõ rệt ở cằm Golden V, đồng thời khẳng định cằm Golden V tỉ lệ vàng sẽ là xu hướng thẩm mỹ tiếp tục khiến phái đẹp chao đảo, không chỉ năm 2016 mà còn dự kiến sẽ làm mưa làm gió trong những năm tiếp theo. Khuôn mặt quá tròn với chiếc cằm ngắn khiến bạn kém nổi bật trong các shoot hình thời trang hay selfie với bạn bè thì cằm Golden V tỉ lệ vàng sẽ giúp bạn nổi bật ở mọi góc nhìn.