Hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp trường hợp một người này yêu người kia, hai người họ có vẻ rất đẹp đôi, có vẻ như họ sắp cưới đến nơi rồi nhưng bỗng choc họ chia tay rồi một trong hai bỗng làm đám cưới với người khác.

Tôi đã thấy nhiều cặp đôi như vậy. Ban đầu yêu nhau lắm, dắt nhau về ra mắt hai bên gia đình, dắt nhau về nhà chơi hoặc là vào những dịp gia đình có công việc quan trọng cần tổ chức. Rồi công khai trên trang mạng xã hội tình cảm của họ, chụp những bức ảnh thân mật bên nhau còn khiến cho mấy đứa fa như tôi thuở ấy phải ghen hộc máu mũi. Ấy vậy mà cũng chỉ được một thời gian bỗng dưng tôi thấy cô gái kia đăng ảnh cưới nhưng hỡi ơi chú rể không phải là thằng đó mà lại là một thằng khác mọi người ạ. Lúc đó tôi phải nhìn đi nhìn lại tấm ảnh cưới của nó vì không tài nào tin vào mắt mình nữa. Rõ ràng là con bé này đang yêu thằng đó nhưng tại sao bỗng dưng lại đi lấy người khác như thế chứ, ngạc nhiên quá sức tưởng tượng của tôi.

Và những chuyện sau đó chắc ai cũng đoán được. Những stt và tấm ảnh đăng mùi mẫn hồi yêu của bọn nó trên mạng xã hội bị xóa sạch chẳng còn một dấu vết gì. Cuộc sống của mỗi người đã rẽ sang hai ngã rẽ khác nhau, một người đi lấy chồng còn người kia thì cô đơn buồn tủi nhưng cũng đành phải im lặng. Không hiểu nổi tại sao lại như vậy mọi người ạ, Thấy lúc yêu nhau thắm thiết như thế kia và nào có ai ngờ lại chia xa, rất nhiều kiểu người vậy chứ không riêng gì cặp đôi này.