Loading interface...

Hồi còn học cấp 3, tôi còn nhớ cô giáo dạy sử mà tôi rất quý mến đã từng kể cho chúng tôi nghe về chuyện tình của cô ấy. Cô đã gặp người đàn ông trong mộng của mình. Đó là một người cao ráo, da màu, đẹp trai và đặc biệt là rất lịch thiệp. Chàng trai ấy cũng là người mà cô ấy thích từ xưa. Cô giáo kể rằng, kể từ khi chàng trai ấy đến làm quen với cô tại một buổi hẹn hò trung học thì anh ấy chính thức trở thành bạn trai đầu tiên của cô.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng yêu nhau, họ nhận ra rất nhiều điểm khác biệt và bất đồng. Cuối cùng, họ chia tay sau khi tốt nghiệp trung học. Họ cố gắng làm mọi thứ nhưng không thể cứu vãn. Rõ ràng, họ chưa bao giờ có ý nghĩa thực sự với nhau. Nhưng nỗi lúc nhìn thấy chàng trai kia, cô ấy vẫn không thể quên được buổi hẹn hò đầu tiên của họ. Sau đó, cô gặp được Mr.Right của cuộc đời, một người tốt hơn, một người yêu cô thực sự. Và giờ họ đã kết hôn, không phải với một người trong mộng mà với một người đàn ông lo lắng cho cô ấy cả đời

Gần đây, tôi check tài khoản facebook của mình và rất kinh ngạc khi nhìn thấy ảnh đại diện của bạn gái cũ. Chúng tôi đã không gặp nhau hàng năm trời và cô ấy ngày càng trở nên xinh đẹp. Giống như cô giáo dạy sử của mình, tôi vẫn cảm thấy bị thu hút mỗi khi nhìn thấy ảnh của bạn gái cũ. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng, cô ấy đã có chồng và họ có với nhau một bé gái đáng yêu. Họ rất hay đăng ảnh con gái trên mạng xã hội.


Một ký ức vô cùng tươi đẹp

Tôi không cảm thấy rằng mình quá đau khổ khi biết những điều về cuộc sống hiện tại của bạn gái cũ. Thú thực rằng, tôi cũng khá buồn đấy nhưng tôi cũng thấy hạnh phúc và tự hào thay cho cô ấy vì cuộc sống vui vẻ hiện tại. Sự thật là cô ấy là người yêu đầu tiên của tôi. Chúng tôi cũng đã từng hứa hẹn rất nhiều, như mọi cặp yêu nhau khác, cùng nhau vẽ ra các kế hoạch và những thứ cần làm để đạt được mục tiêu trong tương lai gần như có con, mua ngôi nhà mơ ước và đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô ấy đối với tôi như một câu chuyện cổ tích vậy. Nhưng rồi, mọi thứ thay đổi và chúng tôi chia tay. Chúng tôi làm mọi thứ để hàn gắn, cho nhau cơ hội một lần nữa nhưng vẫn có kết thúc buồn. Mọi thứ sụp đổ, giấc mộng của chúng tôi vĩnh viễn không bao giờ thành sự thật.

Thực sự thì tôi cũng đã gặp một người đặc biệt. Cô ấy yêu tôi hơn bất cứ ai. Và điều đó làm tôi hãnh diện. Giống như cô giáo của mình, tôi đã tìm được một tình yêu đích thực của cuộc đời chứ không phải là một tình yêu cổ tích. Tôi rất hạnh phúc và biết ơn rằng, sau bao nhiêu năm trôi qua, chúng tôi vẫn rất yêu nhau, cùng nhau đối mặt với thế giới đầy giông bão này. Với rất nhiều hi vọng vào tương lai, chúng tôi mong rằng, cả hai sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm với những đứa con kháu khỉnh, sống một cuộc đời với tình yêu trọn vẹn.

Nguồn: Mack-The diary of me