THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH “VỊ UMAMI VÀ MÁI ẤM GIA ĐÌNH”I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:


Vị Umami – vị cơ bản thứ năm trong thế giới vị bên cạnh ngọt, chua, mặn, đắng là một vị quen thuộc với bữa ăn gia đình hàng ngày. Trong mỗi bữa ăn, dù ít dù nhiều, vị Umami luôn hiện diện để giúp chúng ta cảm nhận được vị ngọt dịu nhưng đong đầy tình thương mà người nấu đã dành cả công sức và tình thương để tạo ra.


Nấu ăn cho gia đình là công việc của các mẹ, các chị đồng thời đó cũng là công việc mang lại nhiều ý nghĩa cho mỗi thành viên trong gia đình. Trong cuộc sống, không ít những bữa cơm là những kỉ niệm ngọt ngào và ấm áp với mỗi người. Với mong muốn tạo sân chơi cho các mẹ chia sẻ những kỉ niệm, những cảm xúc khó phai trong bữa ăn gia đình và những người thân yêu, WTT tổ chức cuộc thi ảnh “Vị Umami và Mái ấm gia đình”.


II. THỂ LỆ CUỘC THI “VỊ UMAMI VÀ MÁI ẤM GIA ĐÌNH”:


1. Đối tượng tham dự:


Thành viên và khách truy cập diễn đàn WTT hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.


2. Thời gian: cuộc thi đợt chia thành 2 đợt với chủ đề thời gian tương ứng như sau:


- Đợt 1: từ ngày 29/10 – 07/11/2012


Chủ đề: “Vị Umami trong nước dùng” – người dự thi phải sử dụng nguyên liệu đậm đà vị Umami để chế biến những món ăn có nước dùng, ví dụ như: phở, bún, súp, lẩu…


- Đợt 2: từ ngày 08/11 – 17/11/2012


Chủ đề: “Umami trong thế giới rau củ quả” – người dự thi phải sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ rau củ quả để chế biến các món ăn mang hương vị umami, ví dụ như: canh rau củ quả, nấm rơm, hành tây, cà chua, măng tây…


3. Cách thức tham dự:


- Người dự thi chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc kỉ niệm của bạn với gia đình và người thân, bạn bè bên cạnh những món ăn đậm đà vị Umami kèm theo bài cảm nhận (150 – 200 từ) chia sẻ những khoảnh khắc, những kỉ niệm khó quên của bữa ăn với gia đình, đồng thời chia sẻ cảm nhận về vị Umami hoặc vai trò, ý nghĩa của vị Umami đối với các món ăn đó.


- Yêu cầu khi gởi ảnh:


Click tại đây để gửi ảnh tham dự cuộc thi ảnh "Vị Umami và mái ấm gia đình". Ảnh đẹp và phù hợp với tiêu chí, chủ đề của cuộc thi sẽ được đăng bài dự thi chính thức lên diễn đàn.


• Ảnh dự thi phải thể hiện được sự quây quần của gia đình, những người thân yêu, bạn bè, đồng thời thể hiện rõ món ăn đậm đà vị Umami do mình chế biến.


• Ảnh chụp là ảnh kỹ thuật số dạng *.jpg, có kích cỡ tối thiểu rộng 1000 pixels, dung lượng không quá 2MB/ảnh.


• Người dự thi chỉ được tham dự mỗi chủ đề một lần.


4. Tiêu chí chấm điểm:


+ Bài dự thi của người chơi sẽ do Ban tổ chức chấm giải:


• Ảnh đẹp, có bố cục hài hòa, đáp ứng đúng tiêu chí và chủ đề của cuộc thi: 5 điểm.


• Bài cảm nhận thể hiện được mối liên kết giữa Umami và những bữa ăn trong gia đình cũng như những kỉ niệm, cảm xúc gắn liền với món ăn: 5 điểm.


5. Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng của mỗi đợt bao gồm:


• 1 Giải nhất: 01 lò vi sóng Sharp + 01 bộ sản phẩm quà tặng Lock and Lock + bộ sản phẩm gia vị Umami, tổng trị giá 4.000.000 đồng.


• 1 Giải nhì: 01 nồi cơm điện Sharp + 01 bộ sản phẩm quà tặng Lock and Lock + bộ sản phẩm gia vị Umami, tổng trị giá 2.000.000 đồng


• 1 Giải ba: 01 bộ sản phẩm quà tặng Lock and Lock + 01 bình giữ nhiệt Lock and Lock + bộ sản phẩm gia vị Umami, tổng trị giá 1.000.000 đồng.


• 3 Giải khuyến khích: 01 Bình giữ nhiệt Lock and Lock + 01 bộ sản phẩm gia vị Umami, tổng trị giá 500.000 đồng.


+ Giải thưởng sẽ được công bố ngay sau khi chương trình kết thúc.


6. Những qui định khác:


+ Kết quả chung cuộc của mỗi đợt thi sẽ được BTC thông báo trên WTT, qua số điện thoại và email do người dự thi cung cấp cho BTC.


+ Bài thi phải do người dự thi tự thực hiện, không được sao chép ở bất kỳ nguồn tư liệu nào khác. Thí sinh chịu mọi trách nhiệm đối với hình ảnh tham dự cuộc thi. BTC không có nghĩa vụ giải quyết bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào liên quan tới bản quyền hình ảnh của các bức ảnh chụp gửi về tham gia chương trình.


+ BTC được quyền thay đổi nội dung chương trình, hay điều chỉnh thể lệ cuộc thi khi cần thiết.