Các mẹ ở đây có ai quan tâm đến “bụi mịn” không ạ? Em thì đó giờ cứ nghĩ bụi nào chả là bụi cho đến khi được con bạn “khai sáng” cho. Nó nói mới biết ngoài bụi thô thì còn có những loại bụi mịn nữa, nào là PM 10, PM 2.5 rồi PM 1.0 (loại này siêu nhỏ siêu nguy hiểm luôn),… em nghe loạn hết cả người. Mà đáng sợ ở chỗ lũ bụi mịn này còn xuất hiện rất nhiều ở trong nhà, không thể nhìn thấy được bằng mắt thường nên vô cùng tai hại với sức khỏe, nhất là người già và trẻ em í ạ.

Vậy mà cứ tưởng ở đâu mới nguy hiểm chứ nhà mình là an toàn, sạch sẽ lắm rồi, hóa ra chẳng phải! Em có 2 con nhỏ, thêm ông chồng vốn bị viêm mũi dị ứng, dạo này cứ hắt hơi liên tục nên lại càng lo thêm. Thế là quyết tâm tìm hiểu xem có cách nào cải thiện không, chứ càng ngày càng có nhiều cảnh báo về ô nhiễm không khí, em ở ngay thành phố đông đúc xe cộ sợ lắm chứ, sức khỏe của mình rồi cả gia đình nữa! Hôm nọ đang lướt Facebook thì tình cờ thấy được cái tranh này có đầy đủ các thông tin cơ bản về bụi mịn khá hay. Mẹ nào còn đang lơ mơ như em có thể đọc để hiểu rõ hơn về cái lũ đáng ghét này nhé!

hình ảnh

Thú thực là lúc mới đọc qua em thấy cũng hơi kì kì ở cái chỗ đóng cửa hay chăm chỉ dọn dẹp cũng không phòng ngừa được bụi mịn á. Tại em luôn nghĩ đơn giản đóng kín cửa bụi nó ở ngoài đường sao chui vô nhà được. Về sau tìm hiểu mới biết sai lầm cực kỳ vì bụi mịn nó có thể len lỏi đi khắp mọi nơi trong nhà mình các mẹ ạ, mà không chỉ có bụi đơn thuần thôi đâu, còn cả mấy loại nấm mốc, vi khuẩn,… siêu siêu nhỏ nữa.

Thậm chí, bụi mịn còn do sinh hoạt hàng ngày của chính chúng ta. Mình đi ngoài đường về quần áo dính bẩn cũng mang theo bụi mịn, rồi sách báo, chăn màn, rèm cửa,… khi sử dụng cũng làm rơi ra các sợi tơ nhỏ tạo thành bụi mịn, khói bếp, dầu mỡ khi nấu nướng cũng làm sản sinh bụi mịn luôn,… Ôi thôi có cả 1001 cách khiến bụi mịn luôn xuất hiện trong nhà chúng ta. Và cách tốt nhất là mình phải trang bị một cái máy lọc không khí, nên chọn loại lọc được cả bụi PM 1.0 (bụi có kích thước nhỏ hơn 1 micro mét) để nếu chúng nó lọt vào nhà thì máy sẽ “tóm” được luôn, không để tụi nó bay nhảy ở ngoài làm hại mình hehe.

Cũng vì thế nên em nhất quyết phải mua máy lọc không khí cho bằng được! Máy lọc không khí hiện nay có nhiều loại lắm, quan trọng là các mẹ phải chọn loại chất lượng và phù hợp với diện tích nhà mình. Em tham khảo nhiều người và thấy nhà bà chị dùng máy Samsung khá ổn nên quyết định chốt luôn một em, hôm qua mới nhận được luôn đúng là thích thật ạ. Samsung đang có chương trình khuyến mãi tại link nè. Mẹ nào đang lăn tăn có thể tìm hiểu thử xem sao nha.