Vệ sinh thường xuyên là một cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ và chất lượng sử dụng của đèn sưởi nhà tắm tránh tác động của môi trường bên ngoài. Sau một ngày làm việc chúng ta thường có thói quen tắm để giảm căng thẳng mệt mỏi thì đèn sưởi nhà tắm cũng như vậy sau một thời gian sử dụng cũng cần được vệ sinh để đảm bảo chất lượng của đèn1. Đảm bảo an toàn


Trước khi vệ sinh đèn sưởi nhà tắm hay một thiết bị điện bất kỳ nào đó cần phải đảm bảo an toàn cho bản thân: ngắt nguồn, rút phích cắm và bắt đầu tiến hành vệ sinh. Đèn sưởi thường được lắp đặt ở vị trí cao nên bạn cần một chiếc thang để hỗ trợ trong việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm.


2. Bắt đầu công việc
Vệ sinh bóng đèn:


Tháo bóng đèn và đặt xuống dưới sàn, nên lót vải mềm đỡ bóng đèn tránh bóng đèn bị lăn vỡ, hư hỏng. Dùng một chiếc khăn ẩm sạch lau nhẹ nhàng quanh bóng đèn và bỏ bóng đèn đã vệ sinh qua một bên .


Vệ sinh thân đèn:


Phần thân đèn là phần đèn sưởi dễ bị bụi bẩn và cần phải vệ sinh thường xuyên nhất. Bạn lau từ ngoài vào trong và nhớ lau bằng khăn ẩm và sạch nhé, khi vệ sinh xong nhớ bỏ qua một bên để luc sau lắp ráp lại như cũ.


Vệ sinh phần quạt thổi gió nóng:


Một số đèn có thiết kế thêm bộ phận quạt thổi gió nóng. Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám lên bề mặt đèn và bít những khe thông gió của quạt làm luồng gió nóng trong quạt thổi ra xẽ yếu đi và khi sử dụng lâu với nhiệt lượng tỏa ra khá lớn như vậy sẽ đốt nóng bụi bám trên đó khiến bạn có cảm giác có mùi khét vậy tại sao lại không bắt tay vệ sinh.


Sử dụng khăn khô để lau sạch cánh quạt và lau lại bằng vải khô, có thể để nơi thoáng mát cho cánh quạt khô hẳn mới lắp vào đèn để sử dụng.


Tiến hành lắp ráp:


Sau khi mọi thứ đã sạch sẽ bạn chỉ cần lắp lại hoàn chỉnh như ban đầu, bắt đầu từ việc lắp cánh quạt, sau đó là bóng đèn và cuối cùng là vỏ đèn.


Việc cuối cùng bạn cần làm là kiểm tra lại xem đèn có hoạt động bình thường hay không.


Nếu bạn không có thời gian rảnh để vệ sinh đèn hoặc lo lắng về sự an toàn khi vệ sinh bạn có thể gọi cho các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để giúp đỡ.


Bạn thấy đấy chỉ với một chút thời gian bỏ ra để vệ sinh bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ và chất lượng của đèn sưởi nhà tắm. Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm cũng là một việc ý nghĩa giúp gia đình bạn gắn kết hơn đồng thời cũng tạo niềm vi cho gia đình vào những dịp cuối tuần.