Phong cách Retro là sự kết hợp giữa nét cổ điển, sang trọng của quá khứ với nét thanh lịch, phóng khoáng và tươi mới của hiện đại. Qua đó, căn nhà với thiết kế màu sắc Retro sẽ mang vẻ đẹp tinh tế và sống động. Những đặc trưng nổi của phong cách Retro:


Màu sắc: Màu sắc đặc trưng của phong cách này là màu pastel kết hợp với màu trắng. Bên cạnh đó, xu hướng màu sắc trong phong cách Retro thường là màu xanh lam, cam ngọt, nâu đỏ,…kết hợp cùng các màu đậm như xanh non, vàng đậm,…hoặc là lựa chọn những tông màu như màu be, màu mận, màu navy, màu xanh lục bảo,…Cách kết hợp này vừa tạo nên vẻ đẹp quý tộc, hoài cổ nhưng cũng mang nét hoang dại của thiên nhiên.

hình ảnh


Trang trí và phụ kiện: Phong cách Retro thường trang trí theo kiểu chia căn nhà thành những không gian nhỏ và bố trí nhiều vật dụng. Vì vậy, những kiểu tranh treo tường kích cỡ nhỏ hoặc trung bình sẽ được ưa chuộng trong phong cách này. Gợi ý cho bạn là những bức tranh theo trường phái trừu tượng, hoang dã và hình học sẽ tạo cho căn nhà nét cách tân và phóng khoáng. Còn những bức tranh xinh xắn sẽ khiến cho căn nhà trở nên ấm áp và lãng mạn.


Ánh sáng: Trong phong cách này, ánh sáng sẽ là nguồn ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để thông qua cửa sổ cánh hoặc cửa sổ mái vòm rộng thay vì cửa kính.


Đồ nội thất đơn giản: Nếu xác định trang trí nhà theo phong cách Retro thì bạn nên ưu tiên chọn đồ nội thất đơn giản. Phong cách Retro sử dụng những nội thất có thiết kế thanh thoát, cách tân, đồng thời giữ lại đường nét cổ điển và có các họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng.