Gian phoi thong minh là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua và sử dụng gian phoi thong minh đúng cách. Sau đây là những lưu ý khi mua và sử dụng gian phoi thong minh
Loading interface...


Bước 1 - Khi mua gian phoi thong minh, bạn nên thận trọng kiểm tra các chi tiết bằng nhựa như khoen định vị hoặc mắc áo, bộ tời tay quay. Do tất cả các sản phẩm này thường được các nhà sản xuất cho dập nổi ký hiệu của mình như vậy sẽ có khả năng chúng sẽ không còn hoàn hảo.


Bước 2 - Trước khi lắp đặt bộ giàn phơi mới, việc đầu tiên là yêu cầu nhân viên kỹ thuật tra dầu mỡ 1 lần nữa đối với bộ tời quay, buli dẫn hướng, ròng rọc và dây cáp linh kiện trong bộ giàn phơi


Ngoài ra thì cứ khoảng 3 đến 5 tháng bạn nên tra dầu mỡ 1 lần vào buli dẫn hướng, ròng rọc và dây cáp để bảo vệ giàn phơi thông minh không bị han gỉ dẫn đến tuổi thọ bộ gian phoi.Bước 3 - Hãy quay thuận theo chiều kim đồng hồ tức là đưa thanh phơi lên sát trần nhà, nhưng đừng quay hết cỡ, mà phải để 1 khoảng cách giữa thanh phơi và trần khoảng 5 đến 10cm, tránh tình trạng bị kẹt hoặc dây cáp bị rối.


Bước 4 – Quan trọng nhất là chú ý không phơi quá trọng lượng quy định, nếu quá tải thường xuyên sẽ làm giàn phơi thông minh nhanh chóng bị hư hỏng. Trên thực tiễn, kích thước và sức nặng của mỗi cái quần/áo khác biệt và chênh lệch rất nhiều bên cạnh đó giàn phơi không được thiết kế dựa vào số lượng quần áo mà tính toán trên trọng lượng phơi cho mỗi bộ gian phoi. Trọng lượng phơi nhiều nhất, ở mức an toàn, mỗi bộ gian phoi thong minh là 20kg ở trạng thái động (nâng lên hoặc hạ xuống), và 35kg ở trạng thái tĩnh. Khi phơi bạn nên ước lượng sao cho mỗi bên phơi chỉ 10kg trở về. Mỗi máy giặt bình thường chỉ giặt được 6 dến 7kg quần áo sau khi vắt do vậy mỗi bộ giàn phơi lanh lợi bạn có thể phơi cho 2 đến 3 mẻ máy giặt. Với trọng lượng phơi như thế, ước tính là đủ nhu cầu cho mỗi gia đình khoảng 5 tới 6 người.